Thuốc Fatig: Tác dụng, liều dùng, những chú ý trong khi sử dụng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thông tin liên quan đến sản phẩm Fatig tuy nhiên hầu hết đều chưa đầy đủ. Ở bài này https://www.healcentral.org xin được chia sẻ tới các bạn thông tin đầy đủ nhất liên quan đến: Tác dụng của thuốc Fatig là gì? Sử dụng thuốc cần chú ý những gì? Thuốc Fatig giá bao nhiêu?… Dưới đây là thông tin chi tiết.

Fatig là thuốc gì?

Hộp thuốc Fatig
Hình ảnh: Hộp thuốc Fatig

Fatig thuộc nhóm thuốc khoáng chất và vitamin.
Thuốc Fatig được bào chế dưới dạng dung dịch uống, và được đóng gói thành 1 hộp 20 ống, mỗi ống 10ml.
Trong một ống Fatig có chứa thành phần dược chất chính là Magnesium gluconate, Calciglychophosphat và các tá dược khác như: Sorbitol ,dung dịch HCl (axit clohidric) loãng, sucrose, E211 (natri benzoat), E219 (natri methyl p-hydroxybenzoat), vị trái lí đen, nước tinh khiết vừa đủ.

Tác dụng của thuốc Fatig

Với thành phần dược chất gồm Magnesium Gluconate, Calciglychophosphat do đó thuốc mang đầy đủ tính chất dược lý của cả 2 chất trên.
Magnesi Gluconate: trong cơ thể ion Mg2+ hoạt động giống như một enzyme co-factor xúc tác tham gia vào nhiều hoạt động chuyển hóa của cơ thể, đặc biệt là tham gia vào sự co cơ và dẫn truyền tế bào thần kinh, không những thế chúng còn có thể thay thế cho Calci tham gia vào quá trình vận chuyển, và quá trình khoáng hóa tạo khung xương
Calciglychophosphat: trong cơ thể vai trò quan trọng nhất của Calci là tham gia vào quá trình dẫn truyền thần kinh và là yếu tố không thể thiếu trong quá trình hình thành khung xương, ngoài ra quá trình vận động co cơ và thực hiện chức năng tim và một số quá trình khác cũng cần sự có mặt của Calci. Nguyên tố Phospho trong dược chất khi vào cơ thể còn giúp tham gia vào làm xương chắc, cứng hơn, vận chuyển năng lượng,….

Chỉ định

Ống thuốc Fatig
Hình ảnh: Ống thuốc Fatig

Với thành phần dược chất trên thuốc được chỉ định cho các bệnh nhân bị suy nhược chức năng trong các trường hợp như sau phẫu thuật, trẻ em bị suy dinh dưỡng, nghiện rượu, người già, người vận động cường độ cao trong thời gian dài,…
Ngoài ra với tác dụng trên hệ thần kinh thuốc còn sử dụng trong điều trị cho các học sinh, sinh viên bị áp lực thi cử, stress,…

Cách dùng – liều dùng

Cách dùng: Thuốc được bào chế dưới dạng dung dịch uống, bạn hãy bỏ đầu ống sau đó có thể uống trực tiếp thuốc, tuy nhiên bạn cũng có thể pha loãng thuốc để uống và sử dụng thuốc trước khi ăn.
Liều dùng:
Các đối tượng khác nhau sẽ có liều dùng khác nhau phụ thuộc vào độ tuổi, và mức độ và tính chất nghiêm trọng của bệnh, thuốc được sử dụng cho bệnh nhân khi có kê toa của bác sĩ
Đối với người lớn sử dụng trước mỗi bữa 1 ống, ngày dùng 2-3 lần, thời gian điều trị tùy vào bệnh nhân tuy nhiên không quá 4 tuần.
Đối với trẻ em từ 6-15 tuổi do cơ thể chưa hoàn toàn phát triển sử dụng 1 ống/ ngày, thời gian sử dụng tối đa trong 4 tuần.

Trường hợp không được sử dụng thuốc

Bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc Fatig
Hình ảnh: Bác sĩ tư vấn sử dụng thuốc Fatig

Không sử dụng thuốc cho bệnh nhân bị mẫn cảm đối với bất kì thành phần nào có trong thuốc.
Xét nghiệm thấy bệnh nhân có nồng độ Ca2+ máu cao hoặc Ca2+ niệu tăng bị chống chỉ định thuốc.
Thành phần thuốc có Sorbitol và Sucrose khi vào cơ thể sẽ bị chuyển hóa thành fructose do đó các bệnh nhân bị khuyết tật di truyền liên quan đến khả năng dung nạp fructose hoặc kiêng fructose không được sử dụng thuốc.

Tác dụng phụ

Khi người bệnh sử dụng thuốc cũng có thể gây một số tác dụng phụ không mong muốn thường hay gặp trên hệ tiêu hóa với một số triệu chứng như: tiêu chảy, đau bụng và một số rối loạn trên đường tiêu hóa khác.
Ngoài ra sử dụng thuốc còn gây ra một số phản ứng quá mẫn với dấu hiệu như: ngứa, mày đay, phát ban, sưng miệng, lưỡi, khó thở, tức ngực,…
Khi người bệnh gặp bất kì các biểu hiện bất thường nào thì nên gặp bác sĩ để có thêm tư vấn tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc

Thuốc có Sorbitol và Sucrose khi trong cơ thể có thể sau nhiều quá trình chuyển hóa có thể chuyển dạng thành Glucose, do đó các bệnh nhân đái tháo đường nên thận trọng khi sử dụng thuốc.
Nghiên cứu trên lâm sàng cho thấy các bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan- mật nên thận trọng khi dùng.
Đối với trẻ em dưới 6 tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú cần cân nhắc lợi- hại khi sử dụng thuốc và cần có thêm lời khuyên của bác sĩ tránh các tác dụng không mong muốn khi sử dụng cho trẻ.

Tương tác khi sử dụng chung với thuốc khác

Tránh sử dụng chung với các thuốc lợi tiểu Thiazid vì thận sẽ tăng tái hấp thu Ca2+ dẫn đến làm tăng Ca2+ máu.
Tương tác giữa Fatig và Kayexalat có thể gây tác hại không tốt trên đường ruột do đó không được kết hợp sử dụng 2 thuốc trên
Các báo cáo cho thấy không kết hợp thuốc với kháng sinh floroquinolon, nhóm cyclin, nhóm bisphosphonat do đó nếu cần thiết phải sử dụng thì được khuyến cáo sử dụng cách nhau 3 giờ.
Nên cung cấp cho bác sĩ các thuốc đang sử dụng để hạn chế các rủi ro không mong muốn

Cách xử trí quá liều, quên liều

Quên liều:Quên liều sẽ làm giảm khả năng điều trị,bệnh nhân nên bỏ liều dùng đã quên không nên uống chồng liều,do đó bệnh nhân nên tuân thủ điều trị để đạt được kết quả mong muốn
Quá liều: Có thể làm tăng nguy cơ bị tác dụng phụ do đó nếu xảy ra quá liều nên ngừng sử dụng thuốc và đưa bệnh nhân đến trung tâm y tế để xử lý kịp thời.

Giá thuốc Fatig

Fatig là thuốc được sản xuất và đăng kí bởi Công ty Laboratoires Fournier S.A – PHÁP
Giá thị trường sẽ khác nhau tùy vào cơ sở bán thuốc, tuy nhiên trên thị trường thuốc dao động khoảng 110,000 VNĐ/1 hộp 20 ống, mỗi ống 10ml.
Bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Diflucan đảm bảo chất lượng, tránh mua phải thuốc giả, không đạt được hiệu quả mong muốn khi sử dụng, đôi khi còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn."}” data-sheets-userformat=”{"2":513,"3":{"1":0},"12":0}”>Bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Fatig đảm bảo chất lượng, tránh mua phải thuốc giả, không đạt được hiệu quả mong muốn khi sử dụng, đôi khi còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *