Thời gian làm việc

7h:00 - 22h:00

Gọi cho chúng tôi ngay

0333 40 50 80

Thời gian làm việc

7h:00 - 22h:00

Gọi cho chúng tôi ngay

0333 40 50 80
More
  Trang chủ Thông Tin Thuốc Top 10+ Thuốc hạ mỡ máu hiệu quả tốt nhất [BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG]

  Top 10+ Thuốc hạ mỡ máu hiệu quả tốt nhất [BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG]

  Hiện nay tỷ lệ người béo phì ngày càng gia tăng, theo đó tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến mỡ thừa cũng tăng đáng kể. Lượng cholesterol và các chất béo quan trọng trong cơ thể bị dư thừa sẽ dẫn đến các bệnh như máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ,… trong đó bệnh mỡ máu là một căn bệnh rất phổ biến.   Bài viết này Heal Central sẽ chia sẻ tới các bạn thuốc hạ mỡ máu hay được ứng dụng trên lâm sàng nhiều nhất hiện nay đồng thời sẽ trả lời cho các bạn một số câu hỏi liên quan đến bệnh máu nhiễm mỡ.

  Các sản phẩm hạ mỡ máu
  Các sản phẩm hạ mỡ máu

  Mỡ máu là gì?

  Mỡ máu cao làm tắc nghẽn mạch
  Mỡ máu cao làm tắc nghẽn mạch

  Trong cơ thể, chất béo có vai trò rất quan trọng giúp cho các hoạt động, với việc cung cấp năng lượng và giúp vận chuyển các vitamin cần thiết đến các cơ quan, chất béo giúp duy trì các hoạt động của tế bào. Tuy nhiên khi lượng chất béo trong cơ thể ở mức bất ổn, lượng chất béo trong cơ thể bị dư thừa do rối loạn trong quá trình biến đổi chất béo nhưng các loại chất béo này lại không có chỗ tích trữ, không được lưu trữ lại dưới các mô mỡ sẽ dẫn đến các chất béo nhiễm vào các cơ quan, các tế bào cách quá tải. Hiện tượng rối loạn chuyển hóa chất béo hoặc chất béo dư thừa tích tụ vào các tế bào dẫn đến hàm lượng chất béo trong máu tăng cao gây nên bệnh máu nhiễm mỡ.

  Cơ thể con người có cấu tạo nhiều loại chất béo khác nhau, tuy nhiên ít ai biết loại chất béo nào ảnh hưởng chủ yếu đến căn bệnh máu nhiễm mỡ này mà hầu hết mọi người chỉ hiểu rằng có chất béo dư thừa trong máu. Ta cần hiểu loại chất béo nào chủ yếu gây nên bệnh mỡ máu để trong quá trình điều trị có được phương pháp hợp lý.

  Hai loại chất béo chủ yếu thường ảnh hưởng đến bệnh máu nhiễm mỡ đó là Cholesterol và Triglyceride. Ở cơ thể người, Cholesterol vận chuyển dưới dạng lipoprotein và được chia làm 2 loại là cholesterol xấu và cholesterol tốt. Trong đó bệnh mỡ máu tăng cao là do ảnh hưởng của cholesterol xấu tăng. Còn loại chất béo Triglyceride bình thường sẽ  được tích trữ dưới các mô mỡ và khi cần thiết, loại chất béo này được giải phóng để cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động. Triglyceride cũng là loại chất béo cung cấp nguồn năng lượng chính cho cơ thể. Tuy nhiên khi bạn ăn thức ăn có chứa quá nhiều chất béo cùng lúc, cơ thể bạn sẽ không kịp đốt cháy lượng chất béo đó và sẽ chuyển về dạng Triglyceride tích tụ dưới mô mỡ dẫn đến nồng độ Triglyceride tăng cao, song song làm nồng độ Cholesterol cũng tăng cao dẫn đến hàm lượng mỡ trong máu tăng cao gây nên bệnh máu nhiễm mỡ.

  Chỉ số mỡ máu

  Các chỉ số mỡ máu
  Các chỉ số mỡ máu

  Thông thường khi kiểm tra sức khỏe về các chỉ số mỡ máu, người ta lưu ý điển hình kiểm tra các loại chỉ số sau:

  Cholesterol toàn phần: an toàn ở mức dưới 200 ml/dL tương đương dưới 5,2 mmol/L và đạt mức báo động gây hại cho sức khỏe ở ngưỡng trên 240 ml/dL tương đương lớn hơn 6,2 mmol/L

  LDL Cholesterol hay còn gọi là cholesterol xấu: an toàn ở mức dưới 130 ml/dL tương đương dưới 3,3 mmol/L và đạt ngưỡng báo động gây hại cho sức khỏe ở mức trên 160 ml/dL tương đương hơn 4,1 mmol/L. Khi chỉ số LDL Cholesterol quá cao sẽ tạo thành các mảng bám vào thành mạch máu gây nên xơ vữa động mạch và dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm về tim mạch.

  HDL Cholesterol hay còn gọi là cholesterol tốt: an toàn ở mức trên 50 ml/dL tương đương trên 1,3 mmol/L và ở mức báo động gây hại cho sức khỏe tại ngưỡng dưới 40 ml/dL tương đương 1 mmol/L. Chỉ số HDL Cholesterol càng cao càng giảm được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

  Triglyceride: an toàn ở mức dưới 120 ml/dL tương đương  2,2 mmol/L và đạt mức báo động gây hại cho sức khỏe ở mức dưới 200 ml/dL tương đương 2,2 mmol/L. Chỉ số triglyceride thường tăng khi bạn không kiểm soát được cân nặng, hay hút thuốc lá, lười vận động, thường xuyên dùng bia rượu và sử dụng các loại thuốc làm hàm lượng triglyceride tăng cao dẫn đến tình trạng máu nhiễm mỡ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

  Cholesterol xấu ( LDL) và Cholesterol tốt (HDL)
  Cholesterol xấu ( LDL) và Cholesterol tốt (HDL)

  Các biến chứng nguy hiểm của bệnh máu nhiễm mỡ

  Lượng mỡ bình ổn trong máu sẽ giúp cung cấp năng lượng cho cơ quan hoạt động bình thường, tuy nhiên việc mỡ máu cao sẽ gây ra rất nhiều loại bệnh như các bệnh liên quan đến tim mạch, gây béo phì hoặc đái tháo đường

  Bệnh tim mạch

  Biến chứng tim mạch rất nguy hiểm
  Biến chứng tim mạch rất nguy hiểm

  Mỡ máu tăng sẽ gây biến chứng nguy hiểm nhất là các bệnh tim mạch, hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao là nguyên nhân chính làm xơ vữa động mạch dẫn đến thiếu máu cung cấp cho tim, nghiêm trọng hơn dẫn đến nhồi máu cơ tim và có thể đột quỵ ngay tại chỗ. Theo WHO 90% các ca nhồi máu cơ tim trên thế giới và 56% ca thiếu máu cơ tim đều cùng một nguyên nhân do rối loạn lượng mỡ trong máu quá cao.

  Bệnh gan nhiễm mỡ

  Mỡ máu cũng chính là nguyên nhân gây nên bệnh gan nhiễm mỡ. Khi bạn ăn quá nhiều thức ăn có chứa dầu mỡ, toàn bộ lượng chất béo hầu hết đều được chuyển hóa qua gan nhưng do cơ thể bạn đang bị máu nhiễm mỡ nên hầu như lượng chất béo không thể tiêu thụ mà sẽ tích lũy tại gan, lượng mỡ tích lại trong gan vượt quá 5% khối lượng của gan sẽ dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ gây xơ gan, suy giảm các chức năng gan dẫn đến suy giảm tình trạng sức khỏe của chính bạn. Bệnh gan nhiễm mỡ thường rất khó phát hiện do không có biểu hiện lâm sàng rõ rệt nên người bệnh thường chủ quan không để ý.

  Đột quỵ

  Ngoài ra lượng mỡ máu quá cao còn có thể dẫn đến đột quỵ não, khi mỡ máu cao gây xơ vữa động mạch, cách mảng xơ vữa di chuyển đến mạch máu não gây hẹp thành mạch dẫn đến thiếu máu lên não hoặc nguy hiểm hơn là tắc nghẽn mạch máu não gây nên đột quỵ não. Có đến 93 % các ca đột quỵ não đều do rối loạn mỡ máu.

  Cao huyết áp

  Bệnh máu nhiễm mỡ cũng là một những kẻ thù của bệnh huyết áp cao. Mỡ máu tăng tạo nên các mảng xơ vữa động mạch làm thành mạch đàn hồi kém và lòng mạch hẹp lại. Để cung cấp đủ lượng máu đi nuôi cơ thể, tim buộc phải hoạt động mạnh hơn để đủ áp lực tống máu đi toàn bộ cơ quan dẫn đến tăng nhịp tim, sức co bóp tim tăng dẫn đến tăng huyết áp. Mỡ máu tăng cũng làm giảm đi độ nhớt của máu dẫn đến huyết áp cũng tăng theo làm tổn thương các nội mô và mạch máu, gây nguy cơ các bệnh tim mạch nguy hiểm và tai biến mạch máu não.

  Nguyên nhân gây nên mỡ máu

  Bệnh mỡ máu tưởng chừng chỉ có người béo phì mới mắc phải. Nhưng không, chính hoạt động sống hằng ngày của chúng ta cũng có thể dẫn đến việc mắc bệnh máu nhiễm mỡ. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến căn bệnh máu nhiễm mỡ phổ biến này.

  Chế độ ăn

  Một nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống hằng ngày: việc thường xuyên dùng thực phẩm có chứa quá nhiều chất béo bão hòa như thịt bò, thịt lợn, trứng, sữa,… và các loại thực phẩm có hàm lượng chất béo cao như đồ ăn, đồ uống có chứa dầu dừa, cọ, bơ, ca cao,… sẽ dẫn đến dư thừa lượng chất béo trong cơ thể gây nên bệnh máu nhiễm mỡ.

  Không tập thể dục, hoạt động thể thao

  Song song việc ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều chất béo nhưng lười vận động thể dục, thể thao sẽ làm tăng nồng độ cholesterol xấu tăng lên cao và làm cholesterol tốt giảm xuống. Khả năng mắc bệnh mỡ máu càng tăng cao khi bạn thường xuyên phải ngồi nhiều hoặc nằm nhiều, ít được vận động.

  Bệnh mỡ máu hiện đang là căn bệnh phổ biến, không kiêng nể bất kì ai, bao gồm cả nữ giới và nam giới, kể cả người già hay trẻ. Thông thường người ta bắt gặp bệnh mỡ máu ở những người thuộc độ tuổi khoảng từ 15 đến 45 tuổi. Theo thống kê thì nam giới chiếm tỷ lệ mắc bệnh mỡ máu cao hơn nữ giới gấp nhiều lần. Nhưng đối với phụ nữ chuẩn bị bước vào thời kì mãn kinh, nồng độ hormon Estrogen suy giảm làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất béo, làm nồng độ cholesterol và triglycerid tăng cao gây nên bệnh máu nhiễm mỡ. Ở độ tuổi 20 là độ tuổi trung bình phát triển của thanh thiếu niên, để đáp ứng nhu cầu cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể phát triển, hàm lượng cholesterol cũng tăng theo dẫn đến việc cholesterol xấu cũng tăng đáng kể là một nguyên nhân dẫn đến bệnh máu nhiễm mỡ.

  Béo phì

  Béo phì là một trong nhiều nguyên nhân gây ra bệnh mỡ máu
  Béo phì là một trong nhiều nguyên nhân gây ra bệnh mỡ máu

  Béo phì cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh mỡ máu. Người bị béo phì thường thấy mỡ tích tụ ở bụng thay vì tập trung ở đùi hay hông, lượng chất béo dư thừa đó dễ nhiễm vào máu gây nên bệnh máu nhiễm mỡ. Bên cạnh đó , người béo phì sẽ có hàm lượng cholesterol xấu lớn còn hàm lượng cholesterol tốt thấp nên khả năng mắc bệnh máu nhiễm mỡ càng cao hơn so với người bình thường.

  Yếu tố di truyền

  Một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh mỡ máu có thể là do yếu tố di truyền theo đời. Nếu người thân trong gia đình như ông bà, bố mẹ bạn đã từng mắc bệnh mỡ máu thì bạn cũng có khả năng bị hàm lượng mỡ trong máu cao hơn so với người bình thường.

  Áp lực cuộc sống

  Việc thường xuyên bị stress, căng thẳng cũng dễ mắc phải bệnh mỡ máu. Khi áp lực công việc, học tập cao, người ta dễ mệt mỏi, buồn chán và thông thường chọn cách ăn uống, nhậu nhẹt để giải tỏa. Con người thường có xu hướng ăn nhiều hơn khi mệt mỏi và đa số chọn loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, chất béo thay vì chọn những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Bởi lẽ những loại thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất béo sẽ dễ ăn, ngon miệng, giúp con người thoải mái, ăn ngon, dễ giúp làm giảm stress, căng thẳng. Bên cạnh đó khi buồn thì con người lại thường có thói quen nhậu nhẹt, sử dụng các loại rượu bia, chất kích thích, hút thuốc lá,… làm cho nồng độ cholesterol xấu trong máu tăng cao kèm theo khả năng mắc bệnh máu nhiễm mỡ cũng tăng theo. Khi bị áp lực, căng thẳng con người không chỉ chọn cách ăn nhiều mà còn thêm vào đó là lười vận động, do bạn cảm thấy mình cần được nghỉ ngơi thì sẽ giải tỏa được căng thẳng nên cơ thể bạn dường như chỉ nằm nghỉ, không muốn hoạt động thể dục thể thao. Điều đó làm lượng chất béo bạn vừa nạp vào sẽ không được chuyển hóa thành năng lượng và được giải phóng đi, nó sẽ lại tích tụ lại và có thể dẫn đến bệnh mỡ máu.

  Ngoài ra một số bệnh lý của cơ thể cũng có thể là nguyên nhân gây nên bệnh mỡ máu như: tiểu đường, tuyến giáp giảm hoạt động, ….

  Triệu chứng máu nhiễm mỡ

  Quá trình tiến triển của bệnh mỡ máu
  Quá trình tiến triển của bệnh mỡ máu

  Những người mắc bệnh mỡ máu thường có các biểu hiện dưới đây:

  Người bị máu nhiễm mỡ thường thấy xuất hiện các triệu chứng như: đau đầu, chóng mặt, đau tức ngực, khó thở, mệt mỏi, đau bụng, khó tiêu, béo bụng.

  Để dễ phân biệt mức độ nặng nhẹ của bệnh dựa theo triệu chứng, người ta chia thành 3 giai đoạn.

  Máu nhiễm mỡ độ 1

  Ở giai đoạn mới tăng nhẹ thì thường không thấy biểu hiện lâm sàng gì nghiêm trọng, biểu hiện nhẹ như: người hơi mệt mỏi, đau đầu nhẹ, ăn uống không ngon miệng, thường xuyên gặp các vấn để về tiêu hóa, cân nặng tăng nhanh kèm theo số đo vòng 2 cũng tăng theo,…. Khi xét nghiệm các chỉ số mỡ máu như cholesterol toàn phần, triglycerid, cholesterol xấu cũng chỉ mới chớm tăng nhẹ so với bình thường nhưng vẫn nằm trong khoảng an toàn nên thường không được mọi người chú ý. Tuy nhiên cần phải lưu ý ngay từ giai đoạn này và có chế độ điều trị phù hợp ngay từ đầu để giảm thiểu hàm lượng mỡ trong máu tăng lên. Ở giai đoạn này cần có chế độ ăn hợp lý kết hợp cùng tập luyện thể thao đầy đủ dựa theo lời khuyên và nguyên tắc điều trị của bác sĩ sẽ giúp người bệnh nhanh chóng trở về trạng thái mỡ máu bình thường.

  Máu nhiễm mỡ độ 2

  Giai đoạn tiếp theo là giai đoạn tăng cao: Người bệnh sẽ có các biểu hiện rõ rệt hơn như tức ngực, khó thở, chân tay tê bì, đau đầu, đôi khi mắt không nhìn rõ, hay bị đau nhói ở ngực và khi làm việc nặng nhọc thì rất nhanh mệt hoặc làm việc trí óc lại hay bị mất tập trung,…

  Khi xét nghiệm các chỉ số liên quan đến mỡ máu thì các chỉ số ở giai đoạn này tăng cao rất nhiều so với mức an toàn. Để điều trị ở giai đoạn này thường gặp rất nhiều khó khăn, cần sự kết hợp chặt chẽ giữa người bệnh và phác đồ trị liệu, người bệnh cần tuân thủ nghiêm các nguyên tắc của bác sĩ, liên kết chế độ ăn lành mạnh với vận động thể dục thể thao đều đặn và dùng các sản phẩm thuốc hợp lý để tránh tình trạng mỡ trong máu tăng cao dễ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

  Máu nhiễm mỡ độ 3

  Giai đoạn cuối cùng là giai đoạn tăng mạnh: giai đoạn này thường thấy các triệu chứng rõ rệt, nghiêm trọng như hay gặp các cơn đau co thắt ngực, nhịp tim rối loạn, chóng mặt, khó thở, chướng bụng, đau tức,…. song song đó cũng là những triệu chứng của các bệnh liên quan đến tim mạch như xơ vữa động mạch, tắc mạch máu do cục máu đông, suy tim, hoặc bệnh tiểu đường, huyết áp cao, …khi hàm lượng chất béo trong máu quá cao sẽ dễ dẫn đến các bệnh nguy hiểm này, và đặc biệt khi các bệnh cùng lúc xảy ra trong cơ thể sẽ đe dọa đến tính mạng bất cứ lúc nào.

  Hầu hết các loại thực phẩm chức năng điều trị mỡ máu trên thị trường hiện nay đều được tạo ra từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên ít gây tác dụng phụ với con người và hạn chế được khả năng tương tác với các loại thuốc khác nên thường được nhiều người tin dùng và sử dụng lâu dài như một loại thực phẩm thông dụng hằng ngày.

  5 thuốc hạ mỡ máu tốt nhất

  Khi kiểm tra các chỉ số mỡ máu sẽ thấy rõ hàm lượng cholesterol toàn phần, cholesterol xấu và triglycerid trong máu tăng cao gấp rất nhiều nhiều lần so với mức an toàn bình thường. Bởi vậy đây là giai đoạn vô cùng nghiêm trọng, người bệnh không chỉ phải điều trị theo hướng dẫn và nguyên tắc của bác sĩ để hạ các chỉ số mỡ trong máu giảm xuống mà còn phải kiểm soát và điều trị những bệnh là hệ quả của việc mỡ máu tăng quá cao.

  Do đây là một căn bệnh vô cùng phổ biến và hậu quả của căn bệnh này dẫn đến rất nhiều loại bệnh nghiêm trọng khác, nên rất nhiều công ty thuốc sản xuất ra các loại thực phẩm chức năng để điều trị bệnh mỡ máu.

  Theo thống kê cho thấy mỗi năm có khoảng hơn 28 triệu người tử vong do các bệnh hậu quả của việc máu nhiễm mỡ như tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch,…. do đó các công ty thuốc hiện đang cho ra mắt rất nhiều sản phẩm điều trị mỡ máu rất tốt. Các thuốc có tên dưới đây được rất nhiều các bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân bị rối loạn mỡ máu. Các thuốc này chủ yếu thuộc nhiều nhóm thuốc như nhóm thuốc statin, nhóm thuốc fibrat, nhóm thuốc ức chế tái hấp thu.

  Thuốc Crestor 10mg

  Thuốc Crestor do hãng dược phẩm AstraZeneca phân phối tại Việt Nam
  Thuốc Crestor do hãng dược phẩm AstraZeneca phân phối tại Việt Nam

  Thuốc hạ mỡ máu Crestor do công ty IPR Pharm Inc – MỸ sản xuất và được hãng dược phẩm AstraZeneca Singapore Pte., Ltd phân phối tại Việt Nam.

  Thuốc Crestor 10mg có hoạt chất chính là Rosuvastatin với hàm lượng 10mg. Thuốc được đóng dạng viên nén bao phim, mỗi hộp 2 vỉ mỗi vỉ 14 viên.

  Hoạt chất Rosuvastatin thuộc nhóm thuốc ức chế men HMG-CoA reductase hay còn gọi là nhóm thuốc statin. Nhóm thuốc này giúp hạ mỡ máu bằng cách làm giảm các cholesterol xấu trong máu và làm tăng HDL (Cholesterol tốt).

  Thuốc Crestor được các bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân bị tăng mỡ máu nguyên phát hoặc các bệnh nhân bị tăng mỡ máu mức độ IIB.

  Thuốc Crestor 10mg hiện đang được bán với giá 480.000 VNĐ/ Hộp

  Thuốc Crestor khi sử dụng bạn có thể gặp một số tác dụng không mong muốn như đau khớp, đau cơ, viêm họng. Ngoài ra bạn cũng có thể bị rối loạn tiêu hóa.

  Thuốc Nasrix

  Thuốc Nasrix là sản phẩm của Việt Nam nhưng không thua kém các thuốc hãng sản xuất
  Thuốc Nasrix là sản phẩm của Việt Nam nhưng không thua kém các thuốc hãng sản xuất

  Thuốc Nasrix do Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú sản xuất. Thuốc được đóng gói với một hộp 6 vỉ mỗi vỉ 10 viên nén. Thuốc Nasrix có số đăng ký: SĐK: VD-28475-17

  Thuốc Nasrix có thành phần chính là:

  • Simvastatin hàm lượng 20mg
  • Ezetimibe hàm lượng 10mg

  Simvastatin là hoạt chất thuộc nhóm thuốc statin có tác dụng giảm các cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Ngoài ra thuốc còn có sự kết hợp của Ezetimibe là một hoạt chất ức chế hấp thu cholesterol trong thức ăn.

  Ngoài ra bạn cần phải thay đổi chế độ ăn uống khi sử dụng thuốc để tác dụng của thuốc đạt tối đa.

  Tuy nhiên bạn không nên tự đi mua thuốc ngoài các hiệu thuốc về sử dụng mà cần phải thông qua hướng dẫn của bác sĩ.

  Hiện tại Thuốc Nasrix đang được bán với giá 238.000 VNĐ / Hộp

  Thuốc Lipitor

  Thuốc Lipitor do hãng Pfizer Pharmaceuticals LLC – PUERTO RICO sản xuất. Hiện tại thuốc cũng được hãng Pfizer kinh doanh độc quyền. Thuốc hiện đang được bào chế dưới dạng viên nén bao phim.

  Thuốc Lipitor có hoạt chất chính là Atorvastatin – hoạt chất thuộc nhóm thuốc statin.

  Trên thị trường hiện nay có nhiều loại hàm lượng thuốc Lipitor và giá bán cũng khác nhau.

  Thuốc Lipitor 10mg
  Thuốc Lipitor 10mg

  Thuốc Lipitor 10mg có giá 501.000 VNĐ/ Hộp. Một hộp thuốc có 3 vỉ mỗi vỉ 10 viên

  Thuốc Lipitor 20mg
  Thuốc Lipitor 20mg

  Thuốc Lipitor 20mg có giá 491.000 VNĐ/ Hộp. Một hộp thuốc có 3 vỉ mỗi vỉ 10 viên.

  Thuốc Lipitor 40mg
  Thuốc Lipitor 40mg

  Thuốc Lipitor 40mg có giá 739.000 VNĐ/ Hộp. Một hộp thuốc có 3 vỉ mỗi vỉ 10 viên.

  Thuốc Lipitor được các bác sĩ chỉ định cho các bệnh nhân bị:

  Tăng cholesterol toàn phần, tăng cholesterol xấu LDL-C, tăng triglycerid đồng thời thuốc giúp bệnh nhân tăng cholesterol tốt HDL-C.

  Tăng mỡ máu ở mức độ IIa và IIb theo phân loại của Fredrickson mà không đáp đáp ứng với chế độ ăn.

  Ngoài ra thuốc còn được sử dụng để điều trị tăng mỡ máu nguyên phát do tiền xử gia đình hoặc không có tiền xử gia đình.

  Tuy nhiên khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý một số tác dụng phụ của thuốc. Theo một báo cáo nghiên cứu tác dụng phụ của Atorvastatin thì thu được kết quả sau:

  Có tổng cộng 16066 tham gia nghiên cứu trong đó chia ra hai nhóm. Một nhóm gồm 7311 người dùng giả dược và nhóm còn lại gồm 8755 dùng thuốc Lipitor. Nghiên cứu diễn ra khoảng 53 tuần thì có tới 5.2% bệnh nhân trong nhóm dùng thuốc Lipitor ngừng thuốc vì các tác dụng phụ của chúng so với nhóm dùng giả dược chỉ là 4%.

  Một số tác dụng phụ hay gặp nhất là tăng đường huyết, viêm mũi họng, rối loạn tiêu hóa, đau xương khớp, chức năng gan bất thường.

  Thuốc Lipanthyl 200mg

  Thuốc hạ mỡ máu Lipanthyl 200mg
  Thuốc hạ mỡ máu Lipanthyl 200mg

  Thuốc Lipanthyl là thuốc điều trị máu nhiễm mỡ của hãng dược phẩm Abbott (Mỹ) sản xuất tại Pháp và được nhập khẩu về Việt Nam.

  Hiện thuốc được bào chế dưới dạng viên nang, một hộp 2 vỉ x 15 viên.

  Hiện tại thuốc đang được bán với giá 211.000 VNĐ/ Hộp

  Thuốc Lipanthyl 200mg có hoạt chất chính là Fenofibrate với hàm lượng 200mg.

  Thuốc Lipanthyl được các bác sĩ dùng cho trường hợp bệnh nhân bị tăng cả cholesterol và triglyceride máu đơn thuần hoặc phối hợp.

  Trong bảng phân loại mức độ máu nhiễm mở của Fredrickson thì thuốc Lipanthyl được chỉ định cho các trường hợp bệnh nhân bị mỡ máu mức độ IIa, IIb, III, IV và V mà không đáp ứng với chế độ ăn.

  Ngoài ra thuốc Lipanthyl cũng được sử dụng điều trị tăng mỡ máu thứ phát nếu sự bất thường của lipoprotein máu ở trạng thái không ổn định (ví dụ như bệnh nhân bị đái tháo đường)

  Các tác dụng không mong muốn của thuốc thường gặp là rối loạn tiêu hóa và tăng transaminase. Ngoài ra bệnh nhân có thể cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, giảm bạch cầu.

  Thuốc Ezetrol 10mg

  Thuốc Ezetrol 10mg do hãng dược phẩm Merck phân phối tại Việt Nam
  Thuốc Ezetrol 10mg do hãng dược phẩm Merck phân phối tại Việt Nam

  Thuốc Ezetrol 10mg do công ty Schering-Plough sản xuất và được hãng dược phẩm Merck Sharp & Dohme (I.A) Corp đăng ký. Thuốc có hoạt chất chính là Ezetimibe với hàm lượng 10mg.

  Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén, một hộp thuốc chứa 3 vỉ x 10 viên. Hiện tại thuốc Ezetrol 10mg đang có giá là 450.000 VNĐ/ Hộp

  Thuốc Ezetrol 10mg thuộc nhóm thuốc ức chế hấp thu cholesterol từ thức ăn vào cơ thể.

  Thuốc Ezetrol được các bác sĩ chỉ định cho các trường hợp bệnh nhân bị tăng cholesterol nguyên phát (có tính gia đình)

  Thuốc Ezetrol có thể sử dụng bất kỳ lúc nào và có thể cùng hoặc không cùng thức ăn.

  Một số tác dụng phụ của thuốc là đau đầu, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi.

  6 thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị mỡ máu tốt nhất

  Các thuốc kể trên đều do các hãng lớn kinh doanh và sản xuất nên tác dụng hoàn toàn vượt trội. Tuy nhiên các thuốc hóa dược nói chung đều có một điểm yếu là gây ra nhiều tác dụng phụ. Nắm bắt được tâm lý sợ tác dụng phụ của người bệnh, các chuyên gia đã chuyển qua nghiên cứu các dược liệu từ tự nhiên cũng có tác dụng như thuốc tây để thay thế trong điều trị bệnh. Kết quả là có rất nhiều thực phẩm chức năng hạ mỡ máu ra đời. Dưới đây là 6 sản phẩm hay dùng nhất hiện nay.

  Hạ mỡ máu Kyoman

  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kyoman
  Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kyoman

  Trước hết cần biết đến là Kyoman- một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ kiểm soát mỡ máu do TS, Lương y Nguyễn Hoàng, giảng viên trường đại học Dược Hà Nội nghiên cứu hơn 40 năm.

  Thành phần

  Kyoman có chứa các thành phần chính gồm:

  • Chiết xuất Nần nghệ chuẩn hóa với hàm lượng 300mg
  • Chiết xuất cam Bergamot với hàm lượng khoảng 50mg
  • Kết hợp cùng 10mg Hesperidin, 10mg Rutin và các phụ liệu khác vừa đủ để tạo thành 1 viên.

  Tác dụng

  Trong thành phần một viên thuốc Kyoman chứa chiết suất nần nghệ chuẩn hóa có tác dụng làm chỉ số chất béo trong máu trở về mức an toàn bình thường, làm giảm hàm lượng mỡ xấu, tăng tỷ lệ mỡ tốt và đặc biệt làm giảm lượng cholesterol toàn phần trong máu của người bệnh xuống mức an toàn, ngoài ra còn làm hạ huyết áp của bệnh nhân về mức ổn định. Trong đó thành phần chiết suất cam Bergamot cũng giúp kiểm soát lượng mỡ máu và huyết áp về mức bình thường, giúp duy trì cân nặng của cơ thể khỏe mạnh và ngăn ngừa xơ vữa động mạnh. Ngoài ra 2 chiết suất trên kết hợp cùng thành phần Hesperidein và Rutin giúp chống oxy hóa và làm vững thành mạch, ngăn cản mỡ máu bám vào thành mạch gây xơ vữa từ đó làm giảm nguy cơ tai biến, đột quỵ và các bệnh tim mạch.

  Đối tượng sử dụng

  Kyoman không chỉ được dùng để điều trị cho người mắc bệnh mỡ máu tăng cao mà còn được dùng cho người bị gan nhiễm mỡ; những người bị rối loạn chuyển hóa, đặc biệt là chuyển hóa chất béo; người có khả năng mắc các bệnh về tim mạch, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, huyết áp cao đều có thể sử dụng thực phẩm này.

  Cách sử dụng

  Để phát huy tác dụng tốt nhất của sản phẩm Kyoman cần sử dụng đúng liều lượng mỗi ngày 1 đến 2 lần, mỗi lần 2 viên dùng với nước đun sôi để nguội.

  Giá bán

  Hiện nay một hộp thực phẩm chức năng Kyoman hiện đang được bán tại các trung tâm thuốc trên toàn quốc với giá dao động khoảng 320000 đồng. Bạn nên mua sản phẩm tại các trung tâm thuốc uy tín, chất lượng để tránh dùng phải hàng giả, hàng kém chất lượng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

  Hisamitsu – Giảm mỡ máu của Nhật Bản

  Viên uống Hisamitsu hạ mỡ máu
  Viên uống Hisamitsu hạ mỡ máu

  Thành phần

  Hisamitsu có chứa các thành phần gồm:

  • Pantethine với hàm lượng khoảng 375mg
  • Unsaponifiables đậu tương với hàm lượng khoảng 600mg
  • D-α-tocopherol acetate (vitamin E tự nhiên) với hàm lượng khoảng 100mg kết hợp cùng một số phụ liệu khác vừa đủ để tạp thành viên uống.

  Tác dụng

  Trong thành phần 1 viên thuốc Hisamitsu chứa Pantethine có tác dụng làm giảm cholesterol dư thừa trong máu, thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo, cholesterol trong gan, làm giảm sự lắng đọng thành mạch. Bên cạnh đó thành phần Unsaponnifiables đậu tương có nguồn gốc từ đậu nành giúp giảm sự hấp thu cholesterol từ ruột và tăng sự bài tiết chất béo ra ngoài từ đó làm giảm lượng chất béo dư thừa trong cơ thể. Ngoài ra thuốc còn chứa D-α-tocopherol acetate là một loại vitamin E tự nhiên giúp cơ thể chống oxy hóa, làm giảm sự hình thành của peroxy lipid và cải thiện rối loạn tuần hoàn ngoại vi.

  Đối tượng sử dụng

  Hisamitsu là một loại thực phẩm chức năng thường dùng để hỗ trợ trong quá trình điều trị cũng như đề phòng bệnh mỡ máu, sản phẩm dùng không cần kê đơn và không được dùng cho trẻ nhỏ dưới 15 tuổi.

