Thuốc Blissfast: : Tác dụng, liều dùng, những chú ý trong khi sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm Blissfast tuy nhiên hầu hết đều chưa đầy đủ. Ở bài này https://www.healcentral.org xin được chia sẻ tới các bạn thông tin đầy đủ nhất liên quan đến: Tác dụng của thuốc Blissfast là gì? Sử dụng thuốc cần chú ý những gì? Thuốc Blissfast giá bao nhiêu?… Dưới đây là thông tin chi tiết.

Blissfast là thuốc gì?

Hộp Blissfast
Hình ảnh: Hộp Blissfast

Blissfat là tên một loại thuốc dùng tại chỗ để chữa các bệnh phụ khoa cho chị em phụ nữ, cụ thể là các bệnh nhiễm nấm, nhiễm khuẩn.
Thuốc được bào chế dưới dạng viên đạn, được đóng gói thành hộp có 1 vỉ 10 viên.
Trong mỗi viên đạn chứa các thành phần:
Metronidazol (kháng khuẩn, kí sinh trùng) có hàm lượng 500 mg
Nystatin (chống nấm) có hàm lượng 100.000 IU
Neomycin (kháng sinh) có hàm lượng 65.000 IU
Ngoài 3 dược chất kể trên, thuốc còn có các tá dược được sử dụng để bào chế vừa đủ 1 viên đạn.

Tác dụng của thuốc Blissfast

Tác dụng của metronidazol: Tuy cơ chế tác dụng chưa được nghiên cứu rõ nhưng metronidazol gây độc đối với tế bào một số loài vi khuẩn, tế bào động vật nguyên sinh, từ đó làm chết các tế bào này. Dược chất tác dụng trên amip, một số vi khuẩn kị khí, kí sinh trùng Giardia, được dùng để điều trị nhiều bệnh do kí sinh trong đó có viêm âm đạo do Corynebacterium, Gardrenella, Haemophillus; trùng roi do Trichomonas vaginalis,… Metronidazol không có tác dụng diệt nấm, virus, một số vi khuẩn kị khí và đa số các vi khuẩn hiếu khí.
Tác dụng của nystatin: tác dụng kìm nấm hoặc diệt nấm và không ảnh hưởng đến lợi khuẩn trên cơ thể. Hoạt chất được chiết xuất từ Streptomyces noursei, thông qua cơ chế liên kết với sterol, gây ra bất thường đối với màng tế bào, nystatin nhạy cảm nhất trên các loài nấm men, các chủng Candida. Do đó, dược chất thường được dùng để điều trị tại chỗ trong những trường hợp bệnh do nấm Candida.
Tác dụng của neomycin:  tác dụng diệt khuẩn. Đây là một dược chất thuốc nhóm kháng sinh aminoglycosid có cơ chế ức chế sinh tổng hợp protein thông qua gắn vào tiểu đơn vị 30S trên ribosom của vi khuẩn. Do dược chất có độc tích cao khi sử dụng toàn thân nên chỉ được sử dụng tại chỗ, điều trị các nhiễm khuẩn do những vi khuẩn nhạy cảm gây ra, ví dụ như Haemophilus influenzae, Staphylococcus aureus, Escherichia coli, các loài Klebsiella, Enterobacter, Neisseria.

Chỉ định

Hình ảnh: Hộp thuốc Blissfast

Viên đạn Blissfast được chỉ định trong các trường hợp nhiễm nấm Candida ở âm hộ, âm đạo, viêm âm đạo ở nữ giới
Chỉ định âm đạo, âm hộ nhiễm trùng roi Trichomonas; vùng kín nhiễm amip ở phụ nữ.

Cách dùng – liều dùng

Cách dùng: Thuốc đặt tại chỗ. Trước khi đặt thuốc, bệnh nhân hãy vệ sinh tay và vùng kín sạch sẽ, sau đó đặt thuốc sâu vào âm đạo. có thể làm ướt qua viên đạn để đặt dễ dàng hơn nhưng cần tránh cầm trên tay quá lâu hoặc làm ướt quá nhiều vì thuốc sẽ dễ chảy lỏng.
Liều dùng: Mỗi ngày 1 viên trước khi đi ngủ. Thời gian dùng 3 đến 5 ngày hoặc theo hướng dẫn cụ thể của thầy thuốc.

Trường hợp không được sử dụng thuốc


Không được dùng thuốc cho người có tiền sử dị ứng, mẫn cảm với metronidazol hoặc các dẫn chất imidazol, nystain, neomycin hoặc kháng sinh thuộc nhóm aminglycosid.
Không được dùng thuốc cho người mẫn cảm với bất cứ thành phần tá dược nào có trong thuốc Blissfast.

Tác dụng phụ

Thành phần metronidazol ít gây ra tác dụng không mong muốn cho thuốc bởi đây là đường dùng tại chỗ, các phản ứng bất lợi chỉ xuất hiện khi dùng đường uống.
Thành phần neomycin và nystatin trong viên đạn có thể gây ra kích ứng tại chỗ, bệnh nhân có các biểu hiện ngứa ngáy, mẩn đỏ, sốt, viêm da,… Có thể bị hội chứng Steven-Johnson nhưng rất hiếm gặp.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc

Chú ý: Thuốc dùng tại chỗ, không được uống.
Đối với phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú cần thận trọng khi sử dụng thuốc.
Nếu bệnh nhân sử dụng thuốc có xảy ra phản ứng quá mẫn, cần ngưng sử dụng thuốc, báo với bác sĩ để được hướng dẫn xử trí phù hợp.
Bệnh nhân đang dùng viên đặt âm đạo Blissfast không được tự ý ngừng điều trị khi có kinh nguyệt hoặc khi chậm có kết quả, cần dùng đủ thời gian theo đơn thuốc của bác sĩ. Tuy nhiên nếu lạm dụng hoặc dùng quá lâu, thành phần Neomycin sẽ gây mẫn cảm và tăng khả năng kháng thuốc chéo. Trong trường hợp điều trị không có kết quả, hãy tái khám để bổ sung đưa ra hướng điều trị thích hợp hơn.
Cần bảo quản thuốc ở nơi khố mát, vì nhiệt độ cao làm chảy và làm hỏng thuốc, có thể bảo quản thuốc trong tủ lạnh.

Tương tác khi sử dụng chung với thuốc khác

Viên đạn Blissfast là thuốc dùng tại chỗ, ít có tương tác đối với các thuốc dùng cùng. Các hoạt chất trong thuốc chỉ có tương tác với các dược chất khác khi dùng đường uống.
Tránh dùng đồng thời thuốc đặt với các thuốc bôi khác.

Cách xử trí quá liều, quên liều

Quá liều: Với liều dùng mỗi ngày đặt 1 viên thì quá liều ít khi xảy ra. Trong trường hợp dùng thuốc quá nhiều ngày, sẽ gia tăng kích ứng tại chỗ, chỉ sử dụng trong thời gian mà bác sĩ kê đơn và khi khi có kích ứng hãy thông báo với bác sĩ để được hướng dẫn xử trí.
Quên liều: Cần dùng thuốc đều đặn, tránh quên liều để đảm bảo hiệu quả điều trị. Nếu thời điểm phát hiện ra quên liều gần với thời điểm phải dùng, hãy dùng thuốc ngay. Nếu thời điểm phát hiện ra quên liều gần với thời điểm của liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên.

Giá thuốc Blissfast

Thuốc đạn Blissfast là sản phẩm của công ty Bliss GVS Pharma Limited (Ấn Độ), được nhập khẩu vào nước ta và bán tại các cơ sở bán thuốc trên toàn quốc.
Đây là thuốc bán theo đơn, bệnh nhân đến các cơ sở để mua thuốc cần đem theo đơn của bác sĩ.
Mỗi hộp thuốc Blissfast có một vỉ 10 viên, được bán với giá 80.000 vnđ / hộp.
Bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Diflucan đảm bảo chất lượng, tránh mua phải thuốc giả, không đạt được hiệu quả mong muốn khi sử dụng, đôi khi còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn."}” data-sheets-userformat=”{"2":513,"3":{"1":0},"12":0}”>Bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Blissfast đảm bảo chất lượng, tránh mua phải thuốc giả, không đạt được hiệu quả mong muốn khi sử dụng, đôi khi còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *