Men vi sinh Biogaia của Pháp có tốt không? Giá bao nhiêu? Cách sử dụng

Men vi sinh Biogaia là một loại sản phẩm được sử dụng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, được coi như một liều vắc-xin ở trên tất các các trẻ sơ sinh, đảm bảo sức khỏe trong quá trình phát triển của trẻ. Biogaia còn được nhiều chuyên gia cho rằng có thể trở thành một sản phẩm gắn liền với trẻ sơ sinh ngay từ khi chào đời. Tại sao Biogaia lại tốt cho trẻ đến vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Biogaia là sản phẩm gì?

Men vi sinh Biogaia là một loại thực phẩm chức năng có tác dụng bổ sung lợi khuẩn đường tiêu hóa giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thành phần chính của men vi sinh Biogaia là một loại lợi khuẩn sống Lactobacillus reuteri từ sữa mẹ, đây là men vi sinh duy nhất trên thế giới có nguồn gốc từ sữa mẹ.

Biogaia có mấy loại

Hiện nay trên thị trường đang có 3 loại Biogaia khác nhau là Biogaia protectis baby drops, Biogaia gouttes, Biogaia protectis tablets.

Biogaia protectis baby drops

Biogaia protectis baby drops là một dạng chế phẩm của Biogaia được bào chế dưới dạng dung dịch uống, đóng trong lọ dung tích 5ml. Mỗi liều dùng của dạng chế phẩm này ( tương đương 5 giọt ) có chứa thành phần chính là 100 triệu tế bào lợi khuẩn sống Lactobacillus, ngoài ra trong dung dịch uống Biogaia còn chứa một số tá dược khác như tinh dầu cọ, tinh dầu hướng dương. Thực phẩm chức năng Biogaia protectis baby drops được sản xuất tại Thụy Điển.

Biogaia protectis baby drops
Biogaia protectis baby drops

Biogaia gouttes

Biogaia gouttes là một dạng chế phẩm của Biogaia được bào chế dưới dạng dung dịch đóng trong một tuýp có dung tích 5ml. Men vi sinh Biogaia goutttes có thành phần chính là Lactobacillus reuteri Protectis ( L. reuteri DSM 17938 ) từ sữa mẹ. Biogaia gouttes được sản xuất ở Pháp và được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Biogaia gouttes
Biogaia gouttes

Biogaia protectis tablets

Biogaia protectis tablets là một dạng chế phẩm khác của Biogaia, được bào chế dưới dạng viên nén nhai, đóng trong một hộp gồm 10 viên. Mỗi viên nén nhai Biogaia có chứa 100 triệu tế bào lợi khuẩn sống Lactobacillus reuteri Protectis, ngoài ra trong đó còn chứa một số tá dược khác như: isomalt có vai trò như một tá dược độn, xylitol có tác dụng làm ngọt giúp trẻ cảm thấy dễ uống hơn trong khi sử dụng, tinh dầu cọ có vai trò là một tá dược dính, hương dâu tạo hương thơm cho viên thuốc, acid citric có tác dụng điều vị. Dạng chế phẩm Biogaia protectis tablets được sản xuất tại Thụy Điển.

Biogaia protectis tablets
Biogaia protectis tablets

Công dụng của men Biogaia

Thành phần chính của men vi sinh Biogaia là lợi khuẩn sống Lactobacillus, là một chúng vi khuẩn có trong sữa mẹ của tất cả các bà mẹ đang cho con bú. Tuy nhiên trong quá trình cho con bú, vì nhiều lý do khách quan khách quan và chủ quan khác nhau như điều kiện môi trường đã khiến các trẻ nhỏ không nhận được đẩy đủ lợi khuẩn sống này từ sữa mẹ. Do đó Biogaia được nghiên cứu và sản xuất ra để bổ sung chủng vi khuẩn có lợi này cho trẻ nhỏ, mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho trẻ như:

 • Biogaia giúp cân bằng hệ vi sinh vật của đường tiêu hóa, giảm các triệu chứng bệnh lý có thể xảy ra của đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, nôn sinh lý,…
 • Biogaia có 100% chữa khỏi táo bón nhờ cải thiện nhu dộng của đại tràng, giảm 80% hiện tượng nôn trớ sinh lý ở trẻ nhỏ.
 • Men vi sinh Biogaia còn là một sản phẩm có thể tăng cường sứa khỏe hệ miễn dịch của trẻ, đặc biệt là hệ thống miễn dịch còn rất non nớt ở trẻ nhỏ, các số liệu đã cho thất Biogaia  giúp giảm 75% tỷ lệ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, giảm 65% tỷ lệ nhiễm khuẩn đường hô hấp, đồng thời có khả năng giảm đi 85% số lần phải sử dụng kháng sinh của trẻ.

Tham khảo thêm: [TOP] MEN VI SINH CỦA ÚC – NHẬT – HÀN QUỐC TỐT NHẤT HIỆN NAY

Chỉ định của Biogaia

 • Men vi sinh có thể sử dụng cho mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em và người lớn.
 • Biogaia được chỉ định cho trẻ em, đặc biệt là những trẻ bị rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy; trẻ sinh non có đường ruột kém; trẻ hay nôn trớ sinh lý, biếng ăn, hay khóc.
 • Biogaia còn được chỉ định dùng cho trẻ em dùng kháng sinh lâu ngày do có nguy cơ bị loạn khuẩn gây rối loạn đường tiêu hóa.
 • Biogaia cũng được chỉ định dùng cho người cao tuổi bị rối loạn hệ thống tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy lâu ngày, ăn uống tiêu hóa kém.

Cách sử dụng Biogaia

Cách dùng Biogaia

Biogaia protectis baby drops

 • Biogaia protectis baby drops là dạng chế phẩm được bào chế dưới dạng dung dịch, lắc đều khoảng 10 giây, sau đó đổ từng giọt vào thìa để đút cho trẻ uống, có thể cho trẻ uống trực tiếp hoặc hòa cùng với sữa rồi uống. Có thể sử dụng sản phẩm vào mọi khung giờ trong ngày.

Biogaia gouttes

 • Lắc đều tuýp thuốc trước khi sử dụng, sau đó bóp nhẹ tuýp để lấy từng giọt thuốc ra thìa cho trẻ uống. Có thể cho trẻ uống trực tiếp thuốc hoặc hòa vào với sữa rồi uống, có thể dùng thuốc vào mọi thời điểm trong ngày.
Cách sử dụng men vi sinh Biogaia gouttes
Cách sử dụng men vi sinh Biogaia gouttes

Biogaia protectis tablets

 • Biogaia protectis tablets được bào chế dưới dạng viên nhai, có thể nhai trực tiếp thuốc hoặc uống cùng với nước.

Liều dùng Biogaia

Đối với Biogaia protectis baby drops và Biogaia gouttes là dạng chế phẩm được bào chế dưới dạng dung dịch:

 • Mỗi liều dùng phải bao gồm ít nhất 100 triệu chúng lợi khuẩn sống L. reuteri Protectis, tương đương với 5 giọt mỗi ngày.
 • Đối với Biogaia protectis tablets là dạng chế phẩm được bào chế dưới dạng viên nén nhai: mỗi ngày có uống hoặc nhai trực tiếp 1 hoặc 2 viên.

Tham khảo thêm: [Sự thật] Antibio Pro Hàn Quốc có công dụng gì, Có tốt không, Giá bán

Tác dụng phụ của Biogaia

Men vi sinh Biogaia là một thực phẩm chức năng với thành phần chính lợi khuẩn L. reuteri đươch phân lập từ sữa mẹ cúng một số tinh dầu thiên nhiên, trong sản phẩm không có chất bảo quản, không cồn nên rất an toàn dành cho trẻ.

Theo các số liệu thống kê cho thấy, trong suốt hơn 25 năm kể tự sản phẩm ra đời và được lưu hành trên hơn 100 quốc gia khác nhau, hơn 6 tỷ sản phẩm đã được bán ra nhưng chưa từng có ất kỳ trường hợp nào gặp phải các bất lợi, các tác dụng phụ trong quá trình sử dụng sản phẩm này. Men vi sinh Biogaia đã được cấp chứng nhận an toàn bởi nhiều cơ quan khác nhau như Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ, Cơ quan thực phẩm Châu  u, … do đó đây là một sản phẩm hết sức ăn toàn mà các phụ huynh có thể yên tâmc ho trẻ sử dụng.

Chống chỉ định của Biogaia

Men vi sinh Biogaia là một dạng chế phẩm an toàn có thể được dùng cho mọi lứa tuổi, mọi đối tượng trẻ em. Hiện nay vẫn cho có các nghiên cứu hay các báo cáo nào đề cập tới các trường hợp chống chỉ định của Biogaia.

Tương tác của Biogaia với các sản phẩm khác

Hiện nay chưa có các nghiên cứu nào chỉ ra các tương tác của thực phẩm chức năng Biogaia với các sản phẩm khác. Nếu cần thiết, bạn có thể báo cáo các sản phẩm cũng như các loại thuốc mà trẻ hoặc bạn đang sử dụng cho bác sĩ để nhận được những lời khuyên cũng như tư vấn về việc sử dụng sản phẩm.

Tham khảo thêm: Men vi sinh Bifina Nhật Bản có tốt không? Cách sử dụng, Giá bao nhiêu?

Phụ nữ có thai, cho con bú sử dụng Biogaia được không?

Biogaia có thể được sử dụng cho mọi lứa tuổi, mói đối tượng, vì vậy hoàn toàn cũng có thể sử dụng cho phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú. Các nghiên cứu cũng như các báo cáo lâm sàng cũng đã cho thấy men vi sinh là một sản phẩm an toàn đối với phụ nữ đang mang thai và đang cho con bú, do đó có thể hoàn toàn yên tấm sử dụng trong trường hợp bà mẹ gặp các vẫn đề về đường tiêu hóa.

Có nên dùng Biogaia liên tục?

Men vi sinh Biogaia dùng liên tục có sao không? đó là câu hỏi mà có lẽ không ít các bà mẹ thắc mắc khi dang sử dụng cho bé nhà mình. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi sử dụng Biogaia lâu dài, bên cạnh việc hỗ trợ tiêu hóa sẽ giúp tăng sức đề kháng cho bé và không tìm thấy các tasc dụng không mong muốn nào khi sử dụng lâu dài.

Biogaia giá bao nhiêu?

 • Biogaia protectis baby drops lọ 5ml hiện nay trên thị trường có giá là: 395000 VND/ lọ.
 • Biogaia gouttes tuýp 5ml hiện nay trên thị trường co giá là 320000 VND/ tuýp.
 • Biogaia protectis tablets hộp 10 viên hiện nay trên thị trường có giá là: 138000 VND/ hộp.

Biogaia mua ở đâu?

Bạn có thể tìm mua các dạng chế phẩm của men vi sinh Biogaia ở tất cả các nhà thuốc trên toàn quốc như nhà thuốc Lưu Anh, nhà thuốc Ngọc Anh,… hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với Page để được tư vẫn thêm về sản phẩm, liên hệ hotline để được đặt hàng trực tuyến.

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *