Thuốc Bimilac 5ml dạng ống có tác dụng gì? Sđk và giá bán

Chức năng dinh dưỡng của đường ruột suy giảm là vấn đề hay gặp phải ở rất nhiều người. Hệ quả mà suy giảm chức năng đường ruột gây ra có thể là giảm hấp thu các chất dinh dưỡng, tiêu chảy, ăn uống khó tiêu,…
Tuy vậy nguyên nhân gây ra những triệu chứng của bệnh thường đến từ những căn nguyên khá đơn giản mà chúng ta không nghĩ tới, một trong số đó là sự mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột và thiếu yếu tố vi lượng Kẽm. Hiện nay việc bổ sung vi khuẩn có lợi hay kẽm cho đường ruột lại rất dễ dàng nhờ những chế phẩm như Bimilac. Vậy Bimilac là gì? Bimilac có thực sự tốt không? Bimilac giá bao nhiêu? Để người đọc có thể nắm được những thông tin cần thiết, Heal Central xin giới thiệu về sản phẩm này thông qua bài viết dưới đây.

Bimilac là thuốc gì?

Hộp Bimilac
Hình ảnh: Hộp Bimilac

Bimilac không phải là thuốc, mà là thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Đây là sản phẩm men vi sinh bổ sung yếu tố cần thiết để tăng cường sức khỏe đường ruột.
Bimilac được bào chế dưới dạng men vi sinh dạng nước.
Bimilac gồm các thành phần chính là:

 • Bacillus subtilis tương đương với hàm lượng 2×109 CFU (bào tử).
 • Kẽm (Zinc) hàm lượng 5mg.
 • Cùng với tá dược vừa đủ 1 ống.

Sản phẩm men vi sinh được đóng gói trong hộp gồm 4 vỉ x 5 ống hoặc 4 vỉ x 3 ống.
Sản phẩm Bimilac được sản xuất bởi Công ty Cổ phẩn Công nghệ Sinh phẩm Nam Việt.
Tham khảo: Men tiêu hóa Probio IMP: Công dụng, Cách dùng, Lưu ý tác dụng phụ

SĐK của Bimilac

Bimilac là sản phẩm của công ty dược phẩm Bimipharma. Công ty này không public số đăng ký lên hệ thống website nên người dùng khó có thể tìm được số đăng ký. Nếu muốn tìm hiểu sâu về số đăng ký của sản phẩm thì bạn có thể liên hệ hotline của công ty này là: 1800 6830 – 0247 303 6830

Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột là gì?

Trong đường ruột luôn luôn có sự tồn tại và cư trú của một hệ thống các vi sinh vật đường ruột. Chúng bao gồm cả quần thể vi khuẩn có lợi và quần thể vi khuẩn có hại. Những vi khuẩn có lợi sống cộng sinh trong đường ruột, vừa giúp sản sinh những vi chất hấp thu vào cơ thể người, vừa sản sinh ra các yếu tố kìm hãm sự phát triển và gây bệnh của các vi khuẩn có hại. Vì thế, trong đường ruột của chúng ta, muốn khỏe mạnh thì tỉ lệ về số lượng vi khuẩn có lợi phải nhỉnh hơn số lượng vi khuẩn có hại. Mọi tác nhân bất lợi làm giảm đáng kể số lượng vi khuẩn chí trong đường ruột sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại sinh sôi gây bệnh, tạo nên sự mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Sự mất cân bằng này thường gây ra những hậu quả bất lợi cho cơ thể.

Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột là gì?
Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột là gì?

Một số tác nhân có khả năng gây ra mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột

 • Tác nhân phổ biến, trực tiếp gây ra mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột mà hầu như ai cũng có thể gặp phải là việc sử dụng kháng sinh đường uống liều cao phổ rộng. Với nồng độ kháng sinh đủ lớn trong thời gian đủ dài tại đường tiêu hóa sẽ có thể tiêu diệt thẳng tay các vi khuẩn có lợi của cơ thể. Điều này sẽ làm cho quần thể vi khuẩn có lợi giảm sút nghiêm trọng. Quần thể vi khuẩn gây bệnh cũng chịu sự ảnh hưởng của kháng sinh, tuy nhiên hệ số sinh sôi của chúng lớn hơn so với vi khuẩn chí nhiều, do đó quần thể của chúng có khả năng phục hồi số lượng nhanh chóng, sinh sôi và gây bệnh tại chỗ.
 • Sử dụng rượu bia, hay các đồ uống chứa cồn kéo dài hoặc việc sử dụng các hóa chất, tia xạ trong điêu trị ung thư cũng là yếu tố gây mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
 • Cơ thể trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh, hệ vi khuẩn chí trong đường ruột còn rất sơ sài, do đó trẻ rất dễ bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa hơn người lớn.

Một số triệu chứng khi mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột

 • Chán ăn, bụng trướng, khó tiêu.
 • Dễ mắc bệnh tiêu chảy khi ăn thức ăn lạ miệng.
 • Cơ thể suy nhược, gầy sút, suy dinh dưỡng đặc biệt ở trẻ em.

Tham khảo: Thuốc Babyta: Tác dụng, liều dùng, những chú ý trong khi sử dụng

Bimilac có tác dụng gì?

Sản phẩm Bimilac gồm 2 thành phần chính là Bacillus subtilis và kẽm, trong đó tác dụng của từng thành phần đối với hệ tiêu hóa là:
Bacillus subtilis là một trong những thành phần tất yếu của hệ vi khuẩn chí đường ruột hay còn được gọi là Probiotic. Tương tự như những vi khuẩn đường ruột có lợi khác, Bacillus subtilis và sản phẩm sinh học của chúng có tác dụng tích cực đối với cơ thể. Việc bổ sung 2 tỉ lợi khuẩn Bacillus subtilis giúp cho hệ vi khuẩn chí đông đảo hơn trong đường tiêu hóa, chúng tạo ra một hàng rào bảo vệ vững chắc trong đường tiêu hóa, giúp cho cơ thể tránh khỏi những mầm bệnh. Các vi khuẩn này chủ yếu là các vi khuẩn có khả năng sinh acid lactic. Nồng độ acid lactic cao sẽ tạo ra sự bất lợi về pH đối với các chủng vi khuẩn gây bệnh khác nên làm giảm được các bệnh truyền nhiễm cho cơ thể. Chúng cũng cạnh tranh các chất dinh dưỡng, đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây bệnh trong đường tiêu hóa. Men vi sinh có ưu điểm hơn so với men tiêu hóa, bởi những bào tử này có khả năng kháng acid, do đó lượng vi khuẩn vào được trong đường ruột sẽ đảm bảo số lượng như ban đầu.

Trực khuẩn Bacillus Subtilis đóng vai trò quan trọng trong hệ vi khuẩn đường ruột
Trực khuẩn Bacillus Subtilis đóng vai trò quan trọng trong hệ vi khuẩn đường ruột

Ngoài những đặc điểm chung của hệ vi khuẩn chí đường ruột, Bacillus subtilis còn có nhiều ưu điểm khác đóng vai trò quan trọng trong hệ tiêu hóa. Chúng có khả năng hỗ trợ trao đổi chất cho tế bào và hoạt tính của một số enzyme trong đường ruột. So với những vi sinh vật khác, Bacillus subtilis được đánh giá là có sức sống mãnh liệt hơn, chúng có khả năng kháng thuốc tốt nên có thể tồn tại ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất như acid dịch vị hay nồng độ kháng sinh cao. Sự có mặt của Bacillus subtilis còn có vai trò quan trọng trong sự kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức đề kháng của đường ruột để chống lại những tác nhân gây bệnh. Chúng còn có đặc tính chống ung thư, đặc tính này chưa được hiểu rõ về cơ chế nhưng chúng đã được biết đến thông qua một số thử nghiệm. Bên cạnh việc sử dụng một phần chất dinh dưỡng còn sót lại trong đường tiêu hóa của con người, chúng còn tổng hợp và cung cấp một số loại vitamin như vitamin K2 hay vitamin B cung cấp cho cơ thể. Sự thiếu hụt các vi sinh vật đường ruột cũng có thể gây râ hệ quả thiếu đi các vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Hệ vi khuẩn chí đường ruột còn hỗ trợ khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, đặc biệt là protein. Từ đó chúng giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể nói chung và cho đường tiêu hóa nói riêng.
Cũng tương tự như Bacillus subtilis, việc bổ sung kẽm cũng có ý nghĩa rất lớn đối với cấu trúc và chức năng của đường tiêu hóa. Kẽm có vai trò quan trọng đối với chức năng của các tế bào niêm mạc ruột. Thiếu kẽm sẽ gây ra tình trạng thay đổi hình thái tế bào niêm mạc ruột, tăng cường sự thâm nhiễm của các tế bào viêm gây phá hủy cấu trúc và chức năng của tế bào này. Vì thế thiếu kẽm, đường ruột có thể bị viêm mạn tính không hồi phục, ảnh hưởng sâu sắc đến chức năng của đường tiêu hóa.
Ngoài vai trò về cấu trúc, kẽm còn tham gia một số kênh vận chuyển tại ruột.
Sự vận chuyển của hệ thống nước và các ion từ lòng ruột vào trong các tế bào ruột rồi vào máu cũng cần đến sự tham gia của kẽm, trong đó có sự hấp thu sắt cho cơ thể. Thiếu kẽm sẽ dẫn đến hệ quả sắt không được hấp thu, lâu ngày có thể gây ra thiếu máu nhược sắc do dự trữ sắt trong cơ thể bị cạn kiệt. Khi thiếu Kẽm, cơ thể sẽ tăng biểu hiện uroguanylin làm tăng chu kỳ guanosine-5′-monophosphate dẫn đến bài tiết muối và nước vào trong đường ruột, gây ra tình trạng tiêu chảy. Hậu quả xa hơn của việc thiếu kẽm lâu dài là sự kích hoạt hệ thống stress oxy hóa tại tế bào niêm mạc ruột, kích hoạt sự chết theo chu trình của những tế bào này, hoạt hóa hệ thống miễn dịch quá mức gây nên viêm đường ruột mạn tính.
Như vậy hậu quả của thiếu kẽm đó là gây bệnh tiêu chảy thường xuyên nếu thiếu kẽm trong thời gian ngắn, và gây bệnh viêm đường ruột mạn tính trong trường hợp thiếu kẽm kéo dài. Việc cung cấp kẽm cho đường ruột chỉ là một lượng rất nhỏ so với lượng kẽm cung cấp cho toàn cơ thể. Bệnh tiêu chảy có thể khắc phục rất nhanh bằng biện pháp bố sung kẽm.
Với việc bổ sung 2 tỉ bào tử Bacillus subtilis và kẽm cho đường ruột, sản phẩm Bimilac đã làm tăng cường sức khỏe và chức năng của đường ruột một cách toàn diện, có ý nghĩa rất lớn đối với những người có chức năng đường ruột kém và hệ vi sinh đường ruột còn nghèo nàn.
Tham khảo: Men vi sinh Bạch Mai Colibacter: Công dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ, giá bán

Công dụng của Bimilac

Thực phẩm men vi sinh Bimilac có tác dụng hỗ trợ tăng cường chức năng hệ thống tiêu hóa một cách toàn diện. Sản phẩm vừa giúp bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột nhằm thiết lập lại cân bằng hệ vi sinh đường ruột, ngăn chặn sự sinh sôi và gây bệnh của một số chúng vi khuẩn gây bệnh đường ruột.
Ngoài công dụng ức chế sự phát triển của quần thể vi khuẩn gây bệnh, những vi khuẩn có lợi này còn tổng hợp những vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tham gia vào những con đường hấp thu dưỡng chất của đường ruột nên cải thiện đáng kể khả năng hấp thu dưỡng chất cho cơ thể. Nhờ thế cơ thể có thể phát triển khỏe mạnh, điều này đặc biệt có ý nghĩa với trẻ nhỏ.
Sản phẩm còn cung cấp yếu tố vi lượng kẽm giúp điều hòa sự hấp thu muối và nước ở đường ruột – hạn chế nguyên nhân trực tiếp gây ra tiêu chảy. Việc cung cấp đầy đủ lượng kẽm còn đảm bảo hình thái, cấu trúc và chức năng bình thường của tế bào niêm mạc ruột, giúp cho các nhung mao và vi nhung mao tránh khỏi sự tổn thương do các yếu tố oxy hóa trong cơ thể, đảm bảo hoạt động hấp thu khỏe mạnh cho đường ruột.

Đối tượng sử dụng Bimilac

 • Người có bệnh tiêu chảy, tiêu chảy kéo dài, ăn uống khó tiêu, buồn nôn, nôn.
 • Người thường xuyên chán ăn, người gầy sút cân.
 • Trẻ em suy dinh dưỡng, chậm lớn, biếng ăn, rối loạn đường ruột dẫn đến tiêu chảy thường xuyên.
 • Hỗ trợ điều trị thiếu máu thiếu sắt trong một số trường hợp.
 • Người phải sử dụng kháng sinh liều cao trong thời gian vài ngày dẫn đến rối loạn cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Cách sử dụng sản phẩm Bimilac

Cách dùng sản phẩm Bimilac

Sản phẩm được bào chế dưới dạng men vi sinh nước chứa trong các ống nhựa trong suốt. Do đó sản phẩm được chỉ định sử dụng bằng cách bẻ một đầu ống nhọn, sau đó có thể uống trực tiếp từ ống thuốc hoặc phối hợp với các chế phẩm sữa, nước ép trái cây để cho dễ uống hơn.
Bạn nên sử dụng sản phẩm này vào sau bữa ăn để đạt hiệu quả cao nhất cho dinh dưỡng và hấp thu tại đường tiêu hóa.

Liều dùng sản phẩm Bimilac

 • Đối với người lớn: Uống 1 ống mỗi lần, ngày uống 3 lần đến 4 lần, uống ngay sau mỗi bữa ăn trong ngày.
 • Đối với trẻ em: Uống 1 ống mỗi lần, ngày uống 2 lần, uống ngay sau mỗi bữa ăn trong ngày.

Liều dùng của sản phẩm này không cần phải hiệu chỉnh ở những bệnh nhân suy chức năng gan, thận.

Tác dụng phụ của Bimilac

Có thể nói, sản phẩm bổ sung các yếu tố cần thiết và quen thuộc cho đường tiêu hóa và cơ thể. Do đó sản phẩm hầu như không gây ra tác dụng phụ cho cơ thể. Do sử dụng đường uống, tùy thuộc vào cơ địa từng người, có thể cảm nhận được một số cảm giác trên đường tiêu hóa sau khi sử dụng sản phẩm như buồn nôn, nôn. Tuy nhiên tỉ lệ gặp phải tác dụng phụ này là rất thấp và mức độ cũng không hề nghiêm trọng. Ngoài ra sản phẩm còn được sản xuất bằng quy trình công nghệ sinh học hiện đại, chủng vi sinh vật được phân lập rất chọn lọc và tinh khiết. Do đó người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.

Chống chỉ định của Bimilac

Đối với người quá mẫn với bất cứ thành phần nào của sản phẩm và tá dược.

Tương tác của Bimilac với các thuốc khác

Bimilac làm giảm tác dụng của một số loại kháng sinh
Bimilac làm giảm tác dụng của một số loại kháng sinh

Do sản phẩm Bimilac có chứa yếu tố vi lượng kẽm nên có thể làm giảm hấp thu của các thuốc dùng cùng và mất tác dụng của kẽm trên đường tiêu hóa như:
Không sử dụng cùng với các kháng sinh có khả năng tạo phức chelat với kim loại không hấp thu như Tetracyclin, Doxycyclin, Ciprofloxacin, Levofloxacin, Ofloxacin, MoXifloxacin, Acid nalidixic,… làm giảm mất tác dụng kháng sinh và gây ra sự kháng thuốc.
Tuy nhiên chế phẩm này vẫn có thể sử dụng với kháng sinh để hỗ trợ đường tiêu hóa tránh khỏi sự bội nhiễm đường tiêu hóa. Có thể khắc phục bằng cách uống cách nhau 4 giờ đến 6 giờ, trong đó sử dụng kháng sinh trước, dùng chế phẩm sau.

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm Bimilac

Sử dụng chế phẩm ngay sau khi mở ống.
Tránh nhai sản phẩm trước khi nuốt vì điều này có thể làm tổn hại các bào tử vi khuẩn có lợi.
Tránh dùng cùng với nước nóng hoặc các chế phẩm nhiệt độ cao.
Đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thận trọng khi dùng Bimilac cho phụ nữ có thai và đang cho con bú

Đối với đối tượng phụ nữ có thai: Chế phẩm không được hấp thu qua đường tiêu hóa, trừ lượng kẽm được hấp thu một phần rất nhỏ không đáng kể. Do đó chế phẩm được sử dụng nhằm bổ sung lợi khuẩn và kẽm cho đường tiêu hóa của mẹ đang mang thai. Đồng thời chế phẩm còn hỗ trợ khả năng hấp thu các dưỡng chất cần thiết cho cả mẹ và con trong thời kì mang thai, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe sinh sản cho mẹ. Hiện nay chưa có ghi nhận về tác dụng bất lợi trên đối tượng phụ nữ đang mang thai khi sử dụng sản phẩm này. Vì vậy Bimilac có thể là một lựa chọn hợp lí cho bà mẹ đang mang thai có suy giảm chức năng đường ruột.
Đối với bà mẹ đang cho con bú: Do sản phẩm hầu như không được hấp thu vào cơ thể nên không ảnh hưởng đến sức khỏe của con, Sử dụng sản phẩm Bimilac còn tăng cường khả năng dinh dưỡng ở người mẹ, kích thích tạo sữa với dinh dưỡng đầy đủ. Do đó Bimilac là một sản phẩm có lợi cho bà mẹ đang cho con bú, đặc biệt là khi có suy giảm chức năng đường ruột.

Bimilac chính hãng giá bao nhiêu?

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Bimilac
Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của Bimilac

Sản phẩm Bimilac hiện nay đang được bán với mức giá dao động khoảng 150.000 đồng đến 180.000 mỗi hộp 4 vỉ x 5 ống.
Trên đây là mức giá tham khảo. Giá bán có thể khác nhau ở những địa chỉ bán sản phẩm khác nhau.

Thuốc Bimilac mua ở đâu Hà Nội, Tp HCM?

Bimilac là thực phẩm bảo vệ sức khỏe khá nổi tiếng, hiện có bán ở nhiều hiệu thuốc trên toàn quốc. Người mua cũng có thể tham khảo sản phẩm tại nhà thuốc Lưu Anh, Nhà thuốc Ngọc Anh, trực tiếp tại địa chỉ quầy thuốc hoặc thông qua số hotline hiển thị trên màn hình.
Trung tâm tư vấn sức khỏe Heal Central luôn có đội ngũ dược sĩ chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn những vấn đề bệnh lí mà người bệnh gặp phải, nhà thuốc cũng cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lí, giao hàng tận nơi cho người mua hàng.

Thuốc Bimilac dạng viên là gì?

Bimilac chỉ có chế phẩm men vi sinh dạng uống. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những chế phẩm men vi sinh được bán với các tên thương mại khác nhau.
Người mua tìm kiếm chế phẩm men vi sinh dạng viên, rất có thể người dùng đang tìm kiếm sản phẩm Biolac hay sản phẩm Bimikids. Tác dụng của những chế phẩm này là tương tự nhau, dạng nước có thể cải thiện khả năng nuốt của một số đối tượng khó uống thuốc như trẻ em.
Qua bài viết trên, chúng tôi hi vọng người đọc có thể nắm được những thông tin cần biết về sản phẩm Bimilac này.

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.