Hãng dược 125 năm tuổi gây ấn tượng với tăng trưởng ngoạn mục trong đại dịch

Nền kinh tế thế giới nói chung và nền kinh tế dược phẩm nói riêng đã chịu những ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch covid 19 trong năm vừa qua. Tuy nhiên, một hãng dược phẩm của Đức – STADA đã mạnh mẽ vượt qua cơn sóng này với mức doanh thu 18% – một con số vô cùng ấn tượng trong thời kỳ dịch covid bùng nổ hiện nay.

Trong suốt năm vừa qua, toàn thể nhân viên của STADA đã cống hiến hết sức mình hỗ trợ và đồng hàng cùng ngành y tế thế giới trong cuộc chiến cam go với virus corona.

STADA đã mạnh mẽ vượt qua cơn sóng covid-19 với mức doanh thu 18%

CEO STADA – ông Peter Goldschmidt chia sẻ về khoảng thời gian đó với niềm tự hào về sức chiến đấu mạnh mẽ của tập đoàn: “Tôi tự hào về cách đội ngũ STADA đã làm việc không mệt mỏi với hàng trăm đối tác trong bối cảnh đại dịch, để tiếp tục cung cấp thuốc và truyền tải được mục đích của chúng tôi là chăm sóc sức khỏe mọi người như một người bạn đồng hành đáng tin cậy”

CEO STADA - ông Peter Goldschmidt
CEO STADA – ông Peter Goldschmidt

Lợi nhuận trước thuế tăng 15% trong năm 2020

Theo báo cáo thống kê của STADA trong năm 2020, thu nhập trước lãi vay, thuê, khấu hao (EBITDA) đạt 15% theo tỷ giá cố định, đạt con số tăng trưởng là 713 triệu EUR.

Tập đoàn STADA tập trung vào các thương vụ mua lại, đầu tư vào các chuỗi cung ứng và các hoạt động kinh doanh cũng như tiếp thị. Từ đó giúp mức doanh thu và lợi nhuận của STADA đạt đến con số đáng mơ ước như trên.

Tổng cộng năm 2020, STADA đã thực hiện thành công 7 thương vụ, bao gồm việc mua lại thực phẩm bổ sung khoáng chất vitamin của Walmart ở Trung và Đông Âu. Kết hợp cùng danh mục đầu tư từ GSK và các thương hiệu Takeda. Bên cạnh đó, 80 các giao dịch lớn bé cũng là một trong những yếu tố đẩy mạnh doanh thu của STADA trong năm vừa qua.

STADA đã thành công đứng đứng ở vị trí thứ nhất, là một nhà cung cấp bền vững các loại vật tư y tế và dược phẩm. Năm 2020. trong các cuộc thanh tra và giám sát, cơ sở sản xuất dược phẩm tại đây đều đạt chuẩn và không phát hiện vấn đề phát sinh nào khác.

Nói về doanh thu trong năm vừa qua, CEO STADA – ông Peter Goldschmidt chia sẻ: “Doanh thu vượt trội và sự gia tăng lợi nhuận phản ánh khả năng cũng như tinh thần kinh doanh tuyệt vời của đội ngũ nhân sự STADA trên toàn cầu. Chiến lược của chúng tôi nhằm định vị STADA là đối tác tin cậy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, dược phẩm đặc trị và thuốc generic đang thành công tốt đẹp”

Top 5 thị trường sản phẩm chăm sóc sức khỏe châu Âu

Trên thị trường sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại châu Âu, STADA lọt top 5 và thành công đứng thứ 4 về thuốc generics trên toàn châu lục.

Trong năm 2020, cả thế giới chứng kiến sự gia tăng doanh số của STADA với phần khúc thuốc generics tại Bỉ và Pháp. Tại Nga/CIS con số tăng trưởng này theo tỷ giá cố định lên tới 12%.

Các sản phẩm về thuốc chăm sóc sức khỏe và các thuốc đặc trị đạt doanh số lên lên đến 3,01 tỷ EUR – chiếm khoảng một nửa doanh số bán hàng của tập đoàn STADA trong năm 2020.

Mang chất lượng châu Âu đến Việt Nam

STADA tại Việt Nam tự hào là nơi cung cấp thuốc đạt chất lượng tương đương với các loại thuốc đang lưu hành tại châu Âu. Nhà máy sản xuất dược phẩm của hãng STADA được xây dựng trên các tiêu chuẩn khắt khe nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng thuốc. Vì vậy, các loại thuốc của STADA luôn là lựa chọn hàng đầu không chỉ của người tiêu dùng mà các nhà thuốc và bệnh viện đều lựa chọn để mang đến tay người sử dụng. Các dòng sản phẩm của STADA tập trung và nhóm thuốc đặc trị trong bệnh viện, các bệnh hiểm nghèo, các loại bệnh cấp và mạn tính tại hầu hết các chuyên khoa.

Các sản phẩm của STADA
Các sản phẩm của STADA

Không chỉ phục vụ nhu cầu chăm chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, STADA Việt Nam còn xuất khẩu ra cả châu Âu và một số nước khác trên thế giới.

STADA cũng là một cổ đông lớn của CTCP PYMEPHARCO – công ty sản xuất dược phẩm đi đầu với chuỗi các nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP châu Âu tại Việt Nam. Đây cũng là đòn bẩy đưa vị trí của STDA thành một nhà sản xuất và kinh doanh đứng đầu trong lĩnh vực dược phẩm của Việt Nam.

Nói về thị trường dược phẩm Việt Nam, CEO Goldschmidt đã có những nhận định “Việt Nam là một trong những thị trường tăng trưởng quan trọng tại châu Á, nơi Tập đoàn muốn tiếp tục mở rộng trong tương lai. Việc đầu tư vào PYMEPHARCO đóng vai trò to lớn trong việc phát triển thị trường Ðông Nam Á và các khu vực lân cận”

Trong năm 2020, STADA tự hào dẫn đầu với hơn 20 sản phẩm lọt top 3 trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với các loại thuốc không kê toa (OTC) và chăm sóc sức khỏe (CHC) tại châu Âu. Trong cùng năm, STADA vinh dự dẫn đầu trong nghiên cứu phát triển doanh nghiệp trong cuộc bầu chọn của tạp chí hàng đầu thế giới tổ chức về lĩnh vực này (CHi)

Tại thị trường Việt Nam, các sản phẩm OTC và CHC đều là những sản phẩm chất lượng cao mà STADA đã cam kết để cung cấp và phân phối như: Natures Aid, Thornton & Ross (Vương quốc Anh), Walmark (Cộng hòa Séc) …

Thông tin về STADA Arzneimittel AG

STADA Arzneimittel AG ra đời năm 1895 tại Đức bởi nhóm các dược sĩ tại đây. Trên con đường hình thành và phát triển trong suốt 125 năm qua, hãng dược phẩm STADA với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của hơn 20 quốc gia với tổng số lượng nhân viên đạt 120.000 nhân viên. Các sản phẩm chiến lược của công ty bao gồm 2 dòng thuốc tẹu cột Generics, dược phẩm điều trị và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe (CHC).

Ngày viết:
Dược sĩ Phạm Chiến tốt nghiệp trường đại học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong đào tạo hệ dược sĩ tại Việt Nam. Hiện anh đang công tác tại khoa dược của một bệnh viện lớn tại Hà Nội với vai trò là dược sĩ lâm sàng. Là một biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, anh luôn muốn chia sẻ thật nhiều kiến thức y tế - sức khỏe bổ ích cho mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *