[Review] Mama Sữa Non Colos Multi có tốt không? Thành phần & giá bán

Trẻ nhỏ là đối tượng non nớt và cần được bảo vệ, che chở và chăm sóc. Khi ở những năm tháng đầu đời, hệ miễn dịch của trẻ còn chưa hoàn thiện, đặc biệt là những trẻ mà không được bú mẹ hoặc bú mẹ rất hạn chế do mẹ bị thiếu sữa, mất sữa, trẻ không chịu bú mẹ. Do đó trẻ sẽ không nhận được đầy đủ các kháng thể từ sữa mẹ để có vũ khí chống lại những mầm bệnh dày đặc bên ngoài. Đồng thời ở trẻ, hệ tiêu hóa và hấp thu cũng chưa hoàn toàn được hoàn thiện, một số trẻ hay bị kém hấp thu, tăng trưởng cân nặng và chiều cao chậm. Điều này thường khiến cho nhiều bà mẹ đau đầu và phải liên tục tìm kiếm các giải pháp giúp con ăn ngon, tiêu hóa tốt, chóng lớn và khỏe mạnh.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm sữa dành cho trẻ em để bổ sung cho trẻ cùng với lượng sữa mẹ ngày càng ít dần đi theo thời gian. Và một trong số những sản phẩm được đánh giá là thuộc top sản phẩm sữa cho trẻ tốt nhất hiện nay, đó là Mama Sữa Non Colos Multi. Tuy khá nổi tiếng nhưng nhiều bà mẹ vẫn chưa hiểu rõ về sản phẩm này. Chính vì vậy, Heal Central xin cung cấp đầy đủ những thông tin liên quan đến sản phẩm sữa Mama Sữa Non Colos Multi để trả lời cho những câu hỏi: Mama Sữa Non Colos Multi là sản phẩm gì? Mama Sữa Non Colos Multi có thực sự tốt không? Mama Sữa Non Colos Multi giá bao nhiêu?

Mama Sữa Non Colos Multi là gì?

Các dòng sản phẩm Mama Sữa Non Colos Multi
Các dòng sản phẩm Mama Sữa Non Colos Multi

Mama Sữa Non Colos Multi là sản phẩm sữa dành cho trẻ em. Sản phẩm này bổ sung những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh cho trẻ.
Mama Sữa Non Colos Multi được bào chế dưới dạng sữa bột.
Mama Sữa Non Colos Multi có số đăng kí là (SDK): 106/2019/ATTP-DKSP.
Mama Sữa Non Colos Multi được đóng thành từng gói bột sữa khối lượng 15g trong hộp gồm 22 gói. Ưu điểm của cách đóng sản phẩm thành từng gói riêng rẽ là hạn chế sự tác động từ bên ngoài môi trường làm hỏng sữa khi chúng ta mở nắp hộp lấy sữa, tạo điều kiện để bảo quản sản phẩm tốt hơn.
Mama Sữa Non Colos Multi được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Mama Sữa Non tại Việt Nam với nguyên liệu nhập khẩu hoàn toàn từ nước ngoài.

Thành phần của Mama Sữa Non Colos Multi

Hộp Mama Sữa Non Colos Multi Pedia
Hình ảnh: Hộp Mama Sữa Non Colos Multi Pedia

Mama Sữa Non Colos Multi gồm các thành phần chính là:

 • Sữa non hàm lượng 14g
 • Lactoferin hàm lượng 20mg
 • Vitamin A hàm lượng 500IU
 • Vitamin B1 hàm lượng 500mcg
 • Vitamin B2 hàm lượng 200mcg
 • Vitamin B5 hàm lượng 300mcg
 • Vitamin B6 hàm lượng 600mcg
 • Lysine hàm lượng 800mg
 • Taurine hàm lượng 30mg
 • DHA hàm lượng 200mcg
 • Canxi lactate hàm lượng 400mg
 • Kẽm gluconate hàm lượng 1000mcg
 • Chất xơ FOS hàm lượng 1000mg
 • Lactium hàm lượng 7mg
 • Vitamin D3 hàm lượng 6mcg

Cùng với các nguyên phụ liệu khác như chất xơ, sữa bột pha chế theo công thức sẵn có, dầu thực vật, vi khoáng chất, đường dextrin vừa đủ 1 gói sữa bột.

Sữa non là gì?

Khi trẻ mới ra đời, cơ thể trẻ hoàn toàn non nớt và khó có thể kháng cự với những tác nhân gây bệnh vô hình ở môi trường ngoài. Lúc này vai trò của sữa mẹ là rất cần thiết cho trẻ đặc biệt trong 6 tháng đầu đời. Sữa mẹ vừa cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ, vừa bổ sung lượng lớn kháng thể để cung cấp cho trẻ những yếu tố ngăn chặn tác nhân gây bệnh. Vì thế trẻ bú sữa mẹ thường khỏe mạnh.
Vậy nếu trẻ không thể bú sữa mẹ vì một số những lí do khách quan như sữa mẹ thiếu, không đủ, mẹ bị nứt đầu , mẹ đang dùng thuốc,… thì chắc hẳn trẻ sẽ bị thiếu yếu tố bảo vệ nghiêm trọng nếu không được bổ sung từ bên ngoài.
Trong cuộc sống thường ngày, chắc hẳn rất ít người quan tâm về vấn đề sử dụng sữa cho trẻ nhỏ. Ngay cả những người đang mang thai lần đầu tiên cũng có vẻ lờ mờ về vấn đề này. Với khái niệm sữa non được ra đời liên quan đến kháng thể  từ mẹ truyền cho con, thì chắc hẳn không phải ai cũng biết tường tận về khái niệm này.

Hộp Mama Sữa Non Colos Multi A1
Hình ảnh: Hộp Mama Sữa Non Colos Multi A1

“Sữa non” là cụm từ bắt nguồn từ sữa mẹ. Sữa non chính là lượng sữa tiết ra trong những ngày đầu tiên của mẹ sau khi sinh con, thường được sản xuất từ lúc gần sinh đến 72 giờ sau sinh. Sữa non được gọi với tên khoa học là Colostrum, thường có tính chất dính hơn sữa thông thường, màu từ trắng ngà đến vàng hoặc thậm chí là màu da cam. Có thể nói sữa non là nguồn dưỡng chất quý giá của mẹ dành cho con ngay từ khi con lọt lòng. Ngày nay tỉ lệ đẻ mổ gia tăng cũng khiến cho cơ thể mẹ trở nên bị động hơn trong việc sản xuất sữa non dành cho con. Đặc biệt là khi đẻ mổ, người mẹ phải sử dụng lượng lớn kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng vết mổ nên việc cho con bú là hạn chế trong khoảng thời gian 7 ngày từ khi sinh.

Sữa non có đặc điểm gì?

Thành phần của sữa non bò và sữa non người
Thành phần của sữa non bò và sữa non người

Sữa non được gọi là sữa vàng quý giá. Đây chính là quyền lợi cho các bà mẹ dành những gì tốt nhất cho con. Sữa non thường được tuyến vú sản sinh bắt đầu từ khoảng thời gian cuối của thai kì, và được tiết ngay sau sinh cho trẻ bú được sữa mẹ. Sữa non thường giới hạn, và hết sau khoảng 3 ngày kể từ khi con lọt lòng.
Sữa non dính hơn sữa thông thường, điều này có thể là do sữa non chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như các chất dinh dưỡng cơ bản, một số loại vitamin mà điển hình là vitamin A, đặc biệt là hàm lượng kháng thể rất lớn chủ yếu là các IgG. Sử dụng được sữa non chính là lợi thế đầu đời cho trẻ so với bạn cùng trang lứa. Sữa non giống như trang bị cho con những yếu tố cần thiết để con thích nghi với môi trường hoàn toàn mới. Chỉ với lượng sữa ít ỏi trong thời gian ngắn, mẹ đã có thể khiến cho cơ thể con hoàn toàn khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện. Vậy nên sữa non có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của trẻ. Ngoài ra việc cho con bú trong vòng 24 giờ sau sinh còn tạo nên sợi dây gắn kết tình cảm mẹ con, khiến cho con cảm nhận được hơi ấm và tình yêu thương của mẹ, tác động lên nhận thức và phát triển trí não của trẻ.

Những lợi ích đáng kể của sữa non đối với sự phát triển của trẻ

Chứa hàm lượng đạm cao gồm acid béo không bão hòa (yếu tố cơ bản để phát triển các tế bào thần kinh não bộ, hoàn thiện sự phát triển trí não của trẻ), glucid, các yếu tố tăng trưởng protein, kháng thể tự nhiên.
Cung cấp dưỡng chất phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ, với lượng nhỏ chất xơ để kích thích nhu động ruột đầu đời của trẻ, giúp cho hệ tiêu hóa khởi đầu một cách dịu nhẹ. Kết hợp vừa khởi động quá trình tiêu hóa và hấp thu của trẻ, kích thích sự hoạt động và bài tiết các enzyme tiêu hóa thức ăn, tăng cường hoạt động của hệ thống vận chuyển tích cực tại niêm mạc đường ruột. Thêm vào đó, sữa non còn giúp cho bé thải hết được phân su (xuất hiện từ khi còn trong bụng mẹ) ra ngoài.
Sữa non còn kích thích cơ thể trẻ nhỏ sản sinh ra lượng lớn Albumin từ gan, vì thế sẽ tăng lượng Albumin liên kết với Bilirubin (thành phần được giải phóng ra từ việc phá hủy các hồng cầu thời kì thai nhi, để nhường chỗ cho hồng cầu bình thường). Do đó mà sẽ hạn chế được tình trạng gia tăng nồng độ Bilirubin tự do trong máu – nguyên nhân gây vàng da thường gặp ở trẻ em trong vòng 7 ngày đến 15 ngày sau sinh.
Hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn ở trẻ bởi các tác nhân như nấm, vi khuẩn, virus. Cơ thể trẻ là một cơ thể hoàn toàn mới và chưa được phát triển hoàn chỉnh các chức năng. Sau khi ra đời, hệ miễn dịch của trẻ mới bắt đầu được hoạt động tuy nhiên hệ miễn dịch còn non nớt nên dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây bệnh môi trường ngoài. Những kháng thể trong sữa non cung cấp cho trẻ sẽ có vai trò nhận diện và gắn kết với những tác nhân này ngay khi chúng có ý định xâm nhập vào cơ thể trẻ gây bệnh. Sự gắn kết giữa kháng thể và kháng nguyên (yếu tố lạ xâm nhập vào cơ thể) sẽ tạo thành phức hợp miễn dịch kêu gọi những bạch cầu tới để thực bào tiêu diệt những yếu tố lạ này. Do đó sữa non đã xây dựng một hàng rào bảo vệ trẻ một cách vững chắc.

Dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

Hộp Mama Sữa Non Colos Multi A0
Hình ảnh: Hộp Mama Sữa Non Colos Multi A0

Dinh dưỡng đảm bảo chính là yếu tố then chốt giúp cho trẻ phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Nhu cầu của trẻ chính là được nuôi dưỡng một cách hợp lí. Theo những ghi nhận gần đây, suy dinh dưỡng có liên quan đến cái chết của 45% trẻ em trên toàn thế giới. khoảng gần một nửa trẻ em trong độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi là có biểu hiện còi cọc và nhẹ cân. Tỉ lệ trẻ em được bú mẹ hoàn toàn từ 0 tới 6 tháng tuổi là khoảng 40%. Dinh dưỡng trong 2 năm đầu đời của trẻ là cực kì quan trọng bởi tuy chỉ là khoảng thời gian khá ngắn nhưng chính khoảng thời gian này sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính và tử vong cho trẻ trong giai đoạn phát triển sau và độ tuổi trưởng thành.
Bú mẹ được tổ chức y tế khuyến cáo là cần thiết cho trẻ bởi rất nhiều lợi ích mà sữa mẹ đem lại. Tuy nhiên số lượng trẻ em suy dinh dưỡng vẫn không ngừng tăng lên, điều này có thể là do:

 • Mẹ không có đủ sữa cho con bú, mẹ gặp các vấn đề như tắc tia sẽ, nứt đầu vú, dùng thuốc và kháng sinh liều cao, hoặc trẻ không chịu bú mẹ.
 • Các dị tật bẩm sinh như trẻ bị hở hàm ếch, bệnh tim bẩm sinh, hoặc trẻ sinh non, bị suy thai phải mổ cấp cứu.
 • Trẻ có sức đề kháng thấp nên thường xuyên bị ốm vặt, dẫn đến cơ thể trẻ trở nên mệt mỏi, suy nhược, chậm lớn.
 • Trẻ em có đường tiêu hóa kém do dùng thuốc kháng sinh nhiều dẫn đến hệ vi khuẩn đường ruột của trẻ không đầy đủ.
 • Chế độ dinh dưỡng cho trẻ không hợp lí.

Không chỉ đòi hỏi về những thành phần dinh dưỡng cơ bản, mà trẻ em là đối tượng đang trên đà phát triển và dần hoàn thiện. Do đó hoạt động của những phản ứng sinh hóa xảy ra bên trong cơ thể trẻ cũng rất sôi động. Đảm nhiệm trọng trách này là các enzyme sinh học của cơ thể, được giúp sức bằng các cofactor (đồng yếu tố) để hoạt động của enzyme được trơn tru. Các cofactor này được cung cấp từ các vitamin bổ sung từ bên ngoài.
Ngày nay, tình trạng thiếu sữa của các bà mẹ ngày càng phổ biến, nhu cầu dinh dưỡng cho con cũng ngày càng được coi trọng. Con ốm hoặc chậm phát triển hoặc nhẹ cân,… đều là những vấn đề lo lắng của cha mẹ. Lúc này người mẹ thật sự rất loay hoay không biết phải giải quyết như thế nào. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ rất phức tạp mà chúng ta không thể tự bổ sung từng thứ một một cách đầy đủ và phù hợp. Người mẹ cần sự giúp sức của những chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ, đó chính là những loại sữa có khả năng hỗ trợ được sữa mẹ trong trường hợp sữa mẹ không thể đảm bảo cung cấp đủ cho con.

Mama Sữa Non Colos Multi có tác dụng gì?

Nắm bắt được tường tận nhu cầu dinh dưỡng của trẻ nhỏ để phát triển một cách toàn diện, Mama Sữa Non Colos Multi bao gồm tổng hợp các yếu tố thiết yếu với lượng vừa đủ để bổ sung hàng ngày cho trẻ. Tác dụng của sản phẩm này chính là tổng hợp của các tác dụng thành phần:

Một số thành phần trong Mama Sữa Non Colos Multi
Một số thành phần trong Mama Sữa Non Colos Multi

Sữa non: Như đã giới thiệu trong phần đầu, sữa non chính là hàng rào bảo vệ cho trẻ tránh khỏi những yếu tố gây bệnh, giúp cho trẻ khỏe mạnh và hạn chế ốm vặt. Đồng thời sữa non còn giúp cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa ở trẻ, giúp cho hệ tiêu hóa làm quen với các chất dinh dưỡng cơ bản. Có được nguồn sữa non, trẻ sẽ hạn chế nguy cơ mắc các bệnh nặng, bệnh mạn tính và bệnh tử vong trong giai đoạn phát triển sau này và khi trưởng thành.
Lactoferrin: Đây là thành phần có nguồn gốc tự nhiên trong sữa động vật có vú. Trong sữa mẹ có chứa hàm lượng Lactoferrin lớn nhất so với tất cả các loại sữa khác. Lactoferrin thực chất là một glycoprotein có chứa khoảng gần 700 acid amin. Phân tử Lactoferrin có sự gắn kết của các đại phân tử protein với nguyên tố kim loại sắt III. Do đó cấu trúc của Lactoferrin gần tương tự như một loại protein vận chuyển sắt thường thấy trong cơ thể là Transferin. Ngoài tuyến sữa, Lactoferrin còn được sản xuất với lượng nhỏ ở tuyến nước bọt, các tuyến ngoại tiết khác, bạch cầu trung tính. Lactoferrin là một thành phần của hệ miễn dich tự nhiên. Vị trí hoạt động của chúng chủ yếu là ở trên bề mặt vùng niêm mạc ở khắp cơ thể. Có thể nói Lactoferrin là tuyến đầu chống các yếu tố xâm nhập vào cơ thể gây bệnh. Sự có mặt của Lactoferrin sẽ hạn chế được sự phát triển của các yếu tố gây bệnh đặc biệt là vi khuẩn. Vì thế ngay từ khi xâm nhập vào niêm mạc ở một số bề mặt bên trong cơ thể, vi khuẩn đã bị tiêu diệt ngay lập tức không còn cơ hội sống sót để tiếp tục xâm nhập vào sâu hơn bên trong cơ thể.
Vitamin A: Vitamin tan tốt trong dầu và không tan trong nước, được lưu giữ trong cơ thể tại gan mà không được thải trừ ngay như các vitamin tan trong nước. Đây là một loại vitamin được nhắc đến thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Vitamin A cần thiết cho cơ thể ở mọi lứa tuổi. Vai trò nổi bật của Vitamin A mà nhiều người biết nhất là hoàn thiện cấu trúc và chức năng của thị giác, ngăn chặn tình trạng suy giảm thị lực, quáng gà. Không dừng lại ở đó, Vitamin A còn có tác động lên hệ thống tế bào biểu mô, kích thích sự phát triển của những tế bào này nên phù hợp với sự làm lành các vùng da dễ bị tổn thương, hoặc làm chắc lại làn da mỏng manh của trẻ. Vitamin A còn cần thiết trong sự phát triển và hoàn thiện các tế bào thần kinh khắp cơ thể.
Tập hợp các loại vitamin B gồm:

 • Vitamin B1: Có vai trò trong việc tham gia chuyển hóa đường (carbohydrate) trong cơ thể, đảm bảo dẫn truyền thần kinh ngoại vi.
 • Vitamin B2, Vitamin B5: Tham gia vào hệ thống chuyển hóa tại ty thể, sản sinh năng lượng cho tế bào hoạt động.
 • Vitamin B6: Tham gia chuyển hóa hầu hết các dưỡng chất cơ bản như glucid, lipid nhưng đặc biệt là Protein. Vitamin B6 còn tạo thành các cofactor hoạt hóa enzyme tham gia vào quá trình tạo hồng cầu trong cơ thể. Thiếu Vitamin B6 là một trong những nguyên nhân gây ra thiếu máu. Vitamin B6 còn đảm nhiệm vai trò dẫn truyền thần kinh ngoại biên. Những trường hợp viêm dây thần kinh ngoại biên nguyên phát hoặc thứ phát do dùng thuốc chống lao Isoniazid đều phải bổ sung Vitamin B6 với lượng thích hợp.

Hộp Mama Sữa Non Colos Multi Grow IQ
Hình ảnh: Hộp Mama Sữa Non Colos Multi Grow IQ

Lysine: Đây là một trong số các acid amin thiết yếu đối với cơ thể trẻ. Tại sao lại được gọi là acid amin thiết yếu? Vì acid amin này rất cần thiết cho cấu trúc và phát triển ở cơ thể nhưng cơ thể lại không thể tự tổng hợp được. Lysine được cung cấp từ ngoài, có thể là từ thức ăn giàu protein hoặc các thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Lysine tham gia trực tiếp vào quá trình tổng hợp Carnitin – hợp chất thúc đẩy quá trình chuyển hóa trong cơ thể, giảm tình trạng tạo mỡ, kích thích tổng hợp các sợi cơ. Ngoài ra, Lysine còn thúc đẩy quá trình hấp thu canxi ở ruột nên tăng lượng canxi cung cấp cho xương chắc khỏe. Lysine còn kích thích vị giác của trẻ, giúp trẻ ăn ngon, tiêu hóa tốt, phát triển chiều cao tốt.
Taurine: Đây cũng là một loại dưỡng chất cần thiết cho quá trình chuyển hóa ở cơ thể bé. Taurine có mặt ở nhiều mô cơ quan trong cơ thể để đảm nhận các vai trò khác nhau. Tại võng mạc, Taurine ngăn ngừa tình trạng thoái hóa điểm vàng, cải thiện sự phát triển thị giác của bé khi mới sinh và kết hợp với nguyên tố kẽm để hoàn thiện cấu trúc mắt. Taurine còn tham gia vào sự phát triển toàn diện các tế bào thần kinh, hỗ trợ hoạt động của các bạch cầu và chống oxy hóa cho cơ thể.
DHA: Hay còn được gọi là omega-3. Đây chính là một loại acid béo không no khá nổi tiếng với rất nhiều lợi ích cho trẻ. Đầu tiên, DHA có vai trò quan trọng cho sự phát triển trí não của bé, giúp trẻ thông minh và sáng tạo, tăng cường hàm lượng chất xám và hoàn thiện chức năng dẫn truyền tế bào thần kinh. Do đó trẻ có thể tiếp nhận, phân tích và xử lí các thông tin tác động một cách nhanh chóng. DHA còn tham gia vào cấu trúc giác mac, hoàn thiện khả năng thị giác của bé. Không chỉ thế, DHA còn có một vai trò khác đó là tăng khối lượng xương nên trẻ được cung cấp đủ DHA sẽ cao lớn và chắc khỏe xương.
Canxi lactate: Thành phần bổ sung canxi – yếu tố then chốt của hệ xương của trẻ. Đầy đủ canxi sẽ tạo điều kiện để cho cơ thể tăng cường tạo ra các cốt bào. Từ đó mật độ xương đảm bảo và khối lượng xương ngày càng gia tăng. Bổ sung đủ canxi cho trẻ làm giảm tình trạng còi xương, chậm lớn và suy dinh dưỡng. Việc sử dụng Canxi lactate phối hợp với Lysine còn làm tối ưu hóa tác dụng của cả hai thành phần này, lượng canxi được hấp thu một cách đáng kể sẽ cải thiện chiều cao của trẻ.
Kẽm gluconate: Đây là thành phần bổ sung kẽm cho cơ thể trẻ. Kẽm là nguyên tố quan trọng vì nó tham gia vào rất nhiều quá trình chuyển hóa ở hầu khắp cơ quan trong cơ thể. Kẽm đóng vai trò cấu trúc của hơn 80 loại enzyme khác nhau trong việc tổng hợp các yếu tố tạo nhân tế bào. Cung cấp kẽm sẽ thúc đẩy quá trình phân chia và tăng sinh tế bào, cơ thể bé sẽ gia tăng kích thước và nhanh lớn. Kẽm còn đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của hệ thần kinh. Khi thiếu kẽm chẳng những hệ thần kinh kém phát triển, mà còn mắc một số rối loạn về hệ thần kinh như rối loạn nhận thức, khả năng tư duy kém, tâm thần phân liệt. Kẽm còn ngăn ngừa tình trạng thoái hóa điểm vàng nên cải thiện được thị lực cho bé. Đồng thời hormone tăng trưởng GH cũng tăng cường bài tiết để chỉ đạo quá trình tăng trưởng đồng đều và toàn diện của trẻ.
Chất xơ FOS: Đây là chất không được hấp thu ở đường tiêu hóa của trẻ. Chất xơ FOS có thể chất mềm, tan trong nước nên có khả năng hút nước tốt. Sự có mặt của chất xơ này sẽ kích thích nhẹ nhu động đường tiêu hóa của trẻ giúp tiêu hóa tốt, tránh tình trạng táo bón ở trẻ.
Lactium: Hoạt chất hoạt động chủ yếu trên hệ thần kinh, giảm tình trạng căng thẳng stress chung. Ở trẻ nhỏ, Lactium giúp cho trẻ ngủ ngon giấc mà không bị giật mình và khóc đêm.
Vitamin D3: Tăng cường hấp thu canxi ở đường tiêu hóa và vận chuyển canxi vào hệ xương để giúp cho xương phát triển chắc khỏe.
Như vậy với những thành phần trên, Mama Sữa Non Colos Multi đã trở thành một trợ thủ đắc lực của các bà mẹ trong việc chăm sóc cho bé mau lớn, hay ăn, tiêu hóa tốt và khỏe mạnh.

Công dụng Mama Sữa Non Colos Multi

Công dụng của Mama Sữa Non Colos Multi
Minh họa: Công dụng của Mama Sữa Non Colos Multi

Sản phẩm sữa Mama Sữa Non Colos Multi bao gồm đầy đủ các yếu tố cơ bản và thiết yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ ngay từ những năm tháng đầu đời. Sản phẩm tập trung vào các cơ quan quan trọng của trẻ là não bộ, thị giác, hệ xương và hệ tiêu hóa. Sự bổ sung đầy đủ các vitamin, khoáng chất và acid amin thiết yếu tạo nên nền tảng cho sự khỏe mạnh của bé sau này.
Đồng thời sản phẩm này cũng cung cấp những yếu tố bảo vệ cơ thể trẻ nhỏ tránh khỏi tác nhân gây bệnh. Do đó trẻ không còn bị ốm vặt trong các mùa lạnh hay khi thay đổi thời tiết, giảm khả năng phát triển các bệnh dị ứng sau này.

Đối tượng sử dụng Mama Sữa Non Colos Multi

 • Trẻ em không được nuôi dưỡng hoàn toàn bằng sữa mẹ, đặc biệt là mẹ không có sữa ở 9 tháng đầu đời.
 • Trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn.
 • Trẻ hay ốm vặt, biếng ăn, táo bón hoặc tiêu chảy, kém hấp thu.

Cách sử dụng Mama Sữa Non Colos Multi

Cách dùng Mama Sữa Non Colos Multi

Trước khi pha sữa cho trẻ, người lớn cần rửa tay sạch sẽ với nước hoặc xà phòng, sau đó lấy gói bột và cắt tại một đầu, đổ lượng sữa bột trong gói vào cốc nhỏ hoặc đổ trực tiếp vào bình sữa. Rồi thêm lượng nước vừa đủ ở nhiệt độ khoảng 40 độ C. Sau đó đậy nắp bình sữa, lắc đều rồi cho trẻ uống.

Liều dùng của Mama Sữa Non Colos Multi

Liều dùng sẽ thay đổi theo từng đối tượng trẻ em
Trẻ em dưới 1 tuổi: uống sữa 3 lần đến 4 lần mỗi ngày, mỗi lần pha 1 gói sữa bột với khoảng 60ml đến 80ml nước ấm 40 độ C.
Trẻ em từ 1 tuổi trở lên: uống sữa từ 4 lần đến 5 lần mỗi ngày, mỗi lần pha 1 gói sữa bột với khoảng 150ml nước ấm 40 độ C.
Trẻ em bị nhẹ cân, chậm lớn có thể dùng theo liều uống sữa ở trên hoặc tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia sức khỏe để có được lượng sữa dùng phù hợp nhất.
Trong trường hợp trẻ cần phải dùng thuốc trị bệnh kéo dài do một số các bệnh liên quan đến tim mạch hay nội tiết thì cần phải chỉnh liều cho phù hợp.

Tác dụng phụ của Mama Sữa Non Colos Multi

Mama Sữa Non Colos Multi là một sản phẩm sữa non thích hợp cho đa số trẻ từ 0 tháng tuổi đến 3 tuổi. Sữa bổ sung các yếu tố vi lượng, dinh dưỡng và các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển mạnh mẽ trong những năm tháng đầu đời của trẻ. Đặc biệt trẻ sẽ không bị nỗi lo táo bón – thường gặp ở trẻ nhỏ khoàn 1 tuổi. Do đó sản phẩm sữa non này rất hiệu quả và không gây ra những tác dụng không mong muốn trên trẻ em. Hiện nay chưa có ghi nhận về bất kì tác dụng phụ nào khi dùng sữa. Cho trẻ dùng đúng lượng sữa với số lần dùng phù hợp sẽ đem lại hiệu quả đáng kể.
Tuy nhiên tránh lạm dụng vì dùng quá nhiều lần với lượng sữa nhiều hơn khuyến cáo trong ngày sẽ làm tăng nguy cơ trẻ bị tiêu chảy.

Mama Sữa Non Colos Multi không dùng trong trường hợp nào?

Không dùng sản phẩm Mama Sữa Non Colos Multi cho bất cứ trẻ nào có phản ứng quá mẫn với bất kì thành phần nào của sản phẩm và phụ liệu.

Chú ý và thận trọng

Tuy Mama Sữa Non Colos Multi rất tốt, tập trung đầy đủ những yếu tố cần thiết hỗ trợ sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ, nhưng sữa non Mama Sữa Non Colos Multi không thể thay thế được sữa mẹ. Sữa mẹ luôn được cái chuyên gia khuyến cáo là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Do đó chỉ sử dụng sản phẩm Mama Sữa Non Colos Multi như là 1 biện pháp hỗ trợ khi mẹ không có sữa, mẹ không đủ sữa cho con bú.

Sữa Non Colos Multi có tốt không?

Sản phẩm này có chứa hàm lượng dinh dưỡn