Thuốc Reduze trị thoái hóa khớp giá bao nhiêu? Mua ở đâu? SĐK thuốc

Reduze là thuốc gì?

Reduze thuốc nhóm thuốc điều trị các bệnh lý về xương khớp, có tác dụng làm giảm triệu chứng trong viêm khớp gối. Thuốc gồm có các thành phần như Glucosamine hàm lượng 295mg/viên dưới dạng hoạt chất Glucosamin sulfat kali clorid, Chondroitin Sulphate-shark hàm lượng 10mg/viên kết hợp với một số thành phần dược liệu như cao đặc Gừng  hàm lượng 40mg/viên, cao đặc Hoàng bá hàm lượng 10mg/viên. Thuốc được bào chế ở dạng viên nang cứng, được đóng gói vào một hộp gồm 5 vỉ, mỗi vỉ gồm 12 viên.

Thuốc do công ty Probiotec Pharma Pty., Ltd sản xuất.

Số đăng ký thuốc Reduze

Số đăng ký thuốc Reduze là: VN-18433-14

Thuốc Reduze có tác dụng gì?

Tác dụng của glucosamine

 • Glucosamine được biết đến là một thành phần có trong cấu tạo của sụn khớp, đóng vai trò tham gia vào quá trình tổng hợp nên các sụn khớp trong cơ thê, tăng cường chức năng của sụn khớp. Mặt khác nồng độ Glucosamine trong sụn khớp có lượng liên quan đến sản xuất hoạt dịch có trong sụn khớp, thành phần này đóng vai trò trong chức năng làm trơn các sụn khớp giúp hoạt động, trơn trượt lên nhau một cách dễ dàng.
 • Ngoài ra các nghiên cứu cho thấy Glucosamine có tác dụng kháng viêm từ đó có tác dụng làm giảm các triệu chứng trong viêm xương khớp.
Công thức hóa học của Glucosamine
Công thức hóa học của Glucosamine

Tác dụng của Chondroitin Sulphate-shark

 • Chondroitin cũng là một thành phần có mặt trong mô sụn khớp, đóng vai trò liên quan đến quá trình ức chế sự phá sụn khớp bằng cách tác động vào một số enzym tham gia quá trình này.
 • Một mặt khác Chondroitin còn có tác dụng trong quá trình hình thành và tái tạo mô sụn trong cơ thể do hoạt chất này tăng cường quá trình tạo nên collagen proteoglycan, tăng cường sự đàn hồi, hồi phục các tổn thương ở mô sụn khớp.
 • Một số nghiên cứu chỉ ra rằng về việc sử dụng phối hợp Glucosamine và Chondroitin trong điều trị bệnh lý về xương khớp như viêm xương khớp cho lại một số kết quả kết quả tích cực trong điều trị viêm sụn khớp.

Tác dụng của gừng

 • Nghiên cứu tác dụng của gừng cho thấy một số thành phần trong gừng có tác dụng ức chế quá trình tạo nên các prostaglandin, đây là một chất trung gian hóa học than gia vào phản ứng viêm trong cơ thể, ức chế một số yếu tố khác tham gia vào các phản ứng viêm như vậy sẽ có tác dụng trong việc giảm trình trạng viêm trong điều trị viêm xương khớp.
 • Bên cạnh đó một số hoạt chất có trong gừng còn có tác dụng tốt cho tiêu hóa, giảm stress.

Tác dụng của hoàng bá

 • Trong hoàng bá có nhiều chất hóa học khác nhau trong đó có berberin, hoạt chất này có nhiều tác dụng khác nhau như kháng khuẩn, chống viêm, điều trị một số bệnh lý về tiêu hóa trong đó có tiêu chảy… Với tác dụng chống viêm nên cũng có tác dụng trong việc làm giảm một số triệu chứng viêm trong viêm sụn khớp.
 • Như vậy khi kết hợp một số thành phần, thuốc có tác dụng chống viêm, tăng tái tạo và giảm sự thoái hóa của sụn khớp, cải thiện các chức năng của sụn khớp, đóng vai trò trong giảm các triệu chứng của viêm sụn khớp.

Chỉ định của Reduze

Hình ảnh: Thuốc Reduze vỉ 12 viên
Hình ảnh: Thuốc Reduze vỉ 12 viên

Với tác dụng chống viêm, bổ sung một số thành phần cho sụn khớp, tăng cường tái tạo và chuyển hóa sụn khớp nên thuốc được chỉ định trong điều trị viêm sụn khớp để làm giảm các triệu chứng của bệnh.

Cách sử dụng thuốc Reduze

Cách dùng

 • Thuốc được bào chế ở dạng viên nang và sử dụng thuốc theo đường uống. Khuyến cáo khi sử dụng Reduze nên cho bệnh nhân sử dụng thuốc vào thời điểm trong hoặc sau bữa ăn.
 • Để đạt hiệu quả điều trị nên cho bệnh nhân sử dụng thuốc liên tục trong vòng 2-3 tháng

Liều dùng

 • Khi sử dụng thuốc để giảm một số triệu chứng trong viêm sụn khớp thì sử dụng với liều dùng là 4-6 viên/ngày có thể chia thuốc ra uống làm 2 hoặc 3 lần trong một ngày.

Tham khảo thêm: THUỐC BỔ XƯƠNG KHỚP CỦA MỸ, ÚC, NHẬT TỐT NHẤT HIỆN NAY [BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG]

Tác dụng phụ của thuốc Reduze

 • Khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân có thể xảy ra một số tác dụng không mong muốn liên quan đến da và mô dưới da như: ngứa, mề đay, ban đỏ, phát ban liên quan đến dị ứng với một số thành phần có trong thuốc ngoài ra có thể có một số tác dụng không mong muốn nghiêm trọng hơn như phù mạch quickly .
 • Khi sử dụng thuốc cần đọc kĩ các thành phần để chắc chắn mình không có dị ứng với các thành phần có trong thuốc, nếu có các biểu hiện trên da có thể báo cáo ngày cho bác sĩ để được điều trị các triệu chứng và có thể lựa chọn thuốc khác thay thế.
 • Do một số thành phần của thuốc có nguồn gốc từ hải sản (vảy cá mập) vì vậy thận trọng khi sử dụng thuốc với những bệnh nhân có tiền sử dị ứng với thủy hải sản

Chống chỉ định của Reduze

 • Thuốc được chống chỉ định cho những bệnh nhân có tiền sử dị ứng và mẫn cảm với các thành phần của thuốc như Glucosamine, Chondroitin Sulphate-shark, cao đặc Gừng, cao đặc Hoàng bá  và các tác dược khác.
 • Do thiếu các dữ liệu an toàn trên phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú nên thuốc được chống chỉ định sử dụng cho những đối tượng này.
 • Thuốc được chống chỉ định sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi do các dữ liệu an toàn trên đối tượng này còn hạn chế, để đảm bảo an toàn không sử dụng thuốc cho đối tượng này.

Tương tác của Reduze với các thuốc khác

Hinh ảnh: Hộp thuốc Reduze 5 vỉ x 12 viên
Hinh ảnh: Hộp thuốc Reduze 5 vỉ x 12 viên
 • Nghiên cứu cho thấy Glucosamin khi sử dụng với các thuốc chống đông  coumarin có thể làm tăng nguy cơ gặp phải tác dụng phụ: xuất huyết của các thuốc chống đông vì vậy nếu phối hợp thuốc cần theo dõi thời gian chảy máu và các tác dụng không mong muốn này trên bệnh nhân này đặc biệt là những người có tình trạng rối loạn đông máu.
 • Khi sử dụng Glucosamine với paracetamol có thể làm giảm tác dụng hạ sốt giảm đau của thuốc phối hợp vì vậy thận trọng khi phối hợp sử dụng 2 thuốc với nhau.
 • Khi cho bệnh nhân sử dụng đồng thời Glucosamine với tetracyclin có tương tác dược động học có thể làm tăng nồng độ của  tetracyclin trong máu do Glucosamine tăng hấp thu thuốc này.
 • Một số nghiên cứu cho thấy tác dụng statin có thể bị giảm khi cho bệnh nhân phối hợp sử dụng glucosamine với các statin vì vậy các khuyến cáo đưa ra không nên cho bệnh nhân phối hợp sử dụng 2 thuốc này với nhau.
 • Trước khi bắt đầu sử dụng thuốc bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin về các thuốc đang sử dụng cho bác sĩ biết để được tư vấn cách sử dụng thuốc hợp lí, không được tự ý sử dụng đồng thời các thuốc khác nếu không có chỉ dẫn của bác sĩ để tránh các tương tác bất lợi có thể xảy ra khi phối hợp thuốc.

Phụ nữ có thai, cho con bú sử dụng Reduze được không?

 • Phụ nữ có thai: Thuốc được chống chỉ định sử dụng cho phụ nữ có thai do các dữ liệu an toàn trên phụ nữ có thai khi sử dụng thuốc còn hạn chế không biết liệu thuốc có gây các tác dụng không mong muốn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi hay không
 • Phụ nữ cho con bú: Hiện nay chưa biết liệu thuốc có ảnh hưởng đến trẻ nhỏ khi bú sữa mẹ có sử dụng thuốc hay không vì vậy thuốc được chống chỉ định sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú để hạn chế nguy cơ có thể xảy ra trên trẻ nhỏ.

Tham khảo thêm: Thuốc Xương Khớp Nhất Nhất có tác dụng gì, có tốt không, giá bán?

Thuốc Reduze có tốt không?

 • Các thành phần của thuốc có nguồn gốc tự nhiên như: chiết xuất từ vây cá mập, gừng, hoàng bá.. tương đối an toàn khi sử dụng tuy nhiên vẫn có một số tác dụng không mong muốn liên quan đến các phản ứng dị ứng.
 • Một số các thành phần trong thuốc đã được đánh giá là có lợi liên quan đến điều trị viêm sụn khớp, có tác dụng trong việc ức chế phân hủy và tác động vào quá trình chuyển hóa của sụn khớp, cải thiện sụn khớp.

Thuốc Reduze giá bao nhiêu??

Thuốc hiện nay được bán với giá 480000 VNĐ/hộp gồm 60  viên, giá bán có thể khác nhau một ít giữa các cửa hàng

Thuốc Reduze mua ở đâu?

Hiện nay có nhiều nhà thuốc khác nhau có bán Reduze trong đó có nhà thuốc Ngọc Anh và nhà thuốc Lưu Anh… Bạn nên mua thuốc tại các nhà thuốc uy tín, với sự hướng dẫn sử dụng thuốc một cách đầy đủ chi tiết rõ ràng như các nhà thuốc trên đây hoặc lựa chọn mua tại một số quầy thuốc ở bệnh viện.

Bạn hãy liên hệ với page nếu có thắc mắc để được tư vấn tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 BÌNH LUẬN