Thời gian làm việc

7h:00 - 22h:00

Gọi cho chúng tôi ngay

0333 40 50 80

Thời gian làm việc

7h:00 - 22h:00

Gọi cho chúng tôi ngay

0333 40 50 80
More
  Trang chủ Thông Tin Thuốc Thuốc trị sỏi thận tốt nhất hiện nay được BỘ Y TẾ CẤP PHÉP

  Thuốc trị sỏi thận tốt nhất hiện nay được BỘ Y TẾ CẤP PHÉP

  Sỏi thận là căn bệnh rất dễ gặp phải ở mọi lứa tuổi do nhiều nguyên nhân gây ra. Thông thường sỏi thường rất khó phát hiện và dễ bỏ qua khi chúng chưa di chuyển. Đến khi phát hiện có thể kích thước sỏi đã to ra gây ra đau đớn và nhiều biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân. Do đó, trong bài viết này Heal Central xin giới thiệu cho bạn đọc tất cả các thông tin liên quan về sỏi thận và các thuốc chữa trị sỏi thận hiệu quả hiện nay.

  Sỏi thận là gì?

  Sỏi thận là một khối tinh thể cứng có thể được hình thành trong thận, niệu quản, bàng quang hay niệu đạo. Sỏi thận được hình thành từ trong nước tiểu. Kích thước của nó có thể từ vài mm đến vài cm. Hiện nay viên sỏi thận lớn nhất thế giới được ghi nhận là của ông Maheshbhai Rasikbhai Patel người Ấn độ với viên sỏi lên tới 1.4kg và kích thước 17cm x 11.5cm.

  Nguyên nhân gây sỏi thận

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sỏi thận. Chính trong nước tiểu của chúng ta có chứa các thành phần là Ca, K, Na, Oxalat , Phosphat hay acid uric. Sự kết hợp của các cation và anion này dẫn đến hình thành nên khối tinh thể được gọi là sỏi thận. Trong đó sỏi Calci oxalat chiếm tỉ lệ lớn nhất lên tới 80%. Ngoài ra còn có một số sỏi khác chiếm tỉ lệ nhỏ như Calci phosphat hay Magnesium amoni phosphate.

  Nguyên nhân khiến hình thành sỏi là do nồng độ các ion trong nước tiểu quá lớn hay nước tiểu quá acid hoặc quá kiềm sẽ dẫn tới tình trạng hình thành sỏi thận. Thói quen uống ít nước, ăn các thực phẩm giàu oxalat và giàu đạm của người bệnh cũng có tác động rất lớn tới quá trình hình thành sỏi thận.

  Ngoài ra, sỏi có thể được hình thành bởi việc lây nhiễm vi khuẩn, nhiễm trùng đường niệu. Các sỏi này sẽ được tạo bởi chất khoáng Strutive để hình thành nên sỏi san hô chiếm toàn bộ bể thận.

  Một số rất nhỏ sỏi thận được tạo ra do rối loạn di truyền hiếm gặp hay do quá trình dùng thuốc của bệnh nhân.

  Các nguyên nhân dẫn đến hình thành sỏi thận
  Các nguyên nhân dẫn đến hình thành sỏi thận

  Cách điều trị sỏi thận

  Đa phần các viên sỏi thận sẽ được hình thành từ kích thước rất nhỏ. Chỉ khi chúng di chuyển thì người bệnh mới có thể phát hiện ra.

  Có nhiều cách để điều trị sỏi thận hiện nay tùy thuộc vào kích thước, số lượng và vị trí của sỏi mà có thể dùng các biện pháp khác nhau.

  Sỏi có kích thước dưới 5mm: Đối với loại sỏi có kích thước nhỏ thì có thể thải ra ngoài theo đường niệu một cách tự nhiên mà không gây đau đớn. Để đẩy nhanh quá trình thải sỏi ra ngoài thì bệnh nhân nên uống nhiều nước.

  Đối với sỏi có kích thước lớn hơn thì bệnh nhân có thể được sử dụng thêm các thuốc như thuốc ức chế alpha để làm giãn cơ niệu quản. Khi đó sỏi được giải phóng ra ngoài dễ dàng hơn. Bên cạnh đó thuốc bản chất Kali Citrat có tác dụng phân hủy sỏi thông qua giảm độ acid của nước tiểu sỏi sẽ được thải ra ngoài một cách tự nhiên.

  Đối với sỏi có kích thước lớn tới 10mm lựa chọn phương pháp sóng âm với các xung cường độ cao để tấn công tập trung vào hạt sỏi và tán sỏi.

  Sỏi có kích thước lớn hơn thì việc can thiệp bằng sóng âm không còn hiệu quả. Phải chuyển sang phương pháp can thiệp trực tiếp vào sỏi. Phương pháp can thiệp đặt stent niệu quản, sợi quang sẽ giải phóng ra xung laser để làm vỡ viên sỏi thành những mảnh nhỏ và có thể thải ra ngoài dễ dàng hơn. Đối với sỏi san hô hay sỏi có kích thước rất lớn thì bác sĩ sẽ can thiệp lấy sỏi từ lưng hoặc háng của người bệnh thông qua rạch da.

  Bên cạnh các phương pháp điều trị lấy sỏi thì nếu bệnh nhân có nhiễm khuẩn hay đau đớn nhiều thì bệnh nhân sẽ được kê thêm các thuốc giảm đau hoặc kháng sinh để điều trị.

  Thuốc Tây điều trị sỏi thận

  Thuốc tây điều trị sỏi thường có các thành phần hóa hóa dược tổng hợp. Ưu điểm của loại thuốc này là tác dụng nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên bên cạnh tác dụng mạnh thì các thuốc tây y luôn tiềm ẩn các tác dụng không mong muốn cao hơn là các thuốc đông y.

  Thuốc đặc trị sỏi thận Rowatinex

  Thuốc đặc trị sỏi thận Rowatinex là sản phẩm của công ty Rowa Pharma Ltd., Ireland. được công ty Brithol Michcoma Co., Ltd đăng ký.

  Thành phần của thuốc bao gồm:

  • Pinene( alpha và beta) hàm lượng 31mg
  • Camphene hàm lượng 15mg
  • Cineol hàm lượng 3mg
  • Borneol hàm lượng 10mg
  • Anethol hàm lượng 4mg
  • Fenchone hàm lượng 4mg
  • Dầu olive hàm lượng 33mg
  • cùng với các tá dược vừa đủ.
  Thuốc đặc trị sỏi thận Rowatinex
  Thuốc đặc trị sỏi thận Rowatinex

  Với các thành phần tinh dầu gốc terpene có tác dụng hiệu quả trong việc lợi tiểu và làm mài mòn sỏi để có thể thải ra ngoài theo đường tiểu. Bên cạnh đó các thành phần như Pinene dạng alpha và beta, borneol, Cineol có tác dụng hiệu quả trong việc kháng viêm và phòng chống nhiễm khuẩn. Tuy nhiên nếu sỏi của bạn gây ra bởi tình trạng nhiễm khuẩn đường tiết niệu thì cần phải có sự thăm khám của bác sĩ để kê thêm kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn.

  Thuốc được chỉ định trong trường hợp kích thước sỏi nhỏ chưa cần đến các can thiệp ngoại khoa. Trường hợp bệnh nhân bị tiểu buốt tiểu dắt, đau rát đường niệu. Đối với bệnh nhân có nguy cơ cao mắc sỏi thận cũng được khuyến cáo sử dụng thuốc trong dự phòng.

  Thuốc chống chỉ định cho người nào có các phản ứng mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

  Liều dùng và cách dùng thuốc:

  • Liều lượng sử dụng thuốc tùy thuộc vào tình trạng sỏi thận và cơ địa đáp ứng của bệnh nhân. Liều khuyến cáo thông thường dành riêng cho các lứa tuổi.
  • Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi được khuyên dùng ngày 2 viên chia 2 lần sáng tối.
  • Người lớn và trẻ trên 12 tuổi được khuyên dùng ngày 3 đến 6 viên chia 3 lần sáng, trưa, tối để dự phòng sỏi. Đối với bệnh nhân bị sỏi thì liều lượng có thể tăng lên 2 viên một lần ngày dùng 4 đến 5 lần.
  • Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang dùng đường uống. Khi uống tốt nhất nên uống với nhiều nước để đạt hiệu quả tốt.

  Giá bán: Hiện nay trên thị trường sản phẩm có 2 dạng bao gói là dạng 10 vỉ x 10 viên và dạng 5 vỉ x 10 viên. Hộp 10 vỉ x 10 viên được bán với mức giá 400.000 VNĐ/ hộp.

  Thuốc Buscopan 10mg

  Thuốc Buscopan 10mg là sản phẩm của công ty Boehringer Ingelheim pharma GmbH & Co., KG của  Đức. Thuốc được bào chế dưới dạng chính là dạng thuốc tiêm và dạng viên uống.

  Viên uống Buscopan 10mg bao đường có thành phần là Hyoscine – N – butylbromide hàm lượng 10mg cùng với các tá dược khác vừa đủ một viên.

  Thành phần Hyoscine – N – butylbromide hay còn gọi là Scopolamine Butylbromide là thuốc kháng Muscarin. Thành phần này có tác dụng giãn cơ trơn tiêu hóa, tiết niệu. Nhờ tác dụng giãn cơ, chống co thắt thì thuốc được chỉ định trong việc làm giảm các cơn co thắt tiết niệu gây đau đớn cho bệnh nhân sỏi thận. Việc làm giãn cơ trơn tiết niệu còn giúp sỏi có kích thước nhỏ có thể dễ dàng đi theo đường niệu và thải ra ngoài mà không gây đau đớn.

  Thuốc Buscopan 10mg - Một sản phẩm điều trị sỏi thận đến từ Đức
  Thuốc Buscopan 10mg – Một sản phẩm điều trị sỏi thận đến từ Đức

  Ngoài tác dụng giảm đau do sỏi thận thì thuốc còn được sử dụng cho các trường hợp đau bụng kinh, đau do co thắt cơ trơn đường tiêu hóa.

  Tuy nhiên thuốc không được sử dụng bừa bãi khi đau bụng không rõ nguyên nhân. Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, những người mắc bệnh lý suy gan suy thận cần thận trọng trong việc sử dụng. Bác sĩ phải đánh giá lợi ích nguy cơ khi sử dụng trên nhóm đối tượng này.

  Thuốc có tương tác với paracetamol nên không được sử dụng đồng thời cả 2 chế phẩm này để giảm đau.

  Giá bán: 140.000 VNĐ/ Hộp 5 vỉ x 20 viên nén bao đường.

  Thuốc Cốm tan sỏi thận Sirnakarang F thế hệ mới

  Thuốc cốm tan sỏi thận Sirnakarang là sản phẩm của công ty CP dược thiết bị y tế Hà Tĩnh – Hadiphar. Thuốc được bào chế dưới dạng bột cốm bao gói hộp 10 gói mỗi gói 6g.

  Thuốc là sự kết hợp giữa phương thuốc Đông y và dây chuyền sản xuất hiện đại. Thành phần chính của thuốc cốm tan Sirnakarang là kim tiền thảo cùng một số tá dược khác vừa đủ một viên.

  Kim tiền thảo là vị thuốc ngọt tính bình có tác dụng lợi tiểu, tiêu tán kết. Vì thế kim tiền thảo là vị thuốc được sử dụng trong điều trị các bệnh lý sỏi thận, sỏi mật, tiểu buốt tiểu rắt. Xét về mặt y học hiện đại trong thành phần của kim tiền thảo có chứa soyasaponin, polysaccharide, isovitexin và một số thành phần khác có tác dụng hiệu quả trong việc mài mòn sỏi đường niệu và lợi tiểu. Ngoài ra nó còn có tác dụng hiệu quả trong việc kiểm soát nồng độ oxalat trong nước tiểu vì thế phòng ngừa sỏi thận ở những người có nguy cơ cao.

  Liều dùng điều trị sỏi thận, sỏi mật: Dùng ngày 2 gói chia 2 lần sáng tối. Dùng liên tục trong vòng từ 1 đến 2 tháng tùy vào kích thước và vị trí của sỏi thận.

  Thuốc Cốm tan sỏi thận Sirnakarang F thế hệ mới
  Thuốc Cốm tan sỏi thận Sirnakarang F thế hệ mới

  Liều dùng phòng ngừa sỏi thận sỏi mật: Dùng ngày 1 gói và dùng liên tục trong vòng 30 ngày.

  Cách dùng: Bột cốm pha trong 200ml. Trong thời gian điều trị nên uống nhiều nước và hạn chế ăn các thức ăn giàu oxalat.

  Phụ nữ mang thai và cho con bú, những người tiểu đường đái tháo nhạt không được sử dụng thuốc. Người bị bệnh lý đau dạ dày nên sử dụng thuốc lúc no.

  Giá bán: 90.000 VNĐ/ Hộp 10 gói 6g.

  Thuốc bào mòn sỏi thận của Mỹ Super Power Uriclean

  Thuốc bào mòn sỏi thận của Mỹ Super Power Uriclean là sản phẩm điều trị sỏi của công ty Fine Living Pharmanaturals, USA.

  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Super Power Uriclean với các thành phần Strawberry, Diệp hạ châu, Ngô tím và vitamin C có tác dụng hiệu quả trong việc bào mòn kích thước sỏi và giúp ngăn chặn quá trình hình thành sỏi ở những người có nguy cơ cao.

  Thuốc được chỉ định cho những người mắc bệnh lý sỏi thận, sỏi mật. Phòng ngừa mắc sỏi thận ở những người có nguy cơ cao. Điều trị chứng đái buốt, đái rắt và dự phòng nhiễm trùng đường niệu.

  Ngoài ra thực phẩm bảo vệ sức khỏe Super Power Uriclean còn có tác dụng trong việc cải thiện chức năng của đường tiết niệu và đường mật.

  Giá bán: 650.000 VNĐ/ Hộp 3 vỉ x 10 viên. Thuốc được bán trên toàn quốc tại các nhà thuốc và các đại lý chính hãng.

  Thuốc bào mòn sỏi thận của Mỹ Super Power Uriclean
  Thuốc bào mòn sỏi thận của Mỹ Super Power Uriclean

  Bộ đôi Thảo Dược PyloStone

  Bộ đôi thảo dược PyloStone có tác dụng điều trị sỏi thận bao gồm 2 dòng sản phẩm thảo dược phục hồi chức năng thận Kidney Formula và thảo dược bào mòn sỏi thận Urinary Flow Formula. Thuốc có tác dụng tán sỏi để đào thải ra ngoài đồng thời phục hồi chức năng thận bị tổn thương cho sỏi.

  Thảo dược phục hồi chức năng thận Kidney Formula gồm các thành phần từ thiên nhiên như cây mùi tây, cây hải cẩu vàng, cây đỗ tùng có tác dụng làm giảm nồng độ oxalat trong nước tiểu, ngăn chặn quá trình hình thành sỏi và bảo vệ thận khỏi các tác nhân độc hại.

  Thảo dược bào mòn sỏi thận Urinary Flow Formula thành phần Strawberry, bồ công anh, mật gấu. Các thành phần này có tác dụng lợi tiểu và bài mòn sỏi trong đường niệu đến kích thước nhỏ có thể đào thải dễ dàng ra ngoài theo đường niệu.

  Giá bán:

  Bộ đôi Thảo Dược PyloStone điều trị sỏi thận rất hiệu quả
  Bộ đôi Thảo Dược PyloStone điều trị sỏi thận rất hiệu quả

  Trị sỏi thận bằng thuốc nam

  Như đã đề cập ở trên, các thuốc có nguồn gốc tự nhiên có ưu thế hơn rất nhiều các thuốc tây y là ít tác dụng phụ và vẫn giữ vững được các tác dụng điều trị bệnh.

  Thuốc trị sỏi thận Kim tiền thảo

  Thuốc trị sỏi thận Kim tiền thảo là sản phẩm của công ty Dược Hậu Giang với thành phần chính là cao kim tiền thảo với hàm lượng 120mg bao đường.

