Men vi sinh Biosubtyl-II có tác dụng gì? Chỉ định, Cách sử dụng & Giá bán

Biosubtyl-II là thuốc gì?

Biosubtyl-II thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa, là men vi sinh có lợi cho đường tiêu hóa dùng trong một số trường hợp rối loạn tiêu hóa.

Thuốc có thành phần chính là Bacillus subtilis hàm lượng 10^7 – 10^8 CFU/gói. Thuốc chứa dạng men vi sinh sống, bào chế dạng cốm gói 1g và được đóng gói trong hộp gồm 25 gói. Thuốc được  sản xuất bởi Công ty Cổ phần vắc xin và sinh phẩm Nha Trang.

Một số loại thuốc Biosubtyl đang lưu hành trên thị trường

Biosubtyl DL

Biosubtyl DL có thành phần chính là Bacillus subtilis hàm lượng 3×10^7 CFU/gói và Lactobacillus acidophilus hàm lượng 3×107 CFU/gói, thuốc được bào chế ở dạng gói bột. Thuốc do Công ty TNHH MVT vacxin pasteur Đà lạt sản xuất và đóng gói. Thuốc được đóng gói vào một hộp gồm 25 gói.

Men vi sinhBiosubtyl DL
Men vi sinhBiosubtyl DL

Biosubtyl Plus

Biosubtyl Plus có thành phần chính là Bacillus subtilis hàm lượng 2.10^7 CFU/gói

L-Lysine hydroclorid hàm lượng 15mg/gói, thuốc được bào chế ở dạng gói bột. Thuốc do công ty cổ phần công nghệ sinh phẩm Nam Việt sản xuất. Thuốc được đóng gói trong hộp gồm 25 gói.

Men vi sinh Biosubtyl Plus
Men vi sinh Biosubtyl Plus

Biosubtyl fort

Biosubtyl fort có thành phần chính là  Bacillus subtilis; L – Lysine hydroclorid hàm lượng 15mg/gói . Thuốc do Công ty TNHH MVT vacxin pasteur Đà lạt sản xuất, thuốc được đóng gói thành một hộp mỗi hộp có chứa 25 gói.

Men vi sinh Biosubtyl fort
Men vi sinh Biosubtyl fort

Biosubtyl SP

Biosubtyl SP có chứa thành phần là Bacillus subtilis hàm lượng 10^6- 10^8 CFU/gói. Thuốc được bào chế ở dạng viên nang.  Thuốc do Công ty TNHH Sinh phẩm-Dược phẩm Đà lạt sản xuất và đóng gói. Thuốc được đóng gói trong hộp 20 gói.

Men vi sinh Biosubtyl SP
Men vi sinh Biosubtyl SP

Tham khảo thêm: Men vi sinh Enterogermina 5ml có tác dụng gì? Cách dùng & Giá bán

Men vi sinh Biosubtyl-II có tác dụng gì?

Bacillus subtilis là một vi khuẩn có tác dụng tốt cho đường tiêu háo giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, nó có khả năng sản sinh ra một số enzym để chuyển hóa một số chất trong cơ thể. Một số enzyme do Bacillus subtilis sinh ra như: amylase, protease và lipase  đây là những enzym có vai trò quan trọng trong tiêu hóa thức ăn, trong đó amylase có vai trò trong quá trình thủy phân tinh bột và glycogen, các enzym protease có vài trò trong thủy phân protein và một số chất khác tạo nên các amino acid và các chuỗi peptide ngắn hơn lipase tham gia vào quá trình thủy phân các chất béo trong thức ăn.

Bên cạnh đó Bacillus subtilis còn cạnh tranh với các vi khuẩn đường gây bệnh ở đường ruột bằng cạnh tranh dinh dưỡng từ đó làm ức chế các vi khuẩn này và cân bằng lại hệ vi khuẩn đường ruột.

Ngoài ra Bacillus subtilis còn có khả năng tổng hợp nên một số kháng sinh có vai trò ức chế sự phát triển của vi sinh vật có hại trong đường tiêu hóa, góp phần vào ổn định pH dạ dày ruột, tổng hợp vitamin B, trung hòa một số chất gây độc do các vi khuẩn tiết ra.

Đối tượng sử dụng Men vi sinh Biosubtyl-II

Với tác dụng cân bằng lại hệ vi khuẩn đường ruột, góp phần vào tổng hợp một số enzym quan trọng trong quá trình tiêu hóa thức ăn nên thuốc được chỉ định sử dụng cho các trường hợp bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa như: tiêu chảy, đi ngoài phân sống, viêm ruột cấp và mạn tính.

Cách sử dụng Biosubtyl-II

Cách sử dụng Biosubtyl-II
Cách sử dụng Biosubtyl-II

Cách sử dụng: Thuốc được sử dụng với nước đun sôi để nguội và sử dụng đường uống. Đầu tiên bóc gói thuốc và hòa tan vào nước chú ý không được sử dụng nước nóng để pha vì có thể gây chết mem.

Liều dùng: Liều dùng tùy thuốc và tình trạng bệnh lý và lứa tuổi. Đối với trẻ em thì liều sử dụng là 1 hoặc 2 g trong một ngày, có thể chia ra uống nhiều lần trong ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Đối với người lớn thì liều sử dụng lớn hơn thường là 2 đến 4 gói trong 1 ngày có thể chia ra uống nhiều lần trong ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Thuốc được uống lúc đói bụng hoặc trước thời điểm bữa ăn. CHú ý quan sát màu của thuốc nếu có biến đổi màu sắc thì không được sử dụng vì thuốc có thể bị biến đổi hoặc mất tác dụng điều trị

Tham khảo thêm: [TOP] MEN VI SINH CỦA ÚC – NHẬT – HÀN QUỐC TỐT NHẤT HIỆN NAY

Men vi sinh Biosubtyl-II 25 có tác dụng phụ không?

Chưa có các báo cáo về các tác dụng không mong muốn xảy ra khi bệnh nhân sử dụng thuốc. Nếu gặp phải các tác dụng bất lợi báo cáo cho bác sĩ để thay đổi các thuốc khác sử dụng.

Đối tượng không được sử dụng Biosubtyl-II

Thuốc được chống chỉ định cho những bệnh nhân có tiền sử dị ứng và mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Nếu khi sử dụng thấy có biểu hiện của dị ứng thuốc cần báo cáo cho bác sĩ để thay thế thuốc khác sử dụng.

Phụ nữ có thai có thể sử dụng Biosubtyl-II không?

Phụ nữ có thai có thể sử dụng Biosubtyl-II không?
Phụ nữ có thai có thể sử dụng Biosubtyl-II không?

Phụ nữ có thai: Chưa có các báo cáo về tác dụng không mong muốn cho thai nhi xảy ra khi sử dụng thuốc cho đối tượng này. Thuốc được sử dụng cho đối tượng này nhưng vẫn nên tham khảo ý kiến trước khi sử dụng để được hướng dẫn sử dụng an toàn hiệu quả.

Phụ nữ cho con bú: Chưa có các báo cáo về tác dụng không mong muốn cho thai nhi xảy ra khi sử dụng thuốc cho đối tượng này. Thuốc được sử dụng cho đối tượng này nhưng vẫn nên tham khảo ý kiến trước khi sử dụng để được hướng dẫn sử dụng an toàn hiệu quả.

Trẻ sơ sinh có thể sử dụng Men vi sinh Biosubtyl-II?

Chưa đáng giá được mức độ an toàn khi sử dụng thuốc cho trẻ sơ sinh vì vậy không nên sử dụng thuốc này cho trẻ sơ sinh trừ khi có các chỉ dẫn kèm theo của bác sĩ. Thuốc chỉ được sử dụng cho trẻ em từ 15 tháng tuổi trở lên.

Men vi sinh Biosubtyl giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường giá bán của Men vi sinh Biosubtyl là 20000 VNĐ/hộp 25 gói. Bạn nên chú ý tên các sản phẩm vì có một số sản phẩm tên gần giống dễ nhận nhầm, giá của các sản phẩm đó cũng khác nhau.

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *