Thời gian làm việc

7h:00 - 22h:00

Gọi cho chúng tôi ngay

0333 40 50 80

Thời gian làm việc

7h:00 - 22h:00

Gọi cho chúng tôi ngay

0333 40 50 80
More
  Trang chủ Thông Tin Thuốc [REVIEW] Top 10 Cốc Nguyệt San tốt nhất hiện nay - Cách sử dụng chi tiết

  [REVIEW] Top 10 Cốc Nguyệt San tốt nhất hiện nay - Cách sử dụng chi tiết

  Vào ngày hành kinh bạn sử dụng đồ vệ sinh phụ nữ nào để giữ cho vùng kín luôn trong trạng thái thoải mái, khô ráo? Băng vệ sinh, tamton là thứ mà rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên cả hai sản phẩm này đều có một nhược điểm khó chịu là cứ 4-6 giờ là phải thay một lần. Nắm được tâm lý khách hàng, các chuyên gia về phụ khoa đã cho ra đời dòng sản phẩm Cốc nguyệt san giúp chị em tự tin hơn trong ngày đèn đỏ.

  Bài viết này trung tâm sức khỏe Heal Central xin chia sẽ tới các bạn các thông tin chi tiết về cách sử dụng cũng như các loại Cốc nguyệt san tốt nhất trên thị trường hiện nay.

  Cốc nguyệt san là gì?

  Cốc nguyệt san
  Cốc nguyệt san

  Cốc nguyệt san là một dụng cụ thay cho băng vệ sinh của phụ nữ vào ngày đèn đỏ. Trên thế giới, Cốc nguyệt san không phải là một đồ vật quá xa lạ tuy nhiên ở Việt Nam thì đồ vật này còn rất lạ lẫm với các chị em.

  Cốc nguyệt san có hình cái phễu, có rất nhiều loại có kích thước và màu sắc khác nhau. Cốc nguyệt san được làm từ nhựa y tế có tính đàn hồi và thấm hút cao. Điều đặc biệt là cốc nguyệt san có thể tái sử dụng.

  So sánh cốc nguyệt san – Băng vệ sinh – Tampon

  So sánh: Cốc nguyệt san, tampon, băng vệ sinh
  So sánh: Cốc nguyệt san, tampon, băng vệ sinh
  Đặc điểm so sánhCốc nguyệt sanBăng vệ sinhTampon
  Chất liệuĐược làm từ silicon dùng trong lĩnh vực y tếThông thường một chiếc băng vệ sinh sẽ được làm từ sợ tổng hợp hoặc sợi catton tùy giá. Thường được tẩy trắng bằng hóa chấtGiống với băng vệ sinh thông thường. Thường được làm từ sợi tổng hợp, hạt hút ẩm, hương liệu
  Cách sử dụngCốc nguyệt san được đặt bên trong âm đạoBăng vệ sinh sử dụng bên ngoài âm đạoĐặt vào bên trong âm đạo
  Hiệu quả thấm hútCốc nguyệt san có thể chứa toàn bộ lượng máu kinh trong miệng cốcCó thể thấm hút lượng máu kinh
  Tần xuất thayCứ mỗi 12 giờ, bạn sẽ lấy cốc nguyệt san ra và đổ lượng máu kinh đó điCứ 4-6 giờ bạn cần phải thay một lần
  Tái sử dụng5-10 nămKhông tái sử dụngKhông tái sử dụng
  Cảm giác khi mangCốc nguyệt san nhỏ gọn và nằm trọng trong âm đạo nên tạo cho phụ nữ cảm giác thoải mái.Có cảm giác vướng víu vùng âm đạo và sợ sẽ bị rơi ra. Khi máu được thấm vào băng vệ sinh sẽ có cảm giác khó chịu nếu sử dụng các loại thấm hút không tốtTampon nằm trong âm đạo tạo nên cảm giác thoải mái
  Nguy cơ viêm nhiễmKhôngKhông
  Mùi vùng kínKhông. Vì lượng máu kinh thoát ra được chứa gọn trong cốc nên không đi ra ngoài, không tiếp xúc với không khí nên hoàn toàn không có mùi hôi tanh.Có. Vì khi máu tiếp xúc với không khí sẽ bị vi khuẩn tấn công và phân hủy sẽ tạo nên mùi khó chịuKhông. Tương tự cốc nguyệt san
  Giá500.000 – 1.000.000 VNĐ/ 1 cái20.000 – 100.000 VNĐ/ 10 Băng100.000 – 500.000 VNĐ/ 10 cái

  Ưu điểm của cốc nguyệt san

  Cốc nguyệt san được làm từ chất liệu silicon y tế nên hoàn toàn an toàn đối với các chị em phụ nữ, đặc biệt là sử dụng cho vùng nhạy  cảm.

  Khi sử dụng cốc nguyệt san các chị em không phải lo là có phù hợp với mình hay không hoặc nó có gây kích ứng không.

  Cốc nguyệt san khi đưa vào trong âm đạo ban đầu chị em sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì có vật gì đó ở bên trong tuy nhiên sau một hai lần sử dụng chị em sẽ thấy hoàn toàn thoải mái.

  Tamton cũng được đặt trong âm đạo tuy nhiên nếu bạn đặt quá lâu thì sẽ có cảm giác đau đầu, chóng mặt, buồn nôn còn cốc nguyệt san thì không. Bạn có thể đặt cốc trong âm đạo của mình lên tới 12 giờ.

  Cốc nguyệt san  bạn có thể sử dụng 1 cái trong 5 đến 10 năm mà không cần thay cái mới.

  Ưu điểm về kinh tế của cốc nguyệt san
  Ưu điểm về kinh tế của cốc nguyệt san

  Khi sử dụng cốc nguyệt san thì âm đạo của bạn sẽ không có mùi hôi tanh

  Về giá cả thì cốc nguyệt san đặt hơn rất nhiều lần so với băng vệ sinh thông thường tuy nhiên nó có thể sử dụng lên tới 5 đến 10 năm. Tính ra một năm bạn chỉ cần chi trả hơn mười nghìn cho các cu kỳ kinh nguyệt của bạn.

  Cốc nguyệt san có kích thước rất bé, bé hơn nhiều so với băng vệ sinh và ai cũng nghĩ là làm sao nó có thể chứa được hết máu kinh nguyệt. Tuy nhiên nhà sản xuất khẳng định là việc thiết kế cốc nguyệt san đã có sự tính toán trước, một cốc nguyệt san có thể chứa lượng máu ngang với 2-3 chiếc băng vệ sinh. Điều này giải thích cho bạn lý do tại sao cốc nguyệt san 12 tiếng bạn mới phải thay một lần còn băng vệ sinh thì chỉ 4-6 tiếng là phải thay một lần.

  Nhược điểm của cốc nguyệt san

  Cốc nguyệt san có rất nhiều ưu điểm so với các loại băng vệ sinh truyền thống tuy nhiên nó cũng có một số nhược điểm khiến chị em không thích.

  Cách sử dụng băng vệ sinh thông thường là dễ nhất. Đối với các loại băng vệ sinh truyền thống, bạn chỉ cần bóc ra và dán nó vào quần lót của mình rồi sử dụng. Khi sử dụng xong thì vứt nó đi.

  Cốc nguyệt san thì không như vậy. Cách sử dụng cốc nguyệt san thì khó hơn băng vệ sinh thông thường. Với những bạn nữ chưa sử dụng cốc nguyệt san lần nào thì chỉ cần đọc đến đây các bạn cũng đã thấy ngại ngại khi sử dụng cốc nguyệt san rồi. Tuy nhiên các bạn đừng vội kết luận, hãy nên đánh giá lợi ích so với công sức bạn bỏ ra. Nếu bạn bỏ ra một chút thời gian và sự can đảm để thử cốc nguyệt san thì bạn sẽ thu được hiệu quả rất bất ngời đấy.

  Bạn sẽ hơi tốn thời gian vào việc đi khử trùng cốc nguyệt san. Mặc dù được đặt trong âm đạo tuy nhiên đây là vùng chứa nhiều vi khuẩn. Khi lấy cốc ra ngoài cơ thể bạn cần phải đi khử trùng cốc trước khi sử dụng lần tiếp theo.

  Nên dùng loại cốc nguyệt san nào?

  Có rất nhiều loại cốc nguyệt san khác nhau
  Có rất nhiều loại cốc nguyệt san khác nhau

  Cốc nguyệt san có hai loại: Cốc cứng và cốc mềm

  Thông thường, loại cốc cứng được các chị em phụ nữ có cơ sàn chậu chắc khỏe sử dụng và cảm thấy rất hài lòng. Những loại cốc mềm thì thường dành cho các chị em có cơ sàn chậu yếu hơn.

  Cậy làm cách nào để phân biệt bạn là người có cơ sàn khỏe hay cơ sản yếu? Cách phân biệt rất đơn giản: Bạn chỉ cần cố gắng thực hiện động tác co thắt, nhịn tiểu một thời gian rồi thả lỏng các cơ khi đi tiểu.

  Nếu bạn thấy việc thực hiện động tác tương đối dễ và không có cảm giác khó chịu thì bạn là người có cơ sàn chắc khỏe. Khi đó bạn nên chọn cốc nguyệt san cứng.

  Nếu bạn cảm thấy khó chịu khi đi tiểu thì bạn thuộc nhóm cơ sàn yếu. Bạn nên chọn sử dụng cốc nguyệt san dẻo.

  Tiêu chí chọn cốc nguyệt san loại nào tốt?

  Để lựa chọn được cốc nguyệt san phù hợp với bản thân bạn cần phải tìm hiểu xem chất lượng của cơ sàn như thế nào. Sau đó bạn mới tìm hiểu thông tin liên quan đến các loại cốc nguyệt san. Có thể bạn sẽ phải mất khoảng 2 -3 tháng ( 2-3 chu kỳ kinh nguyệt ) để trả lời câu hỏi liệu rằng cốc nguyệt san này có phù hợp với bản thân hay không?

  Thương hiệu

  Yếu tố đầu tiên bạn nên chú ý đến là thương hiệu. Các bạn phải thừa nhận rằng để có thể hình thành một thương hiệu lớn thì công ty sản xuất ra các sản phẩm cốc nguyệt san phải nổ lực và cải tiến hết khả năng của mình. Các sản phẩm có thương hiệu tức là nó được người dùng sử dụng rất nhiều và khi nhắc đến sản phẩm nào đó thì họ sẽ nhắc tới công ty sản xuất ra nó.

  Cốc nguyệt san cũng tương tự như vậy. Cốc nguyệt san được nhập khẩu tương đối nhiều từ Mỹ. Ở Mỹ có một tiêu chuẩn mà công ty nào cũng muốn có là chứng nhận chất lượng của cục quản lý dược Hoa Kỳ FDA. Rất nhiều chị em dựa vào giá thành sản phẩm để đánh giá chất lượng, điều này không sai vì các sản phẩm cốc nguyệt san nhập khẩu thì giá thành thường trên 300.000 VNĐ/ Chiếc, còn các loại rẻ hơn thì bạn không nên mua vì nó thường là các hàng chất lượng thấp hơn.

  Chất liệu

  Hiện nay, Cốc nguyệt san được làm từ 3 chất liệu chủ yếu là silicon y tế, chất dẻo có tính đàn hồi ( TPE) và Cao su tự nhiên( Latex). Trong 3 loại chất liệu này thì silicon y tế được cho là an toàn nhất và đã được chứng minh là vô hại với cơ thể.

  Các chất liệu còn lại có độ bền kém hơn silicon y tế nên thời gian sử dụng của các loại này cũng ngắn hơn. Một số chị em có hiện tượng dị ứng với latex chính vì thế các chị em cần phải thận trong khi lựa chọn và sử dụng cốc nguyệt san.

  Kích cỡ

  Nên chọn cốc nguyệt san có kích thước phù hợp với âm đạo của bạn
  Nên chọn cốc nguyệt san có kích thước phù hợp với âm đạo của bạn

  Thông thường, cốc nguyệt san chỉ có hai loại size là loại size lớn (L) và loại size nhỏ (S). Tuy nhiên giữa các nhà sản xuất khác nhau thì kích thước giữa các size cũng khác nhau. Chính vì vậy các nhà chuyên gia đã khuyên người tiêu dùng lựa chọn kích thước cốc nguyệt san theo độ tuổi.

  Các chuyên gia đã chia chị em thành hai nhóm:

  Nhóm 1 là những người dưới 30 tuổi, chưa có con, sinh mổ, lượng máu mỗi lần hành kinh ít, âm đạo nhỏ và thường xuyên chơi thể thao nên sử dụng cốc nguyệt san size nhỏ.

  Nhóm hai là những người phụ nữ trên 30 tuổi, sinh thường, lượng máu mỗi lần hành kinh nhiều, không hay tập luyện thể dục thì nên sử dụng cốc nguyệt san size lớn.

  Có nhiều bạn đặt ra câu hỏi là tại sao không phải chỉ phân loại theo lượng máu kinh nguyệt? Việc phân loại theo lượng máu kinh nguyệt sẽ không quan trọng bằng việc cốc nằm trong âm đạo của bạn có thoải mái hay không. Bạn hãy thử nghĩ rằng nếu như bạn là người có âm đạo nhỏ và thường xuyên tập luyện thể dục nên vùng kín săn chắc thì việc sử dụng cốc nguyệt san cỡ to có dễ chịu hay không?

  Hình dáng

  Cốc nguyệt san có tất nhiều hình dáng khác nhau tùy vào gu thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên việc lựa chọn hình dáng cốc nguyệt san cũng phụ thuốc vào độ dài của tử cung. Nếu bạn là người có vùng tử cung ngắn thì nên sử dụng loại có hình tròn, còn nếu tử cung của bạn dài thì nên chọn loại hình chuông.

  Độ cứng

  Như đã phân tích ở trên bạn cần phải tìm hiểu về chất lượng cơ sàn của bản thân. Cốc nguyệt san mềm sẽ giúp bạn có cảm giác thoải mái khi đưa vào âm đạo. Tuy nhiên loại này lại hơi khó lấy ra và độ bám dính không cao như loại cốc nguyệt san cứng nên dễ gây rò rỉ khi sử dụng.

  Đối với loại cốc nguyệt san cứng thì bám dính tốt hơn từ đó hạn chế tối đa việc rò rỉ máu từ âm đạo. Tuy nhiên chính vì nó cứng nên khi lấy ra bạn sẽ có cảm giác hơi đau và khó chịu. Chính vì vậy bạn nên chọn một loại cốc nguyệt san có độ cứng vừa phải.

  Cuống cầm

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cốc nguyệt san có cuống kiểu dáng khác nhau. Có loại cuống hình tròn, cuống hình que, cuống hình ống, cuống hình giọt nước, cuống có vân, cuống cầm trơn.

  Cuống cầm là bộ phận giúp bạn có thể rút cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo. Nếu cuống cầm quá nhỏ và ngắn thì hơi khó để lấy cốc nguyệt san ra. Còn nếu quá dài thì sẽ gây vướng víu khó chịu. Nếu các bạn trót chọn phải loại có cuống dài thì chỉ cần cắt ngắn bới đi là được.

  Lưu ý khi cắt ngắn: Khi cắt các bạn nên cắt cuống theo hình vòng tròn để tránh tạo ra các đầu sắc nhọn.

  Lỗ thông khí

  Trên các vành của cốc nguyệt san thường có các lỗ nhỏ li ti. Những lỗ này có tác dụng giúp không khí lưu thông và hạn chế việc tù bí.

  Thông thường một cốc nguyệt san sẽ có 4-6 lỗ thông khí. Số lượng lỗ thông khí càng nhiều thì càng dễ dàng khi sử dụng, tuy nhiên cũng gây một vài khó khăn khi sử dụng.

  Phụ kiện đi kèm

  Đây là một tiêu chí rất quan trọng khi lựa chọn mua cốc nguyệt san. Thông thường khi các bạn mua các cốc nguyệt san của các hãng nổi tiếng thường có thêm cốc tuyệt trùng. Việc có thêm cốc tiệt trùng sẽ giúp chị em có thể sát trùng và bảo quản vô cùng thuận tiện. Tuy nhiên có một số loại cốc tiệt trùng không phù hợp với điều kiện hiện nay. Cụ thể như nhiều cốc tiệt trùng không thể cho vào lò vi sóng quay hoặc cốc quá mềm, quá nhỏ so với sản phẩm ( khi bạn thay sản phẩm khác). Bạn có thể tìm mua cốc tiệt trùng phù hợp với sản phẩm của mình ở công ty Tân Cường Thịnh.

  Cốc nguyệt san sử dụng như thế nào?


  Video trên hướng dẫn các bạn về cách dùng cốc nguyệt san để không bị tràn. Dưới đây là phần tóm tắt.

  Tư thế nhét cốc nguyệt san

  3 Tư thế sử dụng cốc nguyệt san
  3 Tư thế sử dụng cốc nguyệt san

  Theo nhà sản xuất, có 3 tư thế giúp bạn nhét cốc vào bên trong dễ dàng nhất

  • Bạn cần có một chiếc ghế cao hoặc là bồn cầu cũng có thể sử dụng được. Bạn gác một chân lên ghế theo chiều ngang và thực hiên đưa cốc vào bên trong
  • Bạn khuỵu hai chân xuống như trong hình và thực hiện cho cốc vào
  • Bạn ngồi dựa lưng vào tường và thực hiện tư thế squat

  Cách gấp cốc nguyệt san

  Theo kinh nghiệm của các chị em đã sử dụng thì có thể gấp cốc nguyệt san theo hai cách

  Cách gấp cốc hình chữ C: Bạn chỉ cần dùng tay ấn bẹp cốc và gấp đôi cốc lại và được. Bạn đừng lo là cốc hỏng vì chúng được làm từ chất dẻo có độ đàn hồi tự nhiên.

  Cách gấp cốc hình chữ V: Bạn dùng 1 tay nhấn vào thành của cốc, khi đó 2 bên cốc sẽ gập lại vào với nhau và bạn chỉ cần gấp hai bên là xong.

  Cách nhét cốc nguyệt san vào âm đạo

  Sau khi bạn gấp cốc xong thì bạn thực hiện tư thế để chuẩn bị đưa cốc vào bên trong âm đạo.

