[Review] Hoàng thống phong trị Gout có thật sự tốt không? Giá bao nhiêu

Hiện nay gout là một bệnh lý thường gặp đặc biệt là những người ở độ tuổi trung niên, do rối loạn chuyển hóa nhân purin trong thận. Bài viết dưới đây Heal Central sẽ chia sẻ cho bạn sản phẩm Hoàng Thống Phong với tác dụng hỗ trợ trong điều trị gout, hỗ trợ giảm acid uric máu. Một số công dụng, cách dùng, liều lượng, lưu ý khi sử dụng sẽ được trình bày ở bài viết dưới đây.

Hoàng thống phong là sản phẩm gì?

Hoàng thống phong là một sản phẩm kết hợp của các dược liệu tự nhiên có tác dụng trong hỗ trợ điều trị gout do hỗ trợ làm giảm acid uric máu.

Hoàng Thống Phong có thành phần chính là

  • Cao trạch tả hàm lượng 0,070g/viên
  • Cao thổ phục linh hàm lượng 0,075g/viên
  • Cao nhọ nồi hàm lượng 0,075g/viên
  • Cao nhàu hàm lượng 0,085g/viên
  • Cao ba kích hàm lượng 0,085g/viên
  • Cao hoàng bá hàm lượng 0,055g/viên
  • Cao hạ khô thảo hàm lượng 0,065g/viên.

Sản phẩm được bào chế ở dạng viên nang và đóng gói trong một lọ gồm 60 viên. Thuốc do công ty dược phẩm Á Âu sản xuất.

Hoàng thống phong có tác dụng gì?

Trạch tả

  • Trạch tả có thành phần hóa học chính là Alisol A, B, Epialisol A, Alcismol, choline… và một số thành phần khác. Các nghiên cứu về tác dụng của trạch tả cho thấy một số thành phần của nó có tác dụng tăng đào thải acid uric từ đó làm giảm nồng độ acid uric máu trong cơ trong cơ thể, lợi tiểu, tăng thải một số ion như natri, kali.
  • Ngoài ra trạch tả còn một số công dụng khác như giảm lipid máu do tăng cường chuyển hóa lipid máu ở gan, vai trò tốt cho chức năng gan giảm tình trạng gan nhiễm mỡ.
  • Thổ phục linh: Thổ phục linh có tác dụng tốt cho xương khớp, giảm tình trạng đau xương,  khử phong thấp.

Nhọ nồi

Nhọ mồi có trong Hoàng Thống Phong
Nhọ mồi có trong Hoàng Thống Phong

Nhọ nồi có một số  phần hóa học như tinh dầu, tamin, chất đắng, caroten… Một số báo cáo về tác dụng của nhọ nồi cho thấy nhọ nồi có chứa saponin, các saponin này có tác dụng trong hạ cholesterol máu. Ngoài ra cây còn có một số tác dụng khác trên máu như: giúp cầm máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu ra máu. Cây có tác dụng lợi gan, giảm tình trạng khó tiêu và giúp nhanh lành vết thương. Cay được phối hợp với một số thảo dược khác như hạ khô thảo, hoàng bá để giảm một số triệu chứng sưng, viêm trong gout.

Hoàng bá

Hoàng bá có chứa một số thành phần hóa học như Berberine, Hyspiol B, palmatin… Trong đó berberin có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm khá mạnh, tăng tiết mật. Nghiên cứu về tác dụng của hoạt chất này cho thấy noc còn có tác dụng hạ huyết áp, chống tiêu chảy, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về thận, và tác dụng lợi tiểu từ đó giúp tăng đào thải bớt acid uric trong máu. Với tác dụng chống viêm giảm tình trạng sưng viêm trong cơn gout, lợi tiểu tăng đào thải acid uric nên cây có tác dụng trong điều trị gout.

Hạ khô thảo

có chứa một số thành phần hóa học như: triterpenoid saponins, rutin… Hạ khô thảo có chứa một số chất có tác dụng kháng khuẩn, tác dụng trên một số vi khuẩn như lỵ, trực khuẩn mủ xanh, ngoài ra còn có tác dụng hạ huyết áp. Một số báo cáo về tác dụng của hạ khô thảo cho thấy cây có tác dụng chống viêm, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư. Với tác dụng chống viêm, cây có tác dụng trong việc giảm một số phản ứng viêm trong gout.

Như vậy nhờ sự kết hợp của các thảo dược trên, sản phẩm có tác dụng cải thiện chức năng gan, lợi tiểu, tăng đào thải acid uric giảm nồng độ acid uric máu và giảm tình trạng viêm sưng.

Chỉ định của Hoàng thống phong

Hoàng Thống Phong hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân gout cấp và mạn tính
Hoàng Thống Phong hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân gout cấp và mạn tính

Với tác dụng lợi tiểu, tăng đào thải acid uric nên Hoàng thống phong được chỉ định trong trường hợp hỗ trợ điều trị cho những bệnh nhân gout cấp và mạn tính.

Ngoài ra sản phẩm còn được sử dụng cho những bệnh nhân có nguy cơ guoc cao để hỗ trợ phòng ngừa gout như: bệnh nhân mắc rối loạn chuyển hóa, thường xuyên sử dụng rượu, bia hoặc lười vận động thể lực…

Cách sử dụng Hoàng thống phong

Cách dùng: Hoàng thống phong được bào chế ở dạng viên nang và được sử dụng đường uống, uống với một lượng nước vừa đủ có thể uống vào thời điểm 30 phút trước bữa ăn hoặc sau 60 phút sau bữa ăn.

Liều dùng: Thông thường liều dùng cho những bệnh nhân sử dụng với mục đích hỗ trợ điều trị gout thì liều sử dụng là 3 viên/lần và 3 lần/ngày.

Thông thường liều dùng cho những bệnh nhân sử dụng với mục đích hỗ trợ phòng gout thì liều sử dụng là 3 viên/lần và 2 lần/ngày

Chú ý Hoàng thống phong không phải, vì vậy không thể thay thế các thuốc trong điều trị gout, chỉ có tác dụng trong hỗ trợ điều trị và hỗ trợ phòng ngừa gout.

Tham khảo thêm: 10 THUỐC TRỊ GOUT NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT – BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG

Tác dụng phụ của Hoàng thống phong

Chưa có các báo cáo về tác dụng không mong muốn của Hoàng thống Phong khi cho bệnh nhân sử dụng, tuy nhiên không được chủ quan với một số tác dụng không mong muốn có thể gặp phải khi sử dụng Hoàng thống phong do dị ứng với thành phần của nó như: Ngứa, mề đay, phát ban, dị ứng… Báo cáo với bác sĩ nếu gặp phải một số triệu chứng trên để xử trí kịp thời.

Hình ảnh: Sản phẩm Hoàng thống phong
Hình ảnh: Sản phẩm Hoàng thống phong

Chống chỉ định Hoàng thống phong

Hoàng thống phong được chống chỉ định cho những bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của sản phẩm như nhọ nồi, hoàng bá, trạch tả, thổ phục linh.

Hoàng thống phong được chống chỉ định sử dụng thuốc khi bệnh nhân có gout mạn tính hình thành cục cục tophi.

Tương tác của Hoàng thống phong với các sản phẩm khác

Hiện chưa có các báo cáo về tác dụng không mong muốn xảy ra khi sử dụng Hoàng thống phong với thuốc khác, Tuy nhiên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi phối hợp sử dụng Hoàng thống phong với một số thuốc khác để có thể ngăn ngừa các tương tác có thể xảy ra khi sử dụng.

Phụ nữ có thai, cho con bú sử dụng Hoàng thống phong được không?

Phụ nữ có thai: Các dữ liệu về an toàn cho phụ nữ có thai khi sử dụng Hoàng Thống Phong còn hạn chế, chưa có các báo cáo về tác dụng không mong muốn xảy ra trên thai nhi khi sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng, chỉ sử dụng khi lợi ích sử dụng lớn hơn nguy cơ gây hại cho mẹ và thai nhi khi sử dụng Hoàng Thống Phong.

Phụ nữ cho con bú: Các dữ liệu về an toàn cho phụ nữ có thai khi sử dụng Hoàng Thống Phong còn hạn chế, chưa có các báo cáo về tác dụng không mong muốn xảy ra trên trẻ nhỏ khi sử dụng sản phẩm này. Tuy nhiên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng, chỉ sử dụng khi lợi ích sử dụng lớn hơn nguy cơ gây hại cho mẹ và trẻ nhỏ khi sử dụng Hoàng Thống Phong.

Hoàng Thống Phong lọ 60 viên
Hoàng Thống Phong lọ 60 viên

Hoàng thống phong có tốt không?

Một số nghiên cứu về tác dụng của Hoàng Thống phong trên lâm sàng cho thấy có đến trên 85 % bệnh nhân trong thử nghiệm có thấy việc giảm acid uric máu sau 1 tháng sử dụng Hoàng Thống phong và có trên 50% những bệnh nhân giảm đau khớp, việc sử dụng đạt hiệu quả khi sử dụng liên tục từ 3 đến 6 tháng.

Hoàng thống phong có một số ưu điểm trong điều trị gout như nó tăng đào thải acid uric qua đường tiểu từ đó giúp hạ bớt nồng độ acid uric tránh được tình trạng lắng đọng acid ở một số tổ chức và gây nên cơn guot, đồng thời một số thành phần khác  có tác dụng giảm viêm, giảm đau trong gout.

Tham khảo thêm: Thuốc Allopurinol: Chỉ định, Cách dùng, Tác dụng phụ, Các dạng biệt dược

So sánh Hoàng thống phong và Hoàng tiên đan

Tương tự với tác dụng của Hoàng thống phong thì Hoàng tiên đan cũng có tác dụng trợ hỗ trợ điều trị gout, được bào chế từ một số loại thảo dược khác với Hoàng thống phong như dâm, dương hoắc,Tơm trơng,Khúc khắc. Hiện nay chưa có các nghiên cứu cũng như thử nghiệm nào về việc đánh giá tác dụng của sản phẩm này trong điều trị gout, tuy nhiên chúng có một số tác dụng tương tự nhau như: giảm tình trạng đau do gout và giảm lượng acid uric tăng cao trong máu.

Hoàng thống phong giá bao nhiêu?

Hiện nay gái bán của Hoàng thống phong trên thị trường là 23000 VNĐ/hộp 60  viên, giá bán có thể chênh lệch một chút giá bán của các cửa hàng.

Hoàng thống phong mua ở đâu?

Có rất nhiều nhà thuốc khác nhau bán Hoàng Thống Phong tuy nhiên bạn có thể mua sản phẩm ở một số nhà thuốc Uy tín, chất lượng cũng như giá cả hợp lý và giải đáp các câu hỏi của bạn, hướng dẫn sử dụng thuốc như một số nhà thuốc của bệnh viện hay nhà thuốc Ngọc Anh- TP Hà Nội, Nhà thuốc Lưu Anh- TP Hà Nội

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *