Broncho-Vaxom

Trên thị trường dược phẩm hiện nay tồn tại một số thông tin về sản phẩm thuốc Broncho-Vaxom, tuy nhiên những thông tin đưa ra chưa giải đáp được đầy đủ thắc mắc cũng như sự quan tâm cho bạn đọc. Chính vì vậy, ở bài viết này, Heal Central xin được giải đáp cho bạn những thắc mắc cơ bản về Broncho-Vaxom như: Broncho-Vaxom là thuốc gì? Thuốc Broncho-Vaxom có tác dụng gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng Broncho-Vaxom để có được hiệu quả tốt nhất và tránh được những tác dụng không mong muốn? Thuốc Broncho-Vaxom được bán ở đâu, với giá bao nhiêu? Dưới đây là phần thông tin chi tiết.

Broncho-Vaxom là thuốc gì?

Hộp thuốc Broncho-Vaxom
Hình ảnh: Hộp thuốc Broncho-Vaxom

Thuốc Broncho-Vaxom thuộc nhóm thuốc tăng sức đề kháng tác động vào hệ miễn dịch, chống ung thư.
Broncho-Vaxom Được bào chế dưới dạng viên nang, được đóng gói  trong vỉ. 1 hộp gồm 1 vỉ chứa 10 viên nang.
Một viên nang dùng trong điều trị cho người lớn có chứa 7mg các hoạt chất như: chất ly giải vi khuẩn đông khô của Haemophilus influenzae, Diplococcus pneumoniae, Klebsiella pneumoniae và ozaenae, Staphylococcus aureus, Streptococcus pyogenes và viridans, Neisseria catarrhalis cùng với tá dược vừa đủ 1 viên.
Một viên nang dùng trong điều trị cho trẻ em có chứa 3.5 mg các hoạt chất như: chất ly giải vi khuẩn đông khô của Haemophilus influenzae, Diplococcus pneumoniae, Klebsiella pneumoniae và ozaenae, Staphylococcus aureus, Streptococcus pyogenes và viridans, Neisseria catarrhalis cùng với tá dược vừa đủ 1 viên.
Tá dược bao gồm các hoạt chất như: Maize starch, magnesium stearate, propyl gallate, sodium glutamate, mannitol, gelatin, indigotin, titanium dioxide.

Tác dụng của thuốc Broncho-Vaxom

Broncho-Vaxom là một số vi khuẩn đã được làm giảm hoạt lực của chúng và làm khô. Nó có tác dụng tương tự như một “vắc xin”, khi đưa vào cơ thể sẽ kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể sản xuất ra các chất đề kháng chống lại các vi khuẩn như tăng đại thực bào và tế bào lympho B cũng như tăng tiết globulin miễn dịch ở tế bào niêm mạc đường hô hấp làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Broncho-Vaxom còn có tác dụng làm tăng tỷ lệ các tế bào lympho T trong IgA tuyến nước bọt, trong phản ứng lympho hỗn hợp.
Nhờ cơ chế trên mà Broncho-Vaxom Được sử dụng để điều trị tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và phòng các vi khuẩn tái nhiễm trên đường hô hấp.

Chỉ định

Broncho-Vaxom được các bác sĩ chỉ định để phòng ngừa sự tái phát của nhiễm khuẩn trên đường hô hấp, hoặc phòng ngừa nhiễm khuẩn cấp kịch phát của bệnh nhân bị viêm phế quản mãn tính.
Broncho-Vaxom còn được chỉ định để giúp tăng cường miễn dịch.
Ngoài ra Broncho-Vaxom còn được các bác sĩ phối hợp với các thuốc khác trong điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp cấp.

Cách dùng – liều dùng

Vỉ thuốc Broncho-Vaxom
Hình ảnh: Broncho-Vaxom

Broncho-Vaxom là viên nang được dùng bằng đường uống, bạn dùng thuốc vào lúc đói, mỗi ngày chỉ dùng 1 liều duy nhất, 2 liều liên tiếp cách nhau 24 giờ. Nếu trẻ con không có khả năng nuốt cả viên thuốc thì bạn có thể pha thuốc vào nước, sữa hoặc nước hoa quả rồi cho trẻ uống.
Đối với người lớn:
Trong trường hợp dùng Broncho-Vaxom để điều trị dự phòng hoặc điều trị củng cố thì mỗi ngày sử dụng 1 viên Broncho-Vaxom 7mg dùng trong vòng 3 tháng và mỗi tháng dùng 7 ngày liên tiếp.
Trong trường hợp dùng Broncho-Vaxom để điều trị cấp tính thì bệnh nhân cần uống thuốc ít nhất 10 ngày, mỗi ngày uống 1 viên cho tới khi mất triệu chứng. Các chuyên gia khuyên rằng nếu bệnh nhân cần điều trị bằng kháng sinh thì nên kết hợp Broncho-Vaxom với kháng sinh từ khi bắt đầu liệu trình.
Đối với trẻ em: thời gian và cách dùng như người lớn nhưng dùng Broncho-Vaxom hàm lượng 3,5mg.
Bạn nên sử dụng Broncho-Vaxom theo hướng dẫn của bác sĩ. Bạn cũng nên đọc hướng dẫn trên nhãn thuốc của bạn. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để sử dụng, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn.

Trường hợp không được sử dụng thuốc

Tuyệt đối không sử dụng cho bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc kể cả tá dược.

Tác dụng phụ

Khi sử dụng Broncho-Vaxom bạn có thể gặp phải 1 số tác dụng phụ khá ít gặp (khoảng 3-4%) như:
Các triệu chứng toàn thân bao gồm mệt mỏi, sốt hay các phản ứng dị ứng.
Các triệu chứng rối loạn tiêu hoá như buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy,…
Broncho-Vaxom  có thể tác động lên hệ hô hấp gây nên khó thở, ho hen cho bệnh nhân.
Bệnh nhân cũng có thể gặp phải các phản ứng trên da như phát ban, chàm,…
Các tác dụng phụ khác không được liệt kê ở trên cũng có thể xảy ra ở một số bệnh nhân. Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy bất cứ điều gì khác làm cho bạn cảm thấy không khỏe.Đừng hoảng hốt bởi danh sách các tác dụng phụ có thể xảy ra. Bạn có thể không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào của thuốc.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc

Đối với trẻ em dưới 6 tháng tuổi do hệ miễn dịch của trẻ chưa hoàn chỉnh nên không được dùng Broncho-Vaxom.
Đối với phụ nữ có thai và cho con bú, hiện nay chưa có nghiên cứu nào báo cáo đầy đủ về các ảnh hưởng có thể gặp phải cho mẹ và con khi sử dụng Broncho-Vaxom tuy nhiên nên cân nhắc giữa nguy cơ và lợi ích trước khi sử dụng nhờ sự tư vấn của bác sĩ.
Bạn cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị, tuyệt đối không tự ý thay đổi cách dùng, liều dùng hay ngừng thuốc mà không trao đổi với bác sĩ của bạn.

Tương tác khi sử dụng chung với thuốc khác

Hiện nay chưa có nghiên cứu nào báo cáo về tương tác thuốc của Broncho-Vaxom nên bạn vui lòng cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn biết nếu bạn đang dùng, gần đây đã sử dụng hoặc có thể dùng bất kỳ loại thuốc nào khác – ngay cả những loại thuốc không được kê đơn mà bạn mua từ hiệu thuốc, siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm sức khỏe. Các loại thuốc khác có thể ảnh hưởng đến tác dụng của Broncho-Vaxom hoặc Broncho-Vaxom có thể ảnh hưởng đến các loại thuốc khác. Do đó, bạn phải báo cho bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn để được tư vấn chi tiết nhất.

Cách xử trí quá liều, quên liều

Quá liều: nếu bạn sử dụng quá 1 liều thì đừng lo lắng, bạn có thể liên lạc với bác sĩ để được tư vấn kịp thời.
Quên liều: Nếu bạn quên dùng 1 liều thuốc thì hãy dùng sớm nhất có thể khi bạn nhớ ra. Tuy nhiên nếu gần tới giờ dùng liều tiếp theo thì hãy bỏ liều đã quên đi và dùng liều tiếp theo đúng giờ. Tuyệt đối không gộp chung 2 liều với nhau sẽ gây tình trạng quá liều. Đừng để quên 2 liều liên tiếp. Bạn có thể sử dụng báo thức nhắc nhở hoặc nhờ người thân nhắc dùm nếu bạn hay quên.

Giá thuốc Broncho-Vaxom

Broncho-Vaxom được sản xuất bởi công ty OM PHARMA.
Thuốc được phân phối, bán ra ở các nhà thuốc và các cơ sở y tế trên toàn quốc với giá khoảng 110.000 đồng/ 1 hộp 1 vỉ x 10 viên 3,5mg và 180.000đồng/ 1 hộp 1 vỉ x 10 viên 7mg.
Đây là thuốc bán theo đơn nên bạn cần sự đồng ý và kê đơn từ bác sĩ.
Bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín để mua được sản phẩm thuốc Broncho-Vaxom đảm bảo chất lượng, tránh mua phải thuốc giả, không đạt được hiệu quả mong muốn khi sử dụng, đôi khi còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 BÌNH LUẬN

  1. 1 năm trước tôi có 1 lần con tôi uống quá liều(2v/ ngày), sau đó cháu bị sốt và bị mẩn đỏ, phải u kháng sinh mới khỏi. Nhưng những lần trc uống 1v/ ngày thì ko sao và có tác dụng tốt. Liệu h tôi có cho con tôi uống được ko?

    • Bị sốt và nổi mẩn đỏ có bé có thể do nguyên nhân là quá liều thuốc hoặc dị ứng với thuốc hoặc cả 2 gộp lại. Triệu chứng nổi mẩn đỏ và sốt của bé nhà mình rất có thể là quá liều. Vì sau này chị đã cho bé uống lại 1 viên rồi mà có tác dụng tốt. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc cần tuân theo chỉ định của chuyên gia như bác sĩ. Chị không nên tự sử dụng thuốc như thế nữa sẽ dẫn đến tác hại khôn lường cho bé nhà mình nhé.

      • Vì liệu trình là uống 10 ngày 1 tháng, liền trong 3 tháng. Tôi cho uống đúng chỉ định trong 2 tháng đầu và có tác dụng rất tốt, đến tháng thứ 3 có 1 ngày do ng nhà quên cho u 2 v, và cháu bị phản ứng như vậy. Từ đó đến nay đã gần 1 năm tôi chưa cho cháu uống lại. Vậy nên tôi muốn hỏi bây h tôi cho cháu u được ko?

  2. Chị cần đưa bé đi khám lại chị nhé. Sử dụng thuốc không thể tùy tiện như thế được ạ. Không phải lúc này chưa dùng sau lâu lâu lại dùng lại là được. Cần đi khám bệnh để xem tình trạng bệnh như thế nào chị nhé.

  3. Cho mình hỏi bé dùng 3 tháng, nghỉ 3 tháng xong lại dùng tiếp ah. Và cho trẻ uống lúc đói vào buổi nào trog ngày, trước bữa ăn tối đk không

  4. Thuốc bonchovaxom tôi có thể uống thời gian dài được không vậy .1năm 2lần , uống 3 đến 4 năm.và uống vào trước ngủ tối được không.bé nhà tôi 3 tuổi