Thuốc Hamett: Công dùng, Cách dùng, Liều dùng, Giá bán

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc được sử dụng để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa đặc biệt là tình trạng tiêu chảy. Dưới đây bài viết xin giới thiệu một loại thuốc tốt, thường được mọi người tin dùng và sử dụng trong nhóm thuốc này, đó là thuốc Hamett.

Hamett là thuốc gì?

Hamett là một thuốc thuộc nhóm thuốc điều trị các triệu chứng, bệnh lý về đường tiêu hóa, thường được sử dụng để điều trị các triệu chứng ở dạ dày, tá tràng. Thuốc Hamett được bào chế với thành phần chính có tác dụng dược lý là Diosmectit. Thuốc được bào chế dưới dạng bột pha hỗn dịch, đóng gói vào hộp gồm 24 gói, mỗi gói chứa 3,8g bọt thuốc. Mỗi gói bột Hamett bao gồm:

Diosmectit có hàm lượng là 3g

Một số tá dược như Vanillin, Natri saccharin, Dextrose monohydrat sao cho vừa đủ 1 gói.

Thuốc sản xuất đồng thời cũng được đăng ký bởi công ty TNHH MTV Dược phẩm DHG có địa chỉ tại KCN Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Số đăng ký thuốc Hamett

Thuốc Hamett có số đăng ký là: VD – 20555 – 14.

Thuốc Hamett có tác dụng gì?

Thuốc được bào chế với thành phần chính có tác dụng dược lý là Diosmectit, đây là một phức hợp nhôm magnesi silicat thiên nhiên có độ quánh dẻo cao. Do đó, thuốc có khả năng dính, hấp phụ tạo hàng rào bao phủ niêm mạc của đường tiêu hóa, bảo vệ đường tiêu hóa. Tuy nhiên thuốc cũng có khả năng gắn vào các thuốc khác làm chậm hấp thu hoặc làm mất tác dụng của chúng, do đó nên dùng cách xa các loại thuốc khác.

Dược động học:

Diosmectit không được hấp thu vào máu, do đó thuốc đi thẳng qua đường tiêu hóa và được bài trừ ra khỏi cơ thể hoàn toàn bằng phân.

Chỉ định của thuốc Hamett

Gói bột Hamett
Gói bột Hamett

Thuốc được chỉ định sử dụng để điều trị các triệu chứng đau của viêm thực quản, dạ dày – tá tràng, đại tràng.

Thuốc được chỉ định sử dụng để điều trị tình trạng tiêu chảy cấp và mạn tính ở cả người lớn và trẻ em sau khi được bổ sung đủ nước và điện giải mà vẫn tiêu chảy kéo dài.

Cách sử dụng thuốc Hamett

Cách dùng

Thuốc được bào chế dưới dạng bột pha hỗn dịch, có thể hòa gói bột với khoảng 50ml nước, khuấy đều lên trước khi uống. Có thể thay thể nước lọc bằng các lợi nước khác như nước chanh, nước rau quả. Mặt khác cũng có thể trộn đều bột thuốc với thức ăn nửa lỏng như món nghiền rau, quả để sử dụng.

Thuốc được khuyến cáo là dùng xa bữa ăn, đặc biệt bệnh nhân bị viêm thực quản thì nên dùng thuốc sau bữa ăn.

Liều dùng

  • Đối với trẻ em dưới 1 tuổi: mỗi ngày uống 1 gói chia ra làm 2 hoặc 3 lần uống.
  • Đối với trẻ em từ 1 đến 2 tuổi: mỗi ngày uống 1 hoặc 2 gói chia là làm 2 hoặc 3 lần uống.
  • Đối với trẻ em trên 2 tuổi: mỗi ngày uống 2 hoặc 3 lần, mỗi lần uống 1 gói.
  • Đối với người lớn: mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần uống 1 gói.

Tác dụng phụ của thuốc Hamett

Ngoài tác dụng điều trị của mình, trong quá trình sử dụng Hamett bạn còn có thể gặp một số tác dụng không mong muốn như táo bón, tuy nhiên tần xuất xảy ra tác dụng phụ của thuốc là rất thấp.

Do thuốc không được hấp thu vào máu nên tỷ lệ xảy ra các tác dụng phụ là rất thấp, tuy nhiên bạn vẫn nên thông báo cho bác sĩ nếu gặp phải các phản ứng bất lợi trong quá trình sử dụng thuốc.

Chống chỉ định của thuốc Hamett

Hộp thuốc hamett
Hộp thuốc hamett
  • Chống chỉ định sử dụng thuốc cho các bệnh nhân bị dị ứng với Diosmectit hoặc bất kỳ thành phần tá dược nào có trong thuốc.
  • Chống chỉ định sử dụng thuốc để điều trị tình trạng tiêu chảy cấp mất nước và điện giải nặng ở trẻ em.
  • Khi bệnh nhân có tình trạng bị sốt thì không nên dùng thuốc quá 2 ngày.
  • Thận trong trọng việc dùng thuốc cho các bệnh nhân bị tiêu chảy nặng.

Tương tác của Hamett với các thuốc khác

Thuốc được khuyến cáo là không nên dùng đồng thời với các loại thuốc khác, nên uống thuốc Hamett cách xa các thuốc khác khoảng 2 đến 3 giờ.

Phụ nữ có thai, cho con bú sử dụng Hamett được không?

Phụ nữ có thai

Sản phẩm này không chống chỉ định sử dụng cho phụ nữ có thai, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi, nên hạn chế sử dụng thuốc trong thời kỳ mang thai, chỉ sử dụng khi thực sự cần thiết.

Phụ nữ cho con bú

Sản phẩm này không chống chỉ định sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú, tuy nhiên để hạn chế các phản ứng bất lợi dành cho trẻ tốt nhất các bà mẹ chỉ nên dùng thuốc khi thật sự cần thiết.

Thuốc Hamett giá bao nhiêu?

Thuốc Hamett hộp 24 gói hiện nay trên thị trường có giá là: 56000 VND/ hộp.

Giá bán có thể thay đổi ở từng địa phương cũng như từng nhà thuốc khác nhau.

Thuốc Hamettmua ở đâu?

Bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở các nhà thuốc trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên việc tìm được một nhà thuốc có uy tín cao không phải là một điều dễ dàng. Page xin giới thiệu một số nhà thuốc uy tín với các sản phẩm chất lượng được nhiều người tin tưởng như nhà thuốc Ngọc Anh, nhà thuốc Lưu Anh,…

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể liện hệ với Page qua hotline hoặc inbox trực tiếp để được tư vấn thêm.

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *