[Review] Phong Tê Thấp Bà Giằng có tác dụng gì? Giá bao nhiêu?

Phong Tê Thấp Bà Giằng là sản phẩm gì?

Phong Tê Thấp Bà Giằng là một bài thuốc cổ truyền có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh có liên quan tới cơ xương khớp như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống lưng. Ngoài ra sản phẩm còn có tác dụng trên người bị thoái hóa đốt sống cổ, đau dây thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, tê bì chân tay, đau nhức mỏi xương, chân tay rã rời, các khớp có hiện tượng sưng đỏ. Phong Tê Thấp Bà Giằng có hiệu quả làm giảm các triệu chứng đau, nhức đáng kể ở bệnh nhân bị đau xương khớp. Hiện nay sản phẩm được rất nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng.
– Phong Tê Thấp Bà Giằng là một bài thuốc Đông Y có từ khoảng 100 năm trước của nhà thuốc Y học cổ truyền Bà Giằng, sau đó phương thuốc này đã được bà truyền lại cho lương y Phạm Thị Giang. Kết hợp với dây chuyền sản xuất hiện đại tiên tiến, sản phẩm được sản xuất tại Cơ sở sản xuất thuốc YHCT Bà Giằng. Sản phẩm được Bộ y tế công nhận là thuốc và cho phép lưu hành trên thị trường. Thuốc đang ngày càng được hoàn thiện để đem đến sự trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng sử dụng.

Hình ảnh Phong Tê Thấp Bà Giằng mặt trước
Hình ảnh Phong Tê Thấp Bà Giằng mặt trước

– Số đăng ký: VND-1073-02
– Thành phần và hàm lượng: Phong Tê Thấp Bà Giằng là sự kết hợp của nhiều loại thảo dược thiên nhiên quý hiếm khác nhau:

 • 14 mg hàm lượng chiết xuất từ mã tiền chế
 • 14 mg hàm lượng chiết xuất từ Đương quy
 • 14 mg hàm lượng chiết xuất từ Đỗ trong
 • 12 mg hàm lượng chiết xuất từ ngưu tất
 • 8 mg hàm lượng chiết xuất từ quế chi
 • 16 mg hàm lượng chiết xuất từ thương truật
 • 16 mg hàm lượng chiết xuất từ độc hoạt
 • 20 mg hàm lượng chiết xuất từ thổ phục linh
 • Tá dược vừa đủ mỗi viên.

– Dạng bào chế: thuốc được bào chế dạng viên hoàn cứng.
– Quy cách đóng gói: Mỗi hộp Phong Tê Thấp Bà Giằng gồm 1 lọ có chứa 250 hoặc 400 viên hoàn cứng.

Phong Tê Thấp Bà Giằng có tác dụng gì?

Mã tiền có tên khoa học là Strychnos pierreana thuộc họ Mã tiền (Loganiaceae). Mã tiền có nhiều ở các nước thuộc khu vực đông nam á như Lào, Campuchia, Việt Nam, Thái Lan. Chiết xuất hạt mã tiền thu được nhiều loại hoạt chất có tác dụng dược lý dùng để làm thuốc như strychnine, brucine, vomicine, loganin, colubrine, pseudo strychnine. Mã tiền có tác dụng kích thích tăng tiết dịch vị, hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa, ức chế sự phát triển của nhiều loại vi nấm, gây tê thần kinh cảm giác, làm giảm các triệu chứng đau do cơ xương. Mã tiền có thể được sử dụng để điều trị chứng nhược cơ.
Quế chi có tên khoa học là Cinnamomum cassia thuộc họ Long não (Lauraceae). Quế chi là phần cành của cây quê, có nhiều ở nước ta, phân bố nhiều tại các tỉnh miền Bắc. Theo y học cổ truyền, quế có vị đắng thơm và ngọt, có tính ấm; có tác dụng làm giảm triệu chứng đau khớp, đau chân tay, đau ngực, đánh trống ngực. Ngoài ra quế chi còn có tác dụng tăng tiết mồ hôi, trị phong hàn.
Thương truật có tên khoa học là Atractylodes chinensis thuộc họ Cúc (Compositae). Loại thảo dược này có nguồn gốc ở Trung Quốc, hiện nay chưa được trồng phổ biến tại Việt Nam, nguồn nguyên liệu của nước ta chủ yếu vẫn nhập từ nước ngoài về. Người ta thường dùng thân rễ Thương truật phơi hoặc sấy khô để làm thành các vị thuốc bởi phần thân rễ chứa nhiều các hoạt chất như Atractylol, Atractylon, Hinesol, Furaldehyde. Thương truật có tác dụng điều hòa đường huyết, hỗ trợ nâng cao chức năng hệ tiêu hóa, trị chứng đau lưng mỏi gối, tê bì chân tay, nâng cao sức mạnh gân xương.
Độc hoạt có tên khoa học là Angelica laxiflora ( Angelica megraphylla), thuộc họ Hoa Tán (Apiaceae). Độc hoạt là một loại thảo dược quý, có nguồn gốc từ Trung quốc, hiện nay chưa được trồng tại Việt Nam. Người ta thường dùng rễ và thân rễ của độc hoạt để chế biến thành các vị thuốc khác nhau. Một số hoạt chất được tìm thấy trong độc hoạt gồm có Angeloid, Angelicone, Columbianetin, Columbianetin acetate, Columbianadin. Độc hoạt có tác dụng giảm đau, an thần, kháng viêm, điều hòa huyết áp, chống viêm loét dạ dày, chống co thắt, trị các khớp đau do phong, khắc phục tình trạng vận động khó khăn; trị chứng khớp đau mạn tính do phong thấp, thường là ở chân. Độc hoạt còn có thể làm giảm các cơn đau đầu, đau bụng do nhiễm lạnh, đau do bị cảm mạo phong hàn.

Hình ảnh thành phần Phong Tê Thấp Bà Giằng
Hình ảnh thành phần Phong Tê Thấp Bà Giằng

Thổ phục linh có tên khoa học là Smilax glabra thuộc họ hành tỏi (Liliaceae). Thổ phục linh còn có tên gọi khác là cây khúc khắc, mọc hoang tại nhiều nơi ở nước ta. Bộ phận dùng để làm thuốc là phần thân rễ sau khi được phơi hoặc sấy khô. Theo y học cổ truyền, thổ phục linh có vị ngọt tính bình, quy kin can, vị; có tác dụng giải độc gossypol, thanh nhiệt giải độc, trừ thấp lợi khớp, tăng cường sức mạnh gân cốt, bồi bổ cơ thể, chữa các bệnh đau nhức xương khớp, nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, tăng cường sức đề kháng.
Đỗ trọng có tên khoa học là Eucommia ulmoides họ Đỗ trong (Eucommiaceae), có nguồn gốc tại Trung Quốc, hiện nay đã được di thực về Việt Nam nhưng chưa phát triển mạnh mẽ. Người ta thường dùng vỏ cây đỗ trọng để chế biến thành các vị thuốc có tác dụng dược lý cao. Đỗ trọng có tác dụng hạ huyết áp, giảm đau cơ xương khớp, hạn chế tình trạng co giật, tăng cường hệ thống miễn dịch và sức khỏe, giúp gân cốt chắc khỏe hơn.
Ngưu tất có tên khoa học là Achyranthes bidentata thuộc họ Rau dền (Amaranthaceae), có nguồn gốc từ Trung quốc, hiện nay đã được di thực vào Việt Nam và được phân bố khá phổ biến ở nhiều tỉnh. Người ta thường dùng rễ củ ngưu tất làm thuốc do chứa nhiều hợp chất saponin, alkaloid, arginine. Theo y học cổ truyền, ngưu tất có vị đắng chua, tính ôn, quy kinh can thận. Sử dụng ngưu tất giúp tăng cường sức mạnh cơ gân, tăng lưu thông tuần hoàn máu chi dưới, hoạt huyết, lợi tiểu.

Công dụng của Phong Tê Thấp Bà Giằng

Phong Tê Thấp Bà Giằng được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên đem đến nhiều công dụng vượt trội cho người sử dụng:

 • Làm giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp, mỏi tay chân, mệt mỏi toàn thân, buồn bực, chán ăn, chân tay khó cử động, cải thiện tình trạng sưng khi bị viêm khớp.
 • Điều trị một số bệnh lý liên quan tới cơ xương khớp như viêm khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống lưng, thoái hóa đốt sống cổ, đau dây thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn, tê bì chân tay.
 • Làm giảm nhanh chóng và triệt để các cơn đau, tránh tình trạng cơn đau lan từ chi này sang chi khác.
 • Loại bỏ cảm giác nhức trong, tê buốt như có kiến bò thường gặp ở người có vấn đề về xương.
 • Kích thích quá trình tái tạo các tế bào cơ xương mới, hỗ trợ nâng cao sức mạnh cơ xương.
 • Hỗ trợ cải thiện và nâng cao hệ thống miễn dịch cũng như sức đề kháng của cơ thể.
  Hình ảnh Phong Tê Thấp Bà Giằng mặt sau
  Hình ảnh Phong Tê Thấp Bà Giằng mặt sau

Phong Tê Thấp Bà Giằng nên dùng cho đối tượng nào?

 • Đối tượng gặp tình trạng viêm khớp dạng thấp, thoái hóa đốt sống lưng, thoái hóa đốt sống cổ, đau dây thần kinh tọa, đau thần kinh liên sườn.
 • Đối tượng có các triệu chứng: tê bì chân tay, đau nhức mỏi xương, chân tay rã rời, các khớp có hiện tượng sưng đỏ, nhức trong.
 • Thuốc phù hợp với người lớn và trẻ em từ 5 tuổi trở lên.

Cách sử dụng

Phong Tê Thấp Bà Giằng được bào chế dạng viên hoàn cứng, đường dùng là đường uống.
Một số hướng dẫn khi sử dụng sản phẩm:

 • Khuyến cáo nên sử dụng thuốc nguyên viên. Không nên bẻ đôi hay nhai vỡ viên thuốc, việc làm đó khiến ảnh hưởng tới quá trình giải phóng của các hoạt động, từ đó ảnh hưởng tới hiệu quả của sản phẩm.
 • Tốt nhất là nên dùng thuốc cùng với lượng lớn nước lọc.
 • Sử dụng sản phẩm sau bữa ăn để thuốc hấp thu được tốt nhất và không gây ra kích ứng trên niêm mạc dạ dày.
 • Trong liệu trình điều trị bằng Phong Tê Thấp Bà Giằng, cần tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ như uống thuốc đều đặn, đúng giờ, không quên liều.

Liều lượng sử dụng

Liều sử dụng Phong Tê Thấp Bà Giằng phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng bệnh lý của mỗi người để hiệu chỉnh sao cho đạt được đáp ứng tốt nhất:
Liều sử dụng điều trị bệnh xương khớp cho người lớn:

 • Đối với trường hợp điều trị đau thắt lưng, khó khăn khi cúi xuống: mỗi ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần 12 viên hoàn cứng, thời gian sử dụng tối thiểu từ 1 cho đến 2 tuần.
 • Đối với trường hợp điều trị tê bì chân tay: mỗi ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần 12 viên hoàn cứng, thời gian sử dụng tối thiểu từ 2 cho đến 3 tuần.
 • Đối với trường hợp điều trị thoái hóa cột sống: mỗi ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần 12 viên hoàn cứng, thời gian sử dụng tối thiểu từ 1 cho đến 2 tháng.
 • Đối với trường hợp điều trị đau thần kinh tọa: mỗi ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần 12 viên hoàn cứng, thời gian sử dụng tối thiểu từ 1 cho đến 2 tuần.

Liều sử dụng điều trị bệnh xương khớp cho trẻ em từ 5 tuổi trở lên: mỗi ngày sử dụng 3 lần, mỗi lần 4 viên hoàn cứng
Liều sử dụng điều trị bệnh xương khớp cho trẻ em từ dưới 5 tuổi: Hiện nay chưa có chỉ định sử dụng Phong Tê Thấp Bà Giằng cho nhóm đối tượng này.
Trong liệu trình sử dụng Phong Tê Thấp Bà Giằng, bệnh nhân không tự ý thay đổi liều khi chưa có sự cho phép của bác sĩ điều trị. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà bác sĩ có thể điều chỉnh chế độ liều và thời gian sử dụng cho từng cá thể.

Hình ảnh Phong Tê Thấp Bà Giằng mặt bên
Hình ảnh Phong Tê Thấp Bà Giằng mặt bên

Không sử dụng trong trường hợp nào?

 • Không sử dụng sản phẩm cho người có tiền sử dị ứng với bất kì thành phần nào có trong sản phẩm.
 • Chống chỉ định với phụ nữ đang mang thai và đang cho con bú.
 • Không sử dụng thuốc cho trẻ em dưới 5 tuổi.
 • Chống chỉ định với những người có thể nhiệt (do Phong Tê Thấp Bà Giằng chứa 1 số loại thảo dược có tính ấm)
 • Không chỉ định sử dụng thuốc này cho bệnh nhân có tiền sử suy giảm chức năng gan, thận mạn tính.

Phong Tê Thấp Bà Giằng có tốt không?

Thuốc điều trị xương khớp Phong Tê Thấp Bà Giằng có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên, an toàn đối với người sử dụng, được Bô y tế cấp phép và chứng nhận là thuốc. Thuốc thể hiện công năng vượt trội của mình sau thời gian ngắn sử dụng, với tình trạng xương khớp nhẹ chỉ cần từ 1 cho đến 2 tuần đã khỏi bệnh. Với lịch sử hơn 100 năm, Phong Tê Thấp Bà Giằng ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình. Giá thành thuốc tương đối thấp so với nhiều loại thuốc Tây y khác, được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng trong nhiều năm qua.

Review của khách hàng sau khi sử dụng Phong Tê Thấp Bà Giằng?

Một số phản hồi đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng thuốc Đông y Phong Tê Thấp Bà Giằng:
“Do tuổi tác mà sức khỏe của mình ngày càng suy giảm, cơ thể thường xuyên mệt mỏi, gần đây thì mình thường xuyên bị đau lưng làm ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt. Sau khi đi khám, biết mình bị thoái hóa cột sống lưng, bác sĩ đã khuyên sử dụng Phong Tê Thấp Bà Giằng. Qua tìm hiểu mình thấy Phong Tê Thấp Bà Giằng có nguồn gốc thảo dược nên rất yên tâm sử dụng. Mình đã dùng hết 2 lọ và tình trạng được cải thiện rất nhiều, đã không còn đau nhiều như trước nữa, cơ thể cũng khỏe mạnh hơn. Mình sẽ uống tiếp 1 lọ để điều trị triệt để tình trạng của mình.”
“Tôi đã từng sử dụng Phong Tê Thấp Bà Giằng và rất hài lòng về hiệu quả mà nó mang lại. Thuốc có nguồn gốc thảo dược nên không gây ra các tác dụng phụ. Sản phẩm chất lượng cao nhưng giá thành tương đối thấp, phù hợp với nhiều người.”

Phong Tê Thấp Bà Giằng được nhiều người tin dùng
Phong Tê Thấp Bà Giằng được nhiều người tin dùng

Phong Tê Thấp Bà Giằng có tác dụng không mong muốn không?

Phong Tê Thấp Bà Giằng được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên lành tính, an toàn đối với người sử dụng, hầu như không gây ra tác dụng không mong muốn trên người sử dụng. Trong quá trình nghiên cứu không ghi nhận phản ứng phụ của thuốc.
Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu bệnh nhân nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào bất thường thì nên báo lại cho bác sĩ điều trị để được tư vấn và hướng dẫn điều trị phù hợp.

Chú ý và Thận trọng

Trong quá trình sử dụng Phong Tê Thấp Bà Giằng cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Sử dụng sản phẩm trong những ngày đầu tiên bệnh nhân có thể cảm thấy đau hơn bình thường, điều này chứng tỏ thuốc đang phát huy tác dụng.
 • Thận trọng khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân có tiền sử bệnh lý liên quan tới gan thận ở mức độ nhẹ và trung bình.
 • Kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện khoa học để nâng cao hiệu quả điều trị, hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Kiêng một số loại thực phẩm như cua đồng, cá đồng, cá chép, thịt gà, xôi nếp.
 • Bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ phòng từ 25 cho đến 30 độ C, độ ẩm không quá 80%. Tốt nhất nên để sản phẩm ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh những nơi ẩm thấp hay có có ánh sáng chiếu trực tiếp cường độ cao.
 • Viên hoàn cứng có thể có hiện tượng chảy nước, đổi màu, mốc khi đậy hở nắp hoặc quá hạn sử dụng. Nên ngưng sử dụng khi thuốc đã bị hỏng và thu hồi tại nơi quy định (nếu có).
  Thận trọng khi sử dụng Phong Tê Thấp Bà Giằng
  Thận trọng khi sử dụng Phong Tê Thấp Bà Giằng

Ảnh hưởng lên phụ nữ có thai và cho con bú

Một số hoạt chất trong Phong Tê Thấp Bà Giằng gây độc với thai nhi và trẻ sơ sinh, do vậy chống chỉ định thuốc này cho phụ nữ đang trong thai kỳ và phụ nữ đang cho con bú.

Cách xử trí quá liều, quên liều

Đối với trường hợp bệnh nhân dùng quá liều: Khi sử dụng quá liều Phong Tê Thấp Bà Giằng, bệnh nhân thường có biểu hiện nôn nao, khó chịu, mạch đập nhanh và mạnh, chân tay tê cứng không cử động được. Bệnh nhân cần được đưa tới bệnh viện càng sớm càng tốt để có biện pháp khắc phục kịp thời.
Đối với trường hợp bệnh nhân quên liều: Bệnh nhân sử dụng bổ sung liều đã quên sau khi phát hiện, đảm bảo các liều cách nhau tối thiểu 4 giờ. Trong trường hợp sát liều tiếp theo thì có thể bỏ qua liều đã quên và sử dụng liều tiếp theo bình thường. Chú ý không sử dụng gấp đôi liều trong 1 lần hay bỏ quên liều quá 2 lần trong liệu trình điều trị.

Phong Tê Thấp Bà Giằng giá bao nhiêu?

Phong Tê Thấp Bà Giằng có giá 55.000- 65.000 đồng/ hộp 250 viên hoàn cứng hoặc 80.000- 90.000 đồng/ hộp 400 viên hoàn cứng. Giá cả có thể được điều chỉnh ở các nhà thuốc và khu vực khác nhau nên các bạn có thể tìm hiểu trước giá của một vài nhà thuốc trước khi quyết định mua sản phẩm

Mã vạch sản phẩm Phong Tê Thấp Bà Giằng
Mã vạch sản phẩm Phong Tê Thấp Bà Giằng

Phong Tê Thấp Bà Giằng mua ở đâu Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh?

Để mua được Phong Tê Thấp Bà Giằng chính hãng các bạn có thể liên hệ với Heal Central để đặt mua và nhận được sự tư vấn nhiệt tình đến từ dược sĩ đại học qua hotline 0333.40.50.80 ở góc màn hình.
Phong Tê Thấp Bà Giằng hiện nay được phân phối và bày bán tại nhiều hiệu thuốc. Theo khảo sát thị trường đã phát hiện ra những lô thuốc làm giả, làm nhái, những lô thuốc kém chất lượng của sản phẩm với mục đích trục lợi từ người tiêu dùng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người sử dụng. Do vậy, độc giả có nhu cầu sử dụng sản phẩm nên mua tại những nhà thuốc uy tín. Gợi ý một số nhà thuốc đạt tiêu chuẩn chất lượng được Bộ y tế cấp phép kinh doanh như nhà thuốc Lưu Anh, nhà thuốc Ngọc Anh, nhà thuốc Bimufa… để mua được sản phẩm chính hãng với giá cả tốt nhất. Độc giả có thể trực tiếp liên hệ theo số hotline của nhà thuốc để được tư vấn trực tiếp.
Xem thêm sản phẩm hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp:
Professor’s Pill Keluaran Baru có tốt không, giá bao nhiêu?

Thông tin về Phong Tê Thấp Bà Giằng bị đình chỉ lưu hành

Sau khi tiến hành kiểm tra mẫu Phong Tê Thấp Bà Giằng từ hộp mang SĐK V23-H12-16, số lô: 05.03.2018, HD 03:2020 đã thu được kết quả rằng mẫu này không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu. Theo báo cáo thì trên mẫu sản phẩm trên chứa những chất có độc tính mức độ 2. Cục Quản Lý y Dược Cổ Truyền đã ra thông báo rằng nhà sản xuất cũng như phân phối tiến hành thông báo đến các nhà thuốc, đại lý và thu hồi toàn bộ lô sản phẩm trên. Để đảm bảo an toàn, Cục còn cho kiểm tra thêm một số mẫu thuốc ở một vài cơ sở sản xuất khác.

Báo chí nói về Phong Tê Thấp Bà Giằng bị thu hồi