Thuốc Nivalin 5mg: Công dụng, Cách dùng, Liều dùng, Giá bán

Nivalin là thuốc gì?

Nivalin 5mg

460.000

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nivalin 5mg”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nivalin là thuốc có tác dụng trong quá trình điều trị chứng sa sút trí tuệ từ mức độ nhẹ đến mức độ trung bình của bệnh Alzheimer.

Nivalin 5mg được đăng ký lưu hành trên thị trường Việt Nam bởi Công ty TNHH Đại Bắc với số đăng ký là: VN-22371-19.

Nhà sản xuất: Công ty Sopharma AD – BUN GA RI.

Thành phần chính: Galantamin

Thuốc Nivalin có những dạng nào?

Hiện tại thuốc Nivalin có 3 dạng bào chế:

 • Nivalin dạng tiêm hàm lượng 5mg/ml, mỗi hộp có 10 ống tiêm.
 • Nivalin dạng tiêm hàm lượng 2,5mg, mỗi hộp có 10 ống tiêm.
 • Nivalin uống dạng viên nén bao phim, mỗi hộp 1 vỉ 20 viên.
Các dạng bào chế của thuốc Nivalin
Các dạng bào chế của thuốc Nivalin

Các đặc tính dược động học và dược lực học của hoạt chất Galantamine

Đặc tính dược động học:

 • Về hấp thu: Sau khi được uống thì sự hấp thu của Galantamine diễn ra nhanh và hoàn toàn. Thuốc đạt sinh khả dụng đường uống vào khoảng 90%. Thức ăn làm giảm nồng độ cao nhất của thuốc trong máu giảm đi khoảng 25%, thời gian để thuốc đạt được Cmax chậm đi khoảng 1,5 giờ, tuy nhiên AUC của thuốc không bị tác động bởi thức ăn. Sau khi uống, thuốc đạt Cmax sau khoảng 1 giờ.
 • Về phân bố: Thể tích phân bố của Galantamine trung bình trong cơ thể là khoảng 175 lít. Khả năng liên kết của thuốc với protein trong huyết tương khá thấp, chỉ vào khoảng 18%.
 • Về chuyển hóa: Con đường chuyển hóa của galantamine chủ yếu thông qua hệ enzym Cyt P450 và con đường liên hợp với glucuronic.
 • Về thải trừ: Ở những người có chức năng hoạt động của thận bình thường thì có khoảng 20% Galantamine được thải trừ qua thận ở dạng còn hoạt tính trong 24h. Thời gian bán thải của galantamine là từ 5 đến 7 giờ.
 • Đối với những bệnh nhân bị suy gan mức độ vừa thì độ thanh thải của galantamine sau khi sử dụng 1 liều theo đường uống giảm khoảng 25% so với những người bình thường.
 • Đối với những bệnh nhân suy thận: ở mức độ vừa thì AUC của thuốc sẽ tăng lên khoảng 37%, ở mức độ nặng thì AUC của thuốc sẽ tăng lên khoảng 67% so với người bình thường sau khi sử dụng một liều đơn độc 8mg.
 • Đối với người cao tuổi thì nồng độ thuốc trong cơ thể cao hơn so với người trẻ từ 30 đến 40%.

Đặc tính dược lực học:

Galantamine là một thuốc mới, nằm trong nhóm thuốc chống sa sút trí tuệ sử dụng trong quá trình điều trị bệnh Alzheimer. Có vai trò làm chậm quá trình thoái hóa của các tế bào thần kinh.

Nivalin có cơ chế tác dụng như thế nào?

Galantamine tác động nhờ sự ức chế quá trình sản sinh các acetylcholinesterase, là một chất được coi là gây ra chứng mất trí nhớ của bệnh Alzheimer. Mặt khác Galantamine làm tăng sự đáp ứng của các tế bào não với các phân tử acetylcholine, là một chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình nhận thức.

Ngoài ra, galantamine góp phần làm tăng quá trình giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh đó là acetylcholin cũng như khiến các tế bào não sản sinh ra nhiều phân tử acetylcholin hơn. Thuốc không có tác dụng chữa khỏi hoàn toàn bệnh Alzheimer nhưng có vai trò làm giảm sự xuất hiện các triệu chứng bệnh.

Hình ảnh hộp thuốc Nivalin 5mg
Hình ảnh hộp thuốc Nivalin 5mg

Chỉ định

Nivalin 5mg

460.000

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nivalin 5mg”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nivalin được sử dụng trong các trường hợp:

 • Những bệnh nhân bị bệnh Alzheimer có biểu hiện sa sút trí tuệ từ mức độ nhẹ đến mức độ trung bình.
 • Người bị bệnh liên quan đến thần kinh ngoại biên và có liên quan đến khả năng vận động bị rối loạn như bệnh thần kinh rễ, bệnh viêm đa dây thần kinh, viêm dây thần kinh.
 • Sử dụng trong việc điều trị chứng liệt hệ vận động sau khi mắc bệnh về tủy sống như viêm tủy sống, teo cơ xương sống, viêm cột sống.
 • Nivalin sử dụng trong việc điều trị ở những sau khi đột quỵ bị mất khả năng vận động.
 • Ngoài ra thuốc còn được sử dụng trong điều trị một số bệnh như yếu cơ, chứng loạn dưỡng cơ.

Cách sử dụng thuốc Nivalin

Cách dùng: Uống thuốc với nước đun sôi để nguội, nuốt nguyên viên thuốc, không nhai, bẻ, nghiền viên thuốc.

Liều dùng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 1 viên, tốt nhất nên uống thuốc vào bữa ăn sáng và bữa tối, sử dụng  duy trì trong vòng 4 tuần. Liều dùng sau đó có thể tăng lên thành 4 viên/ngày, chia thành 2 lần uống trong ngày. Tăng liều sẽ phụ thuộc vào đáp ứng với thuốc của bệnh nhân, chỉ tăng liều khi có chỉ dẫn của bác sĩ.

Ở những bệnh nhân suy gan độ trung bình: Không nên uống nhiều hơn 3 viên mỗi ngày. Không sử dụng thuốc trên những bệnh nhân suy gan mức độ nặng.

Ở những bệnh nhân suy thận độ trung bình: Không nên uống nhiều hơn 3 viên mỗi ngày. Không sử dụng thuốc trên những bệnh nhân suy thận mức độ nặng.

Chống chỉ định

Không được sử dụng Nivalin đối với các trường hợp:

 • Bệnh nhân có tiền sử dị ứng với galantamine và các thành phần tá dược có trong thuốc.
 • Bệnh nhân bị suy giảm chức năng gan (có điểm Child-Pugh trên 9) hoặc thận ( có độ thanh thải creatinin nhỏ hơn 9mL/phút) mức độ nặng.
 • Ở trẻ em chưa xác định được liều an toàn nên không sử dụng thuốc cho trẻ em.
 • Ở những bệnh nhân suy giảm nhiều chức năng của các cơ quan như gan và thận.