[Đánh giá] Mộc Trĩ Vương có thực sự hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Mộc Trĩ Vương là gì?

Trĩ, hiện đang là mối lo ngại của nhiều người, kể cả nam giới và nữ giới. Tỉ lệ người mắc bệnh trĩ đang ngày một gia tăng, cùng với đó là sự ra đời của một loạt các thuốc, cũng như các thực phẩm chức năng hỗ trợ, mà thông tin về chúng còn chưa đầy đủ, khiến người dùng hoang mang khi lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi tới độc giả những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về sản phẩm Mộc Trĩ Vương.
Mộc Trĩ Vương là sản phẩm bổ trợ, có tác dụng hỗ trợ phòng và điều trị bệnh trĩ, bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và các mức độ trĩ khác nhau, giúp giảm nhanh các triệu chứng đau rát, chảy máu của bệnh nhân trĩ, đồng thời ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra của trĩ.
Mộc Trĩ Vương là sản phẩm được phân phối bởi Công ty TNHH Adpha Hà Nội, được Công ty TNHH Vương Mộc An chịu trách nhiệm sản xuất và được cấp giấy phép lưu hành tại thị trường Việt Nam.
Thành phần chứa trong Mộc Trĩ Vương bao gồm :
Mộc Trĩ Vương dạng ngâm :

 • Bột Hoàng bá hàm lượng 1g
 • Bột Vông nem hàm lượng 2g
 • Bột Ngư tinh thảo hàm lượng 1g
 • Bột Hoàng đằng hàm lượng 1g
 • Và một số phụ liệu khác vừa đủ 1 gói

Mộc Trĩ Vương dạng viên uống :

 • Chiết xuất hoa hòe hàm lượng 1,8g
 • Chiết xuất phục linh hàm lượng 1g
 • Chiết xuất diếp cá hàm lượng 1,4g
 • Chiết xuất thục địa hàm lượng 1,5g
 • Chiết xuất hoài sơn hàm lượng 1g
 • Chiết xuất hoàng bá hàm lượng 1,2g
 • Chiết xuất sơn thù du hàm lượng 1g
 • Chiết xuất đan bì hàm lượng 0,8g
 • Một số phụ liệu khác vừa đủ 1 viên

Mộc Trĩ Vương dạng bôi ngoài :

 • Vòi voi
 • Ngư tinh thảo
 • Bồ công anh
 • Và các phụ liệu khác vừa đủ

Dạng bào chế và đóng gói: Mộc Trĩ Vương được bào chế ở ba dạng : dạng viên uống, đóng 15 gói 1 hộp; dạng bột ngâm; và dạng kem bôi ngoài da 1 hộp chứa 1 tuýp.

Các dạng bào chế của Mộc Trĩ Vương
Các dạng bào chế của Mộc Trĩ Vương

Thành phần Mộc Trĩ Vương có tác dụng gì?

Tác dụng của các thành phần chứa trong các dạng bào chế của Mộc Trĩ Vương được liệt kê dưới đây:
Dạng bột ngâm:
Bột Hoàng bá (tên khoa học Phellodendron amurense – họ Cam Rutaceae): có chứa hoạt chất chính Berberin, có tác dụng làm giãn mạch, kháng khuẩn, ngăn ngừa ung thư và hạ cholesterol, hạ huyết áp, tăng cường chức năng thần kinh. Bột hoàng bá có tác dụng giảm táo bón, kích thích tiêu hóa, dùng được cho các nhiễm khuẩn tụ cầu, tả, lỵ,… đồng thời khắc phục các chứng tiêu chảy, dùng được cho bệnh nhân trĩ.
Bột Vông nem (Erythrina orientalis – họ Đậu Fabaceae): mọc hoang ở Việt Nam và phân bố chủ yếu ở các vùng núi thấp và trung du. Bột vông nem có tác dụng tiêu độc, sát khuẩn, ngăn ngừa nhiễm khuẩn nhiễm trùng vùng hậu môn của bệnh nhân trĩ.
Bột Ngư tinh thảo (hay còn gọi là lá Diếp cá): giúp thanh nhiệt, tiêu viêm, sát khuẩn, giảm sưng đau và làm co búi trĩ cho bệnh nhân mắc trĩ.
Bột Hoàng đằng (tên khoa học Fibraurea recisa – họ Tiết dê Menispermaceae): là cây dây leo, phân bố chủ yếu ở một số nước Đông Nam Á bao gồm Việt Nam. Bột Hoàng đằng có vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, giải độc trừ viêm và giúp lợi tiểu.
Dạng viên uống:
Chiết xuất hoa hòe (Sophora japonica – họ Đậu Fabaceae): với thành phần chủ yếu là Rutin, có tác dụng ngăn ngừa chảy máu, kháng khuẩn, cầm máu, tăng sức bền thành mạch và chống viêm, hỗ trợ chống giãn tĩnh mạch trên bệnh nhân trĩ, ngăn ngừa hình thành búi trĩ và giảm co thắt.
Chiết xuất phục linh (tên khoa học Wolfiporia extensa – họ Polyporaceae): có tác dụng kích thích và cải thiện chức năng hệ tiêu hóa, giảm táo bón kéo dài và táo bón kèm chảy máu khi đi ngoài, kết hợp với tác dụng kháng khuẩn. Chiết xuất phục linh có tác dụng thanh nhiệt, làm giảm nguy cơ mắc trĩ và hỗ trợ giải độc cho cơ thể.

Các thảo dược chính có trong Mộc Trĩ Vương
Các thảo dược chính có trong Mộc Trĩ Vương

Chiết xuất diếp cá (Houttuynia cordata – họ Saururaceae):  có nhiều ở các nước Đông Nam Á và mọc hoang ở Việt Nam. Lá diếp cá có tác dụng giải nhiệt, thanh nhiệt, trừ phù thũng và có tác dụng chống viêm loét, sát khuẩn. Ngoài ra, lá diếp cá còn có tác dụng trên phụ nữ rối loạn kinh nguyệt, viêm đường hô hấp, viêm da. Trong Mộc Trĩ Vương, lá diếp cá có tác dụng kháng khuẩn và kháng virus, giảm sưng đau, tăng sự khỏe mạnh của thành mạch và hỗ trợ làm co búi trĩ.
Chiết xuất thục địa : được chế biến từ sinh địa (Rehmannia glutinosa): có tác dụng tăng cường và kích thích lưu thông máu, đặc biệt ở vùng hậu môn, làm giảm hiện tượng chảy máu khi đi ngoài, hỗ trợ cải thiện bệnh trĩ theo thời gian.
Chiết xuất hoài sơn (tên khoa học Dioscorea hamiltonii – họ Củ nâu Dioscoreaceae): phân bố nhiều ở Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam và vùng núi Himalaya, có tên gọi khác là củ mài. Tác dụng của chiết xuất hoài sơn cho bệnh nhân trĩ bao gồm kích thích làm co giãn các búi tĩnh mạch, tăng đàn hồi cho trương lực hậu môn, do đó giúp giảm đau ở bệnh nhân trĩ, hỗ trợ cải thiện trĩ.
Chiết xuất sơn thù du (Cornus controversa – họ Cornaceae): là loài thực vật có hoa phân bố nhiều ở Trung Quốc. Ở Việt Nam, sơn thù du được tìm thấy ở một số tỉnh như Sapa, Hà Tây, Đắc Lắc,… Sơn thù du có tác dụng kháng khuẩn, giảm chảy máu, cầm máu và làm giảm viêm cho các vết thương gây ra do trĩ, bên cạnh đó còn có hoạt tính chống ung thư.
Chiết xuất đan bì (hay còn gọi là mẫu đơn bì – Cortex Moutan – họ Mao Lương Ranunculaceae): có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được trồng ở một số tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam như Lào Cai, Sa Pa,… Chiết xuất đan bì có tác dụng kích thích chức năng tiêu hóa, giảm táo bón cho bệnh nhân trĩ, giúp lợi tiểu trừ viêm, hỗ trợ giải độc cơ thể.
Dạng kem bôi:
Vòi voi (Heliotropium indicum – họ Vòi voi Boraginaceae) : mọc hoang nhiều và là một vị thuốc nam quý, có tác dụng ức chế sự phát triển của các khối u, đồng thời có nhiều tác dụng trên hệ tiêu hóa như chữa lỵ, ỉa chảy. Chiết xuất từ vòi voi có tác dụng trừ viêm, giảm mụn nhọt ở bệnh nhân trĩ.
Ngư tinh thảo (lá diếp cá): giúp thanh nhiệt, giải độc tiêu viêm, trừ thũng và lợi tiểu.
Bồ công anh (Lactuca indica – họ Cúc Asteraceae): có nhiều ở Trung Quốc và Việt Nam, có tác dụng kích thích tiêu hóa, lợi tiểu và giải độc, trừ viêm.
Hình ảnh hộp Mộc Trĩ Vương
Hình ảnh hộp Mộc Trĩ Vương

Xem thêm: Thăng Trĩ Dưỡng Huyết Thang có thực sự tốt không?

Công dụng và chỉ định của Mộc Trĩ Vương

Công dụng của bộ sản phẩm Mộc Trĩ Vương bao gồm:

 • Giúp chống viêm, tiêu viêm, kháng khuẩn, ngăn ngừa các viêm nhiễm phụ khoa, viêm nhiễm vùng hậu môn và các nhiễm trùng búi trĩ.
 • Hỗ trợ làm mềm búi trĩ, làm co búi trĩ và làm giảm kích thước búi trĩ.
 • Tăng cường lưu thông máu, cầm máu, giảm đau rát và chảy máu búi trĩ, đặc biệt khi đi ngoài, giảm sưng tạm thời búi trĩ, giảm triệu chứng của bệnh nhân trĩ và ngăn ngừa các biến chứng có thể xảy ra như sa trực tràng, nứt kẽ hậu môn.
 • Tăng cường thanh nhiệt, tăng sức bền thành mạch.
 • Kích thích tiêu hóa, kích thích ngon miệng, nhuận tràng giảm táo bón.
 • Hỗ trợ phòng và điều trị tái phát trĩ.

Bộ sản phẩm Mộc Trĩ Vương được khuyến cáo nên dùng cho các đối tượng dưới đây:

 • Bệnh nhân mắc trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp, mọi cấp độ trĩ.
 • Bệnh nhân táo bón trong thời gian dài có nguy cơ mắc trĩ.
 • Bệnh nhân sau khi phẫu thuật có nguy cơ tái phát.

Cách sử dụng Mộc Trĩ Vương

Đối với mỗi dạng bào chế thì Mộc Trĩ Vương có các cách dùng và liều lượng khác nhau. Bạn đọc có thể tìm kiếm các thông tin về cách dùng và liều dùng bên trong tờ hướng dẫn sử dụng đi kèm sản phẩm.
Đối với Mộc Trĩ Vương dạng bột ngâm: mỗi ngày dùng 2 đến 3 gói, chú ý vệ sinh sạch vùng hậu môn trước khi ngâm, hòa tan lượng bột trong các gói với khoảng 1,5 lít nước ấm, sau đó ngâm hậu môn khoảng 20 phút. Sau khi ngâm, dùng khăn thấm khô và chú ý đi lại nhẹ nhàng.

Mộc Trĩ Vương bào chế từ thảo dược
Mộc Trĩ Vương bào chế từ thảo dược

Đối với Mộc Trĩ Vương dạng bột uống: mỗi ngày dùng 1 gói, chia làm 2 lần uống. Nên uống sau khi ăn trưa và ăn tối khoảng 30 phút, uống cùng nhiều nước. Thời gian sử dụng dạng bột uống có thể kéo dài từ 2 đến 3 tháng để thấy được hiệu quả điều trị tốt nhất. Liều dùng để phòng ngừa bệnh trĩ trên người có nguy cơ cao mắc trĩ là 1 gói chia 2 lần trong 1 ngày.
Đối với Mộc Trĩ Vương dạng kem thoa ngoài da: vệ sinh vùng hậu môn bằng nước muối pha loãng hoặc nước muối sinh lý, thấm khô bằng khăn bông mềm kết hợp với vệ sinh tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi bôi kem. Lấy một lượng kem vừa đủ ra tay, sau đó thoa lên vùng hậu môn, kết hợp mát xa nhẹ nhàng để cho kem ngấm đều. Về liều lượng, mỗi ngày nên bôi khoảng 2 đến 3 lần trước khi đi ngủ buổi tối và bôi sau khi đi vệ sinh. Chú ý tuyệt đối không để kem dính lên vết thương hở hoặc khi mà người bệnh đang có chảy máu vùng hậu môn.
Hiệu quả của bộ sản phẩm Mộc Trĩ Vương trên bệnh nhân trĩ có thể khác nhau giữa các trường hợp. Dạng bột uống phát huy hiệu quả chậm hơn dạng ngâm và dạng bôi ngoài da, nên thời gian có thể kéo dài hơn so với hai dạng còn lại. Ngoài ra, hiệu quả của Mộc Trĩ Vương còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như mức độ bệnh của từng người, mức độ đáp ứng với sản phẩm cũng như đặc điểm sinh lý của từng người, tần suất sử dụng Mộc Trĩ Vương.
Liều dùng cũng như cách dùng có thể được điều chỉnh cho phù hợp với từng bệnh nhân dựa trên hướng dẫn cụ thể của bác sĩ hoặc người có chuyên môn y tế.