  Bạn chỉ cần phần miệng của cốc vào bên trong âm đạo và nhẹ nhàng thả tay ra. Sau đó bạn cần phải bóp nhẹ vào phần đuôi của cốc và xoay cốc một vòng để cho cốc vào vị trí phù hợp vừa khít với âm đạo

  Cách lấy cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo

  Tư thế lấy cốc cũng giống với tư thế lúc ban đầu bạn cho cốc vào. Khi thực hiện thao tác lấy bạn chỉ cần bóp nhẹ vào phần đuôi của cốc và nhẹ nhàng lay và rút cốc ra ngoài. Chú ý khi lay cốc bạn không nên lay quá mạnh sẽ làm cho cốc đổ ra ngoài. Điều này chắc hẳn bạn không thích nhìn tý nào đâu. Bạn nên lay cốc theo phương thẳng đứng và nhẹ nhàng, chậm rãi thôi.

  Cách vệ sinh cốc nguyệt san

  Nhiều chị em đặt ra câu hỏi là dùng xà phòng để rửa cốc nguyệt san được hay không? Câu trả lời là không nhé. Nếu chị em dùng các loại chất tẩy rửa như sà phòng thì sẽ dễ gây kích ứng âm đạo ở những lần sử dụng tiếp theo.

  Vậy nên sử dụng gì để vệ sinh cốc nguyệt san? Bạn nên sử dụng các dung dịch vệ sinh phụ nữ mà bạn đang dùng để rửa chúng vì những dung dịch vệ sinh bạn đang dùng thì hoàn toàn phù hợp với vùng kín của bạn.

  Sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt, chị em cần phải sửa sạch cốc nguyệt san bằng cách đun nó trong nước sôi và sau đó lấy ra bảo quản cẩn thận. Bạn không nên bảo quản chúng ở nhiệt độ trên 30 độ C vì sẽ làm cho cốc dễ bị giãn quá mức.

  Cách xử lý Cốc Nguyệt San bốc mùi hôi

  Mùi hôi ở cốc nguyệt san là một hiện tượng hoàn toàn bình thường khi sử dụng cốc nguyệt san thường xuyên hoặc do để cốc quá lâu trong cơ thể. Việc cốc bị mùi hôi không hề ảnh hưởng đến chất lượng của cup đang sử dụng nhé các chị em.

  Mặc dù chỉ thi thoảng mới thấy cốc nguyệt san có mùi do để cốc quá lâu trong cơ thể.

  cốc nguyệt san

  Có nhiều cách để khử sạch mùi hôi của cốc nguyệt san như sau: Dùng giấm, cồn hay chanh nhưng thường mình sẽ dùng thêm Baking Soda và chanh.

  Sau khi hết kỳ kinh chúng ta sẽ làm các bước:

  1. Rửa sạch cốc nguyệt san với dung dịch vệ sinh (mình dùng saforelle).
  2. Đánh qua cốc bằng baking soda.
  3. Rửa sạch cốc 1 lần nữa bằng chanh.
  4. Tiệt trùng lại 1 lần cuối với nước sôi và cốc tiệt trùng Liberty Cup.
  5. Để cốc tự khô sau đó cất vào túi vải cho lần sử dụng tiếp theo Bình thường mình chỉ tiệt trùng theo 3 bước (1-2-5), tuy nhiên dùng 1 thời gian cốc có mùi thì chị em nên vệ sinh cốc bằng nhiều cách hơn. Đặc biệt khi vệ sinh các chị em nên vệ sinh kỹ trong các lỗ thông khí và các vết hằn trên cốc nếu không sẽ dễ gây ra bị viêm đấy nhé.

  Top 10 loại cốc nguyệt san tốt nhất hiện nay

  Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất cốc nguyệt san, chúng thường đi kèm với các đồ chuyên dùng cho phụ nữ như dung dịch vệ sinh phụ nữ, dung dịch vệ sinh cốc nguyệt san. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

  Cốc nguyệt san Lincup

  Cốc nguyệt san lincup là sự lựa chọn hàng đầu cho chị em phụ nữ
  Cốc nguyệt san lincup là sự lựa chọn hàng đầu cho chị em phụ nữ.

  Cốc nguyệt san Lincup được sản xuất bởi công ty Casco Bay Molding của Mỹ, đạt tiêu chuẩn chất lượng ISO và đặc biệt, sản phẩm có giấy chứng nhận của FDA về chất lượng sản phẩm. Cốc nguyệt san Lincup được công ty Lintimate Việt Nam nhập khẩu và kinh doanh. Hiện nay bạn có thể đặt mua cốc nguyệt san Lincup ở khắp các trang thương mại điện tử như tiki hay shopee.

  Cốc nguyệt san lincup được làm từ chất liệu silocon  y tế nên rất bền và an toàn. Cốc có tuổi thọ sử dụng khoảng 3 năm. Trước đây, nhà sản xuất đang kinh doanh sản phẩm với chỉ một hình dáng và 1 kích thước duy nhất. Tuy nhiên do nhu cầu của người dùng tăng lên nên nhà sản xuất đã phát triển thêm dòng sản phẩm cốc nguyệt san Lincup + với kích thước to hơn.

  Nếu bạn không phù hợp với cả hai loại kích thước này thì bắt buộc bạn phải lựa chọn hãng khác. Sản phẩm cốc kinh nguyệt Lincup có màu trắng vì thiết kế màu trắng sẽ dễ quan sát tình trạng kinh nguyệt hơn và tương đối dễ vệ sinh.

  Hiện tại Cốc nguyệt san Lincup đang có giá 699.000 VNĐ/ Cốc.

  Cốc nguyệt san Ovacup

  Cốc nguyệt san Ovacup
  Cốc nguyệt san Ovacup

  Cốc nguyệt san Ovacup cũng là một dòng sản phẩm cốc kinh nguyệt được sản xuất tại nhà máy Casco Bay Molding tại Hoa Kỳ. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn ISO nên người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm.

  Cốc nguyệt san Ovacup có hai size khác nhau.

  Size S: Có đường kính 41 mm và có thể tích là 29ml. Như đã đề cập ở trên, loại size nhỏ này thích hợp cho những bạn chưa sinh con, hoặc sinh mổ.

  Size L: Có đường kính là 45mm và có dung tích rất lớn lên tới 35ml. Cốc này được các bà mẹ trên 30 tuổi, đã sinh 2 bé trở lên và thường có lượng kinh nguyệt lớn.

  Cốc nguyệt san Ovacup có tới 4 màu để cho chị em lựa chọn cũng tương ứng với 4 tích cách khác nhau. Tùy vào từng sở thích của mỗi người mà mỗi chị có sựa lựa chọn riêng cho bản thân.

  Ưu điểm của cốc Ovacup

  • Có tuổi thọ rất dài, trung bình lên tới 5 năm
  • Viền của cốc dễ dàng có thể bung mở ra khi vào vị trí
  • Cốc có 2 kích thước và 4 màu thích hợp cho nhiều bạn nữ
  • Cốc có phần cuống ngắn tránh hiện tượng vướng víu khi bạn di chuyển

  Hiện tại thuốc đang được bán trên thị trường với giá 500.000 VNĐ/ Cốc

  Cốc nguyệt san Lady cup

  Khác với hai loại trên, cốc nguyệt san lady cup được sản xuất từ cộng hòa Séc. Loại cốc nguyệt san này được kiểm định tuân thủ tất cả các thủ tục nghiêm ngặt của tiêu chuẩn châu âu. Lady cup được làm từ 100^ silicon y tế – vật liệt bền nhất trong 3 loại nhựa dùng làm cốc nguyệt san hiện nay.

  Ưu điểm nổi bật của sản phẩm này là có rất nhiều màu cho các chị em lựa chọn. Theo thông tin từ nhà sản xuất, hiện nay cốc nguyệt san Lady có tới 15 màu khác nhau. Thời gian sử dụng cốc nguyệt san lady cup cũng dài nhất trong tất cả các loại là lên tới 15 năm.

  12 màu của Ladycup
  12 màu của Ladycup

  Tuy vậy cốc nguyệt san Lady cup có một số nhược điểm: Cốc hơi cứng nên chị em sẽ hơi khó gập cốc và cho vào bên trong âm đạo. Mới đầu khi sử dụng có thể làm chị em có cảm giác đau tuy nhiên sẽ hết sau một thời gian. Sản phẩm thích hợp cho những chị em dùng quan cốc nguyệt san rồi.

  Một nhược điểm nữa của cốc nguyệt san Lady cup là các lỗ thông khí nằm hơi thấp so với mép cốc chính vì vậy dung tích máu kinh có thể chứa được thấp hơn so với dung tích cốc.

  Hiện tại cốc nguyệt san Lady cup đang có giá khoảng 500.000 VNĐ/ cốc

  Cốc nguyệt san Diva cup

  Cốc nguyệt san Diva cup có 3 size khác nhau
  Cốc nguyệt san Diva cup có 3 size khác nhau

  Đây là một sản phẩm sản xuất tại Canada và đạt được chứng nhận an toàn cho sức khỏe con người bởi hai tổ chức lớn là FDA và TGA. Tại sàn thương mại điện tử lớn như amazon hay Walmart, cốc nguyệt san Diva cup là một trong những sản phẩm dành cho chị em bán chạy nhất.

  Cốc nguyệt san Diva cup có thiết kế hình chuông và màu trắng để dễ quan sát máu kinh nguyệt. Cốc được làm từ silicon y tế nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền cũng như độ an toàn. Cốc có hạn sử dụng trung bình khoảng 12 năm.

  Cốc Diva cup chỉ có một màu trắng duy nhất và 1 hình dáng duy nhất nhưng có 3 site cho 3 đối tượng khách hàng khác nhau. Với Model 0 được sử dụng cho các bạn gái mới dậy thì khoảng dưới 19 tuổi

  Model 1 dành cho những chị em dưới 30 tuổi, chưa sinh bé

  Model 2 dành cho các chị em đã trên 30 tuổi, đã sinh con

  Một số lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san Diva cup

  Diva cup được thiết kế hơi dài nên sẽ không phù hợp cho chị em nào có tử cung ngắn.

  Cốc nguyệt san Diva cup hiện đang có giá khoảng 700.000 VNĐ – 900.000 VNĐ/ cốc

  Cốc nguyệt san Yuuki

  Cốc nguyệt san yuuki
  Cốc nguyệt san yuuki

  Yuuki cup có xuất sứ tạo cộng hòa Séc. Cốc nguyệt san yuuki được làm từ chất liệu silicon y tế cao cấp đản bảo cho bạn sự an toàn, không gây kích ứng.

  Cốc nguyệt san yuuki có hai phiên bản là Soft và Classic. Cả hai phiên bản này đều có thêm cốc tiệt trùng bằng nhựa có thể cho vào lò vi sóng.

  Dung tích của Cốc nguyệt san yuuki nằm ở tầm trung với size S là khoảng 20ml còn size L là khoảng 30ml.

  Một số lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san yuuki:

  Cốc yuuki hơi cứng so với các loại cốc nguyệt san khác nên khó sử dụng cho các chị em nào mới bắt đầu.

  Size L của cốc nguyệt san yuuki tương đối to so với mặt bằng chung của các chị em châu Á. Chính vì thế nếu bạn là người to như Tây thì mới nên sử dụng size này.

  Có một vài người dùng phản hồi rằng cốc nhanh úa màu và một vài phản hồi khác cho rằng sản phẩm có mùi mặc dù sử dụng chưa đến 8 giờ.

  Hiện tại Cốc nguyệt san yuuki đang có giá trên thị trường khoảng 400.000 – 500.000 VNĐ.

  Cốc nguyệt san Fleurcup

  Cốc nguyệt san Fleurcup
  Cốc nguyệt san Fleurcup

  Cốc nguyệt san Fleurcup được sản xuất tại Pháp từ năm 2009. Sau khi được các phản hồi tốt về sản phẩm thì Fleurcup được xuất khẩu ra các nước trên thế giới. Trong hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển, công ty Fleur Cup không ngừng thu thập phản hồi người dùng và phát triển, tối ưu các sản phẩm của công ty này từ đó mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.

  Hiện tại cốc nguyệt san Fleurcup đang có giá khoảng 300.000 VNĐ/ cốc.

  Cốc nguyệt san Fleurcup có hai kích thước cho bạn có thể lựa chọn:

  Size nhỏ (S): Size này dành cho các bạn đang ở tuổi vị thành niên hoặc những người phụ nữ dưới 30 tuổi chưa sinh con hoặc sinh mổ, có lượng máu kinh ít.

  Size to (L): Site này phù hợp với những người phụ nữ trên 30 tuổi đã có con và có lượng máu kinh nhiều.

  Có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn như màu trong, màu tím nhạt, màu hồng…

  Ưu điểm của cốc nguyệt san Fleurcup

  • Có thời gian sử dụng lên tới 10 năm
  • Thể tích có thể chứa là 25-30ml
  • Thiết kết của cuống cốc có các thanh chống trượt rất tiện lợi khi tháo cốc ra khỏi âm đạo
  • Thân cốc trơn, mềm mại giúp dễ cho vào âm đạo đồng thời giảm sự ma sát lên bề mặt niêm mạc tử cung

  Nhược điểm của cốc nguyệt san Fleurcup

  • Cốc có thiết kế hơi cứng so với các loại cốc nguyệt san khác nên không phù hợp cho những bạn lần đầu sử dụng cốc.
  • Cốc nhanh bị ngả màu
  • Cốc được đóng gói rất thô sơ, không xịn xò như những cốc nguyệt san khác.

  Cốc nguyệt san SiBellcup

  Cốc nguyệt san SiBellcup
  Cốc nguyệt san SiBellcup

  Cốc nguyệt san SiBellcup được sản xuất từ cộng hòa Pháp với chất liệu là silicon y tế. Cốc nguyệt san SiBellcup hiện nay chỉ có một màu là màu hồng phấn với hai size cho các chị em lựa chọn.

  Đối với size L: Kích thước là 46*52mm với dung tích là 30ml

  Đối với size S: Kích thương là 41*47mm với dung tích là 20ml

  Các bạn có thể liên hệ đặt hàng tại website https://www.si-bell.vn/ . Đây là đơn vị phân phối độc quyển cốc nguyệt san SiBellcup tại Việt Nam.

  Ưu điểm của cốc nguyệt san SiBellcup

  Khi mua cốc nguyệt san SiBellcup thường có kèm theo phụ kiện là cốc tiệt trùng. Đây là cốc tiệt trùng được công ty Tân Cường Thịch sản xuất độc quyển cho loại cốc nguyệt san này.

  Khác với các cốc nguyệt san khác thì SiBellcup không quá cứng cũng không quá mềm, rất phù hợp cho những chị em nào lần đầu sử dụng.

  Nhiều bạn phải hồi là SiBellcup quá mềm dẫn đến gây rò rỉ thì hầu hết do các bạn chưa quen tay nên mới bị như thế. Nếu gấp chuẩn thì SiBellcup là sản phẩm cốc kinh nguyệt là một trong những loại tốt nhất hiện nay.

  Cốc nguyệt san SiBellcup phù hợp với cơ địa của các chị em châu Á.

  Hiện tại cốc nguyệt san SiBellcup đang có giá bán trên thị trường là 600.000 – 700.000 VNĐ

  Cốc nguyệt san Pharma cup

  Cốc nguyệt san Pharmacup
  Cốc nguyệt san Pharmacup

  Cốc nguyệt san Pharma cup có xuất xứ từ Trung Quốc. Khi nghe đến tên nước xuất xứ chắn nhiều bạn cũng lướt đi vì rất sợ các sản phẩm có nguồn gốc từ nước hàng sóm chúng ta. Tuy nhiên các bạn cần nhận định lại khi loại cốc nguyệt san pharma cup được xuất khẩu từ Trung Quốc vào Pháp với thương hiệu là pharma cup

  Chất liệu tạo nên pharma cup cũng hơi khác so với các loại cốc nguyệt san từ nước khác. Cốc nguyệt san pharma cup được tạo nên từ nhựa trong suốt và tương đối cứng. Đuôi của cốc dẹt và đặc, khá dài. Chính vì được tạo nên từ nhựa trong suốt nên giá thành của cốc nguyệt san Pharma cup cũng rất rẻ.

  Cốc nguyệt san pharma cup khá dài, chỉ mới size S đã dài tới 8.5 cm và đường kính miệng cốc là 4.4 cm.  Cốc có hai size để bạn có thể lựa chọn. Đúng là sản xuất cho Tây có khác.

  Chú ý khi sử dụng cốc nguyệt san pharma cup

  Với kích thước khá dài và cứng thì pharma cup chỉ dành cho những người có âm đạo to, khỏe, tử cung dài.

  Bạn không nên sử dụng cốc nguyệt san pharma cup nếu là người chưa mất trinh vì nó sẽ ảnh hưởng đến trinh tiết của bạn.

  Hiện tại cốc nguyệt san Pharma Cup đang có giá trên thị trường là 100.000 – 200.000 VNĐ

  Cốc nguyệt san Icare

  Cốc nguyệt san icare
  Cốc nguyệt san icare

  Cốc nguyệt san Icare tiếp tục là một loại sản phẩm có xuất sứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên khác với cốc nguyệt san Pharma Cup thì cốc nguyệt san icare được tạo nên nhờ silicon nhập khẩu từ Mỹ nên độ bền của sản phẩm rất lâu. Cốc kinh nguyệt icare là sản phẩm thương hiệu của Pháp, có xuất xứ từ Trung Quốc vì nhà máy sản xuất của Pháp đặt ở Trung Quốc.

  Hiện nay dòng sản phẩm cốc nguyệt san icare được Pháp xuất khẩu ra rất nhiều nước trên thế giới trong đó có cả Việt Nam.

  Tuy nhiên cốc nguyệt san icare có chiều dài khá giống với Pharma Cup với kích thước:

  Size nhỏ: Dài 8.3 cm, đường kính miệng là 4cm

  Size lớn: Dài 8.3 cm, đường kính miệng là 4.5 cm

  Màu sắc: Màu hồng

  Ưu điểm c