Kem trị bỏng Biafine Emulsion tuýp 46.5g: Tác dụng, Liều dùng, giá bán

Biafine Emulsion là thuốc gì?

Biafine Emulsion là thuốc điều trị tại chỗ là thuốc bôi ngoài da dùng để điều trị các vết bỏng, vết đỏ da thứ phát do xạ trị. Thuốc có thành phần chính là Trolamine hàm lượng 0.670g/tuýp.

Thuốc được bào chế ở dạng nhũ tương bôi ngoài da, thuốc dược đóng gói trong một tuýp 46,5 ga hoặc tuýp 93g.

Thuốc có công ty dược phẩm Janssen Korea sản xuất.

Thuốc Biafine Emulsion có tác dụng gì?

Trolamine là một amin có tác dụng điều chỉnh pH trên da đồng thời nó góp phần vào quá trình nhanh tái tạo các mô tổn thương.

Cơ chế của thuốc như sau: Thuốc có tác dụng làm giãn mạch và tăng số lượng đại thực bào đến ổ viêm hoặc các vết bỏng, các đại thực bào này có vai trò trong quá trình dọn sạch những tế bào chết trong các phản ứng viêm. Ngoài ra thuốc còn làm thay đổi số lượng cytokine ở vị trí tổn thương như giảm số lượng  interleukin 6 – một cytokine có tác dụng kích thích phản ứng viêm và làm tăng số lượng interleukin 1- một cytokine  liên quan đến quá trình tái tạo mô giúp làm lành các vết thương.

Như vây thuốc có tác dụng trong nhanh chóng làm lành các vết bỏng.

Đối tượng sử dụng Kem trị bỏng Biafine Emulsion

  • Thuốc được bác sĩ chỉ định sử dụng trong một số trường hợp như phỏng ở mức độ 1 và mức độ 2, các vết thương không có tình trạng nhiễm trùng ở trên da.
  • Ngoài ra thuốc còn được bác sĩ chỉ định cho trường hợp là các vết đỏ da khi trị xạ.

Cách sử dụng Kem trị bỏng Biafine Emulsion

Cách sử dụng

Cách sử dụng Kem trị bỏng Biafine Emulsion
Cách sử dụng Kem trị bỏng Biafine Emulsion

Thuốc được bào chế dạng nhũ tương bôi ngoài da, đầu tiên trước khi bôi thuốc cần vệ sinh sạch vùng da bị tổn thương bằng nước sau đó lau sạch nước trên vị trí tổn thương bằng một chiếc khăn sạch sau đó lấy một lượng thuốc vừa đủ lên đầu ngón tay và thoa đều lên vùng da bị tổn thương.Sau khi bôi thuốc có thể phủ một lớp gạc ẩm và băng bó vết thương để tránh nhiễm trùng hoặc bụi bám vào vết thương.

Liều sử dụng

Đối với những bệnh nhân bị phỏng độ một: tiến hành thoa nhẹ cho đến khi không thấy thuốc hấp thu dược, thoa khoảng 2-4 lần/ngày đến khi khỏi hẳn. Đối với trường hợp bỏng diện rộng cần tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để có những chỉ dẫn kèm theo

Đối với những bệnh nhân bị phỏng độ 2, những vết thương ngoài da cần bôi thuốc sau cho lớp thuốc phủ khắp bề mặt tổn thương,bôi nhiều lần đảm bảo là thuốc luôn dư trên bề mặt tổn thương

Đối với trường hợp điều trị vết đỏ da thứ phát do xạ trị cần bôi 2-3 lần/ngày, tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ kèm theo.

Thuốc Biafine có trị sẹo không?

hiện nay chưa thấy có các chỉ định của thuốc cho trị sẹo, hiệu quả điều trị sẹo của thuốc chưa có các bằng chứng chứng minh vì vậy chưa kết luận được liệu thuốc có tác dụng trị sẹo hay không.

Không sử dụng thuốc Biafine trong trường hợp nào?

Hình ảnh: Hộp thuốc Biafine Emulsion
Hình ảnh: Hộp thuốc Biafine Emulsion

thuốc được chống chỉ định sử dụng trong những trường hợp có các vết thương chảy máu.

Ngoài ra các vết thương có tình trạng nhiễm trùng cũng được chống chỉ định sử dụng thuốc này, với những vết thương này cần sử dụng các kháng sinh điều trị tại chỗ hoặc toàn thân tùy thuộc vào mức độ nhiễm trùng.

Thuốc được chống chỉ định sử dụng cho những bệnh nhân có tiền sử dị ứng và mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Đọc kĩ thành phần của thuốc trước khi sử dụng.

Tác dụng không mong muốn có thể xảy ra khi sử dụng thuốc

Do thuốc sử dụng ở ngoài da với tác dụng tại chỗ nên hạn chế tác dụng không mong muốn hơn, một số tác dụng không mong muốn có thể xảy ra trên da khi sử dụng thuốc như: kích ứng nhẹ (đau kim châm), bị dị ứng do tiếp xúc với tần suất hiếm gặp và eczema do tiếp xúc với tần suất rất hiếm gặp. Báo cáo cho bác sĩ nếu có tình trạng di ứng và eczema do tiếp xúc để có biện pháp xử trí.

Tương tác của thuốc Biafine Emulsion với các thuốc khác

Hình ảnh: Tuýp kemBiafine Emulsion 46.5g
Hình ảnh: Tuýp kemBiafine Emulsion 46.5g
  • Hiện vẫn chưa thấy có các báo cáo về tương tác bất lợi xảy ra khi sử dụng thuốc.
  • Tuy nhiên thuốc có bản chất là base có khả năng kết hợp với một chất có bản chất acid và làm giảm nồng độ thuốc tại vị trí vết thương và làm giảm tác dụng thuốc.
  • Hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi phối hợp các thuốc tại cùng vị trí tổn thương.

Phụ nữ có thai có thể sử dụng thuốc Biafine Emulsion không?

Phụ nữ có thai: Chưa có các báo cáo về các tác dụng bất lợi xảy ra khi cho phụ nữ có thai sử dụng thuốc này tuy nhiên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước ki sử dụng để được hướng dẫn chi tiết.

Phụ nữ cho con bú: Chưa có các báo cáo về các tác dụng bất lợi xảy ra khi cho phụ nữ có thai sử dụng thuốc này tuy nhiên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước ki sử dụng để được hướng dẫn chi tiết.

Thuốc Biafine giá bao nhiêu?

Hiện nay giá bán của thuốc trên thị trường có khác nhau một chút, giá bán của thuốc là 88.000 VNĐ/tuýp. Tham khảo giá bán của một số cửa hàng trên trang web để có thể lựa chọn mua thuốc tại những cửa hàng có giả cả hợp lí và chất lượng tốt.

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *