Men vi sinh Enterogermina 5ml có tác dụng gì? Cách dùng & Giá bán

Thuốc Enterogermina là loại men tiêu hóa rất được tin dùng dùng ngày này để điều trị các bệnh về đường tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy vì nó rất hiệu quả và an toàn. Bạn đang bị các triệu chứng trên do rối loạn đường tiêu hóa và đang cần một loại thuốc để điều trị chúng, Enterogermina là một lựa chọn hàng đầu của bạn. Hãy cùng Heal central tìm hiểu xem tại sao Enterogermina đang là một lựa chọn được ưu tiên hàng đầu ngày nay để điều trị rối loạn đường tiêu hóa.

Thuốc Enterogermina là gì?

Enterogermina là một thuốc thuộc nhóm thuốc tác dụng trên đường tiêu hóa, thuốc được sản xuất với thành phần chính là bào tử kháng đa kháng sinh Bacillus clausii, được sản xuất bởi nhà sản xuất Sanofi ( Pháp ) ở Ý.

Hiện nay trên thị trường có 2 dạng khác nhau của thuốc Enterogermina là dạng ống và dạng viên nang.

Enterogermina dạng ống

Enterogermina dạng ống là dạng sản phẩm được bào chế với thành phần chính là 2 tỷ bào tử Bacillus clausii, được đóng trong một hộp gồm 20 ống, mỗi ống 5ml.

Enterogermina dạng viên nang

Enterogermina dạng viên nang được bào chế dưới dạng viên nang với thành phần chính là 2 tỷ bào tử Bacillus clausii, được đóng trong 1 hộp có 12 viên.

Men vi sinh Enterogermina có tác dụng gì?

Enterogermina là một thuốc tác dụng trên đường tiêu hóa, có tác dụng để điều trị và phòng ngừa các rối loạn về các hệ vi khuẩn ở đường ruột.

Thuốc Enterogermina dạng ống
Thuốc Enterogermina dạng ống

Sau khi dùng kháng sinh hoặc các liệu pháp hóa trị liệu có thể gây ảnh hưởng lên hệ vi khuẩn đường ruột có thể dẫn đến rối loạn đường tiêu hóa, sử dụng thuốc Enterogermina có thể giúp phục hồi hệ vi khuẩn này.

Thuốc còn có tác dụng điều trị rối loạn tiêu hóa cấp và mạn ở trẻ em bởi các nguyên nhân như rối loạn hệ vi khuẩn ở đường ruột, nhiễm độc.

Tác dụng của Bacillus clausii

Bacillus clausii là một loại bào tử kháng đa kháng sinh thường sống trong đường ruột và không gây bệnh cho cơ thể. Bacillus clausii sau khi đi vào cơ thể, do có tác dụng đối kháng mạnh với các tác nhân lý hóa, do đó thuốc bền trong dịch vị acid dạ dày và sẽ đi qua dạ dày tới ruột một cách an toàn. Khi thuốc đi vào đường tiêu hóa, các bảo tử sẽ phát triển thành các vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa và sẽ không bị tiêu diệt ngay cả khi có mặt các kháng sinh vì Bacillus clausii kháng kháng sinh rất mạnh.

Do đó khi uống Enterogermina, Bacillus clausii sẽ phục hồi lại hệ vi khuẩn đường ruột mà đã thay đổi bởi các nguyên nhân khác nhau như sử dụng khác sinh, khả năng hấp thu vitamin nội sinh kém hay sử dụng liệu pháp hóa trị liệu dẫn đến tiêu diệt các vi khuẩn đường ruột.

Bacillus clausii là một vi khuẩn rất an toàn nên khi xâm nhập cơ thể sẽ không sản sinh ra bất kỳ độc tố hay một tác động có hại nào lên sức khỏe của người dùng.

Sau khi uống vào cơ thể, thuốc sẽ đạt tác dụng tối đa sau 1 ngày và duy trì tác dụng đó gần như không đổi trong suốt quá trình điều trị.

Đối tượng sử dụng Enterogermina

Enterogermina dạng viên nang
Enterogermina dạng viên nang

Thuốc được sử dụng cho cả người lớn và trẻ nhỏ khi bị rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột do các nguyên nhân khác nhau.

Cách sử dụng Enterogermina

Cách dùng

Enterogermina dạng ống

Đối với Enterogermina dạng ống, cần lắc kỹ ống trước khi sử dụng, sau đó vặn phần mở ống thuốc. Có thể uống trực tiếp thuốc trong ống hoặc hòa thuốc vào nước để uống. Khi đã mở ống thuốc nên sử dụng ngay do để lâu thuốc có thể sẽ bị hỏng. Đối với trẻ nhỏ nên hòa thuốc với sữa để uống.

Enterogermina dạng viên nang

Thuốc Enterogermina dạng viên nang có thể dùng uống với nước hoặc một số thức uống khác như sữa, nước trà.

Liều dùng

Enterogermina dạng ống 5ml

  • Đối với người lớn: uống 2-3 ống một ngày.
  • Đối với trẻ em: uống 1-2 ống một ngày.
  • Đối với trẻ nhỏ: uống 1-2 ống một ngày.

Lưu ý: Không nên thuốc quá liều, khoảng cách giữa các lần dùng thuốc trong một ngày nên giống nhau ( khoảng 3-4 giờ đồng hồ sử dụng một lần )

Enterogermina dạng viên nang

  • Đối với người lớn: uống 2-3 viên một ngày.
  • Đối với trẻ em: uống 1-2 viên một ngày.
  • Khoảng cách giữa các lần uống tương tự như trên.

Tham khảo thêm: Thuốc Bimilac 5ml dạng ống có tác dụng gì? Sđk và giá bán

Tác dụng phụ của thuốc Enterogermina

Hình ảnh: Enterogermina hộp 20 ống x 5ml
Hình ảnh: Enterogermina hộp 20 ống x 5ml

Bacillus clausii là một vi khuẩn rất an toàn, không gây ra bất kỳ độc tính hay các ảnh hưởng có hại nào đối với cơ thể người sử dụng. Hiện nay chưa ghi nhận bất kỳ một tác dụng nào của Enterogermina, Enterogermina vẫn là một thuốc rất an toàn đối với cơ thể.

Trong quá trình sử dụng nếu thấy có các tác dụng khác lên cơ thể hoặc các phản ứng dị ứng khi dùng thuốc nên báo cáo với bác sĩ.

Tương tác của các thuốc khác với Enterogermina

Hiện nay chưa có bất kỳ báo cáo hay ghi nhận nào về sự tương tác thuốc của Enterogermina với các thuốc khác.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không nên sử dụng các đồ uống có cồn, thuốc lá, bạn có thể viết một danh sách các thuốc mà bạn đang sử dụng trong quá trình sử dụng Enterogemina giao cho bác sĩ để bác sĩ có thể có các lời khuyên dành cho bạn.

Trong khi sử dụng thuốc Enterogermina mà có sử dụng kháng sinh thì nên thận trọng khi sử dụng, tốt nhất là uống Enterogermina ở giữa 2 lần sử dụng kháng sinh liên tiếp.

Tham khảo thêm: [TOP] MEN VI SINH CỦA ÚC – NHẬT – HÀN QUỐC TỐT NHẤT HIỆN NAY

Chống chỉ định của thuốc Enterogermina

Không sử dụng Enterogermina khi đã hoặc đang có trường hợp dị ứng với các thành phần của thuốc.

Ảnh hưởng của Enterogermina lên phụ nữ có thai và cho con bú

Chưa có các ghi nhận hay báo cáo nào liên quan đến các ảnh hưởng của thuốc Enterogermina lên thai kỳ trong thời ký mang thai và trẻ nhỏ trong thời kỳ cho con bú. Tuy nhiên như một nguyên tắc chung được công nhận, thời kỳ mang thai và cho con bú là một thời kỳ nhạy cả và quan trọng với cả mẹ và con, do đó thật thận trọng khi sử dụng, và chỉ sử dụng khi cần thiết và trước khi sử dụng nên xin ý kiến của các chuyên gia để được nhận được lời khuyên tốt nhất.

Hình ảnh: ống thuốc Enterogermina
Hình ảnh: ống thuốc Enterogermina

Cách xử trí khi quá liều, quên liều Enterogermina

Quá liều

Khi bạn sử dụng thuốc quá liều quy định được khuyến cáo, nên thông báo ngay cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để nhận được các xử trí kịp thời.

Quên liều

Trong trường hợp quên liều, nếu thời điểm gần với thời điểm để uống của liều đã quên có thể uống ngay lúc đó. Còn nếu thời điểm đó gần với liều kế tiếp trong ngày, chúng ta bỏ qua liều cũ và uống liều tiếp theo vào thời điểm đã được sắp xếp kế hoạch trước, nghiêm cấm uống gấp đôi liều cho phép ở liều tiếp theo để bù cho liều đã quên do có thể dẫn đến tình trạng quá liều.

Enterogermina dùng trong bao lâu?

Chỉ nên sử dụng thuốc Enterogermina để điều trị trong một thời gian ngắn để khôi phục hệ vi khuẩn đường ruột trong trường hợp hệ vi khuẩn này bị rối loạn. Khi hệ vi khuẩn đường ruột đã được khôi phục nên ngừng thuốc.

Enterogermina có dùng được cho trẻ sơ sinh bị táo bón?

Thuốc Enterogermina là một loại men tiêu hóa dùng để điều trị rối loạn đường tiêu hóa, và gần như không có tác dụng phụ, là một sản phẩn rất an toàn nên có thể sử dụng để điều trị táo bón cho trẻ sơ sinh và chi dùng loại Enterogermina dạng ống, vì trẻ sơ sinh không thể dùng được dạng viên nén. Liều lượng sử dụng đối với trẻ sơ sinh có thể sử dụng với liều khuyến cáo như trên hoặc xin ý kiến của bác sĩ để nhận được lời khuyên tốt nhất, sử dụng thuốc một cách phù hợp nhất để đảm bảo sức khỏe của trẻ.

Tham khảo thêm: [Review] Men Sống Bạch Mai Gold có tốt không, Cách sử dụng, Giá bán?

Enterogermina uống trước hay sau ăn?

Enterogermina uống trước hay sau ăn?
Enterogermina uống trước hay sau ăn?

Thuốc Enterogermina là một loại thuốc không có bất kỳ tương tác nào với thức ăn và đồ uống, đó đó có thể dùng Enterogermina cả trước lẫn sau ăn đều không ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Enterogermina uống thường xuyên có được không?

Trong thời gian điều trị bằng men tiêu hóa Enterogermina nên sử dụng thuốc một cách đều đặn để đạt được hiểu quả điều trị tốt nhất và chỉ sử dụng thuốc để điều trị trong một thời gian ngắn, không nên sử dụng kéo dài.

Review về Enterogermina trên webtretho

Nguyễn Thị X : ‘’cháu nhà em hiện nay được 8 tháng tuổi, dạo gần đây 6-7 ngày bé mới đi ị một ngày, em có ra tiệm để hỏi mua thuốc thì họ kê cho bé thuốc Enterogermina. Sau khi sử dụng bé đã đi ngoài trở lại bình thường và khỏe mạnh trở lại.’’

Bùi Xuân H: “ Gần đây tôi cảm thấy trong người khó chịu, chán ăn, thường xuyên bị tiêu chảy, đã sử dụng nhiều thuốc nhưng không thấy hiệu quả, được bạn bè giới thiệu cho sản phẩm men tiêu hóa Enterogermina này, sau khi sử dụng khoảng 1 tuần cảm thấy cả người sức khỏe trở nên tốt hơn, không còn bị tiêu chảy hành hạ hàng ngày.”

Enterogermina giá bao nhiêu?

Enterogermina dạng ống

Hiện nay thuốc Enterogermina dạng ống hộp 20 ống đang có giá trên thị trường là: 138000 VND/ Hộp.

Enterogermina dạng viên nang

Hiện nay Enterogermina dạng viên nang hộp 12 viên đang có giá trên thị trường là 70000/ hộp.

Enterogermina mua ở đâu?

Bạn có thể tìm mua sản phẩm ở các nhà thuốc như nhà thuốc Lưu Anh, nhà thuốc Ngọc Anh, … hoặc có thể liên hệ trực tiếp Page để có thể được tư vấn thêm.

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *