Thông tin về Công ty Dược phẩm GSK (Glaxo Smith Kline)

Giới thiệu về Công ty Glaxo Smith Kline (GSK)

Công ty GSK có tên đầy đủ là Glaxo Smith Kline, là một công ty Dược phẩm nổi tiếng hàng đầu thế giới, có trụ sở ở Brentford, London – Anh, các chi nhánh có ở khắp thế giới.
Chủ tịch hội đồng quản trị hiện tại của GSK là ông Philip Hampton.
CEO của GSK: Bà Emma Walmsley.
Ở Việt Nam công ty GSK có nhiều chi nhánh tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành khác.
Với tiêu chí đặt bệnh nhân lên vị trí hàng đầu, các chuyên gia không ngừng tìm tòi và phát minh ra những thành tựu khoa học mới, và áp dụng chúng để tạo ra những thuốc, sản phẩm chất lượng nhất phục vụ cho người bệnh.
GSK có mặt và đầu tư vào thị trường Việt Nam từ rất sớm, từ đó đến nay đã phát triển thành hệ thống chi nhánh rộng lớn khắp cả nước, góp phần nâng cao sức khỏe và phục vụ tốt nhất cho người dân Việt Nam. 

Địa chỉ công ty GSK tại Việt Nam

Trụ sở chính tại Việt Nam (GlaxoSmithKline Vietnam Rep Office) đặt tại Metropolitan Building, Phòng 701 Lầu 7, 235 Đồng Khởi, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh (Số điện thoại : 028 3824 8718). GSK Việt Nam có tên chính thức là GlaxoSmithKline Pte. Ltd.
Google Map: https://goo.gl/maps/i3xBBbzu53AQkLp87
Trụ sở tại Hà Nội của Dược phẩm GSK Việt Nam là tại tòa nhà Cornerstone – Phòng 603 – 16 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số điện thoại liên hệ: 024.3936.2607

Lịch sử thành lập của Công ty Glaxo Smith Kline

Công ty Glaxo Smith Kline có tiền thân là hai Công ty Glaxo Wellcome và Smith Kline, thành lập từ những năm 1961.

Trụ sở chính của Công ty GSK
Trụ sở chính của Công ty GSK

Năm 2000, hai Công ty sáp nhập vào nhau và lấy cái tên là GSK (GlaxoSmithKline).
Với bề dày lịch sử lâu đời, Công ty đã nghiên cứu và cho ra đời rất nhiều sản phẩm nổi tiếng và được sử dụng như các thuốc điều trị đầu tay như thuốc giảm đau, thuốc kháng sinh, thuốc hen suyễn, thuốc điều trị ung thư và đặc biệt là vaccin, đây là mảng đem lại lợi nhuận khổng lồ cho công ty.

Chiến lược phát triển của công ty GSK

Ngay từ những năm đầu thành lập, công ty đã phát minh và cho ra đời hoạt chất, Paracetamol, sản phẩm kinh điển của thời đại, có tác dụng giảm đau, hạ sốt được ưa chuộng sử dụng nhất từ trước đến nay.
Ngoài ra, một kháng sinh kinh điển được Công ty GSK sản xuất và thương mại hóa là Amoxicillin, kháng sinh nhóm Beta – lactame đã từng là kháng sinh sử dụng rất phổ biến, tuy hiện nay kháng sinh này đã bị vi khuẩn kháng nhiều nhưng vẫn được sử dụng để điều trị một số tình trạng nhiễm khuẩn.

Một cơ sở của Công ty GSK tại Việt Nam
Một cơ sở của Công ty GSK tại Việt Nam

Do đó có thể thấy Công ty GSK là một trong những đơn vị tiên phong trên thế giới trong việc tìm tòi và phát minh ra thuốc mới phục vụ sức khỏe cho người bệnh.
Tuy nhiên khoảng trước năm 2015, nhiều Công ty dược phẩm nổi lên và cạnh tranh quyết liệt, đe dọa vị thế hàng đầu của GSK, bằng chứng là lợi nhuận kinh tế bị sụt giảm đáng kể, trước tình hình đó, GSK đã phải tiến hành tìm ra người đứng đầu mới giúp Công ty thay đổi tình hình.
Tháng 5/2015, Công ty GSK tổ chức bầu cử ông Philip Hampton làm Chủ tịch hội đồng quản trị thay cho ông Christopher, với nhiều chính sách đúng đắn đã đưa Công ty trở lại đà phát triển như vốn có.
Công ty GSK những năm gần đây vẫn đầu tư số tiền cực lớn cho nghiên cứu và phát triển thuốc mới (khoảng 3,5 tỷ bảng mỗi năm), điển hình là thuốc điều trị HIV Tivicay doanh thu tăng trưởng nhanh chóng.
Bên cạnh đó, GSK còn nghiên cứu phương pháp điều trị bằng liệu pháp gen, đang chờ cơ quan quản lý kiểm định và phê duyệt, nếu thành công thì đây sẽ là bước tiến vô cùng mạnh mẽ của Công ty này.

Tầm nhìn – sứ mệnh của Công ty GlaxoSmithKline (GSK)

Công ty GSK từ trước đến nay vẫn luôn tâm niệm sứ mệnh luôn đặt yếu tố sức khỏe người bệnh lên hàng đầu, luôn tìm và phát minh những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất cho bệnh nhân.
Đối với thị trường Việt Nam, GSK vẫn luôn nhắc nhở các chi nhánh, văn phòng đại diện phải luôn đánh giá tình hình, nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu của người bệnh, trong năm 2020 đạt mục tiêu phục vụ hơn 5 triệu người bệnh, góp một phần công sức đối với sức khỏe bệnh nhân.
Tháng 11/2019, Cơ quan quản lý dược Cộng đồng Châu Âu đã cấp giấy chứng nhận GMP Châu Âu cho nhà máy Dược phẩm và nhà máy OSD cho Công ty Savipharm.
Sau đó Savipharm đã trở thành đối tác chiến lược của GSK ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và một số quốc gia lớn như Trung Quốc, Nhật Bản.

Lễ ký kết hợp tác giữa GSK và Savipharm
Lễ ký kết hợp tác giữa GSK và Savipharm

Hàng năm các chi nhánh và văn phòng đại diện của GSK vẫn thường xuyên tổ chức các chương trình từ thiện, giúp đỡ những nơi khó khăn. Nhiều lần cấp phát thuốc miễn phí cho các tổ chức thiện nguyện, chi tiền ủng hộ và cử nhân viên tham gia các hoạt động công ích xã hội, bảo vệ môi trường, bảo vệ thiên nhiên.
Về phần mình, Công ty vẫn luôn định hướng vừa chăm sóc khách hàng, vừa tạo trung vào R&D để công ty vẫn phát triển và đủ thế cạnh tranh với những tập đoàn lớn như Pfizer, Novartis. 

Một số loại thuốc, sản phẩm nổi tiếng của Công ty GlaxoSmithKline GSK

GSK có rất nhiều thuốc và sản phẩm nổi tiếng, được ưa chuộng sử dụng cũng như thuốc đầu tay trong điều trị.
Một số thuốc kinh điển của GSK như Paracetamol với tên biệt dược là Panadol, hiện nay là thuốc giảm đau, hạ sốt với doanh thu khổng lồ. Nhiều biệt dược khác có thể kể đến như Panadol extra, Panadol dạng viên sủi, Panadol cảm cúm cũng là những sản phẩm phổ biến trên thị trường.

Panadol - thuốc "kinh điển" của GSK
Panadol – thuốc “kinh điển” của GSK

Các thuốc kháng sinh cũng là một mảng thế mạnh của công ty GSK.

  • Với thành tựu đưa amoxicillin thành sản phẩm thương mại hóa, lợi nhuận đem lại vô cùng lớn. Do hiện nay dạng amoxicillin đã bị vi khuẩn kháng nhiều nên các chuyên gia của Công ty đã có ý tưởng kết hợp kháng sinh amoxicilin và acid clavulanic, đem lại hiệu quả điều trị vượt trội. Biệt dược đầu tiên là Augmentin, thuốc này đã giúp điều trị cho hàng triệu bệnh nhân và cũng đem lại lợi ích kinh tế không nhỏ.
  • Một thuốc kháng sinh khác cũng rất nổi tiếng là Cefuroxim với biệt dược là Zinnat, kháng sinh thuộc nhóm Cepharosporin, có phổ kháng khuẩn rộng, điều trị được nhiều dạng nhiễm khuẩn khác nhau. 

Các thuốc kháng sinh nổi tiếng của GSK
Các thuốc kháng sinh nổi tiếng của GSK

Các vaccin nổi tiếng của GSK có thể kể đến như Poliorix trong phòng bại liệt, Engerix B phòng viêm gan B và nhiều sản phẩm vaccin khác.
Thuốc tiêm phòng viêm gan B Engerix của GSK
Thuốc tiêm phòng viêm gan B Engerix của GSK

GSK cũng có nhiều thành tựu và thành công trong phát minh ra các thuốc giúp điều trị hen, một chế phẩm nổi tiếng và thịnh hành hiện nay là Ventolin, chứa thành phần Salbutamol – hoạt chất đầu tay trong điều trị hen phế quản.
Ventolin - chế phẩm nổi tiếng điều trị hen của GSK
Ventolin – chế phẩm nổi tiếng điều trị hen của GSK

Về mảng chăm sóc sức khỏe, sản phẩm Sensodyne đang là mặt hàng hot trong chăm sóc răng miệng, được ưa chuộng sử dụng rất nhiều tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới.
Kem đánh răng Sensodyne của Công ty GSK
Kem đánh răng Sensodyne của Công ty GSK

Văn hóa Công ty GlaxoSmithKline (GSK)

Quan điểm của GSK là yếu tố con người luôn là mấu chốt để quyết định cho sự thành công, do đó các nhân viên của công ty luôn được định hướng để phát triển các kỹ năng, tư duy để có thể phát huy hết tiềm lực của mình.
Vì là một công ty đa quốc gia với hàng trăm ngàn nhân viên, GSK luôn cố gắng xây dựng nên một môi trường làm việc vừa có sự gắn kết, vừa có sự cạnh tranh công bằng, trên tinh thần tích cực để giúp công ty có thể phát triển, không có sự phân biệt nhân viên nam nữ, thậm chí còn tạo thêm điều kiện cho các nhân viên nữ phát huy khả năng của mình.
Về chế độ lương, GSK vẫn luôn xây dựng hệ thống lương làm việc, lương thưởng xứng đáng cho nhân viên của mình.
Mới mức lương cơ bản thuộc dạng top đầu đối với lĩnh vực dược phẩm, công ty luôn nhận được sự quan tâm lớn đối với những người hoạt động trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.

Nhân viên và nhà máy Công ty GSK tại Việt Nam
Nhân viên và nhà máy Công ty GSK tại Việt Nam

Các nhân viên nếu làm việc cố gắng và đóng góp những ý tưởng mới đem lại tiềm năng lợi nhuận còn được hưởng chế độ thưởng lương cũng như thăng tiến đến với những vị trí xứng đáng hơn.
Bên cạnh đó, chế độ bảo hiểm cũng như phúc lợi xã hội cũng được công ty đóng góp đầy đủ, tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho các nhân viên, giúp họ có thể yên tâm cống hiến trí tuệ của mình.
Công ty GSK hàng năm vẫn luôn có những đợt tuyển dụng nhân viên mới, giúp tìm ra những con người tiềm năng, có thể giúp công ty phát triển và đi lên trở thành công ty top 1 thế giới. Những ai có khả năng phát triển có thể được cử đi đào tạo thêm về mặt kỹ năng để có thể phục vụ cho Công ty ở mức độ cao hơn, đồng thời cũng nhận được đãi ngộ tốt hơn.

GSK Việt Nam tuyển dụng như thế nào?

Công ty GSK là một trong những tập đoàn lớn hàng đầu thế giới, hàng năm tại Việt Nam vẫn có rất nhiều đợt tổ chức phỏng vấn, tuyển thêm nhân viên có trình độ đạt yêu cầu tham gia vào hệ thống công ty.
Khi làm việc tại GSK, nhân viên sẽ nhận được những chế độ, chính sách lương thưởng xứng đáng với công sức bỏ ra.
Hiện nay, công ty GSK đang tuyển nhân viên ở vị trí Trình dược viên ETC ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lẻ khác.
Về yêu cầu: Tốt nghiệp chuyên ngành Y – Dược trình độ đại học.
Kinh nghiệm: Có hoặc không có kinh nghiệm đều có thể đăng ký phỏng vấn, công ty sẽ dựa vào năng lực hiện có của bạn để cân nhắc tuyển dụng và đào tạo các kỹ năng cần thiết cho bạn.
Quyền lợi: Khi trúng tuyển trở thành nhân viên của Công ty, bạn sẽ tham gia vào công việc mà cấp trên yêu cầu.
Công ty sẽ bảo đảm chế độ lương hợp lý, có thưởng hàng tháng nếu doanh số bán hàng của bạn vượt mức đề ra.
Ngoài ra, chế độ bảo hiểm, phúc lợi xã hội cùng các hoạt động khám sức khỏe định kỳ, hoạt động ngoài trời vui chơi du lịch công ty cũng thường xuyên tổ chức cho nhân viên.
Nhằm đảm bảo đời sống cho nhân viên được tốt nhất, do đó nhân viên sẽ dốc sức để phát triển công ty.
Nếu bạn có nhu cầu ứng tuyển, hãy liên hệ tới số điện thoại 024.3936.2607 – số chính thức của trụ sở chính tại Việt Nam, hoặc đến các trụ sở của Công ty tại các tỉnh để nộp đơn phỏng vấn.