  Liều dùng

  Để có được hiệu quả tốt, cần dùng sản phầm này đúng liều, đủ lượng, theo đúng hướng dẫn sử dụng đã được ghi trên bao bì, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần dùng 2 viên, dùng thuốc với nước đun sôi để nguội, để ấm khoảng 400C.

  Giá bán

  Trên thị trường hiện nay, giá bán Hisamitsu của Nhật Bản dao động khoảng 350000 đồng một hộp gồm 84 viên. Tùy theo thời điểm và trung tâm bán thuốc mà giá của sản phẩm có thể tăng giảm khác nhau. Bạn cần liên hệ các trung tâm thuốc uy tín, có giấy phép kinh doanh để mua thuốc đạt tiêu chuẩn, chất lượng tốt, hỗ trợ tốt cho sức khỏe của bạn.

  Lipidcleanz

  Lipidcleanz được nhiều chuyên gia khuyên dùng
  Lipidcleanz được nhiều chuyên gia khuyên dùng

  Một viên thuốc Lipidcleanz bao gồm các thành phần như

  • Cao lá sen với hàm lượng 50mg
  • Cao hoàng bá hàm lượng khoảng 100mg
  • Chiết suất tỏi khoảng 60mg
  • Alphalipoic acid hàm lượng khoảng 25mg
  • Curcuma phospholipid hàm lượng khoảng 10mg
  • Vitamin B5 với hàm lượng khoảng 20mg

  Kết hợp cùng các phụ liệu khác như Magnesium stearate, Talc, Lactose, … vừa đủ.

  Tác dụng

  Với việc kết hợp các thành phần trên với nhau, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Lipidcleanz có tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu xuống mức bình thường do đó làm giảm nguy cơ mỡ máu tăng cao, giảm khả năng xơ vữa động mạch.

  Đối tượng sử dụng

  Lipidcleanz là sản phẩm hỗ trợ sức khỏe giúp cho quá trình điều trị bệnh mỡ máu dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

  Liều dùng

  Tùy theo mức độ tuổi và khả năng mắc bệnh mà người ta chia liều dùng phù hợp. Đối với người đang điều trị rối loạn chuyển hóa mỡ cần dùng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 3 viên. Với người sau khi đã ổn định mỡ máu và chỉ dùng lipidcleanz để tăng cường sức khỏe thì cần dùng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 2 đến 4 viên. Với trẻ nhỏ tùy theo độ tuổi của trẻ mà cần liều phù hợp theo đúng hướng dẫn ghi trên bao bì và nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ.

  Nên dùng lipidcleanz với nước đun sôi để nguội, uống sau khi ăn 1 giờ hoặc trước bữa ăn 30 phút. Nên dùng thuốc liên tục theo đúng liều và lộ trình sử dụng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Khi bị mỡ máu cao do rối loạn chuyển hóa lipid cần dùng thuốc liên tục 1 đến 3 tháng. Sau khi hàm lượng lipid máu trở về mức an toàn bình thường thì cần dùng thuốc nhắc lại 1 đến 2 lần sau mỗi năm để tránh tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid tái phát.

  Trong quá trình sử dụng thực phẩm Lipidcleanz cần kết hợp với chế độ ăn hợp lý, lành mạnh, phối hợp với thể dục thể thao điều độ để nhanh chóng điều hòa được hàm lượng chất béo trong máu về mức bình thường, đạt được hiệu quả nhanh nhất có thể.

  Giá bán

  Lipidcleanz hiện đang được đăng bán trên các trang mua bán thuốc online và các nhà thuốc trên toàn quốc với giá bán 1 hộp khoảng 210.000 đồng. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn nên tìm hiểu kĩ nơi sản xuất và các trung tâm bán thuốc trước khi mua sản phẩm.

  Cholesterol Blackmores – Hỗ trợ giảm mỡ máu của Úc

  Viên uống Cholesterol Blackmores
  Viên uống Cholesterol Blackmores

  Thành phần

  Cholesterol Blackmores được đóng gói dạng chai chứa 60 viên nang dùng để uống. Trong mỗi viên nang chứa các thành phần bao gồm dầu thực vật phytosterol esters với hàm lượng khoảng 1000mg kết hợp cùng Betacarotene trong tự nhiên với hàm lượng khoảng 1,5mg và một số phụ liệu khác.

  Tác dụng

  Trong thành phần của Cholesterol Blackmores có chứa dầu thực vật phytosterol esters là những hợp chất tương đương chất béo và có cấu trúc hóa học gần giống với cholesterol nên  có tác dụng làm giảm sự hấp thụ cholesterol do trong quá trình chuyển hóa và hấp thụ chất béo, dầu thực vật phytosterol esters cạnh tranh hấp thụ với cholesterol dẫn đến dầu thực vật được hấp thụ hơn còn cholesterol sẽ được đào thải nhiều hơn hấp thụ, giúp cho cơ thể giảm bớt lượng cholesterol xấu, không cần thiết, hạn chế khả năng bị mỡ máu, giảm thiểu nguy cơ dẫn đến các bệnh tim mạch nguy hiểm. Ngoài ra việc kết hợp dầu thực vật với Betacarotene tự nhiên cũng có thể làm giảm sự hấp thụ betacarotene.

  Viên uống Cholesterol Blackmores có tác dụng làm giảm lượng cholesterol hấp thụ vào cơ thể và giúp cân bằng lượng cholesterol đồng thời ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Ngoài ra thực phẩm chức năng này còn giúp thành tế bào được duy trì khỏe mạnh do tạo mật xanh giúp hỗ trợ cho trong việc tiêu hóa chất béo ở ruột và dạ dày. Đồng thời sản phẩm còn giúp tạo vitamin D cần thiết cho cơ thể qua ánh sáng mặt trời và còn tạo kích thích tố để cơ thể trao đổi chất.

  Đối tượng sử dụng

  Sản phẩm hỗ trợ giảm mỡ máu Cholesterol Blackmores được khuyên dùng cho người cần kiểm soát hàm lượng cholesterol trong cơ thể, không nên dùng sản phẩm cho phụ nữa đang mang thai và cho con bú. Đây là thực phẩm chức năng, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh do đó cần tham khảo lời khuyên của bác sĩ khi muốn dùng liều cao ngoài hướng dẫn trên bao bì. Trong quá trình sử dụng sản phẩm hỗ trợ giảm mỡ máu này, cần kết hợp với chế độ ăn hợp lý và tập luyện đều đặn để nhanh chóng đạt được hiệu quả tốt nhất cho cơ thể.

  Liều dùng

  Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi dùng loại thực phẩm chức năng cần phải tuân thủ đều đặn liều lượng và thời gian uống thuốc theo đúng hướng dẫn sử dụng cũng như chỉ định của bác sĩ. Khi dùng Cholesterol Blackmores cho người lớn cần uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 viên kết hợp cùng bữa ăn hoặc có thể dùng sản phẩm này theo sự hướng dẫn của bác sĩ. Cần phải xin ý kiến chỉ định của bác sĩ trước khi dùng loại sản phẩm này cho trẻ nhỏ dưới 12 tuổi.

  Giá bán

  Viên uống giảm mỡ máu Cholesterol Blackmores đóng gói dạng chai 60 viên hiện đang được đăng bán với giá dao động khoảng 640000 đồng/1 hộp. Bạn có thể tham khảo nhiều giá bán trên các trang mạng khác nhau và cần tìm hiểu kĩ nguồn gốc sản xuất trước khi tin dùng để tránh mua phải đồ rẻ và kém chất lượng.

  Viên uống Hamomax

  Viên uống Hamomax giúp hạ mỡ máu hiệu quả
  Viên uống Hamomax giúp hạ mỡ máu hiệu quả

  Thực phẩm chức năng Hamomax do công ty TNHH MTV Dược Khoa sản xuất. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang, mỗi hộp có 30 viên.

