Thuốc Domuvar: Tác dụng, liều dùng, những chú ý trong khi sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm Domuvar tuy nhiên hầu hết đều chưa đầy đủ. Ở bài này https://www.healcentral.org xin được chia sẻ tới các bạn thông tin đầy đủ nhất liên quan đến: Tác dụng của thuốc Domuvar là gì? Sử dụng thuốc cần chú ý những gì? Thuốc Domuvar giá bao nhiêu?… Dưới đây là thông tin chi tiết.

Domuvar là thuốc gì?

Hộp Domuvar
Hình ảnh: Hộp Domuvar

Domuvar thuộc nhóm thuốc đườn tiêu hóa.
Thuốc được đóng gói thành hộp 2 vỉ X 5 ống nhựa X 5ml/ ống nhựa.
Thuốc được bào chế dưới dạng hỗn dịch thuốc uống có tác dụng trên hệ tiêu hóa với thành phần chính trong thuốc là Bacillus subtilis với 2 x 109  bào tử và các tá dược khác với nước cất pha tiêm vừa đủ 5ml.

Tác dụng của thuốc Domuvar

Với thành phần của thuốc có Bacillus subtilis là một vi khuẩn Gram(+) rất có ích, có enzym catalase, hiếu khí sống kí sinh, được bảo vệ bởi lớp nội bào cứng do đó chúng có thể tồn tại trong những môi trường rất khắc nghiệt như acid dạ dày, nhiệt độ cao,…Trong cơ thể khi đi qua dạ dày đến môi trường thuận lợi hơn là ruột non có PH kiềm nhẹ chúng chuyển hóa thành thể hoạt động và thực hiện quá trình trao đổi chất, tại tổng hợp một số enzym, xúc tác cho quá trình chuyển hóa của đường trong cơ thể, không những thế chúng còn giúp cơ thể cân bằng lại hệ chí vi khuẩn đường ruột bởi các tác động như rượu, stress, kháng sinh,…do chịu đựng được trong môi trường khắc nghiệt
Ngoài ra chúng còn cạnh tranh vị trí bám với các vi khuẩn gây bệnh hệ tiêu hóa, sinh tổng hợp cho cơ thể những chất chuyển hóa cần thiết cho cơ thể như vitamin nhóm B, giải độc do độc tố của các vi khuẩn gây bệnh

Chỉ định

Hộp thuốc Domuvar
Hình ảnh: Hộp thuốc Domuvar

Dưới tác dụng trên thì chỉ định thuốc cho các bệnh nhân bị mất cân bằng hệ chí vi khuẩn đường ruột do các tác động khác nhau, các bệnh nhân bị hội chứng kém hấp thu ngoài ra còn sử dụng cho một số bệnh nhân bị một số bệnh lý đường tiêu hóa khác như: táo bón, tiêu chảy, khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi, phân sống,…

Cách dùng – liều dùng

Cách dùng: Thuốc được bào chế dưới dạng hỗn dịch thuốc uống được chứa trong các ống nhựa, lắc kĩ ống, bẻ đầu ống nhựa sau đó thuốc được sử dụng trực tiếp theo đường uống, tuy nhiên thuốc có thể khó uống đối với một số bệnh nhân do đó bạn có thể pha loãng với nước đun sôi để nguội hoặc uống chung với nước đường, sữa tươi.
Liều dùng:
Các đối tượng khác nhau sẽ có liều dùng khác nhau phụ thuộc vào độ tuổi, và mức độ nghiêm trọng của bệnh.
Đối với người lớn được khuyến cáo sử dụng mỗi ngày 2-4 ống, mỗi lần có thể dùng 1-2 ống.
Đối với trẻ em do cơ thể chưa phát triển hoàn chỉnh nên sử dụng 1 ống/ ngày cũng có thể chia thuốc thành nhiều lần uống.

Trường hợp không được sử dụng thuốc

Bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc Domuvar
Hình ảnh: Bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc Domuvar

Không sử dụng thuốc cho bệnh nhân bị mẫn cảm đối với bất kì thành phần nào có trong thuốc.
Trong quá trình sử dụng thuốc gặp phải bất cứ vấn đề nào thì bạn nên ngừng sử dụng thuốc và đến gặp bác sĩ để có thêm tư vấn.

Tác dụng phụ

Bacillus subtilis là một vi khuẩn rất có ích cho cơ thể chúng ta do đó hầu như khi sử dụng thuốc hầu như không phải tác dụng không mong muốn nào.
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng mà người bệnh gặp bất kì các biểu hiện bất thường nào thì nên gặp bác sĩ để có thêm tư vấn tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mình

Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc

Trước khi sử dụng thuốc bạn không nên uống các chế phẩm có ethanol, kháng sinh,.. vì có thể làm thuốc có tác dụng chậm hơn do ảnh hưởng của C2H5OH, kháng sinh.
Trước khi uống thuốc bạn nên lắc kĩ trước khi sử dụng để Bacillus subtilis có thể phân bố đều trong dung dịch.
Thuốc hầu như không gây ra các ảnh hưởng đặc biệt nào nên có thể sử dụng cho các đối tượng vận hành máy móc, lái xe.
Chưa có báo cáo về tác hại khi sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú, tuy nhiên để an toàn hơn bạn nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng.

Tương tác khi sử dụng chung với thuốc khác

Có nghiên cứu cho thấy sử dụng thuốc với Tetracyclin có thể xảy ra tình trạng kháng kháng sinh do đó không nên phối hợp sử dụng chung 2 thuốc.
Nên cung cấp cho bác sĩ , dược sĩ biết những loại thuốc bạn đang sử dụng để tránh các tương tác thuốc không mong muốn.

Cách xử trí quá liều, quên liều

Quên liều: Quên liều sẽ làm giảm khả năng điều trị,bệnh nhân nên bỏ liều dùng đã bỏ không nên uống chồng liều,do đó bệnh nhân nên tuân thủ điều trị để đạt được kết quả mong muốn
Quá liều: Hiện nay chưa có trường hợp nào ghi nhận bị quá liều khi sử dụng thuốc, tuy nhiên trong trường hợp bệnh nhân bị quá liều khi sử dụng thuốc cần đưa bệnh nhân đến trung tâm y tế để xử lý kịp thời.

Giá thuốc Domuvar

Domuvar là thuốc được sản xuất bởi Công ty Cổ Phần Dược Phẩm CPC1 Hà Nội-Việt Nam.
Giá thị trường sẽ khác nhau tùy vào nhà thuốc và các cơ sở y tế, dao động trong khoảng giá là 180.000đ/ hộp 2 vỉ X 5 ống nhựa X 5ml/ ống nhựa.
Bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Diflucan đảm bảo chất lượng, tránh mua phải thuốc giả, không đạt được hiệu quả mong muốn khi sử dụng, đôi khi còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.”}” data-sheets-userformat=”{“2″:513,”3”:{“1″:0},”12″:0}”>Bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Domuvar đảm bảo chất lượng, tránh mua phải thuốc giả, không đạt được hiệu quả mong muốn khi sử dụng, đôi khi còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 BÌNH LUẬN

  1. Cho hỏi con tôi 26 tháng tuổi. Bé bị loạn khuẩn tiêu chảy chướng bụng do uống kháng sinh, bsi chỉ định uống domuvar mỗi lần uống nữa ống. Nữa ống còn lại bảo quản ngăn mát tủ lạnh để uống cho lần kế tiếp. Cho hỏi bảo quản ngăn mát thì thuốc có được đảm bảo không? Có bị mất tác dụng k