[Chia sẻ] 12 việc bạn trai nên làm khi bạn gái mình đến ngày đèn đỏ

Khi các bạn gái đến ngày đèn đỏ thường thay đổi tâm sinh lý dẫn đến hay cáu gắt, thay đổi tính nết. Một cô gái đến ngày đèn đỏ sẽ có rất nhiều thứ thay đổi, nhiều thứ cần để ý, dễ nhạy cảm và mỏng manh, cần sự quan tâm hơn bao giờ hết. Đây cũng là khoảng thời gian mà người bạn trai loay loay không biết cần cư xử như thế nào bởi có khi chỉ cần một hành động nho nhỏ sai trái cũng có thể dẫn đến mâu thuẫn lớn giữa 2 người. Chính vì vậy, người bạn trai cũng cần phải có sự quan tâm đúng cách giúp nàng cảm thấy hợp ý hơn trong các ngày này. Vậy, các chàng trai nên làm gì khi bạn gái mình đến ngày đèn đỏ?

Không hơn thua với bạn gái

Không hơn thua vào ngày đèn đỏ của bạn gái
Minh họa: Không hơn thua vào ngày đèn đỏ của bạn gái

Thời gian hành kinh tới là lúc nội tiết tố trong cơ thể bạn gái có sự thay đổi lớn. Các nàng dễ trở nên nhạy cảm hơn với các kích thích, dễ cáu gắt hơn, đặc biệt sẽ dễ tủi thân và khóc. Một tâm trạng đang không được ổn định mà phải chịu các kích thích từ những ngôn ngữ không được hay cho lắm sẽ khiến cô ấy mất kiểm soát. Do đó nếu bạn đang vô tình chọc giận cô ấy hay cáu gắt và cãi nhau với cô ấy thì tốt nhất bạn nên là người xuống nước trước.

Không nên nóng nảy tranh hơn thua với bạn gái trong thời kỳ này bởi có thể làm gay gắt hơn mối quan hệ đang tốt đẹp của các bạn. Nên nhường nhịn cô ấy hoặc nếu cô ấy hành động quá sai thì tránh lúc cô ấy gay gắt, đợi dịu đi rồi nhẹ nhàng phân tích cho cô ấy. Thay bằng gay gắt thì hãy mềm mỏng, âu yếm và quan tâm cô ấy nhiều hơn.

Xem thêm: [Chia sẻ] Cách làm chậm kinh bằng cách tự nhiên và sử dụng thuốc

Mua thuốc cho bạn gái

Khi bạn gái bạn tới tháng, cô ấy thường đau bụng, cơn đau do co thắt này có thể âm ỉ gây khó chịu, bứt rứt hoặc đau nặng khiến cô ấy khó sinh hoạt bình thường được. Bạn có thể mua sẵn thuốc giảm đau cho cô ấy để thể hiện sự quan tâm đúng cách. Ngay cả khi bạn gái của bạn ít bị đau bụng hơn, bạn cũng nên mua sẵn, bởi như vậy cô ấy sẽ luôn cảm thấy mình được quan tâm, chăm sóc bên một người bạn trai tốt. Điều này có thể sẽ giúp cải hiện mối quan hệ của 2 bạn trở nên gần gũi hơn.

Massage cho người ấy

Massage cho bạn gái ngày đèn đỏ
Minh họa: Massage cho bạn gái ngày đèn đỏ

Việc mát xa bàn chân hay lưng trong những ngày hành kinh sẽ giúp cho các nàng cảm thấy dễ chịu hơn, đồng thời giảm cảm giác đau bụng trong những ngày này. Mát xa cũng giúp giảm cảm giác mệt mỏi đồng thời cho thấy được sự quan tâm của bạn với cô nàng.

Tuy nhiên nhiều người bạn gái khi tới tháng thì lại không thích có bất kỳ sự động chạm nào, bạn trai cũng cần ý thức được điều này khi cô ấy không muốn bạn mát xa. Tránh trường hợp bạn cứ kiên quyết mát xa mà cô ấy lại không thích khiến cả 2 đều mệt mỏi, bạn gái cũng cảm thấy bạn không thấu hiểu. Nên hỏi bạn gái trước khi động chạm vào người cô ấy.

Xem thêm: Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì: Nguyên nhân, dấu hiệu & cách điều trị

Luôn lắng nghe và thấu hiểu

Lắng nghe bạn gái
Minh họa: Lắng nghe bạn gái

Bạn không nên quá đùa cợt và đùa dai về những hành vi của nàng trong các ngày này, tránh để lộ cảm xúc quá không hài lòng về cách ứng xử của nàng trong những ngày hành kinh. Cô ấy có thể kể hoặc không kể những thứ cảm xúc cô ấy gặp phải khi đến tháng, hãy kiên trì chờ đợi đến lúc cô ấy kể. Thêm vào đó, cách nói chuyện của bạn cũng khiến cô ấy có cảm giác yên tâm hay không, cư xử một cách chín chắn, không tỏ ra khó chịu hay mất kiên nhẫn đối với mỗi câu nói của nàng, điều này giúp nàng yên tâm trải lòng mình cho bạn hơn. Bạn hãy lắng nghe các cô ấy phàn nàn về chu kỳ kinh nguyệt, thể hiện rằng bạn biết cô ấy mệt mỏi ra sao, tránh sử dụng đến những ngôn ngữ xúc phạm cô ấy như điên rồ hay mất trí, điều này có thể khiến cô ấy để ý và khó bỏ qua hơn thường ngày.

Đặc biệt hơn, người con gái trong thời kỳ này thường thấy mình trở nên kém hấp dẫn và xinh đẹp hơn. Bạn có thể cho cô ấy vài lời khen để động viên tinh thần cố ấy, cũng cần tránh khen thái quá khiến cô ấy cảm thấy lời khen của bạn không xuất phát từ đáy lòng gây phản ứng ngược lại. Có một số dịp nho nhỏ để bạn đưa ra lời khen như khi cô ấy mặc tìm đồ để mặc ra ngoài, mạnh mẽ tư vấn, nói ưu điểm khi cô ấy mặc bộ đồ ấy, em sẵn có cái gì, bộ váy này che được cái gì. Hay khi cô ấy tự ti vì những nốt mụn bự chảng khi tới tháng chình ình lên mặt, bạn có thể lựa chọn lờ nó đi và khen cô ấy như thường ngày bởi việc bạn quá chú ý hay dạy cô ấy cách làm nó xẹp xuống khiến cô ấy nghĩ bạn cho rằng nốt mụn ấy là xấu đi nhan sắc cô nàng. Quan tâm một cách tinh tế sẽ không bao giờ khiến bạn phải thất vọng về hiệu quả của nó đâu.

Mua đồ ăn vặt cho người yêu

Mua đồ ăn vặt cho bạn gái
Minh họa: Mua đồ ăn vặt cho bạn gái

Các cô nàng thường ngày đều thích ăn đồ ăn vặt, hơn thế nữa trong thời gian hành kinh, sự thèm thuồng sẽ có thể tăng lên. Vì vậy, khi bạn chưa biết phải cư xử thế nào trong những ngày này, hãy mua thật nhiều đồ ăn vặt cho cô ấy, để sẵn lúc cô ấy thèm nhé. Những món ăn vặt trong những ngày này cũng nên tránh đồ ăn vặt, các chất kích thích. Sự quan tâm này cũng đã giúp chàng một phần vượt qua những ngày này cúng nàng rối đó.

Mua băng vệ sinh cho cô ấy

Băng vệ sinh là vật vô cùng cần thiết cho các nàng trong những ngày này. Trước khi nàng tới tháng bạn có thể để ý và tìm hiểu để mua chuẩn bị sẵn cho nàng sẽ khiến nàng cảm động, nhận thấy mình được quan tâm đặc biệt. Băng vệ sinh cũng có nhiều loại như hàng ngày, ban ngày, ban đêm, có cánh, không cánh,… bạn nên tìm hiểu và cân nhắc xem mua loại nào phù hợp và ban gái bạn hay dùng hãng nào nhất nhé.

Làm việc vặt

Làm việc nhà giúp bạn gái vào "mùa dâu"
Minh họa: Làm việc nhà giúp bạn gái vào “mùa dâu”

Trong những ngày hành kinh, đặc biệt là những ngày đầu, nàng thường đau bụng dữ dội và luôn cảm thấy mệt mỏi, không đủ sức làm việc nhà. Bạn cũng nên thể hiện sự quan tâm qua những hành động nhỏ nhặt như chủ động nấu cơm, đi chợ, làm việc nhà giúp các nàng. Kể cả khi cơn đau bụng không qua nghiêm trọng thì bạn cũng nên làm những việc này.

Tôn trọng không gian riêng tư của bạn gái

Những ngày đèn đỏ tới, có thể nàng muốn được bạn ôm ấp, nằm gọn trong vòng tay bạn nhưng cũng có lúc nàng lại chỉ muốn có không gian riêng để chịu đựng một mình.

Những lúc như thế này bạn cũng đừng nên tự cho rằng bạn thực sự hiểu cô ấy cần gì trong những ngày này, nói quá nhiều, quan tâm một cách thái quá không những nàng chẳng thấy cảm động mà thậm chí còn thấy khá là phiền phức. Bạn hãy hỏi cô ấy có muốn riêng tư trong những ngày này không. Nếu cô ấy muốn, hãy để cô ấy một mình, lặng lẽ thể hiện sự quan tâm nho nhỏ như là việc vặt, mua băng vệ sinh, để sẵn nước ấm. Sự thấu hiểu và quan tâm đúng mức của bạn sẽ giúp nàng trở nên trân trọng hơn và thấy bạn là một chàng trai ấm áp. Con gái luôn luôn khó hiểu và đặc biệt trong những ngày này còn trở nên khó chiều hơn nữa. Đừng vội bỏ cuộc chỉ vì những ngày này cô ấy từ chối sự quan tâm của bạn nha, chỉ là người ta cần 1 chút riêng tư thôi.

Không quan hệ khi bạn gái tới tháng

Bạn hoàn toàn không được quan hệ khi bạn gái tới tháng. Chẳng ai muốn có một cuộc mây mưa trong khi mình đang còn phải gò bó trong một miếng băng vệ sinh dày và tâm trạng không tốt. Việc bạn đòi hỏi trong những ngày này có thể khiến cô ấy cảm thấy bạn chẳng quan tâm gì đến cô ấy và chỉ ích kỷ nghĩ riêng cho bạn. Hãy nín nhịn tầm 5 đến 7 ngày cho hết chu kỳ của bạn gái nhé, để không đẩy mối quan hệ đi quá xa.

Chườm nóng giúp bạn gái

Chườm nóng cho bạn gái
Minh họa: Chườm nóng cho bạn gái

Việc chườm nóng giúp làm dịu cơn đau co thắt cho các bạn gái, đồng thời cũng giúp tâm trạng nàng dễ thở hơn. Việc chườm nóng này bạn có thể tự chuẩn bị hoặc mua túi chườm nóng ben ngoài và sử dụng cho bạn gái.

Cách tự làm túi chườm nóng sử dụng nhiều lần:

  • Chuẩn bị 1 chiếc tất sạch, đổ đầy gạo vào chiếc tất.
  • Dùng một sợi dây cột chặt đầu tất lại.
  • Cho chiếc tất chứa gạo vào lò vi sóng, làm nóng trong khoảng 1 đến 2 phút khoảng 40℃ đến 50℃.
  • Chườm túi vào vùng bụng trong khoảng 30 phút.

Bạn cũng có thể thay thế bằng chai nước nóng hay khăn nhúng nước nóng nhưng khả năng giữ nhiệt của nó không cao, phải làm đi làm lại rất nhiều lần.

Đối với túi chườm nóng bạn mua ở tiệm, bạn có thể chườm liên tục trong vòng 8 tiếng sẽ thuận tiện và đỡ phải lấy ra lấy vào nhiều hơn gây khó chịu cho bạn gái.

Không dùng các thực phẩm chứa chất kích thích

Trong những ngày đến tháng, bạn gái không nên sử dụng chất kích thích vì nó có thể gây đầy hơi, làm nặng hơn các triệu chứng khó chịu của chu kỳ kinh nguyệt. Bạn nên kiểm soát vấn đề này của các cô nàng và khuyên cô nàng không nên dùng chúng trong những ngày này.

Đặc biệt hơn, bạn cũng không nên cho thức ăn quá mặn hay quá cay nóng để các nàng ăn bởi nó cũng gây ra các điều tương tự.

Không nên phủ nhận thẳng thừng hay quát mắng nàng khi nàng muốn ăn, nhẹ nhàng khuyên nhủ và gợi ý cho nàng thức ăn lành mạnh. Bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một số thực phẩm tốt cho bạn gái khi tới tháng như trái cây, nước ép,… mà nàng thích để cứu nguy trong các trường hợp này.

Khuyên bạn gái cung cấp đủ nước

Khi cơ thể thiếu nước, những cơn co thắt có thể trở nên nghiêm trọng hơn. Bạn nên khuyến khích bạn gái uống nhiều nước trong những trường hợp này. Đặc biệt tốt hơn nữa, bạn có thể luôn chuẩn bị 1 cốc nước ấm hàng ngày cho bạn gái vào buổi sáng và buổi tối. Không nên sử dụng nước lạnh bởi nước lạnh có thể khiến cơn đau của các nàng trở nên mạnh mẽ hơn. Đây là những điều nhỏ nhặt mà bạn cần chú ý.

Ngày viết:
Tôi là dược sĩ Quang, hiện đang theo học tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Ngôi trường đào tạo dược sĩ hàng đầu Việt Nam. Tôi viết những bài này nhằm cung cấp tới các bạn những thông tin hữu ích và chính xác nhất về sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *