[Đánh giá] Dạ Dày Nam Dược có tốt không? Cách sử dụng & giá bán?

Dạ dày Nam Dược là thuốc gì?

Thuốc Dạ dày Nam Dược thuộc nhóm thuốc Tiêu Hóa có nguồn gốc thiên nhiên.
Thuốc được bào chế dạng cốm pha uống và được đóng gói dưới dạng gói 8g.
Dạ dày Nam Dược được sản xuất bởi Công ty TNHH Nam Dược và được Cục an toàn thực phẩm cấp giấy phép vào năm 2014 với số 1461/2014/ATTP-XNCB.
Thành phần:
Lá khôi tía với hàm lượng 0,75g.
Nghệ vàng với hàm lượng 0,5g.
Ô tặc cốt với hàm lượng 0,5g.
Hồi đầu thảo với hàm lượng 0,5g.
Phục linh với hàm lượng 0,4g.
Ý dĩ với hàm lượng 0,4g.
Sa nhân với hàm lượng 0,4g.
Cam thảo với hàm lượng 0,4g.
Bạch truật với hàm lượng 0,25g.
Nam mộc hương với hàm lượng 0,25g.
Mật ong với hàm lượng 0,25g.
Đường Lactose, Glucose vừa đủ.

Hình ảnh hộp sản phẩm Dạ Dày Nam Dược
Hình ảnh hộp sản phẩm Dạ Dày Nam Dược

Thành phần thuốc Dạ dày Nam Dược có tác dụng gì

Cây khôi tía có tên khoa học Ardisia Silvestris là một loài cây thuộc họ Báo Xuân mọc nhiều ở các tỉnh vùng núi phía Bắc và vùng núi miền Trung ( Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Huế, Đà Nẵng,…). Trong thành phần của Dạ dày Nam Dược thì chiết xuất của lá cây khô tía chiếm tỷ lệ nhiều nhất, do đó có thể coi khôi tía là linh hồn của vị thuốc này. Trong cây khô tía có chất Tanin giúp trung hòa dịch acid trong dạ dày (dịch acid dạ dày tăng quá cao chính là một nguyên nhân của viêm loét dạ dày). Chất Tanin còn có tác dụng giảm đau giúp cho người dùng không bị day dứt bởi những cơn đau dạ dày. Không chỉ có vậy, công dụng làm nên thương hiệu của loại dược liệu này là khả năng làm liền vết loét, kích thích nhanh mọc da non ở những ổ loét trong thành dạ dày. Từ những công dụng kể trên, không khó để giải thích tại sao nhà sản xuất lại chọn hình ảnh của nguyên liệu này làm hình ảnh trên bao bì của Dạ dày Nam Dược.
Nghệ vàng hay còn gọi là nghệ nhà có tên khoa học là Curcuma Longa. Loài thực vật này thuộc họ Gừng, có nguồn gốc ở Ấn Độ và mọc nhiều ở Đông Nam Á và Đông Á. Thành phần đáng chú ý của cây nghệ là một nhóm hoạt chất có tên curcuminoid bao gồm: Curcumin, Demethoxycurcumin, Bisdemethoxycurcumin,… trong đó Curcumin chiếm phần trăm khối lượng nhiều nhất. Curcumin được giới khoa học đánh giá rất cao ở khả năng nhanh làm lành vết thương hở và có khả năng chống viêm khá tốt. Chính những tác dụng đó của Curcumin mà nghệ được dùng như một bài thuốc để điều trị cho người bị viêm loét dạ dày.
Ô tặc cốt (Sepiella maindroni de Rochchebrune) chính là mai của con mực biển. Vị dược liệu này thu hoạch và chế biến rất dễ nhưng có tác dụng rất lớn trong y học. Ô tặc cốt chứa nhiều Calci Carbonat, Calci Phosphat, chất nhầy, NaCl,… Thành phần Calci Carbonat có trong ô tặc cốt mang bản chất là một chất kiềm nên có tác dụng trung hòa dịch acid dư thừa cho người bệnh viêm loét dạ dày. Không chỉ thế, chất nhầy trong ô tặc cốt khi kết hợp với dịch ở vết loét sẽ tạo thành một màng bao bọc lấy vết loét, ngăn không cho vết loét bị chảy máu và tiếp xúc với dịch acid của dạ dày.
Hồi đầu thảo có tên khoa học là Tacca Plantaginea, thuộc họ Củ nâu. Cây hay mọc tại những vùng nóng ẩm ở Trung Quốc, Việt Nam. Trong vị dược liệu này có những chất Saponin Steroid, điểm đặc biệt là khi vào dạ dày saponin steroid bị thủy phân tạo ra Diosgenin – một chất chống viêm rất hiệu quả. Nhờ vào khả năng của chất chuyển hóa mà hồi đầu thảo được sử dụng để điều trị bệnh viêm loét dạ dày.
Phục linh là một loài nấm thuộc họ Nấm lỗ, có tên khoa học Wolfiporia Extensa. Hiện nay Việt Nam chưa trồng được loại nấm này hoặc trồng được nhưng với năng suất rất kém, hầu hết mọi nguồn đều được nhập từ Trung Quốc về. Trong nấm Phục linh có chất β – pachyman, Ergosterol, Histidine,… có tác dụng chống viêm giúp ngăn sự phát triển của các vết loét và chống lại sự bội nhiễm của vi khuẩn.

