Clealine

Trên thị trường dược phẩm hiện nay tồn tại một số thông tin về sản phẩm thuốc Clealine, tuy nhiên những thông tin đưa ra chưa giải đáp được đầy đủ thắc mắc cũng như sự quan tâm cho bạn đọc. Chính vì vậy, ở bài viết này, Heal Central xin được giải đáp cho bạn những thắc mắc cơ bản về Clealine như: Clealine là thuốc gì? Thuốc Clealine có tác dụng gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng Clealine để có được hiệu quả tốt nhất và tránh được những tác dụng không mong muốn? Thuốc Clealine được bán ở đâu, với giá bao nhiêu? Dưới đây là phần thông tin chi tiết.

Clealine là thuốc gì?

Hộp thuốc Clealine
Hình ảnh: Hộp thuốc Clealine

Clealine thuộc nhóm thuốc hướng tâm thần.
Clealine được bào chế dưới dạng viên nén bao phim với hàm lượng 50mg hoạt chất và loại có 100mg hoạt chất, được đóng gói trong vỉ. Một hộp thuốc gồm có 6 vỉ và mỗi vỉ chứa 10 viên nén bao phim.
Một viên nén bao phim Clealine 50mg chứa thành phần chính là Sertraline tồn tại dưới dạng Sertraline hydrochloride với hàm lượng 50mg cùng tá dược vừa đủ 1 viên.
Tá dược bao gồm các hoạt chất như: magnesium stearate, Colloidal anhydrous Silica, Calcium hydrogen phosphate dihydarate, talc, microcystallin cellulose 102.

Tác dụng của thuốc Clealine

Tác dụng của Clealine là do thành phần chính của nó là Sertraline tạo nên.
Sertraline là một chất có tác dụng ức chế chọn lọc sự tái thu hồi serotonin ở các sợi dây thần kinh làm khôi phục lại sự cân bằng của serotonin ở trong não. Từ đó giúp giảm các triệu chứng của bệnh trầm cảm, của chứng rối loạn ám ảnh  cưỡng bức,… thuốc có tác dụng giúp cho tâm trạng được cải thiện tốt lên, cải thiện giấc ngủ, tăng cảm giác ngon miệng và nó có thể giúp làm giảm sợ hãi, lo lắng,…
Ngoài ra, do Sertraline là chất ức chế chọn lọc nên nó sẽ ít gây tác dụng không mong muốn hơn so với các thuốc trầm cảm khác.

Chỉ định

Bệnh nhân bị trầm cảm
Hình ảnh: Bệnh nhân bị trầm cảm

Clealine được các bác sĩ chỉ định trong điều trị triệu chứng của bệnh trầm cảm.
Đối với các bệnh nhân mắc chứng rối loạn cưỡng bức ám ảnh thì Clealine cũng được chỉ định.
Ngoài ra thì  còn được chỉ định cho các bệnh nhân mắc chứng rối loạn hoảng sợ.

Cách dùng – liều dùng

Thuốc Clealine
Hình ảnh: Thuốc Clealine

Clealine là viên nén bao phim được sử dụng bằng đường uống. Các chuyên gia khuyên bạn dùng thuốc 1 lần mỗi ngày, giữa 2 lần dùng thuốc liên tiếp cách nhau 24 giờ, bạn có thể dùng thuốc cùng hoặc không cùng thức ăn.
Thông thường liều dùng của Clealine khi bắt đầu điều trị với liều 50mg/1 lần/1 ngày sau đấy thì cứ cách ít nhất là 1 tuần lại tăng liều thêm 50mg nữa cho đến liều tối đa là 200mg/ 1 lần/1 ngày.
Ban cần sử dụng Clealine theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn cũng nên đọc hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để sử dụng  , hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Trường hợp không được sử dụng thuốc

Tuyệt đối không sử dụng cho bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc kể cả tá dược. 

Tác dụng phụ

Bạn có thể gặp phải một số tác dụng phụ khi sử dụng Clealine như:
Rối loạn đường tiêu hoá với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy, ..
Tác động lên hệ thần kinh trung ương gây ra các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, buồn ngủ,…
Bạn cũng có thể gặp phải cảm giác khô miệng, tay chân run rẩy khi sử dụng thuốc.
Các tác dụng phụ khác không được liệt kê ở trên cũng có thể xảy ra ở một số bệnh nhân. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì khác làm cho bạn cảm thấy không khỏe.Đừng hoảng hốt bởi danh sách các tác dụng phụ có thể xảy ra. Bạn có thể không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc

Thận trọng khi sử dụng thuốc cho người già, bệnh nhân bị suy gan, suy thận.
Do tác dụng phụ gây ra có thể gián tiếp gây nguy hiểm cho người dùng thuốc trong trường hợp bệnh nhân lái xe hoặc vận hành máy móc nên cần phải thận trọng.
Tránh việc dùng thuốc cho bệnh nhân bị động kinh không ổn định.
Đối với phụ nữ có thai và cho con bú cần cân nhắc kỹ lưỡng giữa nguy cơ và lợi ích trước khi sử dụng thuốc.
Bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị, tuyệt đối không tự ý thay đổi cách dùng, liều dùng hay ngừng thuốc mà không trao đổi với bác sĩ của bạn.

Tương tác khi sử dụng chung với thuốc khác

Trong thời gian dùng Clealine thì không sử dụng các thuốc gây ức chế thần kinh trung ương cũng như không sử dụng rượu vì chúng sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.
Không phối hợp IMAO với Clealine  hoặc phải ngừng sử dụng IMAO ít nhất 14 ngày rồi mới sử dụng Clealine.
Vui lòng cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn đang dùng, gần đây đã sử dụng hoặc có thể dùng bất kỳ loại thuốc nào khác – ngay cả những loại thuốc không được kê đơn mà bạn mua từ hiệu thuốc, siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm sức khỏe.Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến tác dụng của Clealine hoặc Clealine có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc khác.bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn.

Cách xử trí quá liều, quên liều

Quá liều: trong trường hợp bạn sử dụng quá liều hãy liên hệ với bác sĩ để tư vấn hoặc trường hợp khẩn cấp thì cần tới ngay cơ sở y tế để được cấp cứu. Điều trị ngộ độc cho bệnh nhân chủ yếu là điều trị triệu chứng, có thể sử dụng than hoạt, không dùng biện pháp gây nôn.  Một số triệu chứng khi dùng thuốc quá liều mà bạn có thể gặp phải như rối loạn tiêu hoá (đau bụng, tiêu chảy, nôn), rụng tóc, giảm ham muốn tình dục,…
Nếu bạn quên dùng 1 liều thuốc thì hãy dùng sớm nhất có thể khi bạn nhớ ra. Tuy nhiên nếu gần tới giờ dùng liều tiếp theo thì hãy bỏ liều đã quên đi và dùng liều tiếp theo đúng giờ. Tuyệt đối không gộp chung 2 liều với nhau sẽ gây tình trạng quá liều. Đừng để quên 2 liều liên tiếp. Bạn có thể sử dụng báo thức nhắc nhở hoặc nhờ người thân nhắc dùm nếu bạn hay quên.

Giá thuốc Clealine

Clealine được sản xuất bởi công Atlantic Pharma- Producoes Farmaceuticas S.A- BỒ ĐÀO NHA
Thuốc được phân phối và bán ra ở các nhà thuốc và các cơ sở y tế trên toàn quốc.
Hiện nay trên thị trường nó có giá khoảng 525000 đồng/ 1 hộp 6 vỉ x 10 viên nén bao phim hàm lượng 50mg.
Đây là thuốc bán theo đơn nên bạn cần sự đồng ý và kê đơn từ bác sĩ.
Bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Clealine đảm bảo chất lượng, tránh mua phải thuốc giả, không đạt được hiệu quả mong muốn khi sử dụng, đôi khi còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Tham khảo một số thuốc khác tại Heal Central
Thuốc Dasbrain: Tác dụng, liều dùng, lưu ý tác dụng phụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 BÌNH LUẬN