Oresol 245 Bù nước cho trẻ có tốt không? Giá bán & Cách pha oresol

Oresol 245 là sản phẩm chứa hỗn hợp glucose khan cùng với các chất điện giải rất hay được sử dụng. Sản phẩm này đã được UNICEF và WHO khuyên dùng cho cả trẻ em và người lớn để bù nước và điện giải cho cơ thể. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người chưa biết cách sử dụng đúng oresol cũng như các bà mẹ hay mắc phải nhiều lỗi khi cho con mình sử dụng oresol. Do đó trong bài viết dưới đây, Heal central sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả các thông tin cũng như cách sử dụng oresol để đạt được hiệu quả cao nhất và an toàn với người sử dụng.

Oresol 245 là sản phẩm gì?

Oresol là thuộc nhóm thuốc đường tiêu hóa có tác dụng bù lại nước và điện giải trong khi cơ thể bị mất nước và điện giải khi bị tiêu chảy, hoặc do các nguyên nhân khác

Oresol 245 có thành phần chính là:

 • Natri clorid hàm lượng 520 mg/gói
 • Natri citrat dihydrat hàm lượng 580 mg/gói
 • Kali clorid hàm lượng 300mg/gói
 • Glucose khan hàm lượng 2,7 g/gói.

Sản phẩm được bào chế ở dạng bột dùng để uống, được đóng vào một hộp gồm 20 gói, mỗi gói chứa 4,1g bột thuốc.

Sản phẩm do Công ty TNHH MTV Dược phẩm DHG sản xuất.

Oresol 245 có tác dụng gì?

 • Glucose được biết đến là một chất có tác dụng cung cấp năng lượng, khi đi vào cơ thể chuyển hóa thành năng lượng và các chất cần thiết cho cơ thần thiết trong thể.
 • Natri là một trong những ion cần thiết trong cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc tạo điện thế màng đồng thời giúp duy trì áp lực thẩm thấu của dịch ngoại bảo đảm bảo việc cân bằng nước và điện giải trong cơ thể. Việc tăng đào thải natri qua thận sẽ kéo theo việc đào thải nước ra bên ngoài. Khi nồng độ Natri trong máu giảm đi do tiêu chảy hoặc do sử dụng thuốc hoặc các nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng suy thận, suy tim
 • Kali cũng là một trong những ion cần thiết của cơ thể có vai trò quan trọng trong việc duy trì điện thế màng, kích thích thần kinh cơ đồng thời tham gia vào bơm vận chuyển Na+K+ATPase trong đó 3 ion Na+ được vận chuyển ra ngoài còn 2 ion K+ được di chuyển vào bên trong tế bào. Bên cạnh đó ion K+ còn có vai trò trong chuyển hóa cơ thể, sự chênh lệch nồng độ của kali giữ trong và ngoài tế bào tạo dẫn truyền thần kinh cơ, đảm bảo cho sự co bóp cơ tim. Việc mất ion kali trong cơ thể có thể dẫn đến tình trạng tụt huyết áp, nhịp tim manh..
Hình ảnh: Oresol 245 hộp 20 gói
Hình ảnh: Oresol 245 hộp 20 gói
 • Mặt khác Ion này còn tham gia vào cân bằng kiềm toan, đảm bảo cho chức năng thận được hoạt động bình thường.
 • Tiêu chảy có thể dẫn đến việc mất nước và các ion trong cơ thể đặc biệt là natri và kali, việc bổ sung nước và các ion cần thiết cho cơ thể để đảm bảo các hoạt động trong cơ thể diễn ra bình thường.

Chỉ định của Oresol 245

Với vai trò bổ sung nước cũng như các ion cần thiết cho cơ thể chính vì vậy mà oresol 245 được bác sĩ chỉ định dùng trong các trường hợp như tiêu chảy, nôn mửa gây mất nước và điện giải trong cơ thể, sốt đặc biệt là ở trẻ nhỏ để cân bằng là nước và điện giải trong cơ thể.

Tham khảo thêm: THUỐC TIÊU CHẢY HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN NHẤT HIỆN NAY [BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG]

Cách sử dụng Oresol 245

Cách sử dụng: Oresol 245 được bào chế ở dạng bột thuốc dùng để pha với nước. Đầu tiên lấy một cốc nước chứa 200ml nước nguội sau đó hòa tan bột vào nước để sử dụng.

 • Khi sử dụng oresol 245 để bù nước và điện giải cho trẻ dưới 2 tuổi thì sử dụng với liều dùng là 50 – 100ml dung dịch/lần.
 • Khi sử dụng oresol 245 để bù nước và điện giải cho trẻ từ 2 tuổi đến 10 tuổi thì sử dụng với liều dùng là 100-200ml dung dịch/lần.
 • Khi sử dụng oresol 245 để bù nước và điện giải cho trẻ trên 10 tuổi thì sử dụng với liều dùng tùy theo nhu cầu cần bù nước và điện giải để cân bằng lượng nước và điện giải trong cơ thể.
 • Chú ý khi sử dụng không chia gói bột ra pha mà hòa tan toàn bộ lượng bột có trong túi với toàn bổ thể tích nước (200ml) để đảm bảo đúng nồng độ, tránh loãng hoặc đặc quá
 • Chú ý oresol 245 đã hòa chỉ nên sử dụng trong vòng 24 giờ.
 • Tham khảo ý kiến của bác sĩ để có liều dùng hợp lý cho từng đối tượng, cách sử dụng.
Cách sử dụng Oresol 245
Cách sử dụng Oresol 245

Chống chỉ định của Oresol 245

Oresol 245 được chống chỉ định đối với những bệnh nhân có tiền sử mẫn cảm và dị ứng với các thành phần của Oresol 245 .

Phụ nữ có thai, cho con bú sử dụng Oresol 245 được không?

Phụ nữ có thai: oresol 245 có thể sử dụng được cho phụ nữ có thai tuy nhiên nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn sử dụng một cách tốt nhất.

Phụ nữ đang cho con bú: oresol 245 có thể sử dụng được cho phụ nữ đang cho con bú tuy nhiên nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để được hướng dẫn sử dụng một cách tốt nhất.

Cách dùng Oresol  cho trẻ bị sốt

Đầu tiên pha bột orssol 245 hòa tan hoàn toàn với 200ml nước đã được đun sôi để nguội sau đó cho trẻ sử dụng theo đường uống, chú ý lượng dùng theo độ tuổi của trẻ như:

 • Khi sử dụng oresol để bù nước và điện giải cho trẻ dưới 2 tuổi khi bị sốt thì sử dụng với liều dùng là 50 – 100ml dung dịch/lần.
 • Khi sử dụng oresol để bù nước và điện giải cho trẻ từ 2 tuổi đến 10 tuổi  khi bị sốt thì sử dụng với liều dùng là 100-200ml dung dịch/lần.
 • Khi sử dụng oresol để bù nước và điện giải cho trẻ trên 10 tuổi  khi bị sốt thì sử dụng theo lượng nhu cầu, tham khảo ý kiến của bác sĩ để bổ lượng sung nước và điện giải hợp lý cho trẻ.
Cách sử dụng Oresol  cho trẻ bị sốt
Cách sử dụng Oresol  cho trẻ bị sốt

1 gói Oresol pha bao nhiêu nước?

Một gói oresol chỉ nên pha với một cốc nước 200ml đã được đun sôi và để nguội. Việc pha sai có thể làm ảnh hưởng đến nồng độ các chất trong oresol, nếu quá loãng thì sẽ làm giảm hấp thu của đường glucose qua đường tiêu hóa, nếu quá đặc sẽ làm cho nồng độ ion quá cao trong cơ thể có thể gây nên một số tác dụng không mong muốn.

Bù nước Oresol cho trẻ

 • Việc bù nước và điện giải cho trẻ là cần thiết, đảm bảo sự cân bằng nước và điện giải trong cơ thể khi trẻ bị tiêu chảy, sốt hoặc có tình trạng nôn kéo dài.
 • Liều lượng sử dụng cho trẻ và cách sử dụng đã được nêu ở trên. Tuy nhiên cần lưu ý là trong trường hợp sử dụng cho trẻ bị nôn thì cần chờ một khoảng thời gian 10 phút cho trẻ sử dụng lại để đảm bảo cung cấp đủ nước và điện giải trong cơ thể.

Tham khảo thêm: Thuốc Bioflora: Công dụng, Liều dùng, Có được dùng cho trẻ sơ sinh không?

Oresol 245 Domesco

Bên cạnh sản phẩm oresol 245 do Công ty TNHH MTV Dược phẩm DHG sản xuất thì còn có oresol 245 do công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Domesco sản xuất. Sản phẩm được đóng trong hộp 20 gói với khối lượng mỗi gói là 4,1g. Oresol 245 Domesco có thành phần, tác dụng, chỉ định, cách sử dụng có thể nói là tương tự như oresol 245 của DHG.

Oresol 245 giá bao nhiêu?

Hiện nay gái bán của oresol 245 là 30.000 VNĐ/hộp 20 gói. Hiện nay có nhiều loại oresol khác nhau vì vậy bạn cần đọc kỹ để tránh mua nhầm.

Oresol  245 mua ở đâu?

 • Nhiều nhà thuốc hiện nay có bán sản phẩm Oresol  245 như là nhà thuốc Ngọc Anh, nhà thuốc Lưu Anh… đây là những nhà thuốc uy tín trên toàn quốc được nhiều người tin tưởng và lựa chọn mua thuốc, các bạn có thể mua thuốc tại một số nhà thuốc bệnh viện như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Y Hà Nội…
 • Hãy nhắn tin cho page để được giải đáp các thắc mắc.
Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *