Thuốc Subạc dạng gel trị sẹo do mụn thủy đậu có tốt không?

Bạc đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người hàng ngàn năm nay từ phương Đông qua phương Tây. Từ thời các vua chúa, bạc đã được sử dụng để thử độc trong thức ăn. Bạc còn được người dân phương tây sử dụng để chứa đựng sữa tươi.
Ngày nay, khi công nghệ phát triển, nhân loại đã chế tạo ra công nghệ nano, nhờ đó mà các hạt nano bạc cũng được ra đời. Nano bạc ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực nhưng chủ yếu là trong lĩnh vực y học. Nano bạc có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm rất tốt nên được sử dụng để bào chế sản phẩm Subạc. Hiện nay có rất nhiều người đang sử dụng Subạc. Vậy Subạc là gì? Subạc có thực sự tốt không? Subạc giá bao nhiêu? Sau đây Heal Central – với mong muốn hướng dẫn sử dụng dược phẩm đúng cách đến tất cả mọi người – xin gửi đến bạn đọc những thông tin cần biết về sản phẩm này.

Subạc là thuốc gì?

Subạc là thương hiệu nổi tiếng của Công ty TNHH Mỹ Phẩm Spaphar, Việt Nam.
Subạc là tên chung của một dạng chế phẩm có chứa Nano bạc. Tuy nhiên Subạc lại có rất nhiều các dạng chế phẩm khác nhau, có thể kể đến hai dạng dưới đây:

Subạc dạng gel

Hộp Subạc 25g
Hình ảnh: Hộp Subạc 25g

Dạng gel bôi da (hay còn gọi là dạng kem): Đây là dạng dược mỹ phẩm được nhiều người ưa chuộng sử dụng để bôi da trị thâm sẹo.
Subạc gel gồm các thành phần chính là:

 • Nano bạc;
 • Dịch chiết Neem;
 • Chitosan;
 • Acid citric;
 • Kẽm salicylat.

Cùng với tá dược gồm các thành phần Nipasol, Nipasol, Propylene glycol, Glycerin, Hydroxyethyl cellulose, nước tinh khiết vừa đủ 1 tuýp.
Subạc được bào chế dưới dạng gel bôi da, đóng trong hộp 1 tuýp 20g, 25g hoặc tuýp 35g chế phẩm.
Subạc gel được sản xuất bởi Công ty TNHH Mĩ Phẩm Spaphar, Việt Nam.

Subạc dạng cốm

Subạc dạng cốm
Hình ảnh: Subạc dạng cốm

Dạng bột cốm uống: Đây là sản phẩm nhằm tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ưu tiên sử dụng trên đối tượng trẻ nhỏ.

 • L-Lysine (dưới dạng L-Lysine hydrochloride) hàm lượng 200mg;
 • Cao Lá neem (azadirachta indica) hàm lượng 100mg;
 • Cao Lá xoài hàm lượng 50mg;
 • Cao Bạch chỉ hàm lượng 50mg;
 • Cao Nhọ nồi hàm lượng 50mg;
 • Cao Tạo giác thích hàm lượng 40mg;
 • Vitamin C hàm lượng 30mg;
 • Kẽm gluconate hàm lượng 21mg;
 • Kali iodid hàm lượng 98mcg;
 • Cùng với tá dược bao gồm các thành phần đường Lactose và đường kính vừa đủ 1 gói cốm.

Quy cách đóng gói: Hộp 16 gói bột cốm.
Subạc cốm được sản xuất bởi Công ty TNHH Tư vấn Y Dược Quốc tế và được phân phối bởi Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu.
Sản phẩm Subạc có số XNCB là 5949/2019/ĐKSP và số XNQC là 01329/2019/ATTP-XNQC
Các loại chế phẩm Subạc hiện có trên thi trường là:

 • Subạc gel hộp 1 tuýp x 20g; 25g; 35g.
 • Subạc cốm hộp 16 gói cốm.

Tham khảo: [Review] Kem trị sẹo Scaryl Cicatrici gel 10g có tốt không? Giá bán?

Cơ chế diệt khuẩn và nấm mốc của hạt nano bạc

Da và niêm mạc, đặc biệt là da, là bộ phận của cơ thể chịu tác động nhiều nhất từ môi trường bên ngoài. Do đó da và niêm mạc đã phát triển những cơ chế bảo vệ sẵn có như bài tiết chất bã nhờn, sản xuất chất nhầy, hạ pH da để hạn chế sự sinh sôi và gây hại của các yếu tố gây bệnh cho cơ thể. Tuy nhiên không chỉ đối phó với những sinh vật nhỏ bé mà da và niêm mạc còn chịu những tác động khác từ môi trường nên dễ bị tổn thương như nhiệt độ, chấn thương va đập, bị vật sắc nhọn làm tổn thương. Từ đó gây ra các vết thương hở trên da tạo điều kiện cho các yếu tố gây bệnh bám thường trực trên da và lơ lửng trong môi trường bên ngoài có cơ hội xâm nhập vào vết thương, gây bệnh tại chỗ hoặc thậm chí xâm nhập vào máu và gây bệnh toàn thân.

Nano bạc có tác dụng nhất định lên vi khuẩn và nấm
Nano bạc có tác dụng nhất định lên vi khuẩn và nấm

Vấn đề nhiễm khuẩn đã được giải quyết kể từ hồi đầu thế kỉ 20 đến ngày nay bằng các kháng sinh. Tuy nhiên, vi khuẩn có khả năng đột biến tạo gen kháng thuốc kết hợp với tình hình sử dụng kháng sinh rất không hợp lí làm gia tăng sự kháng thuốc. Hiện nay, tỉ lệ các vi khuẩn đa kháng đang gia tăng mạnh mẽ, báo hiệu thời kì hoàng kim của kháng sinh đã đi xuống. Người ta thậm chí còn phải sử dụng những kháng sinh đã cũ, độc tính nhiều để điều trị một số nhiễm khuẩn nặng. Liệu loài người có nên tìm kiếm những giải pháp kháng khuẩn khác hay không?
Theo kinh nghiệm từ xa xưa, bạc luôn là sự lựa chọn để bảo vệ sức khỏe cho con người bởi bạc có khả năng chống lại các yếu tố gây bệnh. Khoa học phát triển cũng là lúc người ta nghĩ đến việc tối ưu hóa khả năng tiệt trùng của kim loại bạc. Sự ra đời của các hạt nano bạc đã thực hiện được mục tiêu đó.
Các nano bạc được sản xuất bằng công nghệ hiện đại. Khả năng tương tác với các yếu tố gây bệnh sẽ phụ thuộc vào kích thước, hình dạng và hình thái của chúng. Các hạt kim loại bạc có hình cầu, kích thước cỡ nanomet – tương tự như kích thước một số loại virus nhưng thậm chí những hạt này lại nhỏ hơn cả virus.
Các hạt nano bạc được ứng dụng rất nhiều nhờ đảm nhận một vị trí quan trọng nhờ đặc tính vốn có của chúng là hoạt động như một chất chống vi khuẩn ngay cả ở trạng thái rắn.
Hiện nay có sự gia tăng liên tục số lượng chủng vi khuẩn và vi rút đa kháng thuốc do đột biến, ô nhiễm và thay đổi điều kiện môi trường. Để phá vỡ tình trạng khó khăn này, các nhà khoa học đang cố gắng phát triển các loại thuốc để điều trị các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn này. Nhiều muối kim loại và hạt nano kim loại đã được tìm thấy có hiệu quả trong việc ức chế sự phát triển của nhiều vi khuẩn truyền nhiễm. Không giống như một số loại kháng sinh thường dùng, các hạt nano bạc lại có nồng độ ức chế tối thiểu vi khuẩn (MIC) khá thấp, cho thấy rõ hiệu lực kháng khuẩn rất mạnh. Người ta thấy rằng MIC rơi vào khoảng 0,001 đến 0,008 đối với một số loại vi khuẩn là Staphylococcus aureus, Bacillus subtilis, Pseudomonas aeruginosa, Acinetobacter baumannii và Escherichia coli.
Cơ chế diệt khuẩn của hạt nano bạc được cho rằng: Các hạt nano bạc từ từ bao bọc các vi khuẩn và xâm nhập vào tế bào ức chế các chức năng quan trọng của chúng. Các hạt nano bạc có diện tích bề mặt lớn nên giúp tiếp xúc tốt hơn với các vi sinh vật. Do đó, các hạt này có khả năng xâm nhập màng tế bào hoặc bám vào bề mặt vi khuẩn dựa trên kích thước của chúng. Các hạt nano hình thành các lỗ trong thành tế bào của vi khuẩn, được tích lũy và thấm vào tế bào vi khuẩn dẫn đến cái chết của chúng. Hiệu quả kháng khuẩn của chúng được tăng lên bằng cách hạ thấp kích thước hạt. Các hạt nano bạc hình thành gốc tự do tấn công các lipid màng dẫn đến phân ly, phá hủy và cuối cùng là ức chế sự phát triển của các tế bào vi khuẩn. Không chỉ các hạt nano bạc mà các ion Ag+ giải phóng từ các hạt này thông quan sự hòa tan và phản ứng oxy hóa khử cũng có khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ. Nhờ các ion Ag tích điện dương và nhỏ hơn nhiều so với các hạt nano bạc trung tính nên chúng thấm vào vi khuẩn qua thành tế bào gây ra hậu quả của việc thành tế bào bị vỡ dẫn đến biến tính protein và tử vong.
Tương tự như các tế bào vi khuẩn, các hạt nano bạc cũng gắn lên và bao quanh các tế bào nấm, tạo thành lỗ trên thành tế bào gây rối loạn tính thấm màng. Sau đó gây ra thủng và li giải tế bào. Ngoài ra một số hạt nano bạc và ion Ag+ có khả năng xâm nhập vào bên trong tế bào nấm và hình thành các gốc tự do, oxy hóa protein, tổn thương ty thể, bất hoạt hầu hết các enzyme chuyển hóa trong tế  bào, làm tổn thương hư hỏng ADN. Cơ chế tiêu diệt này của nano bạc rất đặc hiệu và nhanh chóng, có thể tiêu diệt tế bào nấm ngay từ khi tiếp xúc. Nano bạc có thể giải quyết được với nhiều loại nấm gây bệnh như Trichophyton mentagrophytes, Candida, Aspergillus niger, Phoma glomerata, Phoma herbarum, Fusarium semitectum, Trichoderma sp.,… với MIC khá thấp.
Ngoài ra một số thử nghiệm cũng đã cho thấy hiệu quả chống lại virus của nano bạc. Một số loại virus điển hình như virus HIV, virus HBV, HCV, virus HSV,… đều bị tiêu diệt bởi nano bạc. Cơ chế tiêu diệt virus của chúng chưa được nghiên cứu kĩ lưỡng, tuy nhiên hiệu quả tiêu diệt đã được chứng minh, các nghiên cứu từ Trefry và Wooley đã phát hiện ra rằng nano bạc gây ra sự giảm bốn đến năm log trong hiệu giá virus ở nồng độ không gây độc cho tế bào.
Nano bạc cũng góp phần làm giảm viêm ở các mô bị tôn thương nhờ hạn chế sự hoạt hóa các cytokine tiền viêm, đồng thời thúc đẩy nhanh lành vết thương. Điều này đã được chứng minh thông qua một số thực nghiệm trên động vật.
Tham khảo: [Review] Thuốc trị sẹo Xeragel của Mỹ: Cách dùng hiệu quả? Giá bán?

Subạc có tác dụng gì?

Subạc gel có thành phần chính là:

 • Nano bạc: Tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm và kháng virus rất tốt. Sự bào chế dưới dạng các hạt nano giúp cho những phân tử bạc này có thể bao phủ kín vào bề mặt vết thương, kể cả khi vết thương gồ ghề nhất. Sự bao phủ của lớp nano bạc dày đặc sẽ ngăn cản sự tác động của các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài tới vết thương và tiêu diệt những vi khuẩn đã kịp xâm nhập vào vết thương trước đó. Đồng thời, chúng còn có khả năng thấm sâu nên ngoài mục đích kháng khuẩn, chúng còn có tác dụng hạn chế phát triển phản ứng viêm, kích thích quá trình lành da, liền sẹo.
 • Dịch chiết Neem: Hay chính là dịch chiết từ lá cây Neem. Lá cây Neem đã được người dân sử dụng từ lâu để nấu nước tắm sát khuẩn cho những người bị các bệnh viêm da, nấm da. Bởi lẽ hiệu quả kháng khuẩn của dịch chiết lá Neem rất tốt.
 • Chitosan: Đây là một polysacharrid, có khả năng trương nở tạo gel. Khi quét lên da chúng tạo thành lớp mỏng trong suốt như một lớp màng bảo vệ cho vết thương trên da khỏi tác động của các yếu tố gây bệnh.
 • Acid citric: Giảm pH vết thương, tạo điều kiện không thuận lợi cho sự hoạt động của nấm và vi khuẩn gây bệnh.
 • Kẽm salicylat: Đây là thành phần vừa có tác dụng kháng nấm, lại vừa kích thích sự phát triển của lớp collagen nên nhanh lành da, liền sẹo, tạo vẻ đẹp thẩm mĩ cho làn da.

Việc sử dụng sản phẩm kem Subạc rất có ý nghĩa trong điều trị các bệnh viêm da, nấm da, viêm lỗ chân lông, các tổn thương ở ngoài ra.
Subạc không những hạn chế cho vết thương nặng hơn mà còn thúc đẩy vết thương nhanh lành. Kết hợp với một số thành phần tá dược thân nước nên khi bôi sản phẩm vào vêt thương, người dùng có thể cảm nhận được sự mát dịu nhẹ nhành, mềm mại, và từ đó quên đi những khó chịu, đau nhức ở vùng da bị thương tổn.
Khác với Subạc gel, Subạc cốm lại được sử dụng theo đường uống. Subạc có chứa các thành phần:

Công thức hóa học của L - Lysine
Công thức hóa học của L – Lysine

 • L-Lysine: Đây là 1 trong 20 loại acid amin thiết yếu cho cơ thể. L-Lysine tham gia vào việc cấu tạo nhiều protein cho cơ thể. Các protein chứa L-Lysine đảm nhiệm sự hấp thu canxi và cải thiện sự chắc khỏe cho xương, phát triển hệ thần kinh cho bé.
 • Cao Lá neem (azadirachta indica) và cao Nhọ nồi: Giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trẻ nhỏ nhờ có chứa hoạt chất kháng khuẩn mạnh.
 • Vitamin C: Tăng sức bền của thành mạch, hạn chế sự tấn công của các gốc oxy hóa tan trong nước nên bảo vệ hầu hết các tế bào trong cơ thể.
 • Kẽm gluconate: Bổ sung kẽm cho cơ thể. Kẽm là nguyên tố cần thiết cho sự phát triển thần kinh, cấu trúc và hoạt động của mắt và đặc biệt là hoạt động chức năng của hệ sinh dục.
 • Kali iodide: Bổ sung iod cho tuyến giáp, ngăn chặn sự thiếu iod cho trẻ ngay từ nhỏ. Tuyến giáp hoạt động bình thường sẽ tăng cường phát triển thần kinh của trẻ, đặc biệt khi còn nhỏ. Ngoài ra, tuyến giáp còn tham gia điều hòa các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể như sự điều hòa nồng độ ion canxi, hoạt động tim mạch và huyết áp.

Như vậy sản phẩm cốm Subạc có tác dụng rất lớn cho cơ thể, chúng vừa giúp tăng sức đề kháng, hạn chế sự tổn thương tế bào, bổ sung các dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của cơ thể đặc biệt đối với trẻ nhỏ.
Tham khảo: [Sự thật] Kem trị sẹo Eu Contracxim có tốt không? Cách sử dụng, Giá bán

Công dụng của Subạc

Cho dù Subạc có hai dạng dùng khác nhau nhưng công dụng chủ yếu của Subạc là kháng khuẩn nhờ cấu tạo chính từ các hạt nano bạc.

 • Sản phẩm Subạc gel dùng đường bôi ngoài da để thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, ức chế sự xâm nhập và phát triển của các vi khuẩn vi nấm gây bệnh. Do đó sản phẩm có khả năng rút ngắn được thời gian lành lại vết thương. Đồng thời sản phẩm này còn giúp làm giảm viêm, khi bôi lên vết thương lại mang lại cảm giác dịu mát sảng khoái, nhất là khi vết thương đang ở tình trạng viêm đau sưng nóng thì cảm giác được xoa dịu lại càng rõ rệt. Sử dụng Subạc còn làm mờ vết thương, tăng tính thẩm mĩ và hạn chế sự tiếp xúc của các sợi vải từ quần áo vào vết thương, hạn chế các nhiễm trùng thứ phát.
 • Sản phẩm Subạc cốm được sử dụng chủ yếu cho trẻ nhỏ để bảo vệ trẻ khỏi những yếu tố gây hại từ môi trường ngoài. Bởi ở cơ thể trẻ em, hệ miễn dịch chưa trưởng thành do đó khả năng đề kháng với các yếu tố gây bệnh còn kém. Vậy nên sự tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể của trẻ khỏi những tác nhân vật lí, hóa học, sinh học và một điều cần thiết. Sản phẩm cốm Subạc còn giúp cơ thể trẻ phát triển một cách toàn diện về cả thể lực và trí lực.

Kem Subạc sử dụng cho đối tượng nào?

Subạc gel thường được chỉ định trong các trường hợp:

 • Người có các vết thương hở trên da do chấn thương, va đập, bị vật sắc nhọn va phải, có nguy cơ nhiễm trùng cao.
 • Người có các bệnh trên da như nấm da, eczema, hắc lào, chốc lở, viêm lỗ chân lông, mụn nước, bỏng da.
 • Người có viêm da do virus herpes, bệnh zona, bệnh thủy đậu, nhiễm khuẩn.
 • Người có dị ứng do côn trùng cắn, muỗi đốt.
 • Người có lở loét ở miệng, người bị loét do nhiệt miệng cũng có thể sử dụng sản phẩm này.

Subạc cốm sử dụng cho các trường hợp:

 • Trẻ em nhẹ cân, suy dinh dưỡng, hay ốm vặt, sức đề kháng kém.

Cách sử dụng Subạc

Cách dùng Subạc

Cách sử dụng gel Subạc
Cách sử dụng gel Subạc

Sản phẩm Subạc gel dùng đường bôi ngoài da: Người dùng rửa sạch vùng da chuẩn bị bôi gel rồi thấm khô bằng khăn sạch, lấy một lượng chế phẩm gel ra đầu ngón tay với lượng vừa đủ (đoạn gel 5 mm từ tuýp thuốc vừa đủ cho diện tích 15cm2 trên da) và bôi lên vùng da cần bôi thuốc, dàn đều tạo thành lớp mỏng và phủ kín vết thương. Ngày thoa từ 3 đến 5 lần lên vết thương. Các lần bôi sau làm tương tự như lần đầu.
Sản phẩm Subạc dạng cốm dùng đường uống trực tiếp: Bóc vỏ và đổ toàn bộ lượng thuốc cốm trong 1 gói vào một cốc nước ấm chứa khoảng 30ml nước, khuấy đều cho tan rồi dùng ngay. Nên uống sản phẩm trước bữa ăn khoảng 45 phút.

Liều dùng Subạc

 • Trẻ em từ 1 tuổi đến 2 tuổi: Sử dụng 1 gói mỗi ngày.
 • Trẻ em từ 2 tuổi đến 6 tuổi: Sử dụng 2 gói mỗi ngày chia 2 lần.
 • Trẻ em từ 6 tuổi đên dưới 12 tuổi: Sử dụng 4 gói mỗi ngày chia 2 lần.
 • Trẻ em trên 12 tuổi: Sử dụng 6 gói mỗi ngày chia 3 lần.
 • Nên sử dụng sản phẩm kéo dài khoảng 2 tháng đến 3 tháng để thu được hiệu quả tối đa.

Chống chỉ định của Subạc

Đối với người quá mẫn với bất kì thành phần nào của sản phẩm và tá dược.

Subạc có tác dụng phụ không?

Subạc gel khi bôi lên da sẽ rất dịu da, tuy nhiên nếu để quá lâu (nhiều hơn 5 giờ), gel có thể bị mất nước tạo lớp khô cứng gây khó chịu. Để khắc phục thì người dùng nên sử dụng chế phẩm thường xuyên hơn.
Subạc dạng cốm rất dễ uống, vị thơm ngon, không gây ra tác dụng phụ nên rất an toàn cho trẻ nhỏ.

Tương tác của Subạc với các thuốc khác

Sản phẩm Subạc gel: Có thể phối hợp với các kháng sinh, kháng nấm tại vết thương để tăng hiệu quả kháng khuẩn.
Sản phẩm Subạc dạng cốm: Do sản phẩm được sử dụng theo đường uống nên có thể gây tương tác về mặt hấp thu với các thuốc và sản phẩm khác như một số kháng sinh đường uống Tetracyclin, Ciprofloxacin, Moxifloxacin,… làm giảm hấp thu và giảm tác dụng của cả hai loại chế phẩm.

Subạc có dùng được cho phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú không?

Cả hai sẩn phẩm Subạc dạng cốm và dạng gel đều có thể sử dụng trên đối tượng phụ nữ có thai và phụ nữ đang cho con bú.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng Subạc

Khi sử dụng sản phẩm Subạc dạng cốm cho trẻ em dưới 1 tuổi cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hay của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Subạc chính hãng giá bao nhiêu?

Tuýp Subạc chính hãng
Hình ảnh: Tuýp Subạc chính hãng

Subạc dạng gel: Hiện đang được bán với giá 170.000 đồng 1 hôp 1 tuýp 25g.
Subạc dạng cốm: Hiện đang được bán với giá 150.000 đồng 1 hộp x 16 gói.
Trên đây chỉ là mức giá tham khảo cho sản phẩm.

Subạc bán ở đâu Hà Nội, Tp HCM?

Cả hai loại sản phẩm Subạc đều có mặt và được phân phối rộng rãi ở các đại lí bán thuốc, nhà thuốc như nhà thuốc Lưu Anh, Nhà thuốc Ngọc Anh,… Người mua có thể đặt mua trực tiếp sản phẩm bằng cách gõ vào ô chat trên màn hình hoặc liên hệ qua số hotline của nhà thuốc để được tư vấn miễn phí và giao hàng tận nơi.

Nano Subạc Gold là gì?

Đây là sản phẩm mới nhất của dạng gel. Sản phẩm Subạc Gold được đóng gói trong hộp màu vàng nâu tương đối khác so với dạng vẫn dùng. Sản phẩm này gồm tuýp gel 20g và hiện nay cũng khá được ưa chuộng bởi người sử dụng. Tuy nhiên có thể do thói quen sử dụng, nhiều người vẫn thích dùng Subạc thường hơn là dạng Subạc Gold.

Kem Subạc có dùng cho trẻ sơ sinh không?

Đây có thể là câu hỏi rất thường gặp của nhiều bà mẹ.
Đối với sản phẩm Subạc dạng cốm: Sản phẩm này chưa được chứng nhận an toàn trên trẻ sơ sinh, vì thế việc sử dụng sản phẩm này cần phải hạn chế trên đối tượng này. Trong trường hợp cần thiết, bà mẹ có thể trao đổi với các chuyên gia y tế để cân nhắc việc sử dụng sản phẩm nay cho trẻ.
Đối với sản phẩm Subạc dạng gel bôi ngoài da: Sản phẩm này gồm các sản phẩm thiên nhiên rất an toàn, không gây kích ứng da, không gây mẫn cảm, có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên khi sử dụng sản phẩm này trên trẻ sơ sinh cần phải hạn chế, đồng thời không nên để lớp gel quá lâu trên da trẻ bởi có thể để lại màng khô cứng gây khó chịu cho trẻ.

Subạc có trị mụn thâm không?

Subạc trị sẹo thâm nhờ tác dụng kháng viêm
Subạc trị sẹo thâm nhờ tác dụng kháng viêm

Mụn là tình trạng viêm lỗ chân lông do nhiều rất nhiều yếu tố nguy cơ như viêm tuyến bã nhờn, bụi bẩn trên da mang theo vi khuẩn xâm nhập, hoặc do tình trạng tăng cường đáp ứng viêm ở những làn da dễ bị nhạy cảm hay kích ứng.
Sản phẩm Subạc trị mụn là sản phẩm dạng gel. Sản phẩm này có chứa thành phần chính là các hạt nano bạc có khả năng làm giảm viêm, do đó làm giảm tình trạng viêm do mụn, khi bôi gel lên bề mặt da có mụn sẽ làm dịu phần da này. Đồng thời, các hạt nano bạc này còn làm giảm tình trạng bám dính và tồn tại các vi khuẩn và vi nấm trên da, từ đó hạn chế được sự xâm nhập của những yếu tố gây bệnh làm nặng thêm tình trạng mụn. Như vậy Subạc gel có khả năng làm giảm mức độ nghiêm trọng của mụn trên da, đồng thời ngăn ngừa tình trạng thâm sẹo do các nốt mụn để lại sau đó.

Gel Subạc có trị thủy đậu được không?

Như chúng ta đã biết, thủy đậu là tình trạng viêm da do virus Varicella Zoster Herpes gây ra, đặc trưng bởi các mụn nước giống như bị phổng rạ. Bệnh này có khả năng lây lan mạnh đặc biệt là ở độ tuổi trẻ nhỏ. Thủy đậu có thể gây ra các biến chứng nặng nề nếu không được điều trị sớm và kịp thời. Thủy đậu có thể gây ra nhiễm trùng thứ phát tại chỗ hoặc lan ra các cơ quan trong cơ thể như viêm phổi, viêm màng não, viêm gan,…
Bên cạnh các chế phẩm điều trị bệnh thủy đâu đã cũ như xanh methylen, hiện nay chế phẩm gel subac lại là lựa chọn thay thế rất hữu ích. Gel subac nhờ có các hạt nano bạc và c