Thuốc Mibery Gel 4%: Công dụng, Chỉ định, Cách dùng, Giá bán

Mibery Gel 4% là thuốc gì?

Mibery Gel 4% là một thuốc thuộc nhóm thuốc điều trị các bệnh lý, triệu chứng ở da, thường được sử dụng để điều trị mụn trứng cá. Thuốc được bào chế dưới dạng gel bôi ngoài da với thành phần chính có tác dụng dược lý là Erythromycin. Thuốc được đóng trong tuýp chứa 15 gam thuốc. Mỗi tuýp thuốc chứa:

Erythromycin có hàm lượng là 4%.

Một số tá dược như:

  • Butyhydroxytoluen là tá dược có vai trò bảo vệ da, dưỡng ẩm da và ngăn ngừa lão hóa ở da.
  • Hydroxypropyl cellulose là tá dược tạo thể chất gel của thuốc.
  • Ethanol 96% có tác dụng bảo vệ và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Thuốc được sản xuất cũng như được đăng ký bởi công ty TNHH liên doanh Hasan – Dermapharm có địa chỉ tại lô B, đường số 2, KCN Đồng An, Thuận An, Bình Dương.

Thuốc Mibery Gel 4% có số đăng ký là: VD – 21541 – 14.

Tham khảo thêm: Thuốc Erythromycin: Cơ chế tác dụng, chỉ định, kết quả thử nghiệm lâm sàng

Thuốc Mibery Gel 4% có tác dụng gì?

Thuốc được bào chế với thành phần chính là Erythromycin, đây là một kháng sinh nằm tỏng nhóm kahngs sinh Macrolid. Đây là một kháng sinh có phổ tác dụng rộng, chủ yếu là có tác dụng kìm khuẩn đối với các chủng vi khuẩn Gram (+), Gram (-). Ngoài ra thuốc còn có tác dụng lên một số chủng vi khuẩn khác như Mycoplasma, Chlamydia, Rickettsia.

Cơ chế tá dụng: thuốc có khả năng gắn thuận nghịch với tiểu đơn vị ribosom 50S của các vi khuẩn nhạy cảm với thuốc, qua đó ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn. Thuốc chủ yếu có tác dụng kìm khuẩn, tuy nhiên ở các chủng vi khuẩn rất nhạy cảm với thuốc và dùng thuốc ở một nồng độ kháng sinh cao có thể tiêu diệt vi khuẩn. Thuốc có tác dụng tốt nhất ở môi trường kiềm nhẹ đặc biệt là ở các chủng vi khuẩn Gram (-).

Gel Erythromycin có tác dụng ức chế một số vi khuẩn gây bệnh ở da như Propionibacterium acnes,… từ đó có thể làm giảm các triệu chứng viêm, điều trị mụn trứng cá, mụn mủ.

Dược động học

Thuốc được bào chế dưới dạng gel bôi da và được dùng tại chỗ nên lượng thuốc được hấp thu là rất nhỏ, gần như không có ý nghĩa lâm sàng.

Erythromycin được giải phóng từ từ sao đó ngấm vào tuyến bã nhờn và thể hiện tác dụng.

Chỉ định của thuốc Mibery Gel 4%

  • Thuốc được chỉ định sử dụng để điều trị mụn trứng cá, mụn mủ, mụn bọc, sấn viêm.
  • Thuốc có để được kết hợp điều trị với các loại thuốc khác để điều trị các loại mụn khác.

Cách sử dụng thuốc Mibery Gel 4%

Cách sử dụng thuốc Mibery Gel 4%
Cách sử dụng thuốc Mibery Gel 4%

Cách dùng

  • Thuốc được bào chế dưới dạng gel bôi ngoài da nên được dùng tại chỗ.
  • Thuốc chỉ được dùng bôi ngoài da, không được phép uống.
  • Nên vệ sinh sạch vùng da cần bôi thuốc trước khi bôi.
  • Không nên để thuốc tiếp xúc với mắt, mũi, miệng, niêm mạc, đồng thời không nên bôi thuốc vào các vết thương hở. Nếu không may thuốc dính vào các vị trí trên thì nên rửa bằng nước ấm ngay lập tức.
  • Thuốc được khuyến cáo là nên bôi thuốc 1 lần vào buổi sáng và 1 lần vào buổi tối.

Liều dùng

Mỗi ngày bôi 2 lần tại khu vực có mụn.

Thời gian điều trị thường kéo dài trong khoảng 1 đến 3 tháng cho đến khi các triệu chứng có bệnh thuyên giảm.

Tác dụng phụ của Mibery Gel 4%

Một số tác dụng không mong muốn bạn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng thuốc Mibery Gel 4% là: khô da, ngứa ngáy, da tróc vảy, nổi ban, cảm giác bỏng rát ở da.

Các tác dụng không mong muốn này có thể tự hồi phục khi ngừng sử dụng thuốc hoặc kéo dài khoảng cách giữa 2 lần bôi thuốc liên tiếp.

Chống chỉ định của Mibery Gel 4%

Chống chỉ định sử dụng thuốc cho các bệnh nhân tùng dị ứng, quá mẫn với Erythromycin hoặc bất kỳ thành phần tá dược nào có trong thuốc.

Tương tác của Mibery Gel 4% với các thuốc khác

Việc bôi thuốc ngoài da cùng với các chế phẩm có chứa cồn có thể làm mòn da, gây kích ứng da, làm khô da. Lưu ý trong việc sử dụng thuốc.

Thuốc được khuyến cáo là không dùng đồng thời với các chế phẩm dùng ngoài da khác có chứa Clindamycin, do 2 thành phần chính của 2 thuốc có sự cạnh trạnh gắn kết trên tiểu đơn vị ribosom 50S.

Phụ nữ có thai, cho con bú sử dụng Mibery Gel 4% được không?

Phụ nữ có thai không nên sử dụng Mibery Gel 4%
Phụ nữ có thai không nên sử dụng Mibery Gel 4%

Phụ nữ có thai:

Chưa có các nghiên cứu nào về tính an toàn của việc sử dụng thuốc ở phụ nữ có thai, do đó phụ nữ đang mang thai không nên sử dụng thuốc. Chỉ sử dụng khi bác sĩ đã khẳng định rằng lợi ích điều trị thuốc mang lại lớn hơn các nguy cơ tiềm ẩn mà nó có thể gây ra.

Phụ nữ cho con bú:

Chưa có bất kỳ nghiên cứu nào nghiên cứu về tinh an toàn về việc sử dụng Mibery Gel 4% ở phụ nữ đang cho con bú. Do đó các bà mẹ đang cho con bú không nên sử dụng thuốc trừ khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Thuốc Mibery Gel 4% giá bao nhiêu?

Thuốc Mibery Gel 4% tuýp 15g hiện nay trên thị trường có giá là: 15000 VND/ tuýp.

Thuốc Mibery Gel 4% mua ở đâu?

Bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở các nhà thuốc trên phạm vi toàn quốc. Tại Hà Nội bạn có thể tìm mua sản phẩm ở một số nhà thuốc uy tín như nhà thuốc Ngọc Anh, nhà thuốc Lưu Anh,…

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline chăm sóc khách hàng hoặc inbox trực tiếp với Page để được giải đáp.

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *