Miễn trừ trách nhiệm – Heal Central (HEAL)

Thông tin chúng tôi cung cấp trong trang website là những thông tin tổng quan và thường gặp trong nhiều trường hợp. Các thông tin liên quan đến sức khỏe trong website được trình bày trên quan điểm cá nhân/ tổ chức dựa vào những tài liệu khoa học chuẩn xác nhưng không thể phủ nhận được tính tổng quát của chúng. Đối với mỗi trường hợp cá thể sẽ đáp ứng với một phương pháp điều trị khác nhau. Chính vì thế các thông tin trên website không phụ vụ cho việc chuẩn đoán, áp dụng cho sức khỏe của mỗi cá nhân. Để biết được thông tin chính xác và hướng điều trị, hãy liên lạc với bác sĩ riêng của bạn.

Bất kỳ sự tin tưởng nào dành cho những thông tin tổng quát, không xuất phát từ bác sĩ của bạn có thể gây ra các hậu quả không mong muốn.

Đối với mục thông tin thuốc

Tất cả thông tin sử dụng các thuốc trong danh mục thông tin thuốc được chúng tôi lấy từ cơ sở dữ liệu ngành dược http://drugbank.vn/ trực thuộc bộ y tế và thông tin thuốc eMC https://www.medicines.org.uk/emc/. Điều đặc biết của hai nguồn thông tin này là:

Cơ sở dữ liệu ngành dược Drugbank: Tất cả các thông tin thuốc đều bắt nguồn từ tờ thông tin sản phẩm do nhà sản xuất trình lên cục quản lý dược. Sau khi thuốc đó được cấp phép lưu hành, cục quản lý dược sẽ lưu tờ thông tin sản phẩm lên trên website Drugbank.vn. Chính vì vậy thông tin trên trang cơ sở dữ liệu ngành dược là hoàn toàn chính xác.

EMC: EMC là tên viết tắt của Electronic Medicines Compendium là một trang thông tin thuốc đáng tin cậy cung cấp các thông tin mới cập nhật, chính xác về các thuốc đang được lưu hành hợp pháp trên thị trường dược phẩm UK.

Điều đặc biệt là đội ngũ thẩm định thông tin trước khi đăng lên website là MHRA – Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe Anh – (The Medicines and Healthcare products Regulatory Agency) hoặc thông qua Cơ quan dược phẩm châu Âu – EMA (The European Medicines Agency).

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các thông tin trong danh mục này, tuy nhiên không nên áp dụng vào thực tế vì đối với mỗi cá thể có thể có đáp ứng khác nhau với thuốc. Khi đó để có liệu pháp điều trị tốt nhất, bạn nên tới hỏi ý kiến bác sĩ của bạn.

Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm gì nếu bạn vẫn cố tình áp dụng mà không nghe sự chỉ dẫn của nhân viên y tế.

Đối với mục bệnh học

Tất cả các thông tin liên quan đến các bệnh thường gặp đều được các bác sĩ dày kinh nghiệm chia sẻ dựa trên những trường hợp mà họ đã gặp. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng giống nhau, các thông tin được chia sẻ là những biểu hiện thường gặp nhất và dễ nhận thấy bằng cách quan sát thường.

Chúng tôi mong rằng bạn không lấy các thông tin trên để đưa ra các quyết định liên quan đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn muốn bảo vệ sức khỏe của chính mình, hãy liên hệ với bác sĩ của riêng bạn và xin tham khảo. Chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn cố tình không làm theo những gì chúng tôi đã khuyến cáo từ trước.

Đối với mục dược liệu

Thông tin trong mục này hoàn toàn được các chuyên gia hàng đầu về ngành dược liệu – dược cổ truyển viết và được chúng tôi biên soạn. Tuy nhiên có rất nhiều thông tin liên quan đến tính chất của dược liệu chưa được kiểm chứng nên bạn không được áp dụng các thông tin trên website vào đời sống.

Cập nhật lần cuối: 7:00 PM , 10/8/2020