[SỰ THẬT] BDSM là gì? SM là gì? Nhu cầu hay sự quái đản?

Trong tình dục xuất phát từ nhu cầu tình dục cao nhiều người sẽ mong muốn tìm đến một cảm giác khoái cảm hơn, mạnh mẽ hơn chứ không chỉ dừng lại ở những tư thế quan hệ thông thường. BDSM là một xu hướng quan hệ nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục vượt qua nhu cầu thông thường đem lại cảm giác vừa đau đớn nhưng lại sung sướng và kích thích. Bài viết này Heal Central sẽ giải đáp cho các bạn tất tần tật về BDSM.

BDSM là gì?

BDSM thuật ngữ trong quan hệ tình dục
BDSM thuật ngữ trong quan hệ tình dục

BDSM là thuật ngữ trong quan hệ tình dục để tăng thêm tính hứng thú, khoái cảm trong quan hệ mà các bên có sự nhập vai với mỗi một người một hoàn cảnh khác nhau. Một người sẽ nắm thế thượng phong có quyền quyết định trong quan hệ với hình thức trừng phạt, chiếm lĩnh. Người còn lại có vai trò phục tùng theo cách mà đối phương điều khiển và vai trò sẽ được hoán đổi tùy vào cảm hứng lúc quan hệ.
BDSM là cụm từ viết tắt của Bondage, Discipline, Dominance and submission, Sadism.
Tham khảo thêm: [CHIA SẺ] Hình ảnh gái xinh Vú đẹp – Ngực Bự – Mông to nhìn là quay tay

Bondage là gì?

Bondage có nghĩa là nô lệ. Thuật ngữ Bondage trong BDSM ám chỉ sự bị động trong quan hệ tình dục. Như các bạn đã biết, nô lệ là những người bị tước hết quyền làm người, họ không có tiếng nói, là sở hữu riêng của chủ nô. Khi làm tình họ phải hoàn toàn nghe theo bạn tình của mình mà không được phản kháng.

Discipline là gì?

Discipline có nghĩa là trừng phạt. Trong thuật ngữ BDSM, Discipline thường đi cùng với Bondage. Discipline là sự phẫn nộ của người địa chủ khi thấy các nô lệ làm sai điều gì đó. Họ sẽ dùng các hình thức trừng phạt mạnh nhất để trừng trị nô lệ.

Dominance and Submission là gì?

Dominance có nghĩa là sự thống trị. Còn Submission có nghĩa là sự phục tùng. Trong thuật ngữa BDSM hai từ này thường kết hợp với nhau.

Sadism là gì?

Sadism được định nghĩa là bạo dâm. Đúng với cái tên của nó, những người thích Sadism thường phải hành hạ bạn tình mình mới cảm thấy sung sướng và lên đỉnh.

Masochism là gì?

Masochism có nghĩa là khổ dâm. Những người thích Masochism thường muốn mình phải chịu những hình phạt đau đớn thì mới có thể lên đỉnh được.

Quan hệ kiểu Nô lệ và Trừng phạt (Bondage & Discipline)

Quan hệ kiểu nô lệ và trừng phạt
Quan hệ kiểu nô lệ và trừng phạt

Hình thức này cũng chính như tên gọi của nó người ở phía trên sẽ dùng những hình thức trừng phạt người đang trong vai trò nô lệ. Trong hình thức này để thể hiện sự trừng phạt, một người sẽ sử dụng roi da, trói tay lót lông hay đánh tát để thỏa mãn sự thống trị của bản thân. Điều này đem lại cảm giác đau đớn nhưng thêm vào đó là chút căng thẳng, thỏa mãn dục vọng cho cả 2 bên.
Tham khảo thêm: [CHIA SẺ] Top 10 hình ảnh Lồn múp – Mu to nhất thế giới

Quan hệ kiểu Thống trị và Phục tùng (Dominance & Submission)

Trong quan hệ này thông thường thể hiện sự chủ động của bên thống trị thực hiện các tư thế phía còn lại sẽ phục tùng toàn vẹn việc này. Điều này đem lại ít đau đớn hơn quan hệ nô lệ và trừng phạt. Người phục tùng phải thực hiện tất cả những gì mà đối phương yêu cầu. Thông thường, kiểu quan hệ này áp dụng với những bạn nữ lần đầu tiên quan hệ với người đã có kinh nghiệm. Những anh chàng có kinh nghiệm sẽ dạy bạn gái làm tình đến khi bạn nữ có thể tự chủ động.

Quan hệ kiểu Bạo dâm và Khổ dâm (Sadism & Masochism)

Khổ dâm (Masochism)

Thuật ngữ khổ dâm Masochism bắt nguồn từ nhà văn Masoch. Ông viết trong tự truyện của mình về những hành vi khổ dâm mà ông đang mắc phải. Khổ dâm là hành vi tình dục mà người quan hệ tình dục phải chịu sự hành hạ về mặt thể xác và tinh thần mới thỏa mãn được dục vọng và lên đỉnh. Nhiều người lầm tưởng đó là những người lệch lạc về quan điểm sống hay còn gọi là tâm thần, nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng tỏ ở những người khổ dâm họ vẫn có lối sống bình thường và không thể phát hiện được biểu hiện của tâm thần phân liệt.

Bạo dâm (Sadism)

Bạo dâm thì ngược lại. Những người có mắc chứng bạo dâm thường chỉ đạt được hưng phấn và khoái cảm khi mà hành hạ người khác. Bạo dâm thì có nhiều mức độ khác nhau và cũng có sự khác nhau ở nam giới và nữ giới. Ở mức độ nhẹ thị bạo dâm chỉ dừng lại ở sự hành hạ về mặt tinh thần. Người này sẽ chửi rủa, lăng mạ, sỉ nhục thậm tệ đối phương, đôi khi có thể gào rú điên loạn, nhổ nước bọt vào mặt như một con thú hoang dã trong quan hệ. Nặng hơn có thể là những sự hành hạ về mặt thể xác như tát, đánh bằng roi da, dìm bạn tình xuống nước hay thậm chí là bóp cổ có thể dẫn tới tử vong. Bạo dâm ở nam giới và nữ giới là khác nhau nhưng đều hướng tới là việc tấn công vào bộ phận tình dục đôi khi có thể tấn công vào đường niệu rất nguy hiểm. Người mắc chứng bạo dâm thường chỉ thỏa mãn khi chứng kiến bạn tình bị đau đớn, rên rỉ thì mới hưng phấn.

BDSM sung sướng hay bạo hành

Nhiều người cho rằng BDSM là kiểu lệch lạc trong hành vi và tâm lý cần bị trừng phạt, tuy nhiên ở mỗi quốc gia thì quy định về BDSM là khác nhau. Như ở Nhật Bản và Hà Lan thì những hành vi như BDSM đều không phải là phạm pháp, còn ở Thụy Sĩ thì xem xét tùy từng trường hợp mà BDSM có thể được cấu thành tội danh vi phạm nhân quyền. Tuy nhiên BDSM rất khó để xem xét xem nó có phải là bạo hành hay vi phạm nhân quyền hay không.

BDSM Không hề bạo hành nếu có sự hợp tác
BDSM Không hề bạo hành nếu có sự hợp tác

Thông thường các đối tượng có biểu hiện bạo dâm (Sadism) thì có xu hướng tìm kiếm các đối tượng có hội chứng khổ dâm (Masochism) để thỏa mãn cho nhau. Ở mối quan hệ này cả 2 đều giải quyết các nhu cầu của nhau như thế được cho là đem lại sự sung sướng thỏa mãn lẫn nhau. Tuy nhiên nếu nhu cầu đến từ một phía bạo dâm thì câu chuyện sẽ khác. Những người bạo dâm thực hiện tình dục với đối phương không có nhu cầu hay không chấp thuận thì đó coi là bạo hành và vi phạm nhân quyền.
Câu chuyện về bạo hành hay sung sướng thật ra rất khó để phân biệt nhưng những người bạo dâm hay khổ dâm cần bày tỏ nhu cầu mong muốn của mình với bạn tình nếu nhận được sự đồng ý thì điều này mới không gây tổn thương cho cả 2.

Biểu hiện của người thích BDSM

Nhu cầu sinh lý của mỗi đối tượng đều dần được bộc lộ ra trong mỗi lần quan hệ vì vậy bạn có thể dễ dàng nhận ra nhu cầu của bản thân hay của bạn tình.

Biểu hiện của người thích BDSM
Biểu hiện của người thích BDSM

Đối với những người bạo dâm nếu bản thân hay bạn tình của biểu hiện sau thì có thể đó là dấu hiệu của người bạo dâm:

 • Trong quan hệ thích chửi rủa, sỉ nhục hay cấu véo vào bạn tình
 • Có xu hướng tấn công mạnh mẽ vào các bộ phận sinh dục, cổ, đầu tóc..
 • Thích thú với việc để lại dấu, vết bầm trên người bạn tình và hạnh phúc nếu thấy bạn tình đau đớn.
 • Có nhu cầu cao đối với các dụng cụ tình dục như roi da, còng tay hay bịt mắt.
 • Thích có sự kiểm soát, nắm quyền chi phối đối phương trong quan hệ.

Đối với phía còn lại bên khổ dâm thì biểu hiện quan trọng nhất là việc thỏa mãn mong muốn được chửi bới được hành hạ và cảm thấy chán nản với các tư thế quan hệ truyền thống nhàm chán dẫn tới sự sa sút hứng thú với bạn tình.

Hướng dẫn cách làm tình theo kiểu BDSM

Những người có xu hướng BDSM không hẳn là mắc phải một căn bệnh mà chỉ là nhu cầu tình dục của họ sẽ cao hơn. Vì thế để không biến mình thành nô lệ cho nhu cầu tình dục thì những người BDSM cần nắm giữ những cách để vừa nhằm thỏa mãn nhu cầu bản thân vừa gìn giữ được hạnh phúc.

Chia sẻ nhu cầu làm tình với bạn đời

Chia sẻ với bạn tình nhu cầu của bản thân
Chia sẻ với bạn tình nhu cầu của bản thân

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ nhu cầu tình dục của bản thân và chia sẻ thật lòng với bạn tình của mình về nhu cầu đó. Đừng ngại ngùng, nếu bạn không muốn bạn tình của mình sẽ shock khi quan hệ. Việc chia sẻ cũng giúp bạn tình hiểu rõ và có thể phối hợp với bạn hơn trong quan hệ.

Từ từ tấn công

Hãy bắt đầu thật nhẹ nhàng sau đó mới tăng dần mức độ. Nếu bạn không muốn bạn tình của mình shock ngất trong lần quan hệ đầu tiên với những roi da và bịt miệng thì bạn nên biết cách nung nấu tình cảm dần dần. Hãy bắt đầu thật nhẹ nhàng bằng những màn dạo đầu nóng bỏng và đầy tình cảm sau đó khi tăng dần hứng khởi thì tăng dần mức độ. Như thế thì hứng khởi của bạn mới kéo dài được lâu càng đem lại nhiều kích thích trong quan hệ.

Cứ bản năng mà chiến thôi

Nhiều người sẽ lo lắng rằng nếu thể hiện bản thân sẽ làm cho bạn tình sợ hãi và ghê tởm. Điều này không hẳn là đúng. Sau khi đã bộc lộ nhu cầu bản thân và cho bạn tình những hứng khởi ban đầu thì việc của bạn lúc này là cứ sử dụng những thứ mà bản thân có: Những kỹ năng, sự điêu luyện tinh thần hưng phấn và đam mê những điều đó có thể tăng thêm sự thỏa mãn, mới lạ cho bạn tình của mình thì sao.
Thay vì chỉ sử dụng những đồ chơi tình dục thì việc kết hợp hài hòa với các tư thế tình dục cũng rất quan trọng. Việc biết phối hợp các tư thế và thay đổi liên tục dễ đem lại khoái cảm khác nhau sau mỗi cú nhấp. Thể hiện sự điêu luyện trong mỗi tư thế khác nhau giúp đem lại cho đối phương cảm xúc khác lạ cho mỗi lần quan hệ.

Tôn trọng bạn tình

Tôn trọng bạn tình và hiểu cảm xúc của nhau. Điều này là quan trọng nhất vì trong BDSM đôi khi bạn có thể bị chi phối bởi những cảm xúc mất kiểm soát có thể gây ra những tổn thương về tinh thần và thể xác cho bạn tình. Điều này nhẹ thì có thể làm mất cảm xúc cho những lần quan hệ tiếp theo, nặng hơn có thể đem đến những ám ảnh trong quan hệ đối với đối phương. Vì vậy bạn cần học cách kiềm chế cảm xúc quá đà, hiểu nhu cầu và giới hạn của bạn tình để đem lại xúc cảm cho cả 2 khi quan hệ.

Lợi ích của việc quan hệ kiểu BDSM

BDSM không phải là một căn bệnh như xã hội từng quan ngại việc hiểu rõ BDSM sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cả 2 bên.

BDSM giúp tăng khoái cảm
BDSM giúp tăng khoái cảm

Quan hệ tình dục là lúc mà đem lại cho chính đối tượng sự thoải mái những xúc cảm và giúp cho tình yêu của họ thăng hoa hơn. Việc hiểu rõ BDSM có thể giúp quan hệ thêm phần kích thích và mãnh liệt hơn so với giới hạn thông thường lúc đó con người được quay về với bản năng mà mình sở hữu. Việc giải tỏa được những âu lo bên ngoài cuộc sống lên chuyện giường chiếu giúp những công việc của họ sẽ thoải mái và bớt gánh nặng hơn.
Ngược lại nếu bạn cố gắng che giấu việc mình có xu hướng BDSM sẽ dẫn tới tình trạng lo âu kéo dài, mặc cảm, đề phòng trong mỗi lần quan hệ. Và mỗi lần quan hệ bạn không thể có được thứ cảm xúc mà bạn mong muốn điều này không chỉ ảnh hưởng tới hạnh phúc hôn nhân mà còn ảnh hưởng tới khả năng làm việc và giao tiếp của đối tượng.

Đồ chơi phục vụ BDSM

Để hỗ trợ tốt nhất cho cuộc vui thỏa mãn những ai đang có xu hướng BDSM thì việc sử dụng có đồ chơi hỗ trợ là cần thiết. Các đồ chơi tình dục như còng tay da có lót lông, xích cổ hay roi da rất quen thuộc trong giới BDSM.

Còng tay
Còng tay

Còng tay da có lót lông và roi da hay được sử dụng cho những người có xu hướng bạo dâm vì khả năng cho người dùng được quyền sở hữu quyền uy và gây ra sự khiếp sợ cho bạn tình. 
Xích cổ
Xích cổ

Xích cổ là sản phẩm dành cho các cặp đôi muốn đóng vai chủ nhân và con chó.
Roi tét mông
Roi tét mông

Bóng nhét miệng
Bóng nhét miệng

Truyện tranh BDSM

Để thấu hiểu tâm lý và xu hướng tình dục của những người thuộc nhóm BDSM mọi người có thể tham khảo các tác phẩm của 2 tác giả dưới đây.
Bộ tự truyện của cha đẻ thuật ngữ Masochism, nhà văn Masoch “ Người đẹp khoác áo choàng lông” 
Người đã khai phá ra xu hướng bạo dâm trong xã hội và xu hướng bạo dâm của nhiều người nổi tiếng trên thế giới, nhà hầu tước Pháp Sade( Cha đẻ của thuật ngữ Sadism – bạo dâm) với các tác phẩm“ The 120 days of Sadom “, “Justine” và “ Juliette”.
Một số tác phẩm truyện BDSM nổi tiếng như:

 • Truyện Tranh ĐÚ GÌ LÚC NỬA ĐÊM
 • Truyện Tranh Kyuuso Neko O Kurau
 • Truyện tranh Dissolve
 • Sadistic Boy

Phim BDSM

Một số phim có chứa cảnh BDSM bao gồm:

 • Secretary 2002
 • 50 sắc thái – Đen
 • Năm mươi sắc thái tự do
 • Belle de Jour
 • The Piano Teacher
 • 9½ Weeks
 • Story of O
 • Mistress
Ngày viết:
Dược sĩ Phạm Chiến tốt nghiệp trường đại học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong đào tạo hệ dược sĩ tại Việt Nam. Hiện anh đang công tác tại khoa dược của một bệnh viện lớn tại Hà Nội với vai trò là dược sĩ lâm sàng. Là một biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, anh luôn muốn chia sẻ thật nhiều kiến thức y tế - sức khỏe bổ ích cho mọi người.