Deimec

Trên thị trường dược phẩm hiện nay tồn tại một số thông tin về sản phẩm thuốc Deimec, tuy nhiên những thông tin đưa ra chưa giải đáp được đầy đủ thắc mắc cũng như sự quan tâm cho bạn đọc. Chính vì vậy, ở bài viết này, Heal Central xin được giải đáp cho bạn những thắc mắc cơ bản về Deimec như: Deimec là thuốc gì? Thuốc Deimec có tác dụng gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng Deimec để có được hiệu quả tốt nhất và tránh được những tác dụng không mong muốn? Thuốc Deimec được bán ở đâu, với giá bao nhiêu? Dưới đây là phần thông tin chi tiết.

Deimec là thuốc gì?

Hộp và gói thuốc Deimec
Hình ảnh: Hộp và gói thuốc Deimec

Deimec là thuốc thuộc nhóm thuốc đường tiêu hoá.
Deimec được bào chế ở dạng hỗn dịch uống, được đóng trong gói chứa dung tích 20ml, 1 hộp gồm gồm có 20 gói thuốc.
1 gói Deimec 20ml gồm có thành phần chính là Dioctahedral smectite với hàm lượng 3,0 g cùng tá dược vừa đủ tạo thành 1 gói.
Tá dược bao gồm các hoạt chất như: xanthan gum, xylitol, glycerin đậm đặc, methyl paraben, propyl paraben, monobasic kali phosphat, hương vani, hương dâu, màu đỏ số 3, màu vàng số 5 và nước tinh khiết vừa đủ 1 gói 20ml.

Tác dụng của thuốc Deimec

Dioctahedral smectite là hoạt chất không được hấp thu ở đường tiêu hoá và nó bị thải trừ qua phân hoàn toàn.  Nên sau khi vào dạ dày, xuống ruột non thì chúng bao phủ niêm mạc tiêu hoá nhờ vào cấu trúc từng lớp lá mỏng xếp chồng lên nhau và độ dẻo quánh cao.
Dioctahedral smectite kết hợp cùng với glycoprotein của chất nhầy ở trong ruột để làm tăng cường tác dụng bảo vệ lớp niêm mạc ruột tránh khỏi sự xâm nhập của các tác nhân lạ.
Deimec có khả năng bám dính vào niêm mạc tiêu hoá để bảo vệ hàng rào niêm mạc này tuy nhiên nó cũng ngăn cản quá trình hấp thu của các thuốc khác nếu sử dụng cùng thời điểm.
Deimec  không làm đổi màu của phân và ở liều điều trị thì nó không ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển sinh lý của cơ thể 

Chỉ định

Deimec được các bác sĩ chỉ định trong các trường hợp trẻ em hoặc người lớn bị tiêu chảy cấp tính hoặc tiêu chảy mãn tính.
Ngoài ra trong trường hợp bệnh nhân mắc bệnh thực quản- dạ dày- tá tràng và đại tràng có triệu chứng đau thì Deimec cũng được chỉ định.    

Cách dùng – liều dùng

Gói thuốc Deimec
Hình ảnh: Gói thuốc Deimec

Deimec dạng hỗn dịch được dùng bằng đường uống,  có thể dùng trực tiếp Khi dùng cho trẻ em bạn cũng có thể hoà tan thuốc  vào nước (thêm khoảng 30ml nước) rồi chia đều để sử dụng trong ngày hoặc trộn đều thuốc vào thức ăn dạng sệt.. Nếu bạn sử dụng thuốc để điều trị viêm thực quản thì nên dùng thuốc sau bữa ăn. Nếu bạn dùng thuốc để điều trị các bệnh khác thì dùng thuốc cách xa bữa ăn.
Thông thường trong điều trị, liều dùng được phân như sau:
Sử dụng 1 gói cho 1 ngày đối với trẻ em dưới 1 tuổi.
Sử dụng từ 1 đến 2 gói cho 1 ngày đối với trẻ em từ 1 đến 2 tuổi.
Sử dụng từ 2 đến 3 gói cho 1 ngày đối với trẻ em lớn hơn 2 tuổi.
Và sử dụng 3 gói cho 1 ngày khi dùng cho người lớn.
Liều điều trị của thuốc có thể được tăng gấp đôi trong những ngày đầu điều trị tiêu chảy cấp tính.
Bạn cần sử dụng thước theo đúng liều, đúng cách mà bác sĩ đã hướng dẫn. Tuyệt đối không tự ý thay đổi liều dùng hay ngừng thuốc mà không hỏi ý kiến của bác sĩ.

Trường hợp không được sử dụng thuốc

Tuyệt đối không sử dụng  Deimec cho bệnh nhân bị dị ứng bất cứ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Khi sử Deimec một thời gian có thể xuất hiện tác dụng phụ như gây ra hoặc tăng khả năng táo bón. Tuy nhiên tình trạng này rất hiếm gặp.
Các tác dụng phụ khác không được liệt kê ở trên cũng có thể xảy ra ở một số bệnh nhân. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì khác làm cho bạn cảm thấy không khỏe.Đừng hoảng hốt bởi danh sách các tác dụng phụ có thể xảy ra. Bạn có thể không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc

Lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc
Hình ảnh minh họa: Lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc

Trong quá trình sử dụng thuốc phải xem xét bù nước cho cơ thể bệnh nhân.
Bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị, tuyệt đối không tự ý thay đổi cách dùng, liều dùng hay ngừng thuốc mà không trao đổi với bác sĩ của bạn.

Tương tác khi sử dụng chung với thuốc khác

Do Deimec bám vào niêm mạc đường tiêu hoá nên nó có thể làm ảnh hưởng đến sinh khả dụng của các thuốc dùng đường uống khác nên cần phải uống các thuốc cách xa thời gian dùng thuốc của nhau ra.
Bạn vui lòng cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn đang dùng, gần đây đã sử dụng hoặc có thể dùng bất kỳ loại thuốc nào khác – ngay cả những loại thuốc không được kê đơn mà bạn mua từ hiệu thuốc, siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm sức khỏe.Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến tác dụng của deimec hoặc Deimec có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc khác. Bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn.

Cách xử trí quá liều, quên liều

Quá liều: nếu sử dụng Deimec quá liều bạn có thể gặp phải tác dụng phụ  như táo bón. Bạn hãy dừng việc dùng thuốc ngay và tới gặp bác sĩ để được tư vấn và xử lý. Thông thường bệnh nhân sẽ được điều trị triệu chứng.
Quên liều: Nếu bạn quên dùng 1 liều thuốc thì hãy dùng sớm nhất có thể khi bạn nhớ ra. Tuy nhiên nếu gần tới giờ dùng liều tiếp theo thì hãy bỏ liều đã quên đi và dùng liều tiếp theo đúng giờ. Tuyệt đối không gộp chung 2 liều với nhau sẽ gây tình trạng quá liều. Đừng để quên 2 liều liên tiếp. Bạn có thể sử dụng báo thức nhắc nhở hoặc nhờ người thân nhắc dùm nếu bạn hay quên.

Giá thuốc Deimec

Deimec được sản xuất bởi công ty Daewon Pharm Co.,Ltd – HÀN QUỐC.
Thuốc được phân phối và bán ra ở các nhà thuốc và các cơ sở y tế trên toàn quốc.
Hiện nay trên thị trường nó có giá khoảng 180.000 đồng/ 1 hộp 20 gói 20ml.
Bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Deimec đảm bảo chất lượng, tránh mua phải thuốc giả, không đạt được hiệu quả mong muốn khi sử dụng, đôi khi còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *