[Chia sẻ] 6 Cách làm tăng vòng một ở tuổi dậy thì đơn giản mà hiệu quả

Xã hội càng phát triển thì nhu cầu thẩm mỹ và làm đẹp của con người cũng càng cao. Ngay từ tuổi dậy thì các bạn đã có ý thức mong muốn có một vóc dáng đẹp và quyến rũ, đặc biệt là kích thước vòng 1. Tuổi dậy thì cũng là giai đoạn vàng để bạn thay đổi cơ thể của mình để có một vóc dáng hoàn hảo hảo trong tương lai. Có rất nhiều phương pháp để làm tăng kích thước vòng một của bạn trong tuổi dậy thì, tuy nhiên có nhiều phương pháp tăng tức thì hay không an toàn không nên áp dụng theo. Trong bài viết này, chúng tôi mang đến cho bạn phương pháp làm tăng kích thước vòng 1 vừa an toàn vừa hiệu quả. Phương pháp này vừa tăng được kích thước vòng một vừa mang lại cho bạn vóc dáng mong ước và một sức khỏe cực kì tốt.

Tại sao ngực nhỏ ở tuổi dậy thì?

Trước khi đến với các phương pháp, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân nào dẫn tới ngực nhỏ, không phát triển được ở tuổi dậy thì.

Tuổi dậy thì là tuổi phát triển nhanh của cơ thể cả về chiều cao cũng như các cơ quan thuộc hệ sinh dục. Đó cũng là giai đoạn mà các bạn nữ cần chú ý để có thể có được dáng đẹp với chiều cao mong muốn và kích thước ba vòng, đặc biệt là vòng 1. Nhưng có lẽ rằng, nhiều bạn nữ không để ý sẽ cho rằng việc ngực nhỏ ở tuổi dậy thì là điều bình thường, do yếu tố gen quyết định hay có thể nó chưa đến lúc to ra. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng yếu tố gen chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới kích thước ngực. Ngoài ra còn có nhiều yếu tố có thể tác động vào để làm thay đổi kích thước ngực trong tuổi dậy thì.

Có nhiều yếu tố dẫn tới ngực nhỏ, không phát triển trong tuổi dậy thì, bao gồm:

 • Thứ nhất, như đã đề cập ở trên, yếu tố gen là một yếu tố quy định và gần như là một yếu tố không thể thay đổi được. Nếu mẹ của bạn có vòng 1 nhỏ thì có thể vòng 1 của bạn cũng sẽ nhỏ như vậy.
Tại sao vòng một lại nhỏ ở tuổi dậy thì?
Tại sao vòng một lại nhỏ ở tuổi dậy thì?
 • Thứ hai, tuổi dậy thì các hormon sinh dục hoạt động mạnh, nồng độ tăng cao. Đối với các bạn nữ, estrogen là một hormon quan trọng ảnh hưởng tới sự tăng kích thước vòng 1. Vì một lý do nào đó mà ngay ở tuổi dậy thì, hormone estrogen của bạn bị thấp hay bị rối loạn thì đó sẽ trở thành một nguyên nhân gây nên vòng 1 nhỏ hơn. Nồng độ estrogen thấp hay rối loạn cũng có rất nhiều nguyên nhân( hay đó còn gọi là thiếu hụt nội tiết tố). Các nguyên nhân đó có thể do chế độ ăn uống, sinh hoạt không điều độ, đặc biệt là việc thức đêm nhiều hoặc nghiêm trọng hơn là cơ thể bạn có thể xảy ra một vấn đề bệnh lý nào đó, khi đó thì bạn nên tới bác sĩ để được khám và tư vấn.
 • Thứ ba, chế độ ăn uống của bạn sẽ quyết định nhiều tới việc cơ thể phát triển. do tuổi dậy thì là tuổi cần nhiều chất dinh dưỡng để các cơ quan có thể tăng kích thước và hoàn thiện chức năng. Chính vì vậy, việc bạn ăn uống không điều độ, ăn thiếu chất đặc biệt là các loại vitamin, khoáng chất, đạm sẽ khiến cơ thể không thể phát triển tốt, tất nhiên trong đó có vòng một của bạn. Ngoài ra, việc sử dụng chất kích thích,cà phê, rượu,… từ sớm sẽ tàn phá cơ thể bạn.
 • Thứ tư, chế độ sinh hoạt và chế độ tập thể dục thể thao. Chế độ sinh hoạt như hay thức đêm sẽ làm mất đi thời gian vàng mà lúc đó lượng hormone giúp cơ thể tăng trưởng cao nhất, kích thích cơ thể phát triển mạnh. Chế độ tập thể dục thể thao cũng là một yếu tố quan trọng, khi tập luyện thể dục thể thao sẽ kích thích các cơ, xương phát triển, kích thích sản xuất hormon. Khi bạn lười vận động, không thường xuyên tập thể dục thể thao sẽ làm trì trệ sự phát triển của cơ thể.
 • Thứ năm, việc lựa chọn quần áo để mặc cũng rất quan trọng. Ở lứa tuổi dậy thì mà các bạn đã lựa chọn các bộ bó sát sẽ khiến mạch máu tắc nghẽn, không được lưu thông, kìm hãm sự phát triển của cơ thể, còn làm cho cơ thể bí bách khó chịu. Đặc biệt, với các bạn nữ mới có ngực việc ngại ngùng các bạn thường nịt ngực hay chọn những loại áo ngực bó để không lộ ra sẽ làm ngực rất nhỏ, sau này bạn sẽ thấy hối hận.

Biết được rõ những nguyên nhân gây ra ngực nhỏ, bạn có thể dễ dàng tìm ra những giải pháp hiệu quả để tăng kích thước vòng một. Bằng sự thay đổi nhỏ trong chế độ sinh hoạt, chế độ ăn,…

Tham khảo thêm: THUỐC TĂNG VÒNG 1

Các cách làm tăng kích thước vòng 1 ở tuổi dậy thì

Biết được rõ những nguyên nhân gây ra ngực nhỏ, bạn có thể dễ dàng tìm ra những giải pháp hiệu quả để tăng kích thước vòng một. Bằng sự thay đổi nhỏ trong chế độ sinh hoạt, chế độ ăn,… bạn có thể thay đổi cơ thể bạn trong tương lai, có được một dáng vóc đẹp và quyến rũ nhất mà những người phụ nữ đều mong muốn.

Tập các bài tập kích thích phát triển vòng 1

Tập thể dục là một yếu tố quan trọng trong phát triển cả cơ thể. Có rất nhiều bài thể dục, tuy nhiên để có thể tăng kích thước vòng một một cách hiệu quả, bạn cần chọn đúng bài tập. Đó là những bài tập làm cho một số cơ quanh vùng ngực tăng cường hoạt động như cơ lưng, cơ ngực, cơ vùng eo, cơ vùng bụng,…

Dưới đây là những bài tập cơ bản, dễ dàng tập luyện mà lại cho hiệu quả cực kì tốt. Việc tập thể dục sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bài tập thứ 1: Chống tường

Bài tập chống tường giúp kích thích vòng một phát triển ở tuổi dậy thì
Bài tập chống tường giúp kích thích vòng một phát triển ở tuổi dậy thì
 • Bài tập này có tư thế gần giống với chống đẩy, tuy nhiên đơn giản hơn.
 • Đầu tiên bạn đang ở tư thế đứng, chống hai tay lên tường.Chú ý, đặt tay ngang với vai. Hai chân giữ nguyên, bạn làm động tác như chống đẩy, thu người về phía tường, giữ cho chân, lưng đầu tạo thành một đường thẳng, sau đó về lại tư thế ban đầu. Bài tập này không khó như chống đẩy, lại rất đơn giản nên nhiều bạn nữ có thể áp dụng. Động tác này sẽ giúp vận động cơ ngực, cơ tay, cơ vai, cơ đùi. với động tác này bạn hãy lặp lại trong 1 phút nhé.

Bài tập thứ hai: Vặn mình.