  Hamomax được các chuyên gia tạo nên từ các thành phần như: Cao rễ nần nghệ, giảo cổ lam, hòe hoa, lá đỏ ngọn. Tuy nhiên thành phần đặc biệt nhất trong sản phẩm hạ mỡ máu Hamomax là Nần nghệ

  Nần nghệ ( Hay được gọi với cái tên nần vàng, tên khoa học là Dioscorea collettii)

  Nần nghệ là một dược liệu cung cấp các hoạt chất quý từ thảo mộc, giúp giảm cholesterol trong máu, giảm đau nhức xương khớp, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch huyết áp. Cây nần vàng được lương y, tiến sĩ Nguyễn Hoàng tìm ra ở những năm đầu của thập kỷ 70 của thế kỷ trước. Qua gần 40 năm nghiên cứu chuyên sâu cùng với sự cộng tác của các bác sĩ của bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, cùng với nhiều cộng sự tại bộ môn Dược Học Cổ Truyền, Dược Lý của trường Đại Học Dược Hà Nội. Hamomax ra đời với 100% nguồn gốc thảo dược.

  Hamomax được các chuyên gia sử dụng trong các trường hợp mỡ máu cao, tiêu viêm, trừ thấp, điều hòa nhịp tim, hỗ trợ điều trị béo phì. Sản phẩm đã được sử dụng an toàn, hiệu quả trên lâm sàng cho người có mỡ máu cao, huyết áp cao.

  Với những người bị mỡ máu cao có thể sử dụng Hamomax trong vòng 4 tuần để giúp cho chỉ số lipoprotein trong máu có xu hướng trở về bình thường, đặc biệt giúp hạ mạnh mỡ xấu, tăng mạnh mỡ tốt.

  Với những người gan nhiễm mỡ, huyết áp cao có thể sử dụng Hamomax trong 8 tuần.

  Các bệnh nhân có nguy cơ nhồi máu não, tai biến mạch máu não, loạn nhịp tim, tổn thương mạch, vữa xơ động mạch, nghẽn mạch dùng liên tục trong 3 tháng để có hiệu quả tối ưu.

  Hamomax được bán tại nhiều nhà thuốc và trở thành bạn của nhiều gia đình.

  Video chia sẻ về bệnh mỡ máu và Hamomax của GS.BS Phạm Gia Khải (nguyên Chủ tịch Quỹ Tim mạch Việt Nam – Chủ tịch Hội tim mạch Đông Nam Á)

  Sản phẩm hạ mỡ máu Hamomax đang được bán với giá 176.000 VNĐ/ Hộp

  An Mạch Ích Nhân

  Viên uống An Mạch Ích Nhân của Nam Dược
  Viên uống An Mạch Ích Nhân của Nam Dược

  Thực phẩm chức năng An Mạch Ích Nhân do công ty TNHH Nam Dược sản xuất. An Mạch Ích Nhân được bào chế dưới dạng viên nang, một lọ thuốc gồm 50 viên.

  An Mạch Ích Nhân có các thành phần từ tự nhiên. Trong một viên có chứa:

  • Dây thìa canh với hàm lượng 1g
  • Ngưu tất hàm lượng 0.5g
  • Sơn tra hàm lượng 0.5g

  Sản phẩm An Mạch Ích Nhân được các chuyên gia tư vấn sử dụng cho bệnh nhân có hàm lượng cholesterol trong máu cao, những người có nguy cơ cao bị xơ vữa động mạch, mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp.

  An Mạch Ích Nhân được làm từ 100% dược liệu tự nhiên nên bệnh nhân hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng thuốc mà phải tuân theo sự hướng dẫn điều trị của bác sĩ hoặc dược sĩ.

  Hiện tại sản phẩm đang được bán với giá 57.000 VNĐ/ Hộp.

  6 bài thuốc nam điều trị mỡ máu hiệu quả

  6 bài thuốc nam điều trị mỡ máu hiệu quả
  6 bài thuốc nam điều trị mỡ máu hiệu quả

  Từ xưa đến nay, dân gian ta luôn tin dùng và điều trị bằng các loại thuốc nam, bởi thế các loại thực phẩm chức năng hiện nay cũng đang được điều chế chủ yếu từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên để dễ thu hút lòng tin của người dùng. Song vẫn không thể bỏ qua các bài thuốc nam được cha ông lưu truyền xa xưa chuyên dùng để hỗ trợ trong việc điều trị bệnh mỡ máu.

  Bài thuốc 1 – Sử dụng cây trạch tả

  Cây trạch tả giúp bảo vệ gan, làm giảm mỡ, tiêu mỡ, giảm béo, giảm mỡ máu.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị: 15g trạch tả và 3g trà khô

  Chế biến: Đem 2 loại thảo dược trên trần qua với nước sôi để gạn bỏ bụi bẩn sau đó hãm với lượng nước sôi vừa đủ khoảng 20 phút và uống thay nước lọc hằng ngày.

  Bài thuốc 2 – Sử dụng cây uất kim

  Cây uất kim giúp tiêu độc gan, giảm hàm lượng mỡ máu,…

  Nguyên liệu cần chuẩn bị: 10g uất kim hay còn gọi là nghệ vàng, 5g cam thảo, 2g trà khô và 25g mật ong (có thể cân theo đúng hàm lượng trên hoặc tùy theo lượng cần uống mà cân theo đúng tỷ lệ trên)

  Chế biến: đem thái nhỏ trà khô, cam thảo và uất kim thành những vụn đều nhau. Trần qua nước sôi để gạn bỏ bụi bẩn sau đó hãm với nước và thêm mật ong và dùng uống. Nên dùng thuốc ngay trong ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất, tránh để qua đêm.

  Bài thuốc 3 – Sử dụng Thảo quyết minh

  Cây thảo quyết minh giúp điều trị gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ, làm giảm hàm lượng cholesterol dư thừa trong máu, phòng ngừa béo phì và ngăn cách bệnh liên quan đến tim mạch, …

  Nguyên liệu cần chuẩn bị: thảo quyết minh, rễ cây trà và trạch tả theo đúng tỷ lệ 1:3:6.

  Chế biến: đem các dược liệu trên thái nhỏ đều tay rồi trần qua nước để gjan bỏ bụi bẩn rồi hãm với lượng nước sôi vừa đủ để uống hằng ngày.

  Bài thuốc 4 – Sử dụng Cát căn

  Cát căn giúp điều trị gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ, điều hòa ổn định nồng độ cholesterol trong máu và gan, giải độc tố, giảm béo,…

  Nguyên liệu: 10g cát căn hay sắn dây được thái thành phiến cùng 3g trà khô và 20g lá sen

  Chế biến: đem các nguyên liệu trên thái đều thành vụn nhỏ rồi trần qua nước loại bỏ bụi bẩn và hãm với lượng nước sôi vừa đủ dùng để uống thay nước hằng ngày

  Bài thuốc 5 – Sử dụng Chanh và Tỏi

  Chanh và tỏi có thể giúp giảm mỡ máu nhanh chóng, an toàn.

  Nguyên liệu chuẩn bị: 4 củ tỏi và 4 quả chanh.

  Chế biến: Đem tỏi đã được bỏ vỏ sạch sẽ cùng chanh đã được rửa sạch, tiệt trùng bằng nước sôi và cắt lát nhỏ đi xay nhuyễn cùng với 3 lít nước sôi để nguội. Mang hỗn hợp vừa xay xong để trong tủ lạnh 3 ngày

  Cách dùng: mỗi ngày dùng 3 lần và uống trước bữa ăn, tổng lượng uống không nên vượt quá 50ml trong 1 ngày. Để đạt hiệu quả tốt nhất bạn nên dùng liên tục trong 30 ngày. Mỗi năm chỉ nên dùng bài thuốc này 1 lần

  Bài thuốc 6 – Sử dụng Đậu xanh và lá sen

  Đậu xanh và lá sen giúp giảm mỡ máu đáng kể, điều hòa chỉ số mỡ máu dần trở về mức bình thường.

  Nguyên liệu chuẩn bị: Lá sen và vỏ đậu xanh theo đúng tỷ lệ 1:1

  Chế biến: trần qua 2 nguyên liệu trên gjan bỏ bụi bẩn rồi đem hãm với nước sôi vừa đủ và dùng để uống hằng ngày thay nước.

  Các bài thuốc dân gian trên đều được chế biến từ những nguyên liệu, thảo dược  tự nhiên, an toàn, ít gây tác dụng phụ tuy nhiên chỉ cho hiệu quả tại một mức nhất định nào đó và thường phải dùng thuốc lâu dài mới bắt đầu có thay đổi tiến triển. Vì thế nhiều người vẫn hay tin dùng cách loại thực phẩm chức năng nguồn gốc tự nhiên an toàn, nhanh chóng đạt được hiệu quả mong muốn hơn lại tiết kiệm thời gian với việc phải sắc lấy nước uống. Tuy nhiên các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe giúp giảm mỡ máu không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế các loại thuốc chữa bệnh, bạn không nên quá lạm dụng các loại thực phẩm chức năng này.

  Cách giảm mỡ máu an toàn bằng các bài tập thể thao

  Dù dùng loại thuốc dân gian hay sử dụng loại thực phẩm chức năng nào thì cũng không thể thiếu việc kết hợp với tập luyện thể dục thể thao.

  Bệnh mỡ máu có thể phòng ngừa hoặc điều trị bằng nhiều cách mà không cần dùng đến thuốc hay sản phẩm hỗ trợ sức khỏe. Khuyến cáo tất cả mọi người nên có chế độ ăn lành mạnh, ít dầu mỡ kết hợp cùng chăm chỉ thể dục thể thao điều độ để ngăn ngừa bệnh mỡ máu hiện đang ngày càng gia tăng.

  Với những người đã và đang mắc bệnh mỡ máu mà cơ thể không thể dùng thuốc điều trị cũng như không thể sử dụng các thực phẩm chức năng để hỗ trợ giảm mỡ máu thì cần tự lập lộ trình điều trị lành mạnh mà không cần phụ thuộc vào các loại thuốc.

  Tùy theo độ tuổi mà khả năng sức khỏe của bạn mà cần chọn một số bài tập thể thao hợp lý. Gợi ý cho các bạn một số bài tập thể dục nhỏ sau có thể giúp điều hòa dần nồng độ cholesterol, chất béo xấu trong cơ thể: bạn có thể đi bộ nhanh hoặc đạp xe hay bơi lội, nâng tạ,…ngoài ra còn tập yoga cũng giúp cơ thể bạn không chỉ dẻo dai, mềm mại, uyển chuyển, thư thái, nhẹ nhàng mà còn làm giảm đáng kể lượng mỡ thừa trong máu.

  Theo nghiên cứu cho thấy những người tập yoga thường giảm được nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, cải thiện đáng kể được hàm lượng cholesterol tốt trong cơ thể và giảm được tối đa lượng cholesterol xấu, vừa ngăn ngừa được nguy cơ máu nhiễm mỡ lại giúp điều trị tốt cho những người hiện đang bị bệnh mỡ máu. Bài tập yoga lại nhẹ nhàng, phù hợp và dễ tập đối với mọi lứa tuổi, là bài tập tốt nhất dành cho những người muốn cải thiện lượng mỡ thừa trong máu cũng như trong toàn bộ cơ thể.

  Thức ăn dành cho người mỡ máu cao

  Máu nhiễm mỡ nên ăn gì?

  Bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ nên ăn nhiều rau xanh
  Bệnh nhân bị máu nhiễm mỡ nên ăn nhiều rau xanh

  Bệnh mỡ máu hiện đang rất phổ biến và là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều bệnh nghiêm trọng khác, bởi thế mỗi người chúng ta nên phòng và điều trị tốt ngay từ bước đầu để giảm thiểu tình trạng dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm hơn. Việc giảm mỡ máu mà không cần dùng đến thuốc cũng như các loại sản phẩm hỗ trợ sức khỏe ngoài các bài tập thể dục điều trị và phòng ngừa, bạn cũng cần có một chế độ ăn uống hợp lý. Thực phẩm bạn ăn hằng ngày là một nhân tố ảnh hưởng rất lớn đến nồng độ cholesterol, chất béo trong cơ thể bạn, bởi vậy không chỉ điều trị mà bạn cũng cần phải phòng ngừa bệnh mỡ máu với một danh sách thực phẩm lành mạnh, ít dầu mỡ,… Dưới đây là danh sách thực phẩm bạn nên dùng trong quá trình điều trị cũng như phòng ngừa bệnh mỡ máu:

  Bạn nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả, tăng cường chất xơ và các loại vitamin cho bữa ăn hằng ngày.

  Bạn nên ăn những loại thực phẩm có hàm lượng cholesterol thấp và làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể bạn như hạnh nhân, bột yến mạch, nước cam ép tự nhiên, cá hồi, trà xanh, đậu nành và cách sản phẩm từ đậu nành, quả bơ, dầu ô liu, tỏi, sô-cô-la đen, giá đỗ, ngũ cốc.

  Thay vì ăn các loại thịt đỏ thì bạn nên ăn các loại thịt trắng như cá, gà, …

  Bổ sung các loại thực phẩm có chứa nhiều axit béo chưa no có nhiều nối đôi như omega 3 và omega 6 như cá thu, cá hồi, cá cơm, trứng cá, hàu, cá trích, cá mòi, dầu gan cá tuyết, hạt lanh, hạt chia, quả óc chó, rau chân vịt, đậu lăng.

  Bệnh máu nhiễm mỡ cần kiêng gì?

  Bệnh nhân bị mỡ máu nên kiêng các thức ăn nhanh giàu cholesterol
  Bệnh nhân bị mỡ máu nên kiêng các thức ăn nhanh giàu cholesterol

  Ngoài những thực phẩm nên ăn trên, bạn cũng cần giảm bớt và kiêng một số loại thực phẩm dưới đây:

  Bạn cần chú ý giảm thiểu các loại thực phẩm có giàu cholesterol như gan, não động vật,…bạn nên hạn chế ăn các loại thịt đỏ trong bữa ăn như thịt lợn, thịt bò, … tránh ăn các loại thịt gân, da động vật và thịt mỡ.

  Không quá 2 quả trứng trong 1 ngày do trong lòng đỏ trứng có nhiều cholesterol sẽ làm nồng độ cholesterol trong máu bạn tăng đáng kể.

  Bạn nên giảm lượng chất béo no trong mỗi bữa ăn, tránh dùng các loại đồ chiên rán.

  Hạn chế uống rượu bia, bỏ hút thuốc lá và hạn chế ăn tối quá muộn.

  Người bị bệnh mỡ máu cao hoàn toàn có thể điều chỉnh được các chỉ số mỡ máu trở về bình ổn nếu tuân thủ đúng nguyên tắc điều trị của bác sĩ. Tự bản thân người bệnh biết phối hợp điều độ giữa chế độ sống, ăn uống, thể thao với phác đồ điều trị kết hợp cùng các loại thuốc, thực phẩm chức năng đảm bảo chất lượng sẽ cải thiện được các chỉ số mỡ máu về mức an toàn, giảm thiểu khả năng mắc các bệnh tim mạch nguy hiểm.

  Bệnh máu nhiễm mỡ có thể điều trị tại nhà không?

  Bệnh mỡ máu hoàn toàn có thể được điều trị ngay tại nhà, không cần phải điều trị tại bệnh viện, tất cả phụ thuộc vào chính bạn. Để phòng tránh và điều trị mỡ máu tốt nhất có thể, bạn nên kết hợp các phương pháp trên, phối hợp ăn uống lành mạnh với thể thao điều độ cùng sử dụng các loại thực phẩm chức năng đều đặn. Đặc biệt bạn nên kiểm soát cân nặng của cơ thể ở mức ổn định vừa phải sẽ tránh được nguy cơ mỡ máu cao và các bệnh lý về tim mạch sau này.

  Bệnh máu nhiễm mỡ uống lá gì?

  Khi ngành y tế hiện đại chưa phát triển thì ông cha ta đã biết sử dụng các loại cỏ cây để điều trị bệnh mỡ máu.

  Theo kinh nghiệm của ông cha để lại, khi bệnh nhân bị thừa cân, có các triệu chứng của bệnh mỡ máu cao thì nên uống nước lá sen.

  Cách pha lá nước lá sen uống:

  Đầu tiên bạn cần chuẩn bị được lá sen tươi và vỏ đậu xanh, một lộ trình sử dụng bạn cần chuẩn bị khoảng 10 – 20g mỗi loại sau đó bạn rửa sạch. Mỗi ngày bạn chỉ cần hãm với nước nóng rồi uống.

  Bạn cũng có thể dùng lá sen khô để làm giảm mỡ máu. Bạn chỉ cần thái nhỏ lá sen tươi ra và phơi khô sau đó sắc uống hàng ngày.

  Theo các chuyên gia, lá sen thường có trong thành phần của rất nhiều thuốc giảm cân. Lá sen giúp giảm LDL-cholesterol một cách nhanh chóng

  https://www.youtube.com/watch?v=3zd553eRlns

  Video PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh chia sẻ về tác dụng của lá sen

  Bệnh máu nhiễm mỡ nên uống gì?

  Rượu và bia là hai tác nhân chính gây ra sự tăng triglycerid ở nam giới Việt Nam. Có một đặc điểm chung của rất nhiều người Nam giới bị mỡ máu cao là uống rượu bia rất nhiều và rất ít khi vận động.

  Chính vì vậy để làm giảm tỷ lệ mắc bệnh mỡ máu bạn cần phải hạn chế uống rượu bia. Thay vì đi làm về rủ bạn đi nhậu thì các đấng mày râu nên rủ bạn đi đá bóng hoặc tham gia các hoạt động thể theo tốt cho sức khỏe.

  Vậy bị bệnh mỡ máu có thể uống được được những loại nước uống gì? Bạn có thể uống trà, đặc biệt là trà hoa sen hoặc trà lá sen rất tốt cho mỡ máu.

  Ngoài ra bạn có thể thay nước lọc thành trà giảo cổ lam 5 lá. Giảo cổ lam là dược liệu giúp giảm mỡ máu hiệu quả, ngoài ra còn có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch, huyết áp.

  Theo các chuyên gia tại Mỹ thì bệnh nhân đang điều trị mỡ máu bằng nhóm thuốc statin thì không nên uống nước ép bưởi hay ăn bưởi. Tuy nhiên ở Việt Nam thì các bạn có thể ăn bưởi hay uống nước bưởi một cách thoải mái. Giống bưởi ở Mỹ khác với Việt Nam, họ trồng ở rất nhiều dọc các đường phố và không ai bứt chúng cả, các quả bưởi này được các nhà máy thu hái và tạo thành nước ép bưởi. Nước bưởi ở một số vùng tại Mỹ rẻ như nước lọc. Chính vì thế bệnh nhân đang điều trị bằng statin thì hãy yên tâm ăn các loại hoa quả (tuy nhiên thì chỉ nên ăn những loại quả ít đường).

  Uống thuốc giảm mỡ máu có giảm cân không?

  Đây là câu hỏi của nhiều bệnh nhân có thể trạng của cơ thể vượt quá ngưỡng bình thường. Câu trả lời là không.

  Các bạn cần phân biệt rõ hai vấn đề. Mỡ trong máu và mỡ tích trữ.

  Thông thường khi bạn ăn nhiều chất béo, uống nhiều rượu bia thì bụng bạn sẽ to lên. Đây là sự tăng lên của mỡ tích trữ. Nguyên nhân là bạn ăn quá nhiều chất béo mà không chịu vận động, cơ thể sẽ không thể tiêu thụ hết phần năng lượng bạn đã nạp vào nên sẽ có phần thừa ra. Từ đó sẽ hình thành các mô mỡ điển hình là ở bụng, đùi, cổ tuy nhiên các trường hợp này vẫn chưa phải là máu nhiễm mỡ.

  Khi kéo dài hiện tượng mỡ tích trữ thì sẽ gây ra hiện tượng máu nhiễm mở. Bạn có thể hình dung bằng cách tưởng tượng khi một kho chứa mỡ lúc nào cũng trong tình trạng đầy thì lượng mỡ nạp thêm vào cơ thể sẽ đi đâu. Chúng sẽ ở trong máu, làm dày các thành mạch và gây ra bệnh máu nhiễm mỡ.

  Khi bệnh nhân không mắc bệnh mỡ máu mà dùng các thuốc điều trị giảm mỡ máu để giảm cân không những không có tác dụng mà còn gây rất nhiều các tác dụng phụ. Ngoài ra các bạn còn có thể bị xảy ra tương tác thuốc do các nhóm thuốc điều trị mỡ máu thường có liên kết protein huyết tương cao và đa số chuyển hóa qua các enzym gan. Các cụ ngày xưa đã có câu ” Đúng thuốc đúng bệnh “. Các thuốc để điều trị máu nhiễm mỡ không phải là những thuốc để điều trị béo phì.

  Để giảm được thể trọng của cơ thể thì cách an toàn nhất là bạn nên tập thể dục và chơi thể thao. Ngoài ra bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng giảm cân để có thể hình như mong muốn.

  Tác dụng phụ của các sản phẩm hạ mỡ máu

  Thực phẩm chức năng hạ mỡ máu

  Hầu hết các loại thực phẩm chức năng điều trị mỡ máu trên thị trường hiện nay đều được tạo ra từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên ít gây tác dụng phụ với con người và hạn chế được khả năng tương tác với các loại thuốc khác nên thường được nhiều người tin dùng và sử dụng lâu dài như một loại thực phẩm thông dụng hằng ngày.

  Tuy nhiên không nên quá lạm dụng các sản phẩm bổ trợ sức khỏe này do có thể dẫn đến một số bệnh lý ngoài mong muốn khi bạn dùng quá liều lượng, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chính bạn.

  Nếu bạn lạm dụng thực phẩm chức năng để hạ mỡ máu thì có thể bạn sẽ gặp một số triệu chứng:

  • Ảnh hưởng đến hệ cơ, xương khớp như đau khớp, nhức mỏi cơ, làm yếu các cơ tay chân.
  • Rối loạn tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, chán ăn
  • Viêm loét dạ dày tá tràng

  Thuốc hạ mỡ máu

  Thông thường không thể đánh đồng tác dụng phụ của các thuốc điều trị mỡ máu lại mới nhau vì với mỗi thuốc sẽ gây ra một số tác dụng phụ khác nhau. Tuy nhiên dưới đây Heal Central sẽ liệt kê cho các bạn một số tác dụng phụ hay gặp nhất ở các nhóm thuốc hạ mỡ máu.

  Rối loạn tiêu hóa: Đây là tác dụng phụ mà đa số thuốc trong các nhóm statin, fibrat, resin có thể gây ra. Các biểu hiện của tác dụng phụ này là tiêu chảy, táo bón, buồn nôn, nôn, chán ăn.

  Rối loạn tiêu hóa là triệu chứng hay gặp nhất ở bệnh nhân sử dụng thuốc hạ mỡ máu
  Rối loạn tiêu hóa là triệu chứng hay gặp nhất ở bệnh nhân sử dụng thuốc hạ mỡ máu

  Tác dụng trên thần kinh: Một số thuốc gây ra hiện tượng phù mạch, các bệnh lý liên quan đến hệ thần kinh ngoại biên.

  Tác dộng trên cơ xương khớp: Nhiều thuốc khi sử dụng bạn sẽ có hiện tượng mỏi cơ, yếu cơ, mỏi khớp.

  Gây rối loạn hoạt động chức năng gan dẫn đến mệt mỏi, chán ăn, vàng da, vàng mắt, đau bụng trên.

  Cách sử dụng thuốc hạ mỡ máu

  Các loại thuốc cũng như thực phẩm chức năng điều trị làm giảm mỡ máu thông thường đều được sử dụng trong bữa ăn, có thể dùng ngay trước hoặc sau bữa ăn để giảm thiểu tối đa hấp thụ lượng cholesterol cho cơ thể.

  Do cơ chế của các loại thuốc cũng như thực phẩm chức năng làm giảm mỡ máu là làm giảm nồng độ cholesterol trong máu và không tạo ra cholesterol ở gan đồng thời làm hạn chế sự hấp thu cholesterol của cơ thể, bài tiết các cholesterol xấu và tăng cường tạo các cholesterol tốt nên thường cân bằng được lượng chất béo và mỡ cho cơ thể. Bởi thế đa số các loại thuốc và sản phẩm hỗ trợ giảm mỡ máu cũng thường kèm theo có cả tác dụng làm giảm cân nặng nên thường bị lạm dụng để điều chỉnh cân nặng. Tuy nhiên việc sử dụng các loại thực phẩm chức năng để giảm cân có nguy hại cực lớn đến sức khỏe của chính bản thân, khuyến cáo không nên giảm cân phụ thuộc vào các loại sản phẩm này.

  Bài viết mới

  0333 40 50 80