Quan hệ xuất ngoài có mang thai không, Có ảnh hưởng gì không?

Quan hệ xuất ngoài là gì?

Quan hệ xuất ngoài là việc xuất tinh trùng ngoài âm đạo khi quan hệ tình dục, đây được coi là một biện pháp tránh thai. Trong phương pháp này, người đàn ông sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo của phụ nữ trước khi quá trình xuất tinh diễn ra trong khi quan hệ tình dục và tinh dịch sẽ bắn ra bên ngoài âm đạo.

Quan hệ xuất ngoài có thể mang thai không?

Để quá trình thụ thai diễn ra thì tế bào tinh trùng và tế bào trứng phải tiếp xúc nhau. Các tế bào tinh trùng tồn tại nhiều trong tinh dịch của nam giới, được nam giới tiết ra khi đạt được khoái cảm. Nếu không có sự tiếp xúc giữa những tế bào trứng và tinh trùng thì sẽ không có sự thụ thai diễn ra. Việc nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo của phụ nữ trước khi đạt được độ cực khoái sẽ không xảy ra sự tiếp xúc giữa trứng và tinh trùng. Vì vậy, khó có thể mang thai trong trường hợp này.

Quan hệ xuất ngoài có ảnh hưởng gì không?

Một số ảnh hưởng của quan hệ xuất ngoài:

Nữ giới vẫn có khả năng mang thai

Theo các thống kê cho thấy, tỷ lệ mang thai ngoài ý muốn do áp dụng phương pháp xuất tinh ngoài lên đến 25%. Trên thực tế thì biện pháp này có khá nhiều rủi ro xảy ra như: nam giới không kịp rút dương vật ra khỏi âm đạo nữ giới trước khi phóng tinh, một ít tinh dịch có thể được tiết vào âm đạo của nữ giới, dương vật tiết tinh dịch lên người của nữ giới và tinh dịch bị chảy ngược vào âm đạo.

Nữ giới vẫn có khả năng mang thai khi quan hệ xuất ngoài
Nữ giới vẫn có khả năng mang thai khi quan hệ xuất ngoài

Cho đến nay, phương pháp xuất tinh ngoài không được coi là biện pháp tránh thai ngoài ý muốn được áp dụng rộng rãi.

Không phòng ngừa được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Phương pháp quan hệ xuất ngoài không phòng ngừa được những bệnh lây truyền qua đường tình dục như: bệnh lậu, giang mai, HIV, sùi mào gà, herpes sinh dục và một số bệnh khác. Khi cọ xát bộ phận sinh dục và sự tiếp xúc của các chất dịch nhầy tại bộ phận sinh dục sẽ khiến sự lây truyền các vi khuẩn và virus trở nên dễ dàng hơn. Do vậy, quan hệ xuất ngoài không thể ngăn ngừa các bệnh lây truyền thông qua đường tình dục.

Xem thêm: Những điều không nên làm gì ngay sau khi quan hệ

Gây ảnh hưởng đến độ khoái cảm của cả hai

Khi đạt đến độ khoái cảm cực đại thì dương vật sẽ cương cứng và xuất tinh dịch. Khi rút dương vật ra khỏi âm đạo đột ngột sẽ làm giảm cảm giác thỏa mãn đối với nam giới và gây ra cảm giác hụt hẫng cho người bạn tình.

Theo các số liệu thống kê cho thấy, có đến 80% các cặp đôi quan hệ xuất ngoài đều không đạt được sự thỏa mãn sau khi quan hệ và chưa cảm thấy lên đỉnh thực sự. Khi tình trạng này tiếp tục kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến cả hai dẫn tới giảm ham muốn, giảm hứng thú khi quan hệ tình dục.

Bạn tình có nguy cơ bị lãnh cảm

Ở nữ giới độ khoái cảm đạt được thường khó hơn so với nam giới. Nếu rút dương vật ra khỏi âm đạo một cách đột ngột sẽ gây ra cảm giác hụt hẫng, bứt rứt cho nữ giới. Khi tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nữ giới dần bị lãnh cảm.

Bạn tình có nguy cơ bị lãnh cảm khi quan hệ xuất ngoài
Bạn tình có nguy cơ bị lãnh cảm khi quan hệ xuất ngoài

Nam giới dễ bị mắc chứng di tinh

Hệ quả thường gặp nhất đối với nam giới khi quan hệ xuất ngoài thường xuyên đó là chứng di tinh. Di tinh là tình trạng nam giới xuất tinh mặc dù không có kích thích hay cảm giác thỏa mãn. Theo các chuyên gia, việc đột ngột rút dương vật ra khỏi âm đạo khi đang đạt độ khoái cảm sẽ gây kích thích hệ thần kinh trung ương, làm giảm sự hưng phấn và dần dần sẽ mất đi cảm giác khi phóng tinh.

Xem thêm: Sau khi quan hệ bao lâu thì sử dụng que thử thai chính xác

Lưu ý khi quan hệ xuất ngoài

  • Trước khi quan hệ, nam giới nên đi vệ sinh vì một lượng tinh dịch có thể đọng lại ở bao quy đầu và sẽ làm tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn.
  • Nữ giới có thể tính ngày rụng trứng để giảm thiểu nguy cơ có thai ngoài ý muốn.
  • Tránh xuất tinh ở những vùng gần với âm đạo nữ giới như đùi, bụng. Mặc dù rất ít trường hợp xảy ra nhưng cũng đã có một vài trường hợp tinh dịch chảy ngược, đi vào âm đạo của nữ giới và vào tử cung xảy ra thụ thai.
  • Không nên thực hiện phương pháp này thường xuyên. Để tránh thai hiệu quả bạn có thể sử dụng các biện pháp như bao cao su, thuốc tránh thai, miếng dán tránh thai, thuốc diệt tinh trùng.

Cách tăng hiệu quả tránh thai khi quan hệ xuất ngoài

  • Tránh quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng của người bạn tình để làm giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.
  • Trước khi quan hệ, nam giới nên đi vệ sinh vì một lượng tinh dịch có thể đọng lại ở bao quy đầu hay những tinh trùng xuất sớm ở vùng niệu đạo.
  • Tránh xuất tinh ở những vùng gần với âm đạo nữ giới như đùi, bụng.
  • Nên sử dụng kết hợp với thuốc diệt tinh trùng bôi âm đạo ở nữ giới để tăng hiệu quả của biện pháp xuất tinh ngoài.
  • Khi quan hệ, nam giới cần làm chủ được bản thân, cần rút dương vật ra khỏi âm đạo bạn tình trước khi xuất tinh.

Một số câu hỏi liên quan

Quan hệ dính chất nhờn có thai không?

Trong chất nhờn mà nam giới tiết ra có chứa một lượng tinh trùng, nếu như chất nhờn dính vào những vùng lân cận âm đạo thì có khả năng tình trùng sẽ đi được vào âm đạo, đến tử cung và thụ thai.

Quan hệ dính chất nhờn có thai không
Quan hệ dính chất nhờn có thai không

Tuy nhiên, khả năng xảy ra trường hợp này cũng khá thấp. Nếu chất nhờn dính vào những vùng xa vùng âm đạo thì khả năng mang thai là không xảy ra. Cách tốt nhất để hạn chế những trường hợp này xảy ra đó là bạn nên rửa lại bộ phận sinh dục và những vùng dính chất nhờn sau khi quan hệ tình dục.

Quan hệ cọ xát bên ngoài có thai không?

Có rất nhiều cặp đôi đã chọn cách này để tránh việc mang thai ngoài ý muốn. Nếu nam giới không xuất tinh thì chắc chắn không xảy ra việc có thai trong trường hợp này. Tuy nhiên, nếu nam giới xuất tinh và làm ướt quần trong của nữ giới, hay tinh dịch thấm vào âm đạo thì nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cũng có thể xảy ra. Cách tốt nhất để xử lý trong trường hợp này đó là bạn nên thay ngay quần áo và rửa bộ phận sinh dục sạch sẽ.

Xác suất có thai khi quan hệ ngoài là bao nhiêu?

Có rất nhiều bạn trẻ cho rằng việc quan hệ xuất ngoài không hề xảy ra việc mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, theo những con số thống kê cho thấy, có đến 25% nữ giới vẫn có thai ngoài ý muốn khi quan hệ xuất ngoài.

Ngày viết:
Tôi là Dược sĩ Tùng - Dược sĩ Đại học Dược Hà Nội Được đào tạo tại ngôi trường chuyên về Dược hàng đầu Việt Nam, tôi có mong muốn đem lại những thông tin hữu ích về sức khỏe đến mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 BÌNH LUẬN