[Review] Cốc nguyệt san iCare có tốt không? Cách sử dụng, Giá bán

Việc sử dụng cốc nguyệt san vào ngày đèn đỏ càng ngày càng được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn thay cho việc sử dụng băng vệ sinh truyền thống. Việc sử dụng cốc nguyệt san đã giúp các chị em giảm bớt sự khó chịu, mặc cảm mỗi khi đến ngày, chính vì vậy mà trên thị trường hiện nay có khá nhiều thương hiệu cốc nguyệt san. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc một sản phẩm cốc nguyệt san iCare, là một dòng sản phẩm có chất lượng đảm bảo nhưng giá cả cực kỳ phù hợp cho các chị em.

Thông tin về Cốc nguyệt san ICare

Cốc nguyệt san iCare là sản phẩm của Pháp, được sản xuất tại một nhà máy với các thiết bị hiện tại ở Quảng Đông, Trung Quốc.
Nguyên liệu để sản xuất cốc nguyệt san này là 100 Silicon y tế được nhập khẩu từ Mỹ. Chính vì vậy nên sản phẩm được đánh giá là an toàn cho sức khỏe của người dùng, dễ dàng tương thích với cơ chế, điều kiện môi trường ẩm ướt của âm đạo người phụ nữ.

Đặc điểm của Cốc nguyệt san ICare

iCare được thiết kế bao gồm 5 bộ phận: phần đầu là miệng cốc trơn nhẵn, tiếp đến là các lỗ thông khí, phần thân cốc, phần đáy cốc và ở cuối cùng là phần cuống cốc. Cốc có cấu tạo nhìn tương tự giống với một chiếc phễu, có bề mặt nhẵn, trơn. Bên cạnh đó, độ cứng của cốc cũng được thiết kế rất vừa phải.
Sản phẩm có 2 size cho những đối tượng khác nhau như:

 • Size 1: là loại cốc có kích thước và dung tích chứa tương đối nhỏ, chứa được lượng máu kinh nguyệt ít. Đây là loại size tương thích cho những bạn trẻ dưới 30 tuổi, những bạn còn chưa sinh con hay phải sinh mổ. Cốc có đường kính là 40mm, chiều cao tính cả cuống là 83 mm.
 • Size 2: là loại cốc có kích thước và dung tích chứa lớn hơn hẳn so với loại size 1, cốc có thể chứa được lượng máu kinh nguyệt nhiều. Đây là loại size tương thích sử dụng cho người phụ nữ đã trên 30 tuổi, người phụ nữ đã sinh con tự nhiên. Cốc có đường kính là 45mm, chiều cao tính cả cuống là 83 mm.

Hình ảnh cốc nguyệt san ICare
Hình ảnh cốc nguyệt san ICare

Màu sắc: cốc có nhiều màu sắc khác nhau, giúp cho chị em có thể dễ dàng lựa chọn như: hồng, tím, trắng, vàng, đỏ.
Xem thêm: Cốc nguyệt san Pharma cup France chính hãng: Cách sử dụng?

Cách sử dụng Cốc nguyệt san ICare

Cách gấp cốc trước khi đưa vào âm đạo:

 • Đầu tiên, bạn nên rửa tay sạch sẽ trước khi thực hiện đưa cốc vào bên trong âm đạo.
 • Tiếp đến, lấy cốc nguyệt san đã được tiệt trùng từ trong túi đựng ra, cho ngâm trong nước sôi khoảng tầm từ 3 đến 5 phút.
 • Dùng tay để gấp cốc nguyệt san, việc gấp cốc giúp cho cốc dễ dàng được đưa vào âm đạo hơn. Gấp cốc theo cách bạn cảm thấy dễ chịu khi đưa vào âm đạo và giữ nguyên cách gấp để chuẩn bị đưa cốc vào âm đạo.

Cách đưa cốc vào bên trong âm đạo:

 • Trước khi đưa cốc vào âm đạo người dùng nên thả lỏng cơ thể, chọn vị trí phù hợp, thông thường là ngồi xổm xuống. Sau đó theo hướng của xương cụt mà từ từ đưa cốc vào bên trong âm đạo.
 • Khi cốc đã được đưa vào bên trong âm đạo thì mới từ từ thả lỏng cốc ra, sử dụng ngón tay trỏ xoay quanh phần cuống để kiểm tra xem cốc đã bung ra hết chưa. Khi cốc đã bung ra hết thì xung quanh cuống không méo, sẽ thấy tròn.
 • Sau Khi đã kiểm tra xong thì bạn hãy đứng lên, thực hiện hoạt động đi loại để cốc tự điều chỉnh sao cho thích hợp với âm đạo.

Cách sử dụng cốc nguyệt san ICare
Cách sử dụng cốc nguyệt san ICare

Cách lấy cốc ra:

 • Thả lỏng cơ thể, chọn tư thể ngồi xổm thích hợp, dùng phần cơ bụng và cơ sản chậu đẩy nhẹ nhàng theo hướng đi xuống.
 • Đưa ngón trỏ và ngón cái vào bên trong âm đạo đến khi chạm vào phần cuống của cốc nguyệt san.
 • Dùng ngón tay ấn nhẹ vào thành cốc để đuổi không khí ra ngoài giúp loại bỏ đi lực hút của cốc.
 • Sau đó kéo cốc theo kiểu zigzag, khi thấy cốc sắp ra ngoài thì tháo cốc ra một cách cẩn thận để cho phần dịch trong cốc không bị tràn ra tay.
 • Đổ phần dịch có trong cốc, sau đó dùng nước sạch rửa lại cốc. Sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt qua đi, cần tiệt trùng cốc bằng cách đun sôi với nước trong khoảng tầm 5 phút. Sau đó, lại cho cốc vào trong túi lụa bảo quản.

Ưu điểm và nhược điểm của Cốc nguyệt san Icare

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau nói về ưu điểm của cốc nguyệt san iCare:

 • Là một sản phẩm của Pháp, iCare được rất nhiều chị em phụ nữ chọn lựa sử dụng. Khi sử dụng cốc nguyệt san iCare sẽ giúp cho bạn không bị vấy bẩn quần áo, loại bỏ đi cảm giác khó chịu khi sử dụng băng vệ sinh truyền thống hay tampon.
 • Sản phẩm giúp bạn không còn cảm thấy lo lắng tràn bằng, hay luôn cảm thấy ẩm ướt như trước nữa do được đặt sâu vào bên trong âm đạo. Đặc biệt, không mang lại cảm giác khó chịu, đau khi sử dụng.
 • Nguyên liệu của cốc là từ Silicon y tế được nhập khẩu từ Mỹ, rất tương thích với âm đạo của các bạn nữ, rất an toàn khi sử dụng, giúp cho bạn tránh được việc bị các vi khuẩn xâm nhập như khi sử dụng băng vệ sinh hay tampon, giúp cho vùng kín của chị em phụ nữ được bảo vệ.
Cốc nguyệt san ICare màu tím
Cốc nguyệt san ICare màu tím
 • Khi sử dụng cốc nguyệt san iCare bạn vẫn có thể thực hiện các hoạt động như bơi, hay đi tắm biển mà không phải lo sợ do đang trong thời kỳ đến tháng. Sản phẩm rất phù hợp sử dụng cho các cô gái năng động, thường xuyên hoạt động thể chất.
 • Sử dụng cốc nguyệt san iCare sẽ giúp bạn giảm bớt thời gian thường xuyên phải thay băng vệ sinh. Trong ngày đầu tiên, thời gian sử dụng một cốc nguyệt san là khoảng từ 5 đến 7 tiếng, và thời gian sử dụng của các ngày sau sẽ dài hơn lên đến 12 tiếng, số lần thay cốc sẽ ít hơn số lần thay băng vệ sinh.
 • Thời gian sử dụng một cốc có thể lên đến 10 năm, sản phẩm rất nhỏ gọn, tiện dụng khi bạn phải đi xa. Việc sử dụng cốc nguyệt san được đánh giá là giúp bạn tiết kiệm chi phí về dài và thân thiện đối với môi trường.

Nhược điểm của cốc nguyệt san iCare có thể nói đến chính là màu của cốc có thể bị phai màu ngày lần đầu tiên sử dụng. Bên cạnh đó, độ cứng của cốc iCare vẫn bị coi là cưng hơn nhiều loại cốc khác có trên thị trường.

Sử dụng Cốc nguyệt San ICare có hại không?

Thành phần của sản phẩm là Silicon y tế, được đánh giá là rất tương thích khi sử dụng trong môi trường âm đạo của phụ nữ nên việc sử dụng sản phẩm rất an toàn, không gây hại cho sức khỏe người dùng.
Việc sử dụng cốc nguyệt san sẽ làm cho màng trinh bị rách khi bạn đưa cốc vào trong âm đạo. Chính vì vậy các cô gái còn trong trắng hay quan tâm đến vấn đề trinh tiết thì không nên sử dụng cốc nguyệt san.

Cốc nguyệt san ICare giúp phái nữ tự tin hơn vào ngày đèn đỏ
Cốc nguyệt san ICare giúp phái nữ tự tin hơn vào ngày đèn đỏ

Đánh giá của chuyên gia về Cốc Nguyệt San Icare

Cốc nguyệt san iCare được thiết kế theo hình phễu, có độ đàn hồi, nguyên liệu sử dụng là Silicon y tế nên rất phù hợp khi sử dụng cho âm đạo phụ nữ trong chu kỳ ngày kinh. Qua việc đánh giá thì cốc nguyệt san được cho là an toàn hơn so với việc sử dụng băng vệ sinh truyền thống, giúp bạn tránh được việc các vi khuẩn tích tụ như khi sử dụng băng vệ sinh. Và sản phẩm cốc nguyệt san còn có thể sử dụng trong thời gian rất dài, vừa giúp bạn tiết kiệm, vừa thân thiện với môi trường. Cốc iCare là một sản phẩm có chất lượng và giá cả phù hợp mà bạn có thể lựa chọn.

Cốc nguyệt san ICare màu hồng
Cốc nguyệt san ICare màu hồng

Tuy nhiên, cấu tạo âm đạo ở mỗi người là khác nhau, lượng máu trong thời kỳ kinh nguyệt cũng khác nhau. Chính vì vậy để sử dụng cốc một cách có hiệu quả thi bạn nên chọn cho mình kích cỡ cốc cho phù hợp. Trong khi sử dụng bạn có thể kết hợp với gel bôi trơn để giúp cho việc đưa cốc vào âm đạo dễ dàng hơn.
Sau mỗi lần sử dụng bạn hãy thực hiện công việc tiệt trùng, làm sạch cốc đúng cách do nều bạn vệ sinh cốc không sạch có thể rất đến kích ứng âm đạo hay làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho âm đạo.
Tham khảo: Cốc nguyệt san Sibell: hướng dẫn cách sử dụng, giá bán

Review của người dùng

Bạn còn đang băn khoăn, không biết có nên chuyển sang sử dụng cốc nguyệt san iCare hay không? Hãy cùng xem những đánh giá về hiệu quả của việc sử dụng cốc dưới đây.
Chị Hương, 29 tuổi: “Mình mới chuyển sang sử dụng cốc nguyệt san gần đây, sau khi tìm hiểu thì mình đã chọn lựa iCare để sử dụng. Khi mới dùng có thể sẽ hơi khó sử dụng nên các bạn hãy tìm hiểu kỹ cách sử dụng nhé. Khi sử dụng cốc iCare mình thấy khá tốt, đi lại thoải mái hơn trước, đôi khi còn chả nhớ là mình đang đến tháng. Thoải mái nhất có thể nói là lúc ngủ, không còn cảm giác khó chịu nữa.”
Chị Tâm, 32 tuổi: “Sau Khi sử dụng cốc nguyệt san iCare một thời gian thì mình thấy sản phẩm sử dụng khá tốt. Trong thời gian đến tháng mình thấy khá thoải mái, sạch sẽ, không bị rớt, rất vệ sinh, không bị ẩm ướt.”

Review của khách hàng về cốc nguyệt san ICare
Review của khách hàng về cốc nguyệt san ICare

Chị Thu, 25 tuổi: “Sau khi biết đến việc sử dụng cốc nguyệt san đem lại nhiều lợi ích, giúp cho bản thân không còn cảm thấy bị khó chịu, giúp mình có thể tự tin trong cả những ngày đến tháng thì tôi đã quyết định sang dùng cốc nguyệt san thay cho băng vệ sinh. Sau nhiều lần tìm hiểu các thông tin thì tôi đã chọn cho mình cốc nguyệt san của iCare để sử dụng, vừa có đảm bảo chất lượng lại còn rất hợp với túi tiền. Sau khi sử dụng quả là không phụ lại kỳ vọng ban đầu của tôi, rất thoải mái, khi đi ngủ không lo bị tràn ra làm bẩn chăn chiếu, vô cùng tiện lợi.”

Cốc nguyệt san ICare giá bao nhiêu?

Healcentral đã tham khảo được Cốc nguyệt san ICare giá 699.000 đồng/một sản phẩm. Tuy nhiên một số địa điểm bán giá cả có thể chênh lệch đôi chút

Cốc nguyệt san ICare màu trắng
Cốc nguyệt san ICare màu trắng

Cốc nguyệt san ICare có thể mua ở đâu?

Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại các nhà thuốc trên toàn quốc, các website bán hàng trực tuyến, hay các đại lý chuyên dụng.
Để có thể mua được sản phẩm tốt, chất lượng đảm bảo bạn nên chọn những nhà thuốc có uy tín, những nơi bán được nhiều người tin dùng. Khi mua nhớ nên kiểm tra các thông tin trên bao bì, mỗi sản phẩm của iCare đều bao gồm cốc, túi đựng và hộp giấy có thương hiệu.
Không phải lúc nào bạn cũng có thể trực tiếp đi mua sản phẩm trực tiếp, hoặc không có bán tại khu vực quanh bạn. Khi này bạn có thể đặt mua hàng online bằng cách nhắn tin trực tiếp vào fanpage dưới đây để được hướng dẫn mua hàng.

Ngày viết:
Dược sĩ Trường Đại học Dược Hà Nội - Địa chỉ: 13 - 15 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tôi luôn muốn chia sẻ những thông tin chân thực và chính xác về thuốcsức khỏe tới mọi người.