  Kim tiền thảo là thảo dược được ứng dụng nhiều nhất trong việc điều trị bệnh lý sỏi mật, sỏi đường niệu và các bệnh lý về thận tiết niệu khác. Kim thảo vị ngọt tính bình có tác dụng lợi niệu, tiêu phù thũng, tiêu tán kết làm bào mòn sỏi thận ở kích thước nhỏ thành kích thước có thể đào thải ra ngoài. Ngoài ra các bệnh lý đường niệu dẫn đến đái buốt đái dắt và tình trạng viêm bể thận kim tiền thảo cũng được khuyến cáo sử dụng.

  Thuốc được chỉ định cho người sỏi đường niệu như sỏi tại bể thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang. Người bị viêm bể thận, viêm đường tiết niệu, bí tiểu, phù thũng cũng được chỉ định sử dụng.

  Thuốc chống chỉ định trên các đối tượng người có bệnh lý đái tháo nhạt, tiểu đường, phụ nữ mang thai. Những người bị các bệnh lý về dạ dày nên sử dụng thuốc lúc no để làm giảm kích ứng dạ dày.

  Liều dùng khuyến cáo cho người điều trị sỏi đường tiết niệu: Người lớn sử dụng ngày 3 lần mỗi lần 5 viên uống sau ăn.

  Trong quá trình sử dụng thuốc nên uống nhiều nước và hạn chế ăn các thức ăn giàu oxalat.

  Giá bán: Thuốc điều trị sỏi thận Kim tiền thảo của Dược Hậu Giang được phân phối trên thị trường với mức giá 56.000 VNĐ/ Hộp 1 lọ 100 viên nén bao đường.

  Thuốc trị sỏi thận Kim tiền thảo
  Thuốc trị sỏi thận Kim tiền thảo

  Viên Tán Sỏi Tống Thạch Hoàn

  Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn là sản phẩm của công ty NEPHARM. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tống Thạch Hoàn là quá trình nghiên cứu lâu năm về bệnh lý sỏi đường niệu, sỏi mật của bác sĩ chuyên khoa ngoại tiết niệu Nguyễn Duy Hoàn.

  Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo của 16 loại thảo dược tự nhiên có tác dụng bào mòn, tán sỏi và nâng cao chức năng gan thận như kim tiền thảo, thạch vĩ, hải kim sa, rau ngô, ý dĩ, phục linh, râu mèo, ngưu tất, xa tiền tử, kim ngân hoa, chỉ xác, hoàng bá, ô dược, quế chi, vương bất lưu hành và cam thảo. Các loại thảo dược này được trồng ở các vùng nguyên liệu đạt chuẩn để đảm bảo hàm lượng thu được là cao nhất. Đồng thời sản phẩm là sự kết hợp của Đông y gia truyền với phương thức sản xuất hiện đại để đảm bảo chất lượng hoàn hảo nhất đến tay người tiêu dùng.

  Sản phẩm được chỉ định cho đối tượng bị sỏi đường mật và sỏi đường tiết niệu. Phụ nữ có thai và cho con bú, người suy gan, suy thận không được khuyến cáo sử dụng.

  Thuốc được khuyến cáo sử dụng cho người bị sỏi thận sỏi mật có kích thước sỏi dưới 10mm. Đối với kích thước sỏi lớn ở những vị trí phức tạp cần can thiệp ngoại khoa thì thuốc có thể được sử dụng trước và sau phẫu thuật can thiệp để quá trình điều trị thuận lợi hơn.

  Giá bán: Thuốc được bán trên thị trường với mức giá 270.000 VNĐ/ Hộp 60 viên.

  Viên Tán Sỏi Tống Thạch Hoàn - Một sản phẩm của công ty NEPHARM
  Viên Tán Sỏi Tống Thạch Hoàn – Một sản phẩm của công ty NEPHARM

  An Thạch Khang – Khắc Tinh Của Sỏi Thận, Sỏi Mật

  An Thạch Khang là thuốc điều trị sỏi thận, sỏi mật được sản xuất bởi công ty dược phẩm quốc tế Thăng Long. Thuốc được bào chế dưới dạng viên nang với các thành phần thảo dược từ thiên nhiên có tác dụng bào mòn sỏi và lợi niệu.

  Thành phần chính của thuốc bao gồm 7 loại thảo dược có tác dụng trong việc điều trị sỏi thận như Cỏ tranh, Kim tiền thảo, Chuối hột, Râu mèo, Chi tử, Hoàng bá, Hoạt thạch và các thành phần tá dược khác vừa đủ một viên nang.

  Thuốc được sử dụng nhiều trong việc ngăn ngừa sỏi thận, sỏi mật ở những người có nguy cơ cao hoặc những người đã trải qua các can thiệp tán sỏi. Ngoài ra thuốc có tác dụng làm bào mòn sỏi có kích thước nhỏ nhưng không thể đào thải ra ngoài cơ thể.

  Thuốc không được chỉ định cho phụ nữ mang thai và người cho con bú. Những người đang có sỏi kích thước lớn( trên 10cm) cần phải có sự can thiệp các phương pháp như siêu âm hay phẫu thuật can thiệp khi đó sản phẩm chỉ có tác dụng hỗ trợ đào thải các cặn sỏi nhỏ hậu can thiệp.

  Giá bán: Hiện nay thực phẩm được bán tại các nhà thuốc và đại lý phân phối chính hãng với mức giá 650.000 VNĐ/ Hộp 60 viên nang cứng.

  An Thạch Khang – Khắc Tinh Của Sỏi Thận, Sỏi Mật
  An Thạch Khang – Khắc Tinh Của Sỏi Thận, Sỏi Mật

  Thuốc điều trị sỏi thận Kimraso

  Thuốc điều trị sỏi thận Kimraso là sản phẩm của công ty Dược phẩm TW3 với công thức bào chế hiện đại phối hợp cao đặc kim tiền thảo và cao đặc râu mèo với tác dụng bài trừ sỏi thận kích thước nhỏ, sỏi mật và viêm bể thận.

  Thành phần kim tiền thảo và râu mèo là 2 thành phần thường xuyên được sử dụng trong điều trị sỏi thận theo phương pháp cổ truyền. Tuy nhiên để đảm bảo tiêu chuẩn về mặt hàm lượng thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim.

  Thuốc chống chỉ định cho phụ nữ có thai, người mắc bệnh lý thiếu máu và người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Những người mắc các bệnh lý dạ dày nên sử dụng thuốc lúc no và uống cùng nhiều nước.

  Liều dùng khuyến cáo sử dụng cho người đang điều trị sỏi mật, sỏi thận ngày uống 3 lần mỗi lần 5 viên. Tùy vào kích thước và vị trí của sỏi sẽ được chỉ định riêng của thầy thuốc.

  Giá bán: 34.000 VNĐ/ Hộp 60 viên nén bao phim.

  Thuốc điều trị sỏi thận Kimraso - Một sản phẩm của công ty Dược Phẩm TW3
  Thuốc điều trị sỏi thận Kimraso – Một sản phẩm của công ty Dược Phẩm TW3

  Thuốc chữa sỏi thận Urilith

  Thuốc chữa sỏi thận Urilith của BVPharma có chứa thành phần cao đặc kim tiền thảo hàm lượng 1500mg, cao đặc râu mèo 600mg, cao khô hạt chuối hột 1000mg cùng với các thành phần tá dược khác vừa đủ một viên nén bao phim.

  Các đối tượng được chỉ định sử dụng thuốc là người bị bệnh lý sỏi thận, sỏi mật và viêm đường niệu có thể can thiệp bằng thuốc. Thuốc không được sử dụng trên những người bị đái tháo nhạt, phụ nữ mang thai và suy thận.

  Liều lượng khuyến cáo ngày sử dụng 2 đến 3 lần mỗi lần 3 viên. Uống sau ăn với nhiều nước. Thuốc có thể được sử dụng cho người mắc bệnh lý đái tháo đường.

  Giá bán: Thuốc được bán trên thị trường với mức giá 185.000 VNĐ/ Hộp 60 viên nén bao phim.

  Thuốc chữa sỏi thận Urilith của BVPharma
  Thuốc chữa sỏi thận Urilith của BVPharma

  Thuốc trị sỏi thận gia truyền Kim Kê Đả Thạch

  Thuốc trị sỏi thận gia truyền Kim Kê Đả Thạch xuất phát từ thành phần Kim tiền thảo cùng với các thành phần thảo dược khác có tác dụng điều trị sỏi đường tiết niệu dẫn đến tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt.

  Thuốc là sự kết hợp hoàn hảo của thành phần có tác dụng điều trị sỏi đường tiết niệu như Kim tiền thảo, phục linh, xuyên hoàng bá, bạch mao căn, xích thược, trạch tả, hoạt thạch và cam thảo điều vị.

  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Kê Đả Thạch là sản phẩm được nhiều người tin dùng trên thị trường và đã được chứng nhận là có tác dụng bào mòn giảm kích thước sỏi thận, ngay cả những viên sỏi có kích thước lớn hơn 10mm. Vì thế việc sử dụng sản phẩm sẽ giúp quá trình điều trị bằng các phương pháp sóng siêu âm sẽ hiệu quả hơn.

  Liều dùng khuyến cáo cho người đang điều trị sỏi đường niệu là chế độ liều ngày 3 lần mỗi lần 2 viên uống. Thời gian sử dụng được khuyến cáo riêng cho từng bệnh lý của mỗi người. Thuốc được uống sau ăn 1 giờ hoặc trước ăn 30 phút. Những người có bệnh lý dạ dày nên uống sau ăn. Uống thuốc với nhiều nước và kiêng các thực phẩm như rượu bia và các loại thức ăn có chứa nhiều urin và oxalat.

  Giá bán: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kim Kê Đả Thạch của công ty TNHH HBG được phân phối trên toàn quốc tại các nhà thuốc và đại lý bán lẻ với mức giá 690.000 VNĐ/ Hộp 60 viên nang uống.

  Thuốc trị sỏi thận gia truyền Kim Kê Đả Thạch
  Thuốc trị sỏi thận gia truyền Kim Kê Đả Thạch

  Viên uống trị sỏi thận An Thận Vương

  Viên uống trị sỏi thân An Thận Vương là thuốc đông y điều trị sỏi thận không chỉ có tác dụng hiệu quả trong việc giảm kích thước sỏi mà còn có tác dụng điều trị các triệu chứng của bệnh lý đường niệu như đau buốt khi đi tiểu, tiểu dắt hay các bệnh lý viêm đường tiết niệu.

  Thành phần của viên uống điều trị sỏi thận An Thân Vương là thảo dược vàng trong điều trị sỏi Kim tiền thảo, cỏ mã đề, mộc thông, hoạt thạch, kim ngân, hoắc sâm, thạch vĩ, cù thạch, cam thảo cùng một số loại thảo dược khác có tác dụng trong việc bào mòn giảm kích thước sỏi, lợi niệu tiêu phù thũng, bổ thận phục hồi chức năng của tạng thận.

  Thuốc được chỉ định điều trị cho các đối tượng bị sỏi đường tiết niệu, thường xuyên gặp các triệu chứng như đái buốt đái dắt, người bị viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang.

  Không được sử dụng cho người dưới 18 tuổi và người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

  Hiện nay thuốc điều trị sỏi thận An Thận Vương có 2 dạng chế phẩm trên thị trường là dạng chế phẩm viên uống và bột pha uống. Tùy vào thể trạng bệnh nhân có mắc các bệnh lý khó nuốt hoặc cách thức thuận tiện cho sử dụng hàng ngày thì bệnh nhân có thể được kê dạng chế phẩm khác nhau.

  Liều dùng khuyến cáo cho bệnh nhân đang điều trị sỏi đường niệu và các triệu chứng viêm bàng quang: Ngày sử dụng 3 lần mỗi lần 1 gói hoặc 1 viên uống.

  Giá bán: Thuốc được bán trên thị trường với mức giá 250.000 VNĐ/ Hộp 12 gói pha hỗn dịch uống.

  Viên uống trị sỏi thận An Thận Vương
  Viên uống trị sỏi thận An Thận Vương

  Tiêu Thạch Đan giúp điều trị sỏi thận

  Tiêu Thạch Đan là sản phẩm Đông Y gia truyền có tác dụng hiệu quả trong phòng ngừa và điều trị sỏi thận đã xuất hiện trên thị trường hơn 10 năm và được nhiều người lựa chọn và tin dùng.

  Tiêu Thạch Đan với các thành phần là cao mã đề, ké đầu ngựa, rễ cỏ tranh, đan sâm, cao râu mèo, kim tiền thảo, cao dành dành và thảo phục linh. Các thành phần này đều có tác dụng hiệu quả trong việc thanh lọc độc tố trong thận, duy trì nồng độ ion tạo sỏi trong nước tiểu ở mức độ thấp. Đồng thời thuốc còn có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu.

  Thuốc điều trị sỏi thận Tiêu Thạch Đan chống chỉ định với các đối tượng phụ nữ đang mang thai và cho con bú, trẻ em dưới 6 tuổi và người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

  Trên thực tế đã ghi nhận phản hồi tích cực từ bệnh nhân khi sử dụng sản phẩm để điều trị sỏi có kích thước nhỏ và gần như đã không còn phát hiện được sỏi sau 1 liệu trình sử dụng. Đối với sỏi có kích thước hơn 10mm thì phải sử dụng từ 2 đến 3 liệu trình mới có thể đạt được mục tiêu điều trị. Tuy nhiên khi sỏi có kích thước quá lớn việc sử dụng các loại thuốc đông y không thực sự hiệu quả người dùng nên sử dụng các phương pháp can thiệp theo khuyến cáo của bác sĩ.

  Giá bán: Hiện nay trên thị trường thuốc được bán với mức giá 490.000 VNĐ/ hộp 450 viên hoàn.

  Thuốc Tiêu Thạch Đan giúp điều trị sỏi thận
  Thuốc Tiêu Thạch Đan giúp điều trị sỏi thận

  Viên uống tiêu sỏi Bài Thạch

  Viên uống tiêu sỏi Bài Thạch là sản phẩm của công ty Danapha. Thuốc là sự kết hợp của cao khô kim tiền thảo cùng với hỗn hợp cao khô nhân trần, hoàng cầm, binh lang, nghệ, hậu phác, chỉ thực, bạch mao và mộc hương.

  Thuốc được chỉ định cho người đang mắc bệnh lý sỏi đường tiết niệu, sỏi mật, những người đã điều trị bằng phương pháp sóng siêu âm can thiệp tán sỏi hoặc phẫu thuật can thiệp trực tiếp lấy sỏi để phòng ngừa tái phát.

  Thuốc là sản phẩm với các thành phần từ thiên nhiên có tác dụng được kiểm chứng trên người mắc bệnh lý đường niệu và hậu phẫu thuật can thiệpsỏi . Gần như không ghi nhận các tác dụng phụ nghiêm trọng nào đối với người sử dụng. Tác dụng phụ hiếm gặp khi sử dụng thuốc là cảm giác đau bụng nhẹ hay rối loạn tiêu hóa.

  Giá bán: Thuốc được bán trên thị trường với mức giá 49.000 VNĐ/ Hộp 1 lọ 45 viên nén bao đường.

  Viên uống tiêu sỏi Bài Thạch là một sản phẩm của công ty Danapha
  Viên uống tiêu sỏi Bài Thạch là một sản phẩm của công ty Danapha

  Bài thuốc dân gian trị sỏi thận

  Bài thuốc chữa sỏi thận bằng rau ngổ

  Cây rau ngổ hay còn gọi là cây ngò om được lan truyền trong dân gian về tác dụng tuyệt vời trong việc điều trị sỏi thận đơn giản tại nhà.

  Tác dụng của cây ngò om trong y học cổ truyền: Rau ngổ có vị cay tính mát công năng thanh nhiệt lợi niệu, bài trừ thấp nhiệt, tán kết.

  Xét theo y học hiện đại rau ngổ có chứa các thành phần là cellulose, nước, glucid, protid, vitamin A, C, E và tinh dầu có tính sát khuẩn cao. Các thành phần này có tác dụng lợi tiểu và làm mài mòn sỏi. Đồng thời thành phần trong rau ngổ có tác dụng giãn cơ trơn làm giảm các cơn đau do co thắt cơ tiết niệu gây đau đớn.

  Vì thế thuốc có tác dụng điều trị sỏi thận, sỏi đường niệu và sỏi bàng quang đang ở kích thước nhỏ. Rau ngổ có tác dụng đẩy nhanh quá trình đào thải sỏi ra ngoài cơ thể. Đối với sỏi có kích thước lớn phải dùng thuốc đặc trị hoặc can thiệp tán sỏi.

  Chữa sỏi thận bằng rau ngổ không áp dụng cho phụ nữ đang mang thai do có thể gây sẩy thai hoặc sinh non. Đồng thời khi sử dụng rau ngổ trước khi sử dụng phải rửa sạch do trên rau ngổ có nhiều lông chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh.

  Bài thuốc rau ngổ chữa sỏi thận

  • Uống nước cốt rau ngổ

  Để đảm bảo hoạt chất trong rau ngổ được bảo toàn trong quá trình sơ chế thì uống nước cốt rau ngổ là phương pháp hiệu quả nhất.

  Cách tiến hành: 50g rau ngổ đem rửa thật sạch và đem giã cối đến nát lấy khoảng 100ml nước lọc lấy nước bỏ bã. Bỏ thêm một chút muối vào và uống ngay.

  Sử dụng rau ngổ để điều trị sỏi thận rất tốt
  Sử dụng rau ngổ để điều trị sỏi thận rất tốt

  Ngoài ra có thể uống nước cốt rau ngỗ, rau mã đề, râu ngô để tăng thêm tác dụng vì râu ngô và mã đề cũng là 2 vị thuốc hiệu quả trong điều trị sỏi thận.

  Cách dùng: Uống ngày 2 lần sáng tối liên tục trong vòng 7 ngày liên tục sẽ giúp làm giảm kích thước sỏi.

  • Uống nước rau ngổ với nước dừa

  Nước dừa có tính thanh mát giúp thanh nhiệt lợi tiểu đồng thời giúp mài mòn sỏi có kích thước nhỏ. Vì thế đối với sỏi có kích thước nhỏ được khuyên sử dụng nước dừa để điều trị tại nhà.

  Cách tiến hành: 50g rau ngổ giã nhỏ lọc lấy 50ml nước hòa cùng với nước dừa tươi và uống ngay.

  Hỗn hợp uống ngày 3 lần liên tục trong vòng 1 tuần có thể làm giảm đáng kể kích thước sỏi. Đối với sỏi có kích thước nhỏ có thể được bài xuất ra ngoài mà không gây đau đớn.

  Bài thuốc chữa sỏi thận bằng mùi tàu

  Bài thuốc chữa sỏi thận bằng mùi tàu chắc không còn xa lạ với những người bị bệnh lý nguy hiểm đường niệu này. Mùi tàu là hương vị không thể thiếu trong các món ăn ngoài ra rau mùi tàu còn có tác dụng hiệu quả trong điều trị sỏi thận.

  Theo y học cổ truyền rau ngò gai có vị đắng tính ấm có tác dụng lợi niệu mạnh. Vì thế đối với những người có sỏi thận kích thước nhỏ có thể sử dụng mùi tàu để đẩy nhanh tốc độ thải sỏi ra ngoài. Xét về khả năng bào mòn sỏi thận thì mùi tàu không phải là thực phẩm có tác dụng làm giảm kích thước sỏi. Vì thế trong các công thức điều trị sỏi bằng thuốc nam thường sử dụng ngò gai kết hợp với kim tiền thảo và rau mã đề đề vừa có tác dụng giảm kích thước sỏi vừa có tác dụng lợi tiểu để loại sỏi ra ngoài.

  Bài thuốc mùi tàu chữa sỏi thận

  Bài thuốc chữa sỏi thận bằng mùi tàu
  Bài thuốc chữa sỏi thận bằng mùi tàu

  Lấy một nắm to lá mùi tàu phơi khô để lá mềm và khô bớt. Sau đó đem sắc với 200ml nước đến khi còn 100ml nước chia làm 3 lần uống trong ngày, uống liên tục trong vòng 7 ngày sẽ cảm thấy không còn triệu chứng đái buốt đái dắt.

  Dứa nướng phèn chua giúp tiêu sỏi hiệu quả

  Dừa nướng phèn chua là phương pháp được nhiều người truyền tai nhau có tác dụng điều trị sỏi thận. Thực hư về việc điều trị sỏi thận bằng dừa nước và phèn chua không được các chuyên gia xác nhận về hiểu quả thực sự của nó.

  Thành phần dứa nướng có tác dụng trong việc thanh nhiệt thải trừ nhiệt độc ra khỏi cơ thể. Theo kinh nghiệm dân gian thì dứa có thể có tác dụng lợi tiểu và giúp quá trình thải sỏi ra ngoài cơ thể diễn ra nhanh hơn. Còn về phèn chua thì chưa ai xác nhận về hiệu quả bài trừ sỏi như dân gian truyền bá.

  Bên cạnh đó phèn chua không được khuyến cáo sử dụng với liều lượng lớn và không được phép sử dụng thường xuyên. Việc sử dụng trực tiếp phèn chua ăn cùng với dứa để điều trị liên tục trong 1 đến 2 tuần có thể ảnh hưởng đến cơ thể.

  Bài thuốc chữa sỏi thận bằng quả dứa

  Quả dứa có tác dụng lợi tiểu và thanh nhiệt giải độc. Sử dụng đơn độc dứa hoặc kết hợp với trứng gà hoặc có thể dùng đơn độc.

  Bạn có thể tham khảo cách điều trị bệnh sỏi thận bằng dứa: Một quả dứa được nướng đến cháy vỏ và ép lấy nước trộn với một quả trứng gà chia làm 2 lần dùng trong ngày. Dùng liên tiếp trong 3 ngày có thể giảm triệu chứng tiểu buốt tiểu dắt cho sỏi thận.

  Lưu ý khi sử dụng dứa để điều trị sỏi thận: Dứa có thể gây đau dạ dày, cồn ruột thậm chí đau đầu nếu sử dụng lúc đói.  Những người đang mắc chứng tiêu chảy, đại tiện lỏng nát không được sử dụng dứa để điều trị sỏi thận.

  Bài thuốc chữa sỏi thận bằng quả dứa
  Bài thuốc chữa sỏi thận bằng quả dứa

  Bài thuốc chữa sỏi thận bằng quả đu đủ

  Đu đủ xanh là bài thuốc có tác dụng hiệu quả trong việc thanh nhiệt, giải độc, nhuận tràng, bài thạch. Vì thế nó rất hiệu quả trong điều trị sỏi thận sỏi mật.

  • Bài thuốc đu đủ xanh điều trị sỏi thận

  Đu đủ xanh hầm mềm với muối:

  Đua đủ xanh già đem đi rửa sạch và cho vào nồi nước vừa để luộc đến mềm thịt thì vớt ra. Bổ đôi quả loại bỏ hạt và rắc đều muối lên thịt quả đu đủ đang nóng để được ngấm đều vào thịt quả. Lấy thìa xúc ăn dần trong ngày. Ăn liên tục trong vòng 1 tuần thì chúng ta có thể cảm nhận được tác dụng hiệu quả của đu đủ xanh.

  Lưu ý không sử dụng quá nhiều muối có thể ảnh hưởng đến chức năng lọc của thận.

  • Nước sắc hoa đu đủ đực để điều trị sỏi thận

  Cũng như quả đu đủ thì hoa đu đủ đực cũng  có tác dụng thanh nhiệt giải độc và lợi tiểu. Đồng thời hoa đu đủ đực có tác dụng bào mòn viên sỏi và giúp đào thải sỏi ra ngoài một cách dễ dàng hơn.

  Cách tiến hành: Hoa đu đủ đực hoặc khô đem vào nồi sắc thêm vào đó 3 bát nước lọc sạch. Đem sắc đến khi còn ⅔ lượng nước thì ngừng sắc và chia làm 2 lần uống trong ngày và liên tục trong vòng 5 đến 7 ngày.

  Sử dụng đu đủ để điều trị sỏi thận
  Sử dụng đu đủ để điều trị sỏi thận
  • Lưu ý khi sử dụng đu đủ xanh điều trị sỏi thận:

  Đu đủ xanh trong thành phần nhựa đu đủ có chứa papain có thể làm nặng thêm tình trạng viêm dạ dày vì thế những người mắc bệnh lý dạ dày không nên sử dụng phương pháp này.

  Các thành phần trong nhựa và hoa đu đủ gây co thắt cơ trơn tử cung nên không được sử dụng cho bà bầu bị sỏi thận.

  Không dùng phương pháp này điều trị cho sỏi kích thước lớn.

  Bài thuốc chữa sỏi thận bằng râu ngô

  Râu ngô là thành phần hay được sử dụng trong các bài thuốc nam điều trị sỏi thận. Râu ngô có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu và detox cơ thể đồng thời điều hòa lượng đường trong máu giúp đường huyết ổn định hơn. Chính vì thế râu ngô được coi là biện pháp hiệu quả điều trị sỏi thận ở những người bị đái tháo đường khi kích thước sỏi nhỏ hơn 5mm.

  Những người đang mắc các chứng tiểu buốt tiểu rắt hay có nguy cơ cao mắc sỏi thận sỏi mật thì việc sử dụng phương pháp này sẽ giúp đẩy lùi triệu chứng và giảm nguy cơ mắc bệnh.

  Bài thuốc chữa sỏi thận bằng râu ngô

  • Nước sắc râu ngô lợi tiểu

  Râu ngô lựa chọn những râu ngô màu nâu óng tươi không có sâu bệnh hay sử dụng thuốc trừ sâu. Đem cho râu ngô vào 150ml nước đem đun đến còn 100ml nước để uống.

  Chia làm 3 lần uống trong ngày dùng liên tục trong vòng 1 tuần.

  Bài thuốc chữa sỏi thận bằng râu ngô
  Bài thuốc chữa sỏi thận bằng râu ngô
  • Trà râu ngô trị sỏi thận và thanh lọc cơ thể

  Vì râu ngô không thể đảm bảo mùa vụ nào cũng sẵn có và lấy được râu ngô tươi. Chính vì thế chúng ta sử dụng râu ngô tươi đem phơi khô để đến khi cần thì có thể dùng. Râu ngô phơi khô đem hãm với nước nóng để uống vào buổi sáng giúp detox cơ thể, lợi niệu và cải thiện triệu chứng của bệnh sỏi thận.

  • Phối hợp râu ngô trong bài thuốc nam điều trị sỏi thận

  Để tăng hiệu quả lợi tiểu và bào mòn sỏi thì có thể phối hợp râu ngô với một số thảo dược các tác dụng trong điều trị sỏi thận như kim tiền thảo, mã đề, ý dĩ,.. có thể đẩy nhanh hiệu quả điều trị sỏi thận.

  Bài viết mới

  0333 40 50 80