 • Ở tư thế đứng thẳng ban đầu, bạn đưa hai chân ngang bằng vai. Tay dang ngang bằng vai. vặn mình ra sau một góc lớn nhất. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 1 phút. Trở về tư thế ban đầu, sau đó làm tương tự với bên ngược lại. Với tư thế này bạn chỉ cần tập từ 1 đến 2 lần. Tư thế này sẽ giúp bạn có một tư thế đẹp, dáng đứng thẳng, vươn ngực ra phía trước.

Bài tập thứ ba: Tư thế cung tên.

 • Ở bài tập này, ban đầu ở vị trí đứng nghiêm, hai tay đưa thẳng phía trước ngực, ngang bằng vai, hai lòng bàn tay úp mặt vào nhau. Sau đó, bạn từ từ đưa hai tay sang hai bên và ra đằng sau tạo tư thế như cung tên. Giữ nguyên tư thế này trong 1 phút. Trở về vị trí ban đầu. Tập động tác này từ 1- 2 lần.

Bài tập số 4 chống đẩy nửa người. Đầu tiên bạn chuẩn bị ở tư thế chống đẩy, hai tay chống xuống đất, tay thẳng vai, hạ phần đầu gối chạm đất. Sau đó, làm các động tác tay như chống đẩy, bạn co tay hạ thấp người, sau đó đẩy người lên vị trí ban đầu, đầu gối vẫn giữ nguyên chạm sàn. Tập bài tập này trong vòng 1 phút.

Chống đẩy nửa người giúp tăng vòng một đáng kể
Chống đẩy nửa người giúp tăng vòng một đáng kể

Bài tập số 5: Bài tập ưỡn người

 • Ban đầu bạn ở tư thế ngồi hai chân khép và duỗi thẳng. Chống hai tay ra sau lưng. Dùng lực của cánh tay và chân nâng người lên trên, chân, mông, lưng, người tạo thành đường thẳng. Giữ tư thế này trong vòng 1 phút.

Tập thể dục là một quá trình lâu dài, nhưng nếu bạn kiên trì chắc chắn bạn sẽ thu được hiệu quả cực tốt không chỉ cho vòng ngực mà còn mang đến một vóc dáng cân đối, quyến rũ, một cơ thể khỏe mạnh từ bên trong.

Tham khảo thêm: [Review] Đào Thi tăng kích thước vòng 1 chính hãng giá bao nhiêu?

Chế độ ăn giúp cải thiện kích thước vòng 1

Chế độ ăn là một yếu tố quan trọng nhưng lại thường bị mọi người chủ quan và xem nhẹ. Thức ăn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người. Không chỉ ăn để tồn tại, một chế độ ăn khoa học, hợp lý, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cho cơ thể phát triển.

Ngoài việc ăn uống đầy đủ, khoa học, bạn có thể ăn một số thực phẩm có tác dụng làm tăng hormone estrogen trong cơ thể bạn, làm cho vòng ngực trở nên đầy đặn hơn.

Bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm có chứa estrogen hay phytoestrogen.

Các thực phẩm giàu phytoestrogen là các loại rau, củ, các loại hạt, các loại trái cây và các cây họ đậu. Một số thực phẩm quen thuộc như các loại đậu đỗ, hạt vừng, củ cà rốt, dưa chuột,…

Ở tuổi dậy thì, các bạn cũng nên uống các loại sữa, đặc biệt là sữa bò. Trong sữa rất giàu chất dinh dưỡng cùng với các vi chất thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt có chứa nhiều estrogen, prolactin, progesterone là những hormon kích thích tuyến phát triển.

Ăn rau xanh có thể nói là có lợi về mọi mặt cho cơ thể, giúp cơ thể bạn phát triển một cách khỏe mạnh. Rau xanh chứa nhiều vitamin, các khoáng chất như sắt, magie,… giúp cho cơ thể trở nên săn chắc, đem lại một vóc dáng thon gọn. Rau xanh còn có tác dụng điều hòa các hormon sinh dục trong cơ thể, ức chế hormon testosteron và hoạt hóa estrogen ở cơ thể phụ nữ, nhờ đó quá trình phát triển ngực được tạo điều kiện thuận lợi.

Cung cấp cho cơ thể các thực phẩm giàu vitamin C. Có lẽ nhiều người đã biết Vitamin C có công dụng làm đẹp da, tăng sức đề kháng, giúp bạn có một làn da tươi trẻ, căng mịn, đàn hồi. Vitamin C còn giúp tái tạo collagen. Collagen giúp phục hồi tái tạo da, làm da căng mịn. tất nhiên nó cũng có tác dụng giúp cho ngực căng, tròn, đều, không bị chảy xệ. Vitamin C có nhiều trong những thực phẩm có màu cam như cam, quýt,…

Vú được cấu tạo chủ yếu là những mô mỡ. Vì vậy, bạn cần cung cấp một lượng mỡ cho cơ thể. Bạn nên sử dụng các loại chất béo không bão hòa có tác dụng tốt cho cơ thể, giúp hình thành các mô mỡ, làm vòng một tăng kích thước. Các loại thực phẩm chứa chất béo không bão hòa có nguồn gốc thực vật như các loại hạt óc chó, hạt lạc,…

Đậu nành cũng là một thực phẩm rất cần thiết giúp tăng vòng một đáng kể
Đậu nành cũng là một thực phẩm rất cần thiết giúp tăng vòng một đáng kể

Đậu nành cũng là một thực phẩm rất cần thiết. Đậu nành cung cấp các phytoestrogen,  isoflavone kích thích ngực phát triển, làm chậm các quá trình oxy hóa do chống lại các gốc tự do, ngoài ra còn giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư vú. Đậu nành còn cung cấp canxi giúp bạn đạt được chiều cao mong muốn.

Thường xuyên massage vòng 1

Có lẽ massage ngực đối với những bạn đang ở tuổi dậy thì còn ít hiểu biết, nhưng đây lại là một cách hiệu quả vừa giúp thư giãn cơ thể lại vừa có tác dụng kích thích ngực lớn lên.

Massage vòng 1 thường xuyên giúp cơ ngực được thư giãn, kích thích sản xuất các hormone giúp tuyến vú phát triển. Massage còn giúp máu lưu thông tốt hơn, cung cấp nhiều dinh dưỡng tới nuôi dưỡng các tế bào vú. Massage vòng 1 còn có tác dụng làm ngực săn chắc hơn, mềm mịn, cân đối, căng mịn, không bị chảy xệ.

Để massage cho vùng ngực, bạn có thể dùng tinh dầu, kem, dầu dừa hay dầu oliu xoa lên hai ngực để giúp quá trình massage trơn tru hơn. Cách massage là bạn dùng tay xoa theo hình vòng tròn xung quanh ngực ở cả hai bên, phải xoa đều để ngực được cân đối. Bạn chỉ cần dành ra một vài phút để massage cho ngực mỗi ngày.

Tham khảo thêm: [Sự thật] Có nên dùng Đào Hồng Đơn không? Lưu ý tác dụng phụ

Ngực phát triển với Yoga

 • Yoga từ lâu đã được nhiều người biết đến nhờ công hiệu thần kì của nó. Yoga giúp cơ thể dẻo dai với những bài tập trông có vẻ khá nhẹ nhàng nhưng lại có hiệu quả cao, giúp mạch máu lưu thông để bạn có cơ thể khỏe mạnh từ sâu bên trong và tươi trẻ ở bên ngoài.
 • Tập yoga giúp cho bạn có một tinh thần khỏe mạnh, thư giãn, giúp bạn ăn ngon hơn, ngủ sâu hơn, điều hòa hệ nội tiết của cơ thể. Đặc biệt, yoga cũng là một bộ môn phù hợp với các bạn nữ.
 • Một số bài tập yoga bạn nên tập để giúp vòng 1 tăng kích thước : tư thế con cá, tư thế lạc đà, tư thế mặt bò và tư thế rắn hổ mang. Bạn có thể học theo các video được hướng dẫn trên mạng. Đây là những tư thế cơ bản và dễ dàng thực hiện.