Các thảo dược chính có trong Dạ Dày Nam Dược
Các thảo dược chính có trong Dạ Dày Nam Dược

Ý dĩ thuộc họ lúa, có tên khoa học là Coix lacryma-jobi. Ý dĩ mọc nhiều ở Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản và một số tỉnh của Trung Quốc. Trong thành phần của Ý dĩ có rất nhiều chất dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể và điều trị các rối loạn tại dạ dày do viêm loét gây ra.
Sa nhân (Elettaria cardamomum) là một loài cây thuộc họ Gừng, mọc nhiều ở vùng nhiệt đới nóng ẩm như Việt Nam, Lào, Trung Quốc,… Bộ phận được dùng làm thuốc của Sa nhân là quả chín. Trong quả của cây Sa nhân có chứa các hoạt chất thuộc nhóm Saponin và tinh dầu như Camphor, Nerolidol, Borneol Bomyl Acetate,… Những chất trên có tính kháng viêm khá hiệu quả và có tác dụng trong việc ngăn chặn loét dạ dày tiến triển.
Cam thảo là một trong những loài thực vật bản địa của Châu Á, nó thuộc họ Cam thảo và được giới khoa học đặt tên là Glycyrrhiza uralensis. Tên khoa học của loài cây này bắt nguồn từ hoạt chất chính của nó. Chất Glycyrrhizin trong cam thảo chiếm tới trên dưới 15% khối lượng của dược liệu khô. Hoạt chất đó có khả năng trung hòa acid dạ dày và kích thích dạ dày tiết ra chất nhầy giúp cho tình trạng viêm loét dạ dày được kiểm soát.
Bạch truật có tên khoa học Atractylodes Macrocephala, là một loài cây thuộc họ Cúc và là cây bản địa của Trung Quốc. Thành phần được thu hái để làm thuốc của Bạch truật là củ của nó. Người dân bản địa từ lâu đã dùng củ bạch truật để chữa tiêu chảy, táo bón, đau bụng âm ỉ, trào ngược dạ dày, ợ chua ợ nóng,… Hiện nay khoa học đã tìm thấy trong củ của bạch truật có hoạt chất Humulene, b- Selinene và Eudesmo. Trên nghiên cứu lâm sàng, các nhà khoa học đã xác nhận những hợp chất đó có tác dụng ức chế sự lan rộng của vết loét và điều chỉnh cân bằng acid của dạ dày.
Nam mộc hương có tên khoa học là Saussurea lappa, thuộc họ Cúc và hầu hết được tìm thấy ở Vân Nam – Trung Quốc. Trong thành phần của Mộc hương có nhiều chất Inulin (trên dưới 20%) và một số chất khác như Camphen, Costic acid, Dihydrodehydrocostuslactone, Betulin, Aplotaxene,… Trên lâm sàng đã phát hiện rằng mộc hương có tác dụng ức chế Acetylcholin và Histamin, điều này giúp ích cho việc điều hòa tiêu hóa của người bị viêm loét dạ dày.
Mật ong là chất ngọt mà con ong thu được từ những bông hoa. Mật ong là nguyên liệu được sử dụng cực kỳ rộng rãi tại Việt Nam và Trung Quốc với rất nhiều mục đích khác nhau. Trong thành phần của mật ong có khá nhiều đường nên nó được sử dụng như một chất làm ngọt trong thực phẩm. Ngoài đường, trong mật ong còn có các acid amin, khoáng chất và quan trọng nhất là những chất chống oxy hóa. Trên thực tế, qua nhiều các nghiên cứu lâm sàng đã khẳng định mật ong giúp thúc đẩy quá trình làm lành các vết loét. Không chỉ thế, mật ong còn có tác dụng kháng vi khuẩn H.P – một tác nhân quan trọng gây lên viêm loét dạ dày.
Xem thêm: Thuốc phong liễu Tràng Vị Khang chữa bệnh gì? Có hiệu quả không?