Mộc Trĩ Vương có tốt không?

Bộ sản phẩm Mộc Trĩ Vương có các thành phần 100% tự nhiên, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiên tiến bậc nhất, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn chất lượng, được tin dùng bởi nhiều bệnh nhân trĩ và được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Mộc Trĩ Vương - cải thiện tình trạng trĩ cho bệnh nhân
Mộc Trĩ Vương – cải thiện tình trạng trĩ cho bệnh nhân

Bác sĩ Việt Hoàng – phòng khám quốc tế Hà Nội cho biết : “đa số bệnh nhân trĩ khi phát hiện sẽ ở khoảng giai đoạn 2, 3, đó là khi mà búi trĩ đã phát triển và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của họ. Tôi thường ưu tiên khuyên bệnh nhân của mình sử dụng thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ hơn là các can thiệp phẫu thuật. Sử dụng bộ sản phẩm Mộc Trĩ Vương kết hợp với một số thuốc điều trị trĩ hiện nay, có thể làm giảm nhanh triệu chứng, ngoài ra còn có thể phòng ngừa tái phát trĩ rất hiệu quả”.
Chuyên gia đánh giá về Mộc Trĩ Vương trên kênh truyền hình Hà Nội:

Review từ người dùng về Mộc Trĩ Vương

Bộ sản phẩm Mộc Trĩ Vương được tin dùng bởi nhiều người, và đã nhận được nhiều chia sẻ cũng như góp ý từ phía người dùng, một số được đưa ra dưới đây:
Chị Trang – Đồng Nai: “ dùng Mộc Trĩ Vương cho bệnh trĩ quả thực rất hiệu quả. Tôi phát hiện mình bị trĩ khi thấy táo bón thường xuyên, lại đau rát khi đi ngoài và thỉnh thoảng có chảy máu, đi khám cho kết quả trĩ mức độ 2. Bác sĩ có khuyên tôi dùng thuốc cùng các sản phẩm chức năng đi kèm để tăng hiệu quả tốt nhất, và tôi chọn Mộc Trĩ Vương cho mình. Sau khoảng 2 tháng sử dụng, bệnh trĩ của tôi đã dần hồi phục và cho đến nay thì bệnh trĩ đã khỏi hẳn, mà cơ thể lại không có phản ứng phụ nào với sản phẩm cả, nên tôi hoàn toàn yên tâm”.
Anh Hòa – 37 tuổi – Quảng Ninh: “mình mắc trĩ độ 3 khoảng 2 năm nay, do tính chất công việc văn phòng ít vận động. Mình cũng dùng thử một số loại thực phẩm chức năng được chào bán trên thị trường, có lẽ do cơ địa không phù hợp với các loại đó nên tình trạng không mấy biến chuyển. Sau đó mình có đi khám lại, và được bác sĩ giới thiệu về bộ sản phẩm Mộc Trĩ Vương. Mới đầu thì mình chỉ dùng mỗi dạng uống, sau đó kết hợp thêm cả dạng ngâm và bôi ngoài da, hiệu quả tăng lên nhanh chóng. Chỉ sau khoảng 3 tháng sử dụng và đi khám lại, bệnh trĩ của mình gần như biến mất hoàn toàn. Hiệu quả của Mộc Trĩ Vương thực sự tuyệt vời, sẽ tốt hơn nếu như mình được biết về Mộc Trĩ Vương sớm hơn.”

Review từ người dùng về Mộc Trĩ Vương
Review từ người dùng về Mộc Trĩ Vương

Bác Bùi Quang Minh – Hà Nội: “tôi bị trĩ đã gần 5 năm nay, đi khám tại phòng khám đa khoa và được bác sĩ khuyên nên lựa chọn giữa dùng thuốc và sản phẩm bổ trợ với phẫu thuật. Và đương nhiên, tôi chọn uống thuốc thay vì can thiệp dao kéo, do sức khỏe của mình cũng khó đáp ứng được. Và bác sĩ đã cho tôi dùng thử bộ sản phẩm Mộc Trĩ Vương trong vòng 3 tháng. Sau 3 tháng đi khám lại, tôi được thông báo là búi trĩ của mình đang giảm dần kích thước và co lại, lại không thấy đau đớn hay chảy máu mỗi khi đi ngoài, sức khỏe cũng vì thế mà khá lên rất nhiều. Hiện tại thì tôi vẫn đang tiếp tục sử dụng Mộc Trĩ Vương để đạt hiệu quả cao nhất.”

Mộc Trĩ Vương có tác dụng phụ không?

Sản phẩm Mộc Trĩ Vương được bào chế ở cả ba dạng: dạng ngâm, dạng uống và dạng dùng ngoài da, xuất phát 100% từ các nguồn thảo dược tự nhiên, không chứa các chất bảo quản và phụ liệu gây hại cho cơ thể, được kiểm định an toàn trước khi đưa ra thị trường, và cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ báo cáo nào về tình trạng không mong muốn mà người bệnh gặp phải khi sử dụng, do vậy người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn của bộ sản phẩm Mộc Trĩ Vương
Tuy nhiên, nếu người dùng cảm thấy nghi ngờ hoặc gặp các dấu hiệu bất thường của cơ thể khi dùng Mộc Trĩ Vương, hãy báo cho bác sĩ để được xử trí đúng cách và báo lại cho nhà phân phối để có những biện pháp giải quyết và kiểm tra lại chất lượng của Mộc Trĩ Vương.

Phân biệt Mộc Trĩ Vương thật - giả
Phân biệt Mộc Trĩ Vương thật – giả

Lưu ý khi sử dụng Mộc Trĩ Vương

Một số lưu ý khi sử dụng Mộc Trĩ Vương:

 • Bộ sản phẩm Mộc Trĩ Vương có tác dụng hỗ trợ cho bệnh nhân trĩ, không phải thuốc và không dùng để thay thế các thuốc điều trị đã được chỉ định.
 • Mộc Trĩ Vương chống chỉ định cho phụ nữ mang bầu và cho con bú, trẻ em chưa đủ 12 tuổi và những người có tiền sử mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của Mộc Trĩ Vương.
 • Khi sử dụng Mộc Trĩ Vương, để hiệu quả đạt được là tốt nhất, nên sử dụng phối hợp cả ba dạng sản phẩm. Bên cạnh đó, người dùng nên chú ý điều chỉnh chế độ ăn nhiều rau xanh giàu chất xơ, giảm dầu mỡ, chất béo, các chất cay nóng, giảm rượu bia và các chất kích thích, thường xuyên vận động để ngăn ngừa nguy cơ bệnh trĩ.
 • Bảo quản: chú ý bảo quản Mộc Trĩ Vương xa tầm với của trẻ em, tránh ánh nắng mặt trời và nhiệt độ bảo quản không quá 30 độ C. Cần chú ý kiểm tra hạn sử dụng cũng như bề mặt ngoài của sản phẩm, không dùng sản phẩm đã quá hạn hoặc có dấu hiệu nấm mốc, chảy nước.
Mộc Trĩ Vương - xua tan nỗi lo bệnh trĩ
Mộc Trĩ Vương – xua tan nỗi lo bệnh trĩ

Mộc Trĩ Vương giá bao nhiêu?

Healcentral đã tham khảo được Mộc Trĩ Vương có giá khoảng 550.000 đồng/hộp.
Tùy từng địa điểm bán, giá cả có thể chênh lệch một chút.
Tham khảo: Viên uống trĩ Trilado lá nho đỏ có thực sự tốt không?

Mộc Trĩ Vương mua ở đâu tại Hà Nội và TPHCM?

Bộ sản phẩm Mộc Trĩ Vương chính hãng hiện có bán tại một số nhà thuốc, các chi nhánh phân phối và một số website mua hàng trực tuyến
Bạn đọc nên chú ý chọn mua Mộc Trĩ Vương tại các nhà thuốc uy tín hoặc những web uy tín, chú ý kiểm tra nhãn mác, tem chống giả và hạn dùng của Mộc Trĩ Vương trước khi mua và trước khi dùng, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái ảnh hưởng đến sức khỏe
Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp thêm cho quý độc giả những thông tin cần thiết về sản phẩm. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu quý độc giả có nhu cầu cần được tư vấn thêm.

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.