Thuốc Fexogold 80: Tác dụng, liều dùng, những chú ý trong khi sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm Fexogold 80 tuy nhiên hầu hết đều chưa đầy đủ. Ở bài này https://www.healcentral.org xin được chia sẻ tới các bạn thông tin đầy đủ nhất liên quan đến: Tác dụng của thuốc Fexogold 80 là gì? Sử dụng thuốc cần chú ý những gì? Thuốc Fexogold 80 giá bao nhiêu?… Dưới đây là thông tin chi tiết.

Fexogold 80 là thuốc gì?

Fexogold 80
Hình ảnh: Fexogold 80

Fexogold 80 thuộc nhóm thuốc: thuốc giảm đau, hạ sốt, nhóm chống viêm không Steroid, thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp.
Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén, và được đóng gói dưới dạng hộp 1 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên nén.
Trong một viên nén Fexogold 80 có chứa thành phần hoạt chất chính là Febuxostat hàm lượng 80mg và các tá dược khác vừa đủ 1 viên.

Tác dụng của thuốc Fexogold 80

Với thành phần dược chất là Febuxostat do đó thuốc mang đầy đủ tính chất dược lý của chất trên.
Trong cơ thể acid uric được tổng hợp ra từ các nhân purin thông qua enzym xanthin oxydase, khi vào trong cơ thể Febuxostat sẽ ức chế hoạt động của enzym xanthin oxydase làm cho nhân purin không thể chuyển hóa thành acid uric khiến nồng độ acid uric trong máu giảm và giúp bệnh nhân kiểm soát được nồng độ acid uric thấp.

Chỉ định

Với cơ chế hoạt động trên thuốc được chỉ định cho các bệnh nhân có tình trạng tăng acid uric máu ở các bệnh nhân bị bệnh gout, tuy nhiên thuốc được chỉ định trong trường hợp tăng acid uric máu khi biết rõ nguyên nhân và phù hợp sử dụng thuốc.

Cách dùng – liều dùng

Cách dùng Fexogold 80
Hình ảnh: Cách dùng Fexogold 80

Cách dùng: Thuốc được điều chế dưới dạng viên nén nên thuốc được sử dụng theo đường uống, bạn có thể sử dụng thuốc với nước đun sôi để nguội, có thể dùng chung với thức ăn do thuốc không ảnh hưởng khi ăn.
Liều dùng:
Các đối tượng khác nhau sẽ có liều dùng khác nhau phụ thuộc vào độ tuổi, và mức độ và tính chất nghiêm trọng của bệnh, thuốc được sử dụng cho bệnh nhân khi có kê toa của bác sĩ.
Điều trị tăng axit uric trong máu ở bệnh nhân gout theo khuyến cáo liều đầu sử dụng bệnh nhân có thể dùng ½ viên nén hoặc 1 viên 40mg sau đó duy trì nếu sử dụng hiệu quả, sử dụng không hiệu quả có thể tăng liều lên 1 viên nén.
Đối với các bệnh nhân bị bệnh lý gan hoặc thận mức độ nhẹ đến vừa thì có thể không cần điều chỉnh liều dùng cho bệnh nhân.
Thuốc được dùng theo toa do đó bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Trường hợp không được sử dụng thuốc

Bác sĩ tư vấn sử dụng Fexogold 80
Hình ảnh: Bác sĩ tư vấn sử dụng Fexogold 80

Không sử dụng thuốc cho bệnh nhân bị mẫn cảm đối với bất kì thành phần nào có trong thuốc.
Xét nghiệm, theo dõi thấy các bệnh nhân có nồng độ acid uric máu đã ổn định thì không nên sử dụng thêm thuốc.
Một số bệnh lý làm tăng nồng độ acid uric máu tuy nhiên không bị bệnh Gout như hội chứng Lesch-Nyhan, ung thư, điều trị ung thư, ghép tạng.
Báo cáo cho thấy không được sử dụng thuốc khi bệnh nhân đang dùng azathioprine, didanosine, hoặc mercaptopurine.

Tác dụng phụ

Sử dụng thuốc cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn trên cơ thể với một số triệu chứng hay gặp như nôn mửa, chóng mặt, tê yếu tay chân, đau nhức khớp, sưng phù hoặc tê cứng, phát ban nhẹ.
Có thể gây ra rối loạn chức năng gan- mật với biểu hiện như men gan tăng, nước tiểu đậm màu, phân có màu đất sét, vàng da
Có xảy ra rối loạn thần kinh và tâm thần như đau đầu đột ngột, lú lẫn, các vấn đề về thị giác, giọng nói hoặc giữ thăng bằng.
Một số biểu hiện khác cũng được ghi nhận như tình trạng tê cóng hoặc suy nhược đột ngột, đau ngực, đổ mồ hôi,…
Khi người bệnh gặp bất kì các biểu hiện bất thường nào thì nên gặp bác sĩ để có thêm tư vấn tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc

Trước khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân bác sĩ nên hỏi tiền sử bệnh của bệnh nhân hoặc bệnh nhân cung cấp cho bác sĩ biết nếu đang mắc hội chứng Lesch-Nyhan, ung thư hoặc đang điều trị ung thư, ghép tạng thì không được sử dụng thuốc.
Cân nhắc lợi-hại khi sử dụng cho bệnh nhân là đối tượng phụ nữ có thai và cho con bú tránh rủi ro không mong muốn.
Các báo cáo trên lâm sàng chưa thể khẳng định được tính an toàn cho đối tượng trẻ em dưới 18 tuổi.

Tương tác khi sử dụng chung với thuốc khác

Tương tác giữa Febuxostat và Theophylline dẫn đến làm giảm hiệu quả điều trị của Theophylline do đó không nên sử dụng đồng thời 2 thuốc.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia không được sử dụng thuốc khi bệnh nhân đang dùng azathioprine, didanosine, hoặc mercaptopurine
Các thuốc được chuyển hóa bởi enzym Xanthine oxidase không được sử dụng với Fexogold do thuốc ức chế Xanthine oxidase gây cản trở chuyển hóa các thuốc trên làm cho các thuốc tồn tại trong máu với nồng độ cao gia tăng độc tính các thuốc trên.
Nên cung cấp cho bác sĩ các thuốc đang sử dụng để hạn chế các rủi ro không mong muốn

Cách xử trí quá liều, quên liều

Quên liều: Quên liều sẽ làm giảm khả năng điều trị,bệnh nhân nên bỏ liều dùng đã quên không nên uống chồng liều,do đó bệnh nhân nên tuân thủ điều trị để đạt được kết quả mong muốn
Quá liều: Có thể làm tăng khả năng bị tác dụng phụ, gây độc tính cho gan, thận do đó nếu quá liều nên đến trung tâm y tế để xử lý kịp thời.

Giá thuốc Fexogold 80

Fexogold 80 là thuốc được sản xuất bởi Công ty Precise Chemipharma Pvt. Ltd. – ẤN ĐỘ.
Giá thị trường sẽ khác nhau tùy vào cơ sở bán thuốc, tuy nhiên trên thị trường thuốc dao động khoảng 218.000đ/ hộp 1 vỉ, mỗi vỉ có 10 viên nén.
Bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Diflucan đảm bảo chất lượng, tránh mua phải thuốc giả, không đạt được hiệu quả mong muốn khi sử dụng, đôi khi còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn."}” data-sheets-userformat=”{"2":513,"3":{"1":0},"12":0}”>Bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Fexogold 80 đảm bảo chất lượng, tránh mua phải thuốc giả, không đạt được hiệu quả mong muốn khi sử dụng, đôi khi còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *