Màng tránh thai VCF

0
64
Màng tránh thai VCF
Hình ảnh: Màng tránh thai VCF

Trên thị trường dược phẩm hiện nay tồn tại một số thông tin về sản phẩm Màng tránh thai VCF, tuy nhiên những thông tin đưa ra chưa giải đáp được đầy đủ thắc mắc cũng như sự quan tâm cho bạn đọc. Chính vì vậy, ở bài viết này, Heal Central xin được giải đáp cho bạn những thắc mắc cơ bản về Màng tránh thai VCF như: Màng tránh thai VCF là sản phẩm gì? Sản phẩm Màng tránh thai VCF có tác dụng gì? Cần lưu ý gì khi sử dụng Màng tránh thai VCF để có được hiệu quả tốt nhất và tránh được những tác dụng không mong muốn? Thuốc Màng tránh thai VCF được bán ở đâu, với giá bao nhiêu? Dưới đây là phần thông tin chi tiết.

Màng tránh thai VCF là sản phẩm gì?

Hộp màng tránh thai VCF
Hình ảnh: Hộp màng tránh thai VCF

Màng tránh thai VCF là một trong những biện pháp tránh thai được khuyên dùng hiện nay. Sản phẩm này là một màng phim dùng để đặt vào âm đạo phụ nữ có công dụng tránh thai, kích thước 5×5(cm). Màng tránh thai VCF có tính chất mềm và mỏng, tan ngay vào âm đạo.

Màng tránh thai VCF được sản xuất theo hộp, mỗi hộp có chứa 3 màng.

Ở Việt Nam phương pháp này khá xa lạ nhưng gần đây đã bắt đầu được sử dụng phổ biến hơn.

Tác dụng của sản phẩm Màng tránh thai VCF

Màng tránh thai VCF là một lớp màng rất mỏng, không chứa hormon được đưa vào trong âm đạo, tan ngay và giải phóng nonoxynol-9, một hợp chất hóa học có khả năng tiêu diệt tinh trùng.

Khách hàng có thể mua mà không cần kê đơn, sản phẩm dùng ngay trước lúc quan hệ tình dục.

Nonoxynol-9 là một chất được dùng phổ biến để làm kem, thạch, và thuốc viên,…  

Màng tránh thai VCF khi được đưa vào âm đạo sẽ hút dịch tiết âm đạo và tạo thành dạng gel dày đặc như một rào cản làm bất hoạt tinh trùng.

Chỉ định

Màng tránh thai VCF có công dụng thay thế chất diệt tinh trùng, vì sản phẩm này có khả năng làm bất động tinh trùng, được dùng để tránh thai, hiệu quả đạt đến 78%. Sản phẩm có thể dùng liên tục mà không làm thay đổi hormone của cơ thể.

Sản phẩm được dùng để tránh thai cùng với các biện pháp khác như viên uống tránh thai, bao cao su, miếng dán,…

Cách dùng – liều dùng

Thuốc màng tránh thai VCF
Hình ảnh: Thuốc màng tránh thai VCF

Dùng tay để đưa màng tránh thai VCF vào âm đạo. Màng VCF phải được đưa vào đủ sâu để được tiếp xúc với cổ tử cung. Phải đặt âm đạo ít nhất là 15 phút trước khi phát sinh quan hệ tình dục để màng tan hoàn toàn và hoạt động hiệu quả. Sau khi được đưa vào âm đạo, màng tránh thai CVF này sẽ có khả năng bảo vệ lên tới 3 tiếng. HSD của sản phẩm là 3 năm.

Các bước sử dụng:

Tay phải khô và sạch trước khi thao tác

Tách vỏ sản phẩm theo hướng mũi tên để lấy màng tránh thai

Đưa màng phim vào sâu bên trong tiếp xúc với cổ tử cung

Để trong vòng ít nhất 15 phút trước khi quan hệ tình dục.

Trường hợp không được sử dụng thuốc

Chống chỉ định với người bị dị ứng với Nonoxynol-9 ( hiếm gặp ).

Tác dụng phụ

Không hoặc rất ít tác dụng không mong muốn khi sử dụng màng tránh thai VCF. Đây chính là một biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả.

Rất ít người dùng VCF gặp tình trạng bị kích ứng với âm đạo hoặc dương vật.

 VCF có ít thành phần hơn là các sản phẩm diệt tinh trùng như bọt và kem, tức là các tác dụng không mong muốn xảy ra hiếm gặp hơn so với các sản phẩm chứa Nonoxynol-9 khác.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng thuốc

Sản phẩm không có tác dụng bảo vệ chống lại HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác

Thận trọng khi dùng thường xuyên màng đặt âm đạo có thể sẽ gây kích ứng nhẹ và tăng nguy cơ mắc các bệnh tình dục.

Nếu chỉ dùng một mình VCF thì tỉ lệ tránh thai không cao bằng các phương pháp ngừa thai khác.

Biện pháp ngăn ngừa bệnh tình dục hiệu quả nhất là sử dụng bao cao su.

Tương tác khi sử dụng chung với thuốc khác

Màng tránh thai VCF khi được dùng đồng thời với biện pháp tránh thai dự phòng khác như bao cao su sẽ có hiệu quả nhất.

Cách chọn phương pháp tránh thai phù hợp

Nếu gặp một số vấn đề về sức khỏe hoặc để phòng tránh các rủi ro khác, cần gặp bác sĩ tư vấn trước khi sử dụng bất cứ một biện pháp tránh thai nào

Điều quan trọng nhất cần chú ý là bạn có đang gặp phải bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nào không. Điều này giúp xác định đúng biện pháp tránh thai hiệu quả và ngăn chặn các bệnh lây truyền qua đường tình dục. 

Màng tránh thai CVF có tác dụng ngăn chặn rủi ro mang thai ngoài ý muốn. Ngoài ra các biện pháp ngừa thai sau sẽ giúp bạn có thêm các lựa chọn. Bao gồm:

Thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai có tác dụng làm giảm nguy cơ ung thư tử cung, ngăn ngừa ung thư buồng trứng, giảm mụn trứng cá hoặc giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt. Nhưng cũng có nhược điểm là tăng khả năng ung thư vú hoặc ung thư gan

Bao cao su: Biện pháp hiệu quả nhất để tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Ngoài ra còn có các biện pháp khác như thuốc tiêm tránh thai, miếng bọt tránh thai, đặt vòng tránh thai.

Giá sản phẩm Màng tránh thai CVF

Sản phẩm được bán tại các nhà thuốc.

Giá bán của màng tránh thai CVF dao động trong khoảng từ 100.000 – 140.000VND trên thị trường.

Bạn nên liên hệ các cơ sở uy tín để mua được sản phẩm màng tránh thai CVF đảm bảo chất lượng, tránh mua phải thuốc giả, không đạt được hiệu quả mong muốn khi sử dụng, đôi khi còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Bài trướcEnalapril
Bài tiếp theoThuốc ức chế renin trực tiếp
Tên tôi là Kiều Tuấn Bình (biệt danh Bình Mực). Tôi tốt nghiệp Dược sĩ Đại học Dược Hà Nội năm 2017, là khóa 67 của trường, sở thích đá bóng. Tôi là Founder của Pharma360 - Thông tin tuyển dụng nhân sự ngành Dược là kênh tuyển dụng nhân sự ngành dược lớn nhất Việt Nam. Tôi viết thông tin thuốc, bệnh học,... lên website Heal Central với mong muốn được chia sẻ thông tin khoa học về y tế đến người dùng rộng rãi hơn, đẩy xa thông tin giả mạo và phản khoa học về y tế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây