[Review] Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân 250ml mua ở đâu, Giá bán?

Dầu gội Nguyên Xuân là sản phẩm gì?

Dầu gội Nguyên Xuân thuộc nhóm sản phẩm chăm sóc tóc, được nghiên cứu từ các bài thuốc dân gian từ nhiều loại thảo dược, vị thuốc cổ truyền. Sản phẩm có tác dụng nuôi dưỡng da đầu và mái tóc chắc khỏe từ gốc, giảm thiểu lượng tóc gãy rụng, thúc đẩy quá trình mọc tóc con, hỗ trợ điều trị làm giảm gàu, giảm ngứa. Hiện nay trên thị trường, dầu gội Nguyên Xuân là một trong những sản phẩm được nhiều người tin tưởng và sử dụng.

Dầu gội Nguyên Xuân là sản phẩm được nghiên cứu phát triển và sản xuất bởi công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh – được thành lập từ năm 2001, cho đến nay đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh dược phẩm. Công ty sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP của WHO, nguồn nguyên liệu đầu vào được lựa chọn kĩ lượng, đem đến sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Thành phần và hàm lượng: Dầu gội Nguyên Xuân có nguồn gốc 100% từ các thảo dược thiên nhiên, là sự kết hợp của 13 loại thảo dược: Bạch quả, Hà thủ ô, Bồ kết, Cỏ mần trầu, Núc nác, Cỏ ngũ sắc, Dâu tằm, Tinh dầu vỏ bưởi, Tinh dầu hoắc hương, Tinh dầu sả chanh, Tinh dầu hương nhu, Dầu Oliu, Vitamin E.

Quy cách đóng gói: Dạng chai 250ml hoặc dây 10 gói.

Có những dạng sản phẩm Dầu gội Nguyên Xuân nào?

Hiện nay nhà sản xuất có 3 dòng sản phẩm Dầu gội Nguyên Xuân:

 • Dầu gội Nguyên Xuân chai màu xanh có công dụng nổi bật là phục hồi tóc hư tổn, giúp sạch gầu, ngăn ngừa rụng tóc.
 • Dầu gội Nguyên Xuân chai màu đỏ có công dụng giải quyết tình trạng tóc chẻ ngọn, tóc khô xơ, ngăn ngừa gầu, giảm ngứa và dưỡng da đầu.
 • Dầu gội Nguyên Xuân chai màu nâu dạng dầu xả giúp tóc suôn mượt, bảo vệ tóc chắc khỏe.
 • Dầu gội Nguyên Xuân bồng bềnh vàng, có thêm các thảo dược là tầm ma, vệ nữ, cải xoong thích hợp cho những người da đầu dầu, gây bết tóc, giúp tóc luôn suôn mượt và bồng bềnh.
Những dạng sản phẩm Dầu gội Nguyên Xuân
Những dạng sản phẩm Dầu gội Nguyên Xuân

Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân có tác dụng gì?

Bạch quả có tên khoa học là Ginkgo biloba thuộc họ bạch quả (Ginkgoaceae). Bạch quả có tác dụng tăng lưu thông tuần hoàn máu tới các cơ quan, trong đó cải thiện lượng máu lên não, cung cấp nhiều dưỡng chất hơn để nuôi dưỡng nang tóc, giúp nang tóc chắc khỏe và phát triển tốt. Lượng chất dinh dưỡng được cung cấp giúp cho các tế bào tóc phát triển nhanh tóc, tạo thành các nang tóc, kích thích quá trình mọc tóc giúp tóc mọc dày hơn và nhanh dài hơn.

Hà thủ ô có tên khoa học là Fallopia multiflora thuộc họ Rau răm (Polygonaceae), là một thần dược đối với mái tóc. Từ xa xưa hà thủ ô đã được biết đến với công dụng tuyệt vời làm đen tóc bạc sớm, ức chế quá trình thoái hóa nang tóc (nguyên nhân hàng đầu dẫn tới tình trạng rụng tóc nhiều gây hói da đầu). Sử dụng hà thủ ô không chỉ giúp có mái tóc đen óng mượt, mà còn giúp cho tóc dày dặn hơn và chắc khỏe hơn.

Bồ kết cũng là một trong những loại thảo dược được ông bà ta ưa dùng. Bồ kết có tác dụng làm sạch tóc tốt do chứa hoạt chất saponin có tính tẩy rửa. Một số tác dụng khác của bồ kết được biết tới như làm chắc chân tóc, giúp tóc phát triển tốt, nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, giảm tỷ lệ mắc bệnh nấm da đầu.

Cỏ mần trầu có tên khoa học là Eleusine indica thuộc họ Lúa (Poaceae). Qua nghiên cứu người ta tìm thấy rằng hoạt chất β- Sitosterol có trong cỏ mần trầu rất tốt cho việc điều trị chống rụng tóc và thúc đẩy quá trình mọc tóc con. Thành phần β- Sitosterol giúp cân bằng lại nội tiết tố trong cơ thể, hạn chế sự ảnh hưởng của việc thay đổi hormon tới các vấn đề liên quan tới tóc, đồng thời ức chế sự sinh trưởng của nấm Malassezia trên da đầu.

Núc nác có tên khoa học là Oroxylum indicum thuộc họ Núc nác (Bignoniaceae). Loại thảo dược này có nguồn gốc từ Ấn Độ, hiện nay có tỷ lệ nhỏ tại nước ta. Chiết xuất vỏ và hạt núc nác thu được nhiều thành phần như flavonoid, oroxylin, baicalein, chrysin, tannin, alkaloid…Các thành phần hoạt chất này có tác dụng chống viêm, chống nấm, làm chậm quá trình tóc bạc sớm.

Các thành phần thảo dược của Dầu gội Nguyên Xuân
Các thành phần thảo dược của Dầu gội Nguyên Xuân

Cỏ ngũ sắc có tên khoa học là Lantana camara thuộc họ Cỏ roi ngựa (Verbenaceae). Một số tác dụng được ghi nhận khi sử dụng cỏ ngũ sắc ức chế sự sinh trưởng và phát triển của các loại vi nấm, hạn chế tình trạng nấm da đầu, chống sự xâm nhiễm của các loại vi khuẩn, hỗ trợ giảm gàu giảm ngứa; hỗ trợ điều trị cho người bị gàu nhiều.

Dâu tằm chữa nhiều chất dinh dưỡng nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, mang lại cho người sử dụng mái tóc chắc khỏe, mềm mại và óng ả, làm giảm tình trạng gãy rụng tóc.

Tinh dầu vỏ bưởi có chứa các hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa, làm giảm các gốc tự do, giảm gãy rụng tóc, cung cấp độ ẩm cần thiết cho da đầu, kích thích quá trình mọc tóc nhanh và hiệu quả hơn, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu để nuôi dưỡng tóc.

Tinh dầu hoắc hương có tác dụng ức chế sự phát triển của nấm trên da đầu, nuôi dưỡng và bảo vệ nang tóc, giảm tình trạng rụng tóc, giảm lượng dầu tiết trên da dầu, giảm tình trạng bết tóc, tránh gây bít tắc nang tóc, cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc.

Tinh dầu sả chanh tạo hương thơm nhẹ nhàng sau khi sử dụng, ngăn chặn sự phát triển của nhiều loại vi khuẩn và vi nấm, tăng cường độ chắc khỏe của tóc, ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

Tinh dầu hương nhu chứa hoạt chất eugenol có tác dụng thúc đẩy quá trình kích phát triển nang tóc, giúp tóc mọc nhanh hơn và dài hơn, cung cấp dưỡng chất nuôi dưỡng các tế bào tóc giúp tóc trở nên óng ả và mượt mà.

Dầu Olive và Vitamin E là những chất dinh dưỡng không thể thiếu để nuôi dưỡng một mái tóc óng ả mượt mà.

Xem thêm: Dầu gội Thái Dương 3 & 7 nhanh dài tóc giá bao nhiêu?

Công dụng

Dầu gội Nguyên Xuân là sự kết hợp của 13 loại thảo dược tự nhiên khác nhau mang tới nhiều công dụng khi sử dụng:

 • Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu để nuôi dưỡng da đầu khỏe mạnh, nuôi dưỡng tóc từ tận sâu bên trong, giúp cho tóc chắc khỏe và mềm mượt.
 • Cung cấp độ ẩm cần thiết cho tóc, hạn chế tình trạng khô xơ chẻ ngọn, giữ cho tóc luôn vào nếp.
 • Hỗ trợ quá trình phục hồi tóc sau khi sử dụng hóa chất để tạo kiểu uốn, ép, nhuộm.
 • Bảo vệ tóc khỏi tác nhân khói bụi, ô nhiễm từ môi trường; bảo vệ màu tóc sau khi nhuộm.
 • Ngăn ngừa quá trình rụng tóc, giảm gàu.
 • Thúc đẩy quá trình mọc tóc, giúp tóc dày dặn và óng ả hơn.

Đối tượng sử dụng

Sản phẩm thích hợp sử dụng trong một số trường hợp:

 • Đối tượng có nhu cầu làm sạch da đầu, làm sạch tóc, nuôi dưỡng tóc óng ả và đẹp hơn.
 • Đối tượng gặp tình trạng ngứa da đầu, da đầu nhiều gàu, kể cả ngay sau khi gội đầu.
 • Đối tượng sử dụng hóa chất để tạo kiểu cho tóc (uốn, ép, nhuộm).
 • Đối tượng gặp tình trạng rụng tóc nhiều, tóc khô xơ chẻ ngọn, tóc không vào nếp.
 • Sản phẩm thích hợp sử dụng cho phụ nữ đang trong thai kỳ hoặc phụ nữ sau khi sinh.
Dầu gội Nguyên Xuân đỏ
Dầu gội Nguyên Xuân đỏ

Cách sử dụng Dầu gội dược liệu Nguyên Xuân

Cách dùng:

Dầu gội Nguyên Xuân là mỹ phẩm được sử dụng ngoài da. Hướng dẫn sử dụng dầu gội Nguyên Xuân để có được hiệu quả tốt nhất:

 • Làm ướt tóc và da đầu bằng nước ấm.
 • Lấy một lượng dầu gội ( khoảng 3 cho đến 5 mL) ra tay, xoa nhẹ tạo bọt rồi sử dụng trên tóc và da đầu.
 • Massage da đầu nhẹ nhàng để làm sạch dầu trên da đầu và tóc.
 • Rửa sạch bọt và dầu gội trên da đầu bằng nước sạch.
 • Có thể gội lần thứ 2 tương tự các bước trên để tóc sạch và mềm mại hơn.
 • Kết hợp sử dụng cùng dầu xả để tăng độ mềm mượt cho tóc.

Mỗi tuần nên sử dụng dầu gội từ 2 cho đến 3 lần. Sử dụng dầu gội hàng ngày có thể ảnh hưởng tới khả năng tiết dầu sinh lý của da đầu, gây hiện tượng da đầu khô và dẫn tới nhiều gàu hơn.

Mỗi lần sử dụng một lượng dầu gội vừa đủ, phù hợp với mức độ tóc. Sử dụng quá nhiều dầu gội trong một lần gây tốn thời gian xả sạch hoặc làm dầu gội dư thừa trên da đầu, gây bít tắc nang tóc.

Những trường hợp không nên sử dụng

Không sử dụng sản phẩm cho người có tiền sử dị ứng với bất kì thành phần nào có trong sản phẩm.

Tác dụng phụ có thể gặp

Dầu gội Nguyên Xuân chỉ bao gồm các loại thảo dược thiên nhiên nên có tính chất dịu nhẹ, không gây kích ứng đối với da đầu. Trong quá trình nghiên cứu và đưa vào lưu hành, hiện nay chưa ghi nhận về tác dụng không mong muốn của dầu gội Nguyên Xuân gây ra.

Khuyến cáo trong trường hợp da đầu bị kích ứng, mẩn đỏ hoặc đau rát khi sử dụng sản phẩm này thì nên ngưng sử dụng để quan sát các triệu chứng có hết hay không. Trong trường hợp nghiêm trọng, cần đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được bác sĩ điều trị kịp thời.

Dầu gội Nguyên Xuân xanh
Dầu gội Nguyên Xuân xanh

Lưu ý khi sử dụng

Trong quá trình sử dụng dầu gội Nguyên Xuân cần chú ý một số điểm sau:

 • Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Tránh để dầu gội dây vào mắt hoặc vùng da nhạy cảm. Trong trường hợp bị dây vào mắt thì cần rửa sạch lại bằng nước sạch.
 • Không nên sử dụng hàng ngày để tránh tình trạng kích ứng da đầu.
 • Để xa khu vực vui chơi có trẻ nhỏ, trẻ uống nhầm gây hậu quả nghiêm trọng.
 • Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo thoáng mát, nhiệt độ không quá 30 độ C. Có thể để sản phẩm trong nhà tắm để tiện sử dụng.

Dầu gội Nguyên Xuân có tốt không?

Dầu gội Nguyên Xuân là sự kết hợp của các thành phần thảo dược thiên nhiên, có thể khắc phục được nhiều tình trạng hư tổn của tóc. Không những vậy, sản phẩm còn hỗ trợ phục hồi, ngăn ngừa rụng tóc, giữ cho mái tóc luôn suôn mượt.

Dầu gội Nguyên Xuân - phục hồi tóc hư tổn
Dầu gội Nguyên Xuân – phục hồi tóc hư tổn

Review từ khách hàng về Dầu gội Nguyên Xuân

Chị Thanh Hằng, 32 tuổi chia sẻ:

“Trước đây mình hay nhuộm tóc, tạo nhiều kiểu tóc khác nhau nên sau đó hay bị rụng tóc, tóc bị hư tổn. Sau khi tìm hiểu và được nhiều bạn bè tư vấn, mình có tìm mua Dầu gội Nguyên Xuân để sử dụng. Sau 2 tháng sử dụng thì tóc đã chắc khỏe hơn nhiều, không còn khô xơ hay rụng nữa.”

Dầu gội Nguyên Xuân giá bao nhiêu?

Heal Central đã tham khảo được:

 • Dầu gội Nguyên Xuân chai lớn màu đỏ và xanh có giá 50.000 VND.
 • Dầu gội Nguyên Xuân gói có giá 30.000 VND/dây 10 gói.
 • Dầu gội Nguyên Xuân dầu xả có giá 55.000 VND/chai.
 • Dầu gội Nguyên Xuân bồng bềnh vàng có giá 65.000 VND.
Dầu gội Nguyên Xuân dạng gói
Dầu gội Nguyên Xuân dạng gói

Dầu gội Nguyên Xuân bán ở đâu Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh?

Dầu gội Nguyên Xuân được bày bán tại nhiều nhà thuốc và các cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm. Độc giả có nhu cầu sử dụng có thể dễ dàng tìm mua tại nhiều nơi, để tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, cần chọn mua tại những nhà thuốc và cửa hàng uy tín.

Gợi ý một số nhà thuốc uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh: nhà thuốc Ngọc Anh, nhà thuốc Lưu Anh, nhà thuốc Bimufa. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline của nhà thuốc để được tư vấn trực tiếp. Khách hàng có thể đặt mua hàng trực tiếp qua các website chính hãng của dược phẩm Hoa Linh để sở hữu sản phẩm chính hãng.

Ngày viết:
Tôi là Dược sĩ Tùng - Dược sĩ Đại học Dược Hà Nội Được đào tạo tại ngôi trường chuyên về Dược hàng đầu Việt Nam, tôi có mong muốn đem lại những thông tin hữu ích về sức khỏe đến mọi người