Andonbio

Trên thị trường dược phẩm hiện nay tồn tại một số thông tin về sản phẩm thuốc Andonbio, tuy nhiên những thông tin đưa ra chưa giải đáp được đầy đủ thắc mắc cũng như sự quan tâm cho bạn đọc. Chính vì vậy, ở bài viết này, Heal Central xin được giải đáp cho bạn những thắc mắc cơ bản về Andonbio như: Andonbio là thuốc gì? Thuốc Andonbio có tác dụng gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng Andonbio để có được hiệu quả tốt nhất và tránh được những tác dụng không mong muốn? Thuốc Andonbio được bán ở đâu, với giá bao nhiêu? Dưới đây là phần thông tin chi tiết.

Andonbio là thuốc gì?

Hộp thuốc Andonbio
Hình ảnh: Hộp thuốc Andonbio

Andonbio là thuốc thuộc nhóm thuốc đường tiêu hoá.
Andonbio được bào chế dưới dạng bột dùng để uống và được đóng trong gói. Mỗi gói thuốc bột có khối lượng tịnh là 1g được đóng trong hộp chứa 25 gói hoặc hộp chứa 50 gói.
Thành phần trong một gói thuốc bột Andonbio 1g là Lactobacillus acidophilus với hàm lượng 75mg cùng tá dược vừa đủ để tạo thành gói 1g.
Tá dược bao gồm các thành phần như: Maltodextrin, Lactose anhydrous, FOS, Acid ascorbic, Silica colloidal anhydrous, bột hương cam.

Tác dụng của thuốc Andonbio

Thành phần chính của Andonbio là Lactobacillus acidophilus- 1 vi khuẩn Gram (+) thuộc chi Lactobacillus. Lactobacillus acidophilus  sống trong nước, có khả năng biến đổi đường thành acid lactic và nó có thể tồn tại và phát triển ngay cả điều kiện pH acid. Lactobacillus acidophilus  là một vi khuẩn có lợi cho cơ thể ở đường ruột con người.
Sau khi uống Andonbio thì Lactobacillus acidophilus theo đường tiêu hoá xuống ruột rồi gắn vào thành ruột, nhân lên và phát triển tại đây và có tác dụng thiết lập lại hệ cân bằng vi khuẩn ở đường ruột.
Lactobacillus acidophilus có khả năng làm được điều này do nó cạnh tranh vị trí cư trú ở thành ruột với các vi khuẩn có hại, nó có thể làm thay đổi PH ở ruột, nó có khả năng tiết ra 1 số chất có tính kháng khuẩn và nó còn có thể kích thích hệ miễn nhiễm của cơ thể. Chính những khả năng mà Lactobacillus acidophilus làm được đã giúp chúng có tác dụng chống lại vi khuẩn gây bệnh trong đường ruột của cơ thể chúng ta.

Chỉ định

Nhờ khả năng thiết lập lại hệ cân bằng vi khuẩn ở đường ruột mà Andonbio được các bác sĩ chỉ định trong các trường hợp như:
Bệnh nhân tiêu chảy do các nguyên nhân như điều trị kháng sinh dài ngày, hoá trị liệu hoặc do ngộ độc.
Bệnh nhân bị rối loạn tiêu hoá, gặp phải các triệu chứng như đầy hơi, bụng trướng,…
Andonbio cũng có thể dùng để bổ sung lợi khuẩn giúp tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng ở đường tiêu hoá cho các bệnh nhân kém thấp thu ở đường ruột.

Cách dùng – liều dùng

Gói thuốc Andonbio
Hình ảnh: Gói thuốc Andonbio

Andonbio được dùng theo đường uống, bạn có thể dùng thuốc cùng với sữa, nước hoa quả hoặc nước lọc và uống thuốc trước bữa ăn.
Thông thường trong điều trị, liều cho người lớn là 3 gói/ 1 ngày uống trước 3 bữa ăn sáng, trưa, tối và liều cho trẻ em chỉ 1-2 gói/ 1 ngày và cũng chia làm 3 lần/ 1 ngày uống trước 3 bữa ăn sáng, trưa, tối.
Trong trường hợp dùng Andonbio để điều trị tiêu chảy thì sử dụng từ 4 đến 8 gói  trong 1 ngày kết hợp bù nước cho cơ thể.
Trong trường hợp dùng Andonbio để điều trị táo bón thì sử dụng 1 ngày 6 gói chia làm 3 lần như trên.
Đối với bệnh nhân điều trị kháng sinh dài ngày có thể sử dụng liều dự phòng là 2 gói/ 1 ngày. Trường hợp bệnh nhân bị tiêu chảy do điều trị kháng sinh dài ngày thì dùng thuốc với liều 4 -8 gói/ 1 ngày đến khi ngừng tiêu chảy.
Bạn cần sử dụng Andonbio theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn cũng nên đọc hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để sử dụng  , hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Trường hợp không được sử dụng thuốc

Tuyệt đối không sử dụng cho bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc kể cả tá dược.
Không sử dụng cho bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hoá.
Không sử dụng Andonbio cho bệnh nhân không có men lactase.
Không sử dụng cho bệnh nhân không dung nạp sữa.
Không sử dụng cho bệnh nhân đang bị sốt cao.

Tác dụng phụ

Andonbio có thể gây ra một số tác dụng phụ như khi mới bắt đầu dùng thuốc thì bạn có thể cảm thấy hiện tượng tăng sinh hơi trong đường ruột tuy nhiên bạn không cần lo lắng, triệu chứng này sẽ giảm dần trong quá trình điều trị. Bạn cũng có thể gặp phải tình trạng táo bón hay nhiễm acid chuyển hoá tuy nhiên rất ít.
Các tác dụng phụ khác không được liệt kê ở trên cũng có thể xảy ra ở một số bệnh nhân. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì khác làm cho bạn cảm thấy không khỏe.Đừng hoảng hốt bởi danh sách các tác dụng phụ có thể xảy ra. Bạn có thể không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc

Trong trường hợp dùng Andonbio để điều trị tiêu chảy mà 2 ngày vẫn không giảm triệu chứng thì cần được khám lại để điều chỉnh kịp thời và phù hợp.
Trong trường hợp dùng Andonbio cho trẻ em dưới 3 tuổi cần theo dõi, giám sát trong quá trình điều trị.
Đối với phụ nữ có thai cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Hiện tại chưa có nghiên cứu nào đầy đủ báo cáo về ảnh hưởng của Andonbio đối với phụ nữ có thai.
Andonbio có thể sử dụng cho phụ nữ cho con bú.
Thuốc cần được bảo quản ở nơi khô mát, tránh ánh sáng và nhiệt độ dưới 30 độ C.
Bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị, tuyệt đối không tự ý thay đổi cách dùng, liều dùng hay ngừng thuốc mà không trao đổi với bác sĩ của bạn.

Tương tác khi sử dụng chung với thuốc khác

Hiện tại chưa có nghiên cứu hay tài liệu nào nêu ra các trường hợp tương tác thuốc. Bạn vui lòng cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn đang dùng, gần đây đã sử dụng hoặc có thể dùng bất kỳ loại thuốc nào khác – ngay cả những loại thuốc không được kê đơn mà bạn mua từ hiệu thuốc, siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm sức khỏe.Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến tác dụng của Andonbio hoặc Andonbio có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc khác. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn.

Cách xử trí quá liều, quên liều

Quá liều: hiện tại chưa có báo cáo nào về triệu chứng của các trường hợp quá liều Andonbio tuy nhiên nếu bạn trót uống quá liều thì hãy liên lạc với bác sĩ để được tư vấn nhé.
Nếu bạn quên dùng 1 liều thuốc thì hãy dùng sớm nhất có thể khi bạn nhớ ra. Tuy nhiên nếu gần tới giờ dùng liều tiếp theo thì hãy bỏ liều đã quên đi và dùng liều tiếp theo đúng giờ. Tuyệt đối không gộp chung 2 liều với nhau sẽ gây tình trạng quá liều. Đừng để quên 2 liều liên tiếp. Bạn có thể sử dụng báo thức nhắc nhở hoặc nhờ người thân nhắc dùm nếu bạn hay quên.

Giá thuốc Andonbio

Andonbio được sản xuất bởi công ty Liên doanh dược phẩm Mebiphar-Austrapharm- VIỆT NAM.
Hiện đang được phân phối và bán ra ở các nhà thuốc và cơ sở y tế trên toàn quốc với giá khoảng 60.000 đồng/ 1 hộp 25 gói x 1g.
Bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Andonbio đảm bảo chất lượng, tránh mua phải thuốc giả, không đạt được hiệu quả mong muốn khi sử dụng, đôi khi còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *