[REVIEW] Thuốc Aleucin – Công dụng, liều dùng, giá tiền

Mất thăng bằng, chóng mặt là các triệu chứng gây nên bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như: thiếu máu lên não, hạ huyết áp thế đứng… Trên thị trường hiện nay một số thuốc để giảm các triệu chứng này như Aleucin, bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số thông tin về thuốc này như tác dụng, cách dùng, liều dùng.

Aleucin là thuốc gì?

Aleucin thuộc nhóm thuốc điều trị rối loạn tiền đình, có tác dụng làm giảm chóng mặt do các nguyên nhân khác nhau với biểu hiện như: mất thăng bằng, hoa mắt.

Thuốc có thành phần chính là N-Acetyl-DL-Leucin hàm lượng 500mg/viên. Thuốc được bào chế ở dạng viên nén và được đóng gói vào một hộp gồm 3 vỉ, mỗi vỉ gồm 10 viên.

Thuốc được sản xuất bởi công ty cổ phần dược phẩm Bidiphar.

TÌM HIỂU THÊM [REVIEW] Thuốc Reprat có công dụng gì? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Các dạng Aleucin trên thị trường

Viên nén Aleucin 500mg

Viên nén Aleucin
Viên nén Aleucin

Aleucin được bào chế ở dạng viên nén với hàm lượng N-Acetyl-DL-Leucine là 500mg/viên. Thuốc được đóng vào hộp gồm 30 viên.

Dung dịch tiêm Aleucin 500mg/5ml

Dung dịch tiên Aleucin
Dung dịch tiên Aleucin

Thuốc được bào chế ở dạng dung dịch pha tiêm với thành phần gồm có N-Acetyl-DL-Leucine hàm lượng 500mg/5ml dung dịch tiêm. Thuốc được đóng vào một hộp gồm 5, 10 ống tiêm/hộp.

Thuốc Aleucin có tác dụng gì?

Thuốc có tác dụng trong việc giảm các triệu chứng chóng mặt và mất thăng bằng. Hiện nay cơ chế của thuốc chưa được chỉ ra rõ ràng xong các nghiên cứu về tác dụng dược lý của thuốc có thấy hoạt chất này có thể khôi phục điện thế màng tế bào của các tế bào thần kinh từ đó giúp cho quá trình khử cực các tế bào thần kinh được diễn ra một cách nhanh chóng. Khi đó cân bằng tiền đình nhanh chóng được thiết lập trở lại có thể giúp giảm tình trạng mất thăng bằng hay các triệu chứng chóng mặt.

Chỉ định của Aleucin

Với tác dụng giảm mất thăng bằng, chóng mặt nên thuốc được chỉ định cho một số bệnh nhân tình trạng chóng mặt gây ra bởi một số nguyên nhân khác nhau với một số biểu hiện như: đi không vững, hoa mắt, mất thăng bằng.

TÌM HIỂU THÊM [REVIEW] Thuốc Temprosone có tác dụng gì? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Cách sử dụng thuốc Aleucin

Cách dùng

Thuốc được bào chế ở dạng viên nén, được sử dụng theo đường uống, bạn nên uống thuốc với nước đun sôi để nguội, không nhai hay nghiền khi không có chỉ dẫn kèm theo đồng thời nên uống vào thời điểm bữa ăn sáng và tối trong ngày.

Liều dùng

Khi sử dụng thuốc để điều trị các cơn chóng mặt, liều dùng khuyến cáo sử dụng cho bệnh nhân là ngày uống 1,5g đến 2g tương đương với liều dùng 3 đến 4 viên trong ngày, chia liều dùng ra làm 2 lần uống trong ngày vào thời điểm buổi sáng và buổi tối.Bạn nên sử dụng thuốc liên tục trong khoảng 10 ngày đến khoảng 5 hoặc 6 tuần tùy theo tình trạng và đáp ứng của cơ thể với thuốc.

Tuy nhiên nếu bệnh nhân mới bắt đầu được điều trị bằng thuốc hoặc đã sử dụng nhưng chưa đạt hiệu quả điều trị có thể tăng liều cho bệnh nhân sử dụng với liều dùng là ngày uống 6 – 8 viên và chia liều dùng ra làm 2 hoặc 3 lần uống trong ngày.

Tuân thủ liều sử dụng và các hướng dẫn của bác sĩ đưa ra để hạn chế gặp phải các tác dụng không mong muốn mà thuốc gây nên.

Tác dụng phụ của thuốc Aleucin

Khi sử dụng thuốc bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn với biểu hiện ở ngoài da (có thể liên quan đến dị ứng với một số thành phần của thuốc) như: ban đỏ, mề đay, ngứa tuy nhiên các tác dụng không mong muốn này thường hiếm xảy ra xong cần thận trọng đọc kĩ các thành phần của thuốc để chắc chắn không dị ứng với các thành phần nào của thuốc.

Ngoài ra khi sử dụng thuốc bệnh nhân có thể báo cáo về tình trạng khó chịu sau khi sử dụng thuốc.

Nếu trong thời gian sử dụng thuốc có xuất hiện một số triệu chứng nếu trên hoặc các triệu chứng khác cần báo cáo lại cho bác sĩ và đến các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Chống chỉ định của thuốc Aleucin

Thuốc được chống chỉ định sử dụng cho những bệnh nhân có tiền sử dị ứng và mẫn cảm với các thành phần của thuốc như: N-Acetyl-DL-Leucin và các tá dược có trong thuốc.

Thuốc được chống chỉ định cho phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai do thiếu dữ liệu an toàn trên đối tượng này.

Tương tác của Aleucin với các thuốc khác

Tương tác của thuốc Aleucin
Tương tác của thuốc Aleucin

Hiện nay chưa có các báo cáo về các tương tác thuốc xảy ra khi sử dụng với các thuốc khác xong không nên tự ý sử dụng các thuốc khác đồng thời với Aleucin nếu không có chỉ định thêm. Nếu có sử dụng thêm thuốc gì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng các thuốc với nhau. Bạn nên báo cáo lại cho bác sĩ biết các thuốc mình đang sử dụng để xem xét các tương tác có thể xảy ra từ đó để bác sĩ đưa ra các hướng dẫn sử dụng thuốc hạn chế các tương tác bất lợi xảy ra.

Phụ nữ có thai, cho con bú sử dụng Aleucin được không?

  • Phụ nữ có thai: Thuốc không được khuyến cáo sử dụng cho phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai do các dữ liệu an toàn khi sử dụng thuốc trên đối tượng này rất hạn chế.
  • Phụ nữ cho con bú: Hiện nay các dữ liệu an toàn khi sử dụng thuốc cho phụ nữ cho con bú rất hạn chế, mặc dù chưa có báo cáo về các tác dụng không mong muốn trên trẻ đang bú sữa mẹ khi người mẹ sử dụng thuốc xong để an toàn không sử dụng thuốc cho đối tượng này.

Thuốc Aleucin giá bao nhiêu?

Thuốc Aleucin 500mg giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường giá bán của Aleucin 500mg là 39000 đồng/hộp gồm 30 viên.

Thuốc Aleucin tiêm giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường giá bán của Aleucin tiêm 500mg/5ml là 15000 đồng/ống dung dịch tiêm.

Thuốc Aleucin mua ở đâu?

Bạn có thể mua thuốc Aleucin  tại một số cửa hàng uy tín như: nhà thuốc Ngọc Anh, nhà thuốc Lưu Anh… hoặc một số nhà thuốc tại các bệnh viện như: BV Bạch Mai, BV Hữu Nghị…

Nếu có thắc mắc bạn có thể nhắn tin cho page để được giải đáp.

TÌM HIỂU THÊM [REVIEW] Thuốc Atizal có tác dụng gì? Mua ở đâu? Giá bao nhiêu?

Ngày viết:
Dược sĩ Lê Thị Bích Ngọc tốt nghiệp tại ngôi trường đào tạo hệ dược sĩ đại học danh giá nhất Việt Nam - Trường Đại học Dược Hà Nội. Sau một thời gian làm việc tại khoa dược của một bệnh viện lớn trên Hà Nội, cô được mời làm biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 BÌNH LUẬN