Thuốc Gluthion 1200 của Ý: Công dụng, Cách dùng, Liều dùng, Giá bán

Thuốc Gluthion là thuốc gì?

Thuốc Gluthion là thuốc có tác dụng trong việc cấp cứu và giải độc. Thuốc Gluthion làm tăng chức năng của hệ miễn dịch bên trong cơ thể, kích thích cơ thể tăng cường sản sinh Collagen, khiến cho quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn, giảm các nếp nhăn xuất hiện và hỗ trợ giải độc các tế bào, duy trì một làn da trắng sáng, khỏe mạnh từ bên trong

Thuốc Gluthion 600 được đăng ký lưu hành trên thị trường Việt Nam với số đăng ký là: VN-13982-11.

Thuốc Gluthion 1200 có số đăng ký là VD-23400-15.

Nhà sản xuất: Công ty Laboratorio Farmaceutico C.T.s.r.l của Italia.

Thành phần chính và hàm lượng:

 • Đối với thuốc Gluthion 600 thì có chứa 600mg hàm lượng Glutathion ở dạng khử.
 • Đối với thuốc Gluthion 1200 thì có chứa 1200mg hàm lượng Glutathion ở dạng muối natri.

Dạng bào chế: bột đông khô để pha tiêm, đóng gói dưới dạng hộp, mỗi hộp có 10 ống bột và 10 ống dung môi.

Thuốc Gluthion 600 và 1200
Thuốc Gluthion 600 và 1200

Thuốc Gluthion có tác dụng gì?

Công dụng của thuốc Gluthion được quyết định bởi thành phần hoạt chất duy nhất có trong công thức bào chế đó là Glutathione.

Đặt mua ngay

Glutathione có tác dụng Glutathione làm tăng khả năng đề kháng của cơ thể. Glutathione là thành phần ngăn chặn sự diễn ra quá trình oxy hóa của cơ thể, Glutathione tham gia vào hệ thống giúp bảo vệ các tế bào chống lại sự gây hại của những tác nhân ô nhiễm, tác nhân vật lý, độc tố, tia UV và sự truyền nhiễm. Nồng độ glutathione trong cơ thể giảm đi theo độ tuổi và sự suy giảm này có cộng hợp với sự tấn công của một số bệnh như Alzheimer, bệnh Parkinson, đục thuỷ tinh thể, bệnh động mạch xơ cứng .

Glutathione có vai trò tạo nguồn năng lượng cho cơ thể, làm giảm stress. Kích thích cơ thể tăng sản sinh Collagen, khiến quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn, làm giảm sự xuất hiện của những nếp nhăn. Hỗ trợ bài trừ độc tố ra khỏi tế bào, duy trì sức khỏe làn da từ sâu bên trong. Ngoài ra, Glutathione còn giúp tăng cường sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về tim mạch và một số bệnh khác.

Các đặc tính về dược lực học và dược động học của Glutathione:

Đặc tính dược lực học

 • Glutathione có nguồn gốc là một loại tripeptid nội sinh và hoạt chất này xuất hiện trong các tế bào của tất cả  bộ máy và các cơ quan của cơ thể. Nhờ vào chức năng sinh học đa dạng mà Glutathione sở hữu sự có mặt rộng rãi này, thêm vào đó là những vai trò quan trọng của hoạt chất này trong nhiều quá trình trao đổi chất và sinh hóa của cơ thể.
 • Nhóm sulfridilic của cysteine có trong glutathion rất ái nhân chính vì vậy mà nó có thể phản ứng dễ dàng với những chất hóa học khác hoặc với các chất chuyển hóa khác trong cơ thể theo cơ chế ái điện tử, kết quả là khiến các chất ngoại sinh có thể bị bất hoạt và có thể gây độc.
 • Hơn nữa, glutathione tồn tại ở dạng khử, khi xảy ra phản ứng oxy hóa với một lượng lớn chất chuyển hóa sẽ tạo ra những phức hợp ít gây độc hơn và chất này có thể bị chuyển hóa dễ dàng và đào thải ra ở dạng acid mercaptan. Nhờ vậy, glutathione có thể được sử dụng trong chữa trị nhiễm độc có sự liên quan tới cơ chế trên, ví dụ như gan nhiễm độc do rượu etylic hoặc do thuốc.
Hình ảnh hộp thuốc Gluthion 600mg
Hình ảnh hộp thuốc Gluthion 600mg

Đặc tính dược động học

 • Sau khi được đưa vào cơ thể thông qua đường tĩnh mạch, glutathion có mặt phần lớn ở trong hồng cầu, trong khi ở huyết tương nó sẽ bị enzym gamma-glutamyl-cyclotransferase và gamma-glutamyl-transpeptidase phân hủy một cách nhanh chóng.
 • Do đó, nồng độ cao nhất trong huyết tương của glutathione dạng khử là rất nhỏ, mặc dù sử dụng ở liều cao thì nồng độ cao nhất trong huyết tương chỉ vào khoảng 1nmol/ml sau khi tiêm tĩnh mạch 600mg, trong khi những mức độ trao đổi chất cystein lớn hơn nhiều.
 • Nồng độ của glutathione trong máu thì ngược lại, sau đưa vào cơ thể 600mg theo đường tĩnh mạch từ 5-10ph thì nồng độ của glutathione đã ở khoảng 100nmol/ml. Sau đó nồng độ của chất này trong máu sẽ giảm dần và sau 60 phút đưa thuốc vào cơ thể thì thuốc sẽ đạt nồng độ ổn định.

Chỉ định

Thuốc Gluthion được sử dụng trong các trường hợp:

 • Hỗ trợ làm độc tính trên hệ thần kinh của xạ trị và của những hóa chất trong điều trị ung thư giảm đi bao gồm các thuốc như: carboplatin, cisplatin, oxaplatin, cyclophosphamide, 5-fluorouracil.
 • Hỗ trợ quá trình điều trị ngộ độc do thủy ngân: Phối hợp với những thuốc điều trị ngộ độc do thủy ngân đặc hiệu với tiêm truyền vitamin C và glutathione làm giảm nồng độ của thủy ngân trong máu.
 • Hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh xơ gan do rượu, viêm gan virus B, D, C và bệnh gan nhiễm mỡ: Giúp thể trạng bệnh nhân được và những chỉ số sinh hóa được cải thiện.
 • Hỗ trợ trong quá trình điều trị những bệnh lý có liên quan đến rối loạn ở mạch ngoại vi, mạch vành và những rối loạn về huyết học.
 • Hỗ trợ trong việc điều trị chảy máu ở vùng dưới nhện.
 • Hỗ trợ trong quá trình điều trị tiểu đường không bị phụ thuộc vào insulin: Giúp sự nhạy cảm với insulin ở những bệnh nhân này tăng lên.
 • Hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh viêm tụy cấp: chức năng của các cơ quan trước sự tấn công của những chất trung gian hóa học của phản ứng viêm có thể được glutathione bảo tồn.
Hình ảnh hộp thuốc Gluthion 1200mg
Hình ảnh hộp thuốc Gluthion 1200mg

Cách sử dụng thuốc Gluthion

Cách dùng: Thuốc Gluthion được sử dụng theo đường tiêm, tiêm truyền tĩnh mạch, đường tiêm bắp. khi sử dụng theo đường truyền tĩnh mạch: Hoàn nguyên lọ thuốc bột hàm lượng 1200mg với 4ml dung dịch nước cất dùng để pha tiêm, sau đó pha loãng dung dịch trên với ít nhất 20 ml dung dịch sử dụng để tiêm truyền như  natri clorid 0,9%, dextrose 5%, dextrose 10%, Lactated Ringer hay natri bicarbonat. Tiến hành truyền tĩnh mạch trong vòng 30 phút.

Liều dùng:

Khi sử dụng đường tiêm truyền tĩnh mạch:

Đối với chỉ định hỗ trợ làm độc tính trên hệ thần kinh của xạ trị và của những hóa chất trong điều trị ung thư:

 • Tiêm truyền tĩnh mạch chậm dung dịch glutathione trước khi tiến hành việc xạ trị 15 phút với liều 1200 mg.
 • Tiêm truyền tĩnh mạch chậm dung dịch glutathione trong 15 phút trước tiến hành phác đồ hóa trị liệu với những hóa chất với liều 1500 mg – 2400 mg. Sau ngày thứ 2 và ngày thứ 5 của đợt trị liệu lặp lại liều 900 mg – 1200 mg.

Đối với chỉ định hỗ trợ quá trình điều trị ngộ độc do thủy ngân: Liều sử dụng trong đợt cấp là 1200-1800mg một ngày. Liều dùng duy trì là 600mg một ngày cho đến khi bệnh nhân hồi phục.

Đối với chỉ định hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh xơ gan do rượu, viêm gan virus B, D, C và bệnh gan nhiễm mỡ:

 • Hỗ trợ quá trình điều trị xơ gan do rượu: Liều sử dụng trong một ngày là 600-1200mg theo đường tiêm tĩnh mạch chậm.
 • Hỗ trợ quá trình điều trị xơ gan, viêm gan do virus B, D, C và bệnh gan nhiễm mỡ: liều dùng cho một ngày là 600-1200mg theo đường tiêm tĩnh mạch chậm cho đến khi bệnh nhân hồi phục.

Đối với chỉ định hỗ trợ trong quá trình điều trị những bệnh lý có liên quan đến rối loạn ở mạch ngoại vi, mạch vành và những rối loạn về huyết học:

 • Rối loạn trên mạch ngoại vi: Ngày dùng 2 lần, mỗi lần 600mg theo đường truyền tĩnh mạch.
 • Bệnh nhân mắc bệnh mạch vành: sử dụng 1200-3000mg đường truyền tĩnh mạch hoặc truyền trực tiếp 300mg động mạch vành trái với tốc độ 50 mg-2mL mỗi phút).
 • Bệnh nhân đang thực hiện lọc máu do suy thận mạn tính: Tiêm truyền glutathione với liều 1200mg một ngày vào cuối mỗi chu kỳ lọc máu sẽ giúp làm giảm liều của erythropoietin lên đến 50%.

Đối với chỉ định hỗ trợ trong việc điều trị chảy máu vùng dưới nhện:

 • Thực hiện truyền tĩnh mạch chậm với liều glutathione là 600mg ngay sau phẫu thuật, liều trên lặp lại sau mỗi 6 giờ trong vòng 14 ngày hoặc hơn.

Đối với chỉ định hỗ trợ trong quá trình điều trị tiểu đường không bị phụ thuộc vào insulin:

 • 600-1200mg một ngày theo đường tiêm tĩnh mạch chậm, kéo dài liên tục trong một tuần, sau đó sử dụng mỗi tuần 2-3 lần, mỗi lần sử dụng 600mg.

Đối với chỉ định hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh viêm tụy cấp: sử dụng với liều 600-1200 mg một ngày theo đường tiêm tĩnh mạch chậm.

Khi sử dụng đường tiêm bắp:

Hỗ trợ trong việc điều trị bệnh vô sinh đối với nam giới: 600-1200mg một ngày, tiêm bắp liên tục trong vòng 2 tháng.

Chống chỉ định

Không được sử dụng Gluthion đối với các trường hợp bệnh nhân quá mẫn cảm với Glutathion và bất kỳ thành phần nào khác có trong thuốc.

Hình ảnh vỉ thuốc Gluthion 1200mg
Hình ảnh vỉ thuốc Gluthion 1200mg

Tác dụng phụ của thuốc Gluthion

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân cũng có thể gặp phải các tác dụng phụ như:

Đã ghi nhận ở một số ít trường hợp bệnh nhân nôn, buồn nôn, đầu đau. Có thế gây ra nổi mẩn trên da và sẽ hết khi ngừng sử dụng thuốc.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc Gluthion

 • Thông báo ngay cho bác sĩ về những tác dụng phụ mà mình gặp phải trong quá trình sử dụng thuốc.
 • Khi thuốc được đưa vào cơ thể thông qua đường tĩnh mạch thì thuốc phải được hòa tan với nước pha tiêm hoàn toàn tạo dung dịch trong suốt, không có màu và tiến hành tiêm chậm
 • Với những tác dụng phụ đã được ghi nhận khi sử dụng thì thuốc có thể gây ảnh hưởng đến việc lái xe và vận hành các thiết bị, máy móc nguy hiểm vì vậy cần lưu ý điều này.
 • Sau khi pha dung dịch tiêm sẽ ổn định trong vòng khoảng 2 giờ ở nhiệt độ phòng 25 độ C và trong khoảng 8 giờ ở nhiệt độ từ 0 đến 5 độ C.

Ảnh hưởng của thuốc Gluthion lên phụ nữ có thai và cho con bú

Mặc dù các nghiên cứu về thử nghiệm cho thấy độc tính trên thai nhi của Glutathione là không có bằng chứng, loại thuốc này, cũng giống những loại thuốc mới khác, thuốc Gluthion không được khuyến cáo sử dụng trong thai kỳ và cho con bú.

Thuốc Gluthion có giá bao nhiêu?

Heal Central đã tham khảo được:

 • Thuốc Gluthion 600 có giá khoảng 1.200.000 VND/hộp.
 • Thuốc Gluthion 1200 có giá 2.400.000 VND/hộp.

Mức giá bán của thuốc bên trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Thuốc Gluthion xuất xứ tại Ý
Thuốc Gluthion xuất xứ tại Ý

Thuốc Gluthion mua ở đâu tại Hà Nội, Tp HCM?

Thuốc Gluthion hiện được bán tại các nhà thuốc, hiệu thuốc trên toàn quốc. Khách hàng có thể đến một số nhà thuốc uy tín tại Hà Nội để mua như Nhà thuốc Lưu Anh, Nhà thuốc Bimufa.

Nếu còn thông tin nào thắc mắc cần giải đáp, hay inbox đến fanpage hoặc liên hệ theo số Hotline 0333.40.50.80 Dược sĩ Đại học sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn.

Ngày viết:
Tôi là Dược sĩ Tùng - Dược sĩ Đại học Dược Hà Nội Được đào tạo tại ngôi trường chuyên về Dược hàng đầu Việt Nam, tôi có mong muốn đem lại những thông tin hữu ích về sức khỏe đến mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 BÌNH LUẬN