[Top] 5 loại que thử thai tốt và CHÍNH XÁC nhất hiện nay dành cho chị em

Que thử thai từ lâu đã không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người. Cũng vì vậy, hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều loại que thử thai khác nhau làm cho các bạn hoang mang, không biết rằng que thử thai nào là loại tốt và sử dụng như thế nào để độ chính xác que thử thai cao nhất. Bài viết này sẽ giải thích và đem đến cho các bạn những thông tin sử dụng của các loại que thử thai và Top 5 loại que thử thai cho kết quả chính xác nhất và được nhiều người tin dùng.

Que thử thai nên sử dụng khi nào?

Hầu như khi mang thai một thời gian bạn sẽ có các biểu hiện như chậm kinh, buồn nôn, chóng mặt. mệt mỏi,… Tuy nhiên những biểu hiện này có thể xuất hiện khá muộn sau một vài tháng hoặc có những người biểu hiện ít, thậm chí không có biểu hiện gì. Sử dụng que thử thai là một biện pháp rẻ tiền, đơn giản mà có độ chính xác cũng khá cao. Que thử thai có thể phát hiện bạn mang thai chỉ sau khoảng từ 7 cho đến 10 ngày sau khi quan hệ, vì vậy phương pháp này cũng mang lại kết quả nhanh và sớm. Giúp cho những bạn muốn biết việc mình có thai hay chưa một cách sớm nhất.

Tham khảo thêm: [BÁC SĨ TƯ VẤN] Top 10+ Biện pháp tránh thai an toàn nhất hiện nay 2020

Cách sử dụng que thử thai

Cách sử dụng que thử thai
Cách sử dụng que thử thai

Các bạn cần biết các bước làm cơ bản để sử dụng được que thử thai:

Bước 1: Lấy 1 lượng nước tiểu vừa đủ vào trong cốc, bạn không cần lấy quá đầy nhưng cũng không nên lấy quá ít.

Bước 2: bóc que thử thai khỏi túi  bảo vệ, cắm đầu que thử vào cốc theo hướng mũi tên chỉ xuống trên que. Bạn không được để mặt nước tiểu ngập quá mũi tên đâu nhé vì sẽ làm kết quả sai đấy.

Bước 3: Để yên cốc và que thử, đợi sau 5 phút và xem kết quả.

Cách xem kết quả que thử thai:

Trên que thử thai có 2 vạch hồng cho thấy bạn đã mang thai ;

Que thử thai chỉ có 1 vạch hồng cho thấy bạn không mang thai.

Nếu que thử không lên vạch thì có thể que đó đã bị hỏng, bạn cần phải thử bằng que thử khác.

5 loại que thử thai phổ biến hiện nay

Que thử thai Chip-Chips

Que thử thai Chip-Chips
Que thử thai Chip-Chips

Que thử thai Chip-Chips là một trong những loại que thử thai tốt và được nhiều người dùng nhất trong thị trường hiện nay. Que thử thai Chip-Chips là một sản phẩm đến từ Việt Nam được sản xuất bởi công ty Cổ phần Tanaphar, nhưng về về chất lượng cũng không kém cạnh những công ty nước ngoài với độ nhạy rất cao. Que thử thai Chip-Chips có thể phát hiện được nồng độ hormon HCG chỉ từ 25 mlU/ml. Que thử thai Chip-Chips được sản xuất với công nghệ hiện đại bằng kháng thể kết hợp đặc hiệu, chọn lọc với hormon HCG giúp kết quả thử thai chính xác hơn do sẽ không gây phản ứng chéo nên sẽ không cho kết quả dương tính với các chất khác có trong nước tiểu.

Với que thử thai Chip-chips, bạn có thể phát hiện ngay sau khi thụ tinh chỉ từ 7 đến 10 ngày, cùng với đó ưu điểm của que thử thai Chip-Chips đó là cho kết quả nhanh chỉ sau 5 phút, sử dụng đơn giản, tiện lợi.

Cách dùng que thử thai Chip-Chip rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn đã được in ngay trên hộp qua các bước: Lấy nước tiểu, bóc vỏ nhôm, cắm đầu que thử vào nước tiểu, sau 5 phút bạn có thể đọc kết quả. Lưu ý, khi đã bóc vỏ nhôm bạn nên sử dụng ngay trong vòng 10 phút, nếu sau đó thì phép thử sẽ bị sai.

Hạn sử dụng của que thử thai Chip-Chips là 2 năm.

Giá của que thử thai Chip-Chips cũng rất rẻ do được sản xuất ngay trong nước với giá bán: 10000 đồng 1 hộp.

Độ chính xác của que lên tới 99%, tuy nhiên vẫn có những trường hợp cho kết quả sai do một số yếu tố có thể là khách quan hay chủ quan mà chúng tôi đề cập ở phần lưu ý bên dưới.

Tuy nhiên có một nhược điểm nhỏ là cách lấy nước tiểu không tiện lợi bằng những loại thiết kế thông minh, tuy nhiên với giá rẻ như vậy thì có một chút khuyết điểm như vậy cũng không đáng kể.

Với những ưu điểm như vậy, que thử thai Chip-Chips đánh giá trên thang điểm 10 là 9/10.

Que thử thai Quickstrip

Que thử thai Quickstrip
Que thử thai Quickstrip

Que thử thai Quickstrip là loại que thử thai được sản xuất tại Mỹ và được nhập khẩu từ Việt Nam từ nhiều năm nay.  Que thử thai Quickstrip được nghiên cứu bởi các chuyên gia Mỹ cho kết quả chính xác đến 99%.

Que thử thai Quickstrip cũng có ưu điểm là nhỏ gọn, sử dụng tiện lợi, dễ dàng, cho kết quả sớm chỉ sau 7 ngày sau khi quan hệ. Cách sử dụng cũng giống với que thử thai Chip-Chips nhưng bạn chỉ cần đợi sau 3 phút đã cho ra kết quả.

Hạn sử dụng của que thử thai Quickstrip lên tới 3 năm.

Tuy được nhập khẩu từ Mỹ nhưng giá thành cũng vô cùng rẻ mà chất lượng cũng rất tốt. Giá thành chỉ với 18000 đồng 1 hộp.

Que thử thai Quickstrip đánh giá trên thang điểm 10 cũng là 9/10.

Que thử thai AMESTICK

Que thử thai AMESTICK
Que thử thai AMESTICK

Que thử thai AMESTICK là một thương hiệu đến từ Mỹ, được nhập khẩu vào Việt Nam từ nhiều năm và cũng được sử dụng phổ biến. Đây cũng là một loại que thử thai cho được kết quả chính xác và nhanh nhất. Độ chính xác của que thử thai AMESTICK đạt trên 90%.

Que thử thai AMESTICK có thể phát hiện có thai từ ít nhất 7 ngày sau khi thụ thai. Cách sử dụng dễ dàng tiện lợi là một ưu điểm của que thử thai AMESTICK.

Cách sử dụng cùng với các lưu ý khi sử dụng cũng giống như các loại que thử thai trên.

Hạn sử dụng của que thử thai AMESTICK là 3 năm.

Giá bán của que thử thai AMESTICK cũng khá rẻ: 22.000 đồng 1 hộp

Đánh giá que thử thai AMESTICK trên thang điểm 10 thì que thử thai đạt 8/10 điểm.

Que thử thai Quickstick

Que thử thai Quickstick
Que thử thai Quickstick

Que thử thai Quickstick là một thương hiệu đến từ Mỹ và được nhập khẩu về Việt Nam từ rất sớm. Có thể nói đây là que thử thai xuất hiện đầu tiên trên thị trường Việt Nam nên đã chiếm một chỗ đứng trên thị trường và được rất nhiều người biết đến và tin dùng.

Que thử thai Quickstick có độ chính xác cao tới 99%, cho kết quả nhanh, sử dụng rất dễ dàng và tiện lợi.

Que thử thai Quickstick có rất nhiều ưu điểm lớn như sau:

Que thử thai Quickstick có thể phát hiện có thai chỉ từ ngày thứ 5 sau khi quan hệ.

Một điểm đặc biệt tiện lợi ở Que thử thai Quickstick đó là không cần phải sử dụng cốc đựng nước tiểu nên rất sạch sẽ. Đến đây, vậy thì cách sử dụng của Que thử thai Quickstick có gì khác so với các loại sử dụng cốc? Đầu tiên, bạn cần lấy que thử thai ra khỏi túi. Que thử thai có dạng như cái bút. Sau đó, tháo nắp của bút thử thai. Đặt bút thử thai dưới dòng nước tiểu, giữ trong vòng 10 giây là được. Tiếp theo, bạn chỉ cần đóng nắp của bút lại và để yên trong vòng 2 đến 3 phút là có kết quả.

Hạn sử dụng của que thử thai Quickstick cũng rất dài lên đến 3 năm.

Giá bán cũng rất rẻ chỉ với 20.000 đồng.

Những lưu ý khi sử dụng đối với các trường hợp âm tính hay dương tính giả như phần lưu ý ở phần cuối bài viết.

Với những ưu điểm như trên, que thử thai Quickstick đánh giá trên thang điểm 10 là 10/10.

Que thử thai Clearblue

Que thử thai Clearblue
Que thử thai Clearblue

Que thử thai Clearblue là một thương hiệu được từ Nga và mới được nhập khẩu vào Việt Nam. Tuy mới sang thị trường Việt Nam nhưng sản phẩm này cũng được rất nhiều người tin dùng đặc biệt là cho nhưng người có điều kiện kinh tế, muốn có kết quả chính xác cao nhất.

Khác với các loại trên, đây là một thiết bị điện tử thông minh độ nhạy cao và chính xác hơn hẳn.Độ chính xác có thể lên tới trên 99%.

Que thử thai Clearblue  phát hiện được việc có thai từ rất sớm, chỉ từ 4 ngày sau khi thụ thai.

Que thử thai Clearbue cũng có cách sử dụng rất tiện lợi và dễ dàng. Cách sử dụng của Que thử thai Clearblue khá giống với que thử thai Quickstick, không cần dùng cốc mà chỉ cần đặt ngay dưới dòng chảy trong vòng 5 giây và chờ trong 2 phút. Tuy nhiên, cách đọc kết quả có một chút khác so với các loại trên. Nếu que thử thai hiện 2 vạch hình dấu cộng là đã có thai, que thử thai hiện 1 vạch hình dấu trừ là không mang thai.

Nhờ độ nhạy cao cùng với hoạt động như một thiết bị công nghệ thông minh nên giá của loại này cũng đắt hơn các loại trên : 350.000 đồng 1 hộp.

Vì giá có hơi đắt nên chấm điểm trên thang điểm 10 thì sản phẩm này đạt 9/10.

Lưu ý khi sử dụng que thử thai

Nguyên lý của que thử thai là đo nồng độ hormon HCG có trong nước tiểu bằng thuốc thử được gắn trên que thử thai. Hormon HCG là hormon được tiết ra từ nhau thai, nồng độ hormon này tăng vọt trong máu sau khoảng 8 đến 9 ngày sau khi rụng trứng. Vì vậy, hormon HCG xuất hiện với nồng độ cao trong nước tiểu người phụ nữ từ sớm làm thay đổi màu của thuốc thử hay các vạch trên que thử thai. Nếu thời thơi thụ tinh chưa đủ để HCG tăng cao thì kết quả cho sẽ âm tính. Vì vậy, nếu thử quá sớm thì kết quả có thể âm tính.

Cách sử dụng que thử thai tưởng chừng rất đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến các lưu ý khi sử dụng que thử thai dẫn tới có thể gặp những kết quả sai. Vậy dùng như thế nào cho đúng cách để đạt được độ chính xác cao nhất?

Lưu ý khi sử dụng que thử thai
Lưu ý khi sử dụng que thử thai

Khi lấy nước tiểu, bạn không nên lấy quá nhiều hay quá ít, nên bỏ nước tiểu đầu và cuối, lấy nước tiểu giữa.

Que thử thai cũng có hạn sử dụng, vì thế khi mua que thử thai bạn cũng cần lưu ý đến hạn sử dụng của que thử thai. Bên cạnh đó, chất lượng que thử thai cũng là một yếu tố cho sự chính xác của phép thử, que thử thai có thuốc thử độ nhạy càng cao càng chính xác.

Một điều bạn có thể chưa biết là độ chính xác của que thử còn tùy thuộc vào chế độ ăn uống, sinh hoạt của bạn. Bởi vì chế độ sinh hoạt có thể ảnh hưởng tới nồng độ hormon HCG trong nước tiểu của bạn. Ngoài ra, một số người có cơ địa có nồng độ HCG cao hơn người bình thường cũng có thể cho kết quả dương tính giả.

Trước khi dùng que thử bạn không nên uống quá nhiều nước. Do làm loãng nồng độ HCG trong nước tiểu, khi đó que thử sẽ không nhận biết được.

Nếu muốn kết quả chính xác hơn nữa, bạn nên dùng que thử thai vào buổi sáng sẽ tốt hơn dùng vào buổi tối. Do sau một ngày ăn uống, hoạt động sẽ tạo ra các chất, thành phần trong thức ăn nước uống trong ngày sẽ làm ảnh hưởng tới nồng độ HCG làm sai kết quả.

Ngoài ra, các yếu tố thể trạng, các rối loạn hay các bệnh trong cơ thể người phụ nữ, việc dùng một số thuốc cũng có thể ảnh hưởng tới nồng độ HCG trong máu cũng sẽ dẫn tới ảnh hưởng độ chính xác phép đo.

Bạn có thể thử lại bằng que thử thai khác sau 1 đến 2 ngày nếu chưa tin tưởng.

Tham khảo thêm: Mẹo 6 cách tính sinh con trai theo ý muốn chính xác nhất 2020

Que thử thai dùng buổi tối được không?

Que thử thai có thể sử dụng vào mọi thời điểm trong ngày và có thể sử dụng vào buổi tối. Tuy nhiên các hãng thường đưa ra lời khuyên nên sử dụng que thử thai vào buổi sáng để có được kết quả chính xác nhất, tránh bị ảnh hưởng bởi các chất có trong nước tiểu sau một ngày hoạt động.

Trên đây là 5 loại que thử thai phổ biến và cho kết quả chính xác rất cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Qua bài viết này, chúng tôi hi vọng các bạn có thể nắm rõ cách sử dụng các loại que thử thai một cách hiệu quả để có kết quả chính xác nhất. Đồng thời, có thể lựa chọn một loại que thử thai phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của mình.

Ngày viết:
Tôi là Dược sĩ Lộc, tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội (Hanoi University of Pharmacy) - Một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực hàng đầu cho ngành Y tế Việt Nam. Với sứ mệnh đem đến những thông tin sức khỏe khoa học nhất, thông qua những bài viết được đăng trên Tạp chí sức khỏe Heal Central (Health Education Assets Library) tôi mong muốn tất cả mọi người đều có thể trang bị những kiến thức cơ bản về y học - cách sử dụng thuốc.