Công dụng của Dạ Dày Nam Dược

Sản phẩm có công dụng:
Điều trị viêm loét dạ dày – tá tràng cấp tính và mạn tính.
Điều trị hội chứng kích thích dạ dày.
Điều trị các rối loạn đường tiêu hóa như đầy hơi, ợ hơi, đi ngoài.

Thuốc Dạ Dày Nam Dược điều trị loét dạ dày - tá tràng
Thuốc Dạ Dày Nam Dược điều trị loét dạ dày – tá tràng

Chỉ định

Sử dụng sản phẩm cho những đối tượng sau:
Người bị viêm loét dạ dày – tá tràng.
Người mắc rối loạn đường tiêu hóa.
Người mắc hội chứng kích thích dạ dày.
Cách sử dụng thuốc Dạ dày Nam Dược
Liều dùng:
Mỗi ngày uống 2-3 lần.
Mỗi lần uống 1 gói uống trước khi dùng bữa hoặc có thể dùng khi có cơn đau dạ dày.
Cách dùng thuốc Dạ Dày Nam Dược:
Vui lòng không sử dụng thuốc khi mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc.
Dùng thuốc bằng cách pha gói bột cốm với 40-50ml nước ấm. Chú ý tuyệt đối không được uống với nước lạnh.
Sau khi uống thuốc nên nghỉ ngơi 30-45 phút để thuốc phát huy tác dụng.

Chống chỉ định

Không dùng thuốc cho phụ nữ có thai và đang cho con bú.
Không dùng thuốc cho người bị suy giảm chức năng gan và thận nặng.

Tác dụng phụ của thuốc Dạ dày Nam Dược

Chưa có ghi nhận nào về tác dụng phụ của thuốc. Thuốc chứa các thành phần hoàn toàn có nguồn gốc từ thiên nhiên nên rất lành đối với cơ thể của con người. Tuy nhiên, cơ địa của mỗi người là không giống nhau và có một số cơ địa bị dị ứng với các thành phần của sản phẩm.
Do đó, người dùng nên chú ý đến cơ thể sau khi uống thuốc và nếu có xuất hiện các phản ứng dị ứng hoặc nếu có tiền sử dị ứng với các thành phần của thuốc thì không nên tiếp tục sử dụng thuốc.

Thuốc Dạ Dày Nam Dược giúp giảm tình trạng ợ hơi, ợ chua
Thuốc Dạ Dày Nam Dược giúp giảm tình trạng ợ hơi, ợ chua

Chú ý và thận trọng

Trong quá trình sử dụng thuốc người bệnh nên tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh, không bỏ bữa sáng, không uống rượu bia. Người bệnh cũng nên duy trì một đời sống tinh thần khỏe mạnh, không được quá lo âu và stress, nên tập thể dục thường xuyên để duy trì một hệ miễn dịch ổn định.

Cách xử trí quá liều và quên liều

Một số triệu chứng khi dùng quá liều như:
Tăng huyết áp.
Buồn nôn, nôn.
Yếu cơ.
Rối loạn nhịp tim.
Khi người bệnh bị quá liều cần đưa đến cơ sở y tế gấp và thực hiện điều trị hỗ trợ.
Nếu người bệnh quên liều thì sẽ có 2 trường hợp:
Quên 1 liều: uống ngay khi nhớ ra hoặc uống khi có cơn đau dạ dày.
Quên nhiều liều: Uống liều tiếp theo như bình thường, coi như không quên liều, tuyệt đối không được uống dồn các liều với nhau.

Thuốc Dạ dày Nam Dược giá bao nhiêu?

Thuốc Dạ Dày Nam Dược có giá 100,000 – 120,000 đồng/hộp.

Dạ Dày Nam Dược có nguồn gốc thảo dược
Dạ Dày Nam Dược có nguồn gốc thảo dược

Đây là mức giá Healcentral đã tham khảo được tại một số nhà thuốc và quầy thuốc trên địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên giá của sản phẩm có thể thay đổi theo địa điểm bán và nhà phân phối.

Thuốc Dạ dày Nam Dược mua đâu ở Hà Nội, Tp. HCM

Thuốc được bán rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc, tuy nhiên để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái thì người dùng nên tìm mua ở các nhà thuốc uy tín. Ở Hà Nội có nhà thuốc Lưu Anh (748 Kim Giang), nhà thuốc Ngọc Anh (627 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân),… Ở TP.HCM có nhà thuốc Phano Pharmacy (31 Hồ Biểu Chánh, Phường 12, Quận Phú Nhuận), nhà thuốc ECO Phamaceuticals (148 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình),… Hoặc quý khách có thể liên hệ hotline bên phía góc trái màn hình để có thể đặt hàng chính hãng online.

Thuốc Dạ Dày Nam Dược - cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân dạ dày
Thuốc Dạ Dày Nam Dược – cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân dạ dày

Thuốc Dạ dày Nam Dược có an toàn với trẻ nhỏ không?

Tuy thành phần của thuốc hoàn toàn có nguồn gốc từ nhiên nhiên nhưng cá biệt có mật ong là nhạy cảm với hệ sinh thái vi sinh trong dạ dày của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vì mật ong có tính kháng khuẩn khá tốt và điều này không hề có lợi với hệ vi sinh còn chưa hoàn thiện của trẻ. Để an toàn, tốt nhất là không nên dùng thuốc cho trẻ em từ 1 tuổi trở xuống.
Tham khảo: Có nên uống Dịch Vị Bách Quản Thống trị đau bao tử không?

Review của người sử dụng về thuốc Dạ Dày Nam Dược

Anh Thanh Tùng (33 tuổi) chia sẻ: Mình bị loét dạ dày đã hơn 1 năm nay. Việc ăn uống, kiêng kham làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống rất nhiều. Sau khi được bác sĩ tư vấn cho sản phẩm Dạ Dày Nam Dược, mình đã tìm mua và sử dụng thử. Sau 2 tháng điều trị, các triệu chứng đầy bụng, ợ chua, đau dạ dày đã được cải thiện nhiều. Mình rất hài lòng về chất lượng của Dạ Dày Nam Dược.

Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng Dạ Dày Nam Dược
Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng Dạ Dày Nam Dược

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.