Bài tập chống xuất tinh sớm cho nam giới tại nhà hiệu quả nhất

Xuất tính sớm hiện đang là một tình trạng phổ biến gặp ở nam giới, gây nên cảm giác tự ti, chán nản, gây mất hứng và đặc biệt gây thất vọng cho bạn tình làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh chỉ sau một thời gian ngắn khoảng 5 phút hay ít hơn, không theo chủ đích hay mong muốn của nam giới. Xuất tinh sớm cũng là một biểu hiện của tình trạng yếu sinh lý, một dấu hiệu cảnh báo suy giảm sức khỏe sinh lý.

Trong điều trị xuất tinh sớm không nên chỉ dựa vào thuốc, cải thiện tâm lý hay sử dụng các loại thực phẩm mà còn nên thực hiện các bài tập chống xuất tinh sớm. Đặc biệt các bài tập này đều có thể được thực hiện đơn giản, ngay tại nhà, giúp nâng cao sức khỏe, đem lại hiệu quả cao trong điều trị xuất tinh sớm.

Lợi ích của các bài tập thể dục chữa xuất tinh sớm

Các bài tập chữa xuất tinh sớm được thiết kế dựa trên cơ sở khoa học và có thể được thực hiện đơn giản ngay tại nhà. Đặc biệt các bài tập chữa xuất tinh sớm còn đem lại nhiều lợi ích cho nam giới trong điều trị xuất tinh sớm như:

 • Tăng cường lượng máu đến dương vật, thúc đẩy lưu thông máu giúp dương vật nhờ đó giúp kéo dài trạng thái cương cứng của “cậu bé” trong các cuộc yêu.
 • Cải thiện sức khỏe tâm sinh lý cho phái mạnh giúp các bạn nam giải tỏa căng thẳng và tăng thêm sự tự tin khi trước mặt nàng.
 • Giúp cho “cậu bé” dẻo dai hơn, kiểm soát được cảm giác khoái cảm và giúp kéo dài cuộc yêu của bạn.
 • Giảm thiểu được sự sản xuất hormon ức chế tình dục Cortisol giúp ngăn chặn tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.
 • Kích thích và gia tăng cảm giác khoái cảm mỗi khi quan hệ tình dục.
 • Nâng cao sức đề kháng, giúp cơ thể săn chắc và khỏe mạnh, cải thiện chức năng hệ miễn dịch và giúp phòng ngừa một số bệnh.

Bài tập luyện cơ PC

Trước khi đến với bài tập cơ PC thì đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu về cơ PC, cơ PC là nhóm cơ chạy từ xương mu đến xương cụt, có tác dụng điều tiết hoạt động xuất tinh ở phái mạnh. Khi cơ PC co thắt sẽ tạo một lực đẩy tinh trùng ra bên ngoài. Bên cạnh đó đây cũng là nhóm cơ dùng để ngắt dòng nước tiểu từ cơ thể chảy ra ngoài.

Bài tập luyện cơ PC
Bài tập luyện cơ PC

Bạn có thể xác định cơ PC bằng cách sau:

 • Đặt hai ngón tay xuống dưới tinh hoàn, đồng thời hãy tưởng tượng bạn đang đi tiểu.
 • Tiếp đến cố gắng ngăn cho nước tiểu không tiếp tục chảy, khi này bạn sẽ cảm nhận được cơ PC.

Bài tập luyện cơ PC là một trong những bài tập có hiệu quả chống xuất tinh sớm mà bạn có thể tập luyện ngay tại nhà và vào bất cứ khi nào bạn có thời gian hay khi bạn đang đi tiểu. Bài tập luyện cơ được thực hiện như sau:

 • Cố gắng ngắt không cho dòng nước tiểu chảy ra lâu nhất cơ thể mỗi khi đi tiểu. Nên thực hiện mỗi lần đi tiểu hằng ngày.
 • Trong trường hợp bạn cảm thấy khó chịu khi thực hiện bài tập mỗi khi đi tiểu, bạn có thể chuyển luyện tập cơ PC sang khi nằm. Cơ thể được giữ ở vị trí nằm thẳng, tiếp đến cố gắng siết chặt cơ PC lâu nhất cơ thể. Mỗi ngày nên thực hiện từ 2 đến 3 lần, giữa mỗi lần nghỉ khoảng 30 giây.

Video bài tập cơ PC đơn giản, hiệu quả nhất:

Xem thêm: 10 tuyệt chiêu làm cho người yêu cũ hối hận vì đã bỏ rơi bạn

Bài tập Kegel giúp tăng thời gian quan hệ

Cơ PC là cơ thuộc nhóm cơ sàn chậu, khi cơ sàn chậu yếu sẽ làm ảnh hưởng đến cơ PC, mà cơ PC có tác dụng trong việc kiểm soát tiểu tiện và quá trình xuất tinh. Chính vì vậy khi cơ sàn chậu yếu sẽ làm ảnh hưởng đến việc xuất tinh ở phái mạnh.

Bài tập Kegel có tác dụng tăng cường nhóm cơ sàn chậu nhờ đó làm mạnh cơ PC giúp kiểm soát tốt việc xuất tinh ở nam giới.

Bài tập Kegel giúp tăng thời gian quan hệ
Bài tập Kegel giúp tăng thời gian quan hệ

Trước khi thực hiện tập Kegel bạn cần phải xác định đúng nhóm cơ sàn chậu:

 • Ngừng đi tiểu giữa chừng hoặc cố gắng thắt chặt các cơ lại để cho cơ thể không thả ga. Khi này bạn có thể cảm nhận được các nhóm cơ sàn chậu.

Bài tập Kegel được thực hiện đơn giản và bạn có thể thực hiện ở bất kỳ vị trí và bất cứ thời gian nào rảnh. Trong thời gian đầu bạn có thể thực hiện bài tập khi nằm để việc tập trở nên dễ dàng hơn. Các bước thực hiện như sau:

 • Thực hiện co thắt cơ: Siết chặt cơ sàn chậu trong khoảng 3 giây, sau đó nghỉ 3 giây rồi tiếp tục thực hiện siết cơ sàn chậu.
 • Giữ sự tập trung: bạn chỉ nên tập trung siết chặt nhóm cơ sàn chậu, tránh có những động tác gây ảnh hưởng đến các nhóm cơ khác như cơ đùi, bụng, mông. Trong quá trình tập hãy thở một cách đều đặn, tránh việc kìm nén và nín thở.
 • Mỗi ngày nên tập ít nhất 3 lần, mỗi lần thực hiện 10 lượt. Bạn nên thực hiện bài tập Kegel thường xuyên để có được hiệu quả chống xuất tinh sớm tốt nhất.

Một số lưu ý khi tập Kegel

 • Hiệu quả của việc luyện tập bài tập Kegel không xuất hiện ngay lập tức mà cần thực hiện đều đặn sau một thời gian.
 • Bàng quang cần phải rỗng trước khi thực hiện bài tập nhằm tránh bị rò rỉ nước tiểu hay gây đau bụng dưới.
 • Thời điểm tốt nhất để thực hiện bài tập Kegel như: buổi sáng sau khi thức dậy, sau khi đi vệ sinh, trước khi đi ngủ.
 • Thông thường bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả khi tập luyện sau khoảng 1 tháng. Trong trường hợp sau khoảng 1 tháng tập luyện đều đặn mà không thấy kết quả thì có thể do xác định sai nhóm cơ sàn chậu hoặc có sự sai sót trong cách tập.

Bài tập Yoga chống xuất tinh sớm

Bài tập Yoga có tác dụng tăng cường sức khỏe nam giới, giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm cho phái mạnh.

Bài tập Yoga chống xuất tinh sớm
Bài tập Yoga chống xuất tinh sớm

Cách thực hiện bài tập Yoga:

 • Bước 1: Bạn có thể thực hiện động tác trên sàn nhà hoặc trên một tấm thảm tập yoga. Khuỷu tay chạm sàn, đầu gối gập lại rồi từ từ đưa phần cơ thể phía trên lên cao.
 • Bước 2: Cố gắng giữ thăng bằng và giữ nguyên tư thế trong khoảng từ 40 đến 45 giây.
 • Bước 3: Từ từ trở về lại vị trí ban đầu.

Mỗi ngày thực hiện bài tập 4 đến 5 lần liên tục và thực hiện đầu đặn để mang lại hiệu quả tốt nhất giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

Lưu ý: Khi đẩy phần cơ thể phía trên nên thực hiện nâng người từ từ để cơ có thể được siết chặt dần, đồng thời trong quá trình tập hãy hít thở đều đặn.

Bài tập Plank giúp quan hệ lâu ra

Tập Plank không chỉ giúp bạn săn chắc cơ bụng mà còn giúp bạn tăng độ dẻo dai nhờ đó mà kéo dài được “cuộc yêu” của bạn.

Bài tập Plank giúp quan hệ lâu ra
Bài tập Plank giúp quan hệ lâu ra

Các bước thực hiện bài tập Plank:

 • Bước 1: Nằm sấp xuống sàn ở tư thế chuẩn bị chống đẩy, sau đó giữ cho phần khuỷu tay tạo một góc vuông với mặt sàn.
 • Bước 2: Từ phần vai, lưng, hông đến mông giữ cố định thành một phặt phẳng và để nguyên tư thế trong khoảng từ 20 đến 30 giây. Trong quá trình tập luyện thực hiện hít thở đều đặn.

Mỗi ngày thực hiện bài tập 10 lần, thực hiện đều đặn và thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả tốt sau một tháng. Tình trạng xuất tinh sớm ở phái mạnh sẽ được cải thiện dần.

Kéo dài thời gian quan hệ nhờ bài tập Squat với tạ

Bài tập Squat tạ có tác dụng đẩy mạnh lưu thông máu giúp tăng lượng máu đến vùng xương chậu nhờ đó mà tăng sản sinh hormone testosterone, cải thiện độ dẻo dai của dương vật, giúp kéo dài thời gian thực hiện cuộc yêu của bạn.

Bài tập Squat với tạ
Bài tập Squat với tạ

Các bước thực hiện:

 • Bước 1: đừng thẳng người, dạng hai chân rộng bằng vai, phần mũi chân hướng về phía trước, đẩy nhẹ phần mông ra phía sau.
 • Bước 2: Hai tay cầm tạ, nâng từ từ lên trước ngực rồi bắt đầu hạ xuống từ từ. Trong quá trình tập cần giữ cho vai, lưng, mông thẳng và không được nhón chân lên. Thực hiện hít thở sâu trong quá trình tập.

Mỗi ngày thực hiện 15 lần liên tục, giữa các lần nên nghỉ một chút rồi tiếp tục tập.

Lưu ý: Nên chọn cho bản thân loại tạ vừa tay, có cân nặng phù hợp với cơ thể.

Bài tập giúp chống xuất tinh sớm Upward Facing Dog

Bài tập Upward Facing Dog có tác dụng vào các cơ vùng thắt lưng giúp tăng độ dẻo dai vùng thắt lưng, giảm đau mỏi cơ và giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục của bạn.

Cách thực hiện: Chống hai tay xuống sàn sao cho từ vai đến hết cánh tay vuông góc với sàn, đẩy phần cơ thể phía trên sao cho đầu lưng tạo một góc vuông với phần chân.

Mỗi ngày thực hiện bài tập 10 lần và thực hiện đầu đặn để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Khi đẩy phân cơ thể phía trên nên thực hiện nâng người từ từ để cơ có thể được siết chặt dần, đồng thời trong quá trình tập hãy hít thở đều đặn.

Tham khảo: 10 loại nước hoa kích dục nữ mạnh nhất – Dùng là mê

Thể thao giúp tăng thời gian quan hệ

Luyện tập thể dục một cách khoa học, đều đặn và thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, tăng sức bền, độ dẻo dai cho cơ thể. Đặc biệt tập chống xuất tinh còn có tác dụng nâng cao sức khỏe sinh lý, giúp kéo dài thời gian yêu của bạn.

Thể thao giúp tăng thời gian quan hệ
Thể thao giúp tăng thời gian quan hệ

Để có được hiệu quả tốt nhất khi thực hiện các bài tập thì bạn cần lưu ý các điều sau:

 • Luôn giữ cho mình tinh thần thoải mái, cố gắng hạn chế sự căng thẳng mệt mỏi và áp lực từ công việc, gia đình và xã hội.
 • Kiên trì thực hiện bài tập đều đặn, thường xuyên, và không được dừng giữa chứng để mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc chống xuất tinh sớm.
 • Trong quá trình luyện tập cần thực hiện các bài tập đúng đắn, khoa học hoặc tuân theo đúng sự chỉ dẫn của chuyên gia.
 • Bên cạnh việc luyện tập khoa học và thường xuyên thì bạn cần kết hợp một chế độ ăn dinh dưỡng và lối sống lành mạnh.

Làm chủ kích thích và cảm giác dương vật điều chỉnh phản xạ xuất tinh

Các bài tập làm chủ kích thích và cảm giác dương vật có tác dụng tăng khả năng chịu đựng của dương vật, giúp làm tăng kích thước dương vật một cách tự nhiên nhờ đó giúp kéo dài thời gian quan hệ.

Bài tập 1: Tập trung vào cảm giác của dương vật

Tạo một tinh thần thoải mái, tránh trường hợp bị quấy rầy. Bắt đầu kích thích bộ phận sinh dục và tăng nhịp độ lên dần, đến khi cảm thấy sắp xuất tinh thì giảm dần nhịp độ. Trong quá trình tự kích thích cần tập trung đến cảm giác “khoái cảm” từ dương vật.

Lưu ý: khi thực hiện nên cố gắng tập trung vào độ khoái cảm, khi chuẩn bị xuất tinh cần thả lỏng và tận hưởng cảm giác. Cố gắng không xuất tinh trong quá trình tập luyện để có được hiệu quả tốt cao hơn.

Bài tập 2: Sử dụng phương pháp “ngừng – bắt đầu” kích thích cậu bé trong tình trạng ướt

Khi cậu bé đã quen với sự kích thích của bài tập 1 ở ngưỡng cực khoái trước khi xuất tinh. Khi này bạn có thể nâng cấp bài tập giúp tăng hiệu quả điều trị xuất tinh sớm bằng cách sử dụng vòi hoa sen để kích thích cậu bé. Dùng nước, xà phòng để tăng cường bôi trơn tương tự như sử dụng chất bôi trơn và cho cậu bé làm quen với cảm giác “ướt”.

Mỗi ngày bạn có thể dành ra khoảng 3 phút để luyện tập, sau khoảng một tháng là có thể cảm nhận được sự thay đổi mà bài tập đem lại.

Bài tập 3: Dùng phương pháp “chậm – nhanh” để kích thích cậu bé

Kích thích cậu nhỏ khi đến ngưỡng “cực khoái” trước khi xuất tinh thì bắt đầu giảm dần biên độ, vẫn giữ kích thích để giảm bớt sự khoái cảm. Trong thời gian đầu luyện tập, nam giới nên ngừng một chút để làm chủ kiểm soát cậu bé của mình. Về sau khi đã quen dần thì phái mạnh có thể kiểm soát cảm giác hưng phấn bằng cách tăng – giảm nhịp độ kích thích.

Lưu ý: để thực hiện bài tập cho hiệu quả tốt nhất bạn nên thực hiện thành thục bài tập số 2 trước khi chuyển sang sử dụng phương pháp “chậm – nhanh”.

Bài tập 4: Cách giữ cảm giác “hưng phấn”

Đây là bài tập giúp phái mạnh nhận biết được rõ độ hưng phấn của bản thân, nhờ đó giúp chủ động kiểm soát mức độ hưng phấn. Nhờ đó mà bạn có thể làm chủ được khoái cảm và giúp kéo dài “cuộc yêu” của bạn.

Nếu chia mức độ hưng phấn theo thang điểm 10 thì ở mức độ 0 là khi cậu bé của bạn không bị kích thích và mức 10 là khi đạt được cảm giác “khoái cảm” và xuất tinh.

Phái mạnh nên ngưng hoặc bắt đầu giảm tốc độ khi mức độ hưng phấn ở điểm 7 – 8, thực hiện thêm kích thích khi đang ở mức độ hưng phấn 4 – 5 để tránh bị kéo về mức độ 0, dương vật bị xìu xuống và khó hưng phấn trở lại.

Trên đây là tổng hợp một số bài tập dành cho phái mạnh giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm mà bạn có thể tham khảo.

Ngày viết:
Tôi là Dược sĩ Tùng - Dược sĩ Đại học Dược Hà Nội Được đào tạo tại ngôi trường chuyên về Dược hàng đầu Việt Nam, tôi có mong muốn đem lại những thông tin hữu ích về sức khỏe đến mọi người