Màng phim tránh thai VCF: Tác dụng, liều dùng, những chú ý trong khi sử dụng

Trên thị trường dược phẩm hiện nay tồn tại một số thông tin về sản phẩm Màng phim tránh thai VCF, tuy nhiên những thông tin đưa ra chưa giải đáp được đầy đủ thắc mắc cũng như sự quan tâm cho bạn đọc. Chính vì vậy, ở bài viết này, Heal Central xin được giải đáp cho bạn những thắc mắc cơ bản về Màng phim tránh thai VCF như: Màng phim tránh thai VCF là sản phẩm gì? Sản phẩm Màng phim tránh thai VCF có tác dụng gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng Màng tránh thai VCF để có được hiệu quả tốt nhất và tránh được những tác dụng không mong muốn? Thuốc Màng tránh thai VCF được bán ở đâu, với giá bao nhiêu? Dưới đây là phần thông tin chi tiết.

Màng phim tránh thai VCF là sản phẩm gì?

Hộp màng tránh thai VCF
Hình ảnh: Hộp màng tránh thai VCF

Màng tránh thai VCF là một trong những biện pháp tránh thai được khuyên dùng hiện nay. Sản phẩm này là một màng phim dùng để đặt vào âm đạo phụ nữ có công dụng tránh thai, kích thước 5×5(cm). Màng tránh thai VCF có tính chất mềm và mỏng, tan ngay vào âm đạo.
Màng tránh thai VCF được sản xuất theo hộp, mỗi hộp có chứa 3 màng.
Ở Việt Nam phương pháp này khá xa lạ nhưng gần đây đã bắt đầu được sử dụng phổ biến hơn.

Tác dụng của sản phẩm Màng phim tránh thai VCF

Màng tránh thai VCF là một lớp màng rất mỏng, không chứa hormon được đưa vào trong âm đạo, tan ngay và giải phóng nonoxynol-9, một hợp chất hóa học có khả năng tiêu diệt tinh trùng.
Khách hàng có thể mua mà không cần kê đơn, sản phẩm dùng ngay trước lúc quan hệ tình dục.
Nonoxynol-9 là một chất được dùng phổ biến để làm kem, thạch, và thuốc viên,…  
Màng tránh thai VCF khi được đưa vào âm đạo sẽ hút dịch tiết âm đạo và tạo thành dạng gel dày đặc như một rào cản làm bất hoạt tinh trùng.

Chỉ định

Màng tránh thai VCF có công dụng thay thế chất diệt tinh trùng, vì sản phẩm này có khả năng làm bất động tinh trùng, được dùng để tránh thai, hiệu quả đạt đến 78%. Sản phẩm có thể dùng liên tục mà không làm thay đổi hormone của cơ thể.
Sản phẩm được dùng để tránh thai cùng với các biện pháp khác như viên uống tránh thai, bao cao su, miếng dán,…

Cách dùng – liều dùng

Thuốc màng tránh thai VCF
Hình ảnh: Thuốc màng tránh thai VCF

Dùng tay để đưa màng tránh thai VCF vào âm đạo. Màng VCF phải được đưa vào đủ sâu để được tiếp xúc với cổ tử cung. Phải đặt âm đạo ít nhất là 15 phút trước khi phát sinh quan hệ tình dục để màng tan hoàn toàn và hoạt động hiệu quả. Sau khi được đưa vào âm đạo, màng tránh thai CVF này sẽ có khả năng bảo vệ lên tới 3 tiếng. HSD của sản phẩm là 3 năm.
Các bước sử dụng:
Tay phải khô và sạch trước khi thao tác
Tách vỏ sản phẩm theo hướng mũi tên để lấy màng tránh thai
Đưa màng phim vào sâu bên trong tiếp xúc với cổ tử cung
Để trong vòng ít nhất 15 phút trước khi quan hệ tình dục.

Trường hợp không được sử dụng thuốc

Chống chỉ định với người bị dị ứng với Nonoxynol-9 ( hiếm gặp ).

Tác dụng phụ

Không hoặc rất ít tác dụng không mong muốn khi sử dụng màng tránh thai VCF. Đây chính là một biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả.
Rất ít người dùng VCF gặp tình trạng bị kích ứng với âm đạo hoặc dương vật.
 VCF có ít thành phần hơn là các sản phẩm diệt tinh trùng như bọt và kem, tức là các tác dụng không mong muốn xảy ra hiếm gặp hơn so với các sản phẩm chứa Nonoxynol-9 khác.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc

Sản phẩm không có tác dụng bảo vệ chống lại HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác
Thận trọng khi dùng thường xuyên màng đặt âm đạo có thể sẽ gây kích ứng nhẹ và tăng nguy cơ mắc các bệnh tình dục.
Nếu chỉ dùng một mình VCF thì tỉ lệ tránh thai không cao bằng các phương pháp ngừa thai khác.
Biện pháp ngăn ngừa bệnh tình dục hiệu quả nhất là sử dụng bao cao su.

Tương tác khi sử dụng chung với thuốc khác

Màng tránh thai VCF khi được dùng đồng thời với biện pháp tránh thai dự phòng khác như bao cao su sẽ có hiệu quả nhất.
Cách chọn phương pháp tránh thai phù hợp
Nếu gặp một số vấn đề về sức khỏe hoặc để phòng tránh các rủi ro khác, cần gặp bác sĩ tư vấn trước khi sử dụng bất cứ một biện pháp tránh thai nào
Điều quan trọng nhất cần chú ý là bạn có đang gặp phải bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nào không. Điều này giúp xác định đúng biện pháp tránh thai hiệu quả và ngăn chặn các bệnh lây truyền qua đường tình dục. 
Màng tránh thai CVF có tác dụng ngăn chặn rủi ro mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra các biện pháp ngừa thai sau sẽ giúp bạn có thêm các lựa chọn. Bao gồm:
Thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư tử cung, ngăn ngừa ung thư buồng trứng, giảm mụn trứng cá hoặc giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt. Nhưng cũng có nhược điểm là tăng khả năng ung thư hoặc ung thư gan
Bao cao su: Biện pháp hiệu quả nhất để tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục
Ngoài ra còn có các biện pháp khác như thuốc tiêm tránh thai, miếng bọt tránh thai, đặt vòng tránh thai.

Giá sản phẩm Màng phim tránh thai VCF

Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc.
Giá bán của màng tránh thai CVF dao động trong khoảng từ 100.000 – 140.000VND trên thị trường.
Bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín để mua được sản phẩm màng tránh thai CVF đảm bảo chất lượng, tránh mua phải thuốc giả, không đạt được hiệu quả mong muốn khi sử dụng, đôi khi còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

22 BÌNH LUẬN

  1. Dùng cvf quan hệ lần đầu nửa tiếng. Bạn trai ra tinh. Xong rồi minh đi rửa. Bạn trai đòi quan hệ nữa thì có phải dùng tiếp cvf hok? (Lần 2 khoảng 1tiêng là ra tinh) Thời gian miếng đầu có tác dụng tiếp cho lần thứ hai không ạ.
    Khi dùng cvf bạn trai có orla sex bằng miệng thì có sao không ad?. Thanks.

    • 1. Mỗi lần quan hệ bạn nên dùng 1 miếng nhé. 2. Miễn không xuất tinh trong âm đạo thì không cần dùng tới biện pháp tránh thai nhé.

    • Chào Lan, màng phim tránh thai VCF phải sử dụng trước khi quan hệ bạn nhé. Sau khi quan hệ rồi bạn cần dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bạn nhé. Dùng thuốc tránh thai khẩn cần càng sớm càng tốt. Thời gian tối đa cho bạn dùng thuốc để tránh thai là 3 ngày. Càng để lâu không dùng sẽ dẫn đến tỷ lệ có bầu càng cao bạn nhé. Để được tư vấn thêm về thuốc tránh thai khẩn cấp bạn có thể liên hệ hotline 08 5354 9696 hoặc inbox vào fanpage của bên mình, nơi inbox ngay bên góc tay phải ạ.

  2. mình và bạn gái dùng 1 phim quan hệ 1 lần, xuất tinh ngoài, ko rửa sau đó 30p lại quan hệ lần nữa thì màng phim có tác dụng k ạ. Cả 2 lần quan hệ trong khoảng 2 tiếng