Cải thiện tư thế

 • Tư thế của mỗi người vô cùng quan trọng, tư thế đúng không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, hạn chế các bệnh về xương mà còn tạo cho bạn vóc dáng đẹp toát lên người khí chất.
 • Khi ngồi học, làm việc hay khi đứng bạn nên giữ cho mình tư thế lưng thẳng, ngực ưỡn về phía trước. Với tư thế như vậy, vòng 1 của bạn nhìn sẽ to hơn nhiều so với khom lưng. Không chỉ vậy, tư thế này còn giúp bạn lộ rõ 3 vòng cực kỳ quyến rũ.

Chọn áo ngực vừa vặn

Chọn áo ngực vừa vặn, phù hợp giúp cho vòng một phát triển tốt hơn
Chọn áo ngực vừa vặn, phù hợp giúp cho vòng một phát triển tốt hơn
 • Nhiều bạn ở tuổi dậy thì không quan tâm tới việc mặc áo ngực hay e ngại về chuyện này sẽ là một sai lầm to lớn. Lựa chọn áo ngực phù hợp, không quá bó sát, mặc thoải mái dễ chịu sẽ giúp định hình cho vòng 1 và giúp cho ngực được tự do phát triển tới kích thước lớn nhất.
 • Một chiếc áo ngực phù hợp sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn nhiều, bên cạnh đó còn giúp bạn tôn được vóc dáng. Vì vậy, hãy đầu tư cho chiếc áo ngực của bạn nhé.

Một số lưu ý khi tăng kích thước vòng 1 ở tuổi dậy thì

 • Để kích thước ngực lớn nhất, bạn cần kết hợp và thực hiện hàng ngày những phương pháp trên như kết hợp chế độ ăn uống điều độ, đi ngủ đúng giờ đủ giấc, tập luyện thể dục hàng ngày.
 • Tập thể dục không nên quá gắng sức mà chỉ nên tập vừa phải, và tăng cường độ từ từ để cơ thể thích nghi.
 • Khi vòng ngực còn nhỏ, bạn không nên quá lo lắng hay vội vàng. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn một loại áo ngực phù hợp có thể che được khuyết điểm tạm thời hoặc sử dụng một số thủ thuật trang điểm để có làm vòng một trông đầy đặn hơn và kiên trì với phương pháp để tăng vòng một một cách khỏe mạnh chứ không nên can thiệp phẫu thuật.
 • Bạn nên chú ý tư thế đứng thẳng, thẳng lưng, ưỡn ngực, không đi khom lưng vì nó sẽ làm dáng của bạn xấu đi mà còn có nguy cơ gù vẹo cột sống. Không nên đứng tư thế khoanh tay trước ngực vì bạn sẽ vô tình tạo một áp lực lên ngực của mình.
 • Bạn nên cung cấp các chất dinh dưỡng, khoáng chất,… từ đồ ăn chứ không nên sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng hay tiêm hormone để tăng lượng hormone trong cơ thể từ khi được sự chỉ định của bác sĩ. Bạn cũng không nên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá…
 • Các phương pháp như phẫu thuật tác động lên ngực như nâng ngực, đặt silicon nếu bạn nào muốn làm thì chỉ nên làm sau tuổi dậy thì ít nhất là phải từ trên 20 tuổi nhé. Vì ở tuổi dậy thì cơ thể vẫn đang phát triển chưa ổn định và phương pháp này sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của bạn.

Giai đoạn dậy thì là giai đoạn vàng giúp tăng kích thước vòng 1 cũng như cả cơ thể. Trên đây là những phương pháp giúp bạn có thể cải thiện vòng 1 của bạn một cách hiệu quả nhất và cực kì an toàn. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và áp dụng theo. Nếu bạn kiên trì với phương pháp trên, thực hiện hàng ngày bạn sẽ có được một vóc dáng hoàn hảo cùng vòng 1 quyến rũ.

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.