[Review] Thuốc nhỏ mắt Refresh tears 15ml có tốt không? Giá bao nhiêu?

Refresh tears là thuốc gì?

 • Refresh tears 15ml là chế phẩm thuốc dạng dung dịch nhỏ mắt có chứa thành phần hoạt chất chính là Natri carboxymethylcellulose (hay Natri carmellose) với hàm lượng 0,5%. Thuốc được đóng gói dạng hộp chứa 1 lọ 15ml dung dịch. Refresh tears được sản xuất bởi công ty Allergan Sales LLC của Mỹ.
 • Thành phần của thuốc bao gồm: Natri carboxymethylcellulose 0,5% và các tá dược: Calci clorid dihydrat, Acid boric, Kali clorid, Magnesi clorid hexahydrat, nước tinh khiết, PURITE(phức hợp oxycloro được làm ổn định), Natri clorid, Natri borat decahydrat và Natri hydroxid.

Số đăng ký thuốc Refresh tears

Thuốc nhỏ mắt Refresh tears được lưu hanh với số đăng ký thay đổi qua các năm như sau:

 • Năm 2016: các số đăng ký tương ứng với các mẫu sản phẩm thuốc được sản xuất trong nước là VD-24203-16, VD-20629-14, VD-20357-13, VD-13678-10.
 • Năm 2017: Refresh tears được nhập khẩu với SĐK VN-19386-15.

Refresh tears có tác dụng gì?

Tất cả các thành phần trong công thức chế phẩm Refresh tears kết hợp lại với nhau tạo ra dung dịch có thanh phần điện giải tương tự như nước mắt. Natri carmellose bản thân nó không có tác dụng dược lý nhưng có tác dụng tạo độ nhớt cho dung dịch để hạn chế sử rửa trôi của nước mắt và tăng thời gian lưu trên mắt. Các tá dược như kali clorid, natri clorid đóng vai trò làm chất đẳng trương; Acid boric, Natri hydroxit, … là các tá dược điều chỉnh pH giúp làm dịu, tránh kích ứng niêm mạc mắt. Do đó chế phẩm thuốc nhỏ mắt này có tác dụng làm dịu và bảo vệ mắt trong các trường hợp khô mắt, kích ứng mắt.

Hình ảnh: Hộp thuốc nhỏ mắt Refresh Tears
Hình ảnh: Hộp thuốc nhỏ mắt Refresh Tears

Chỉ định của Refresh tears

Thuốc nhỏ mắt Refresh tears được sử dụng như nước mắt nhân tạo để giúp làm dịu đi cảm giác khó chịu, nóng rát, kích ứng trong các trường hợp khô mắt hoặc gây ra do các yếu tố môi trường như ánh nắng, gió tiếp xúc với mắt. Ngoài ra, chế phẩm thuốc còn được sử dụng để bảo vệ mắt khỏi các kích thích khác như bụi bẩn, vi khuẩn trong không khí, …

Cách sử dụng thuốc nhỏ mắt Refresh tears

Cách dùng

 • Trước khi sử dụng cần kiểm tra xem hộp và lọ đựng thuốc có nguyên vẹn hay không.
 • Sau khi mở nắp, dung dịch nhỏ mắt nên được sử dụng ngay.
 • Nhỏ thuốc theo từng giọt trực tiếp vào mắt đúng theo hướng dẫn sản phẩm hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ.
 • Nếu như sử dụng đồng thời với Refresh tears với các thuốc nhỏ mắt khác thì các thuốc này nên được dùng sau khi nhỏ Refresh tears ít nhất 5 phút.

Chú ý:  Không để đầu lọ thuốc tiếp xúc với bất kỳ bề mặt nào và tránh tiếp xúc trực tiếp với mắt để phòng ngừa các nguy cơ nhiễm bẩn hoặc tổn thương mắt có thể xảy ra. Sau mỗi lần dùng thuốc cần đậy kín nắp lại. Không được nuốt thuốc và để xa tầm tay trẻ em.

Liều dùng

 • Với người lớn: Nhỏ thuốc 2 đến 4 lần mỗi ngày, mỗi lần 1-2 giọt trong trường hợp bị chứng khô mắt nhẹ ở người lớn. Với các bệnh nhân bị chứng khô mắt vừa thì mỗi ngày nhỏ thuốc 3-6 lần, mỗi lần 1-2 giọt. Trong trường hợp khô mắt nặng, bệnh nhân nên dùng thuốc mỗi giờ hoặc dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Với người cao tuổi: có thể sử dụng theo liều tương tự người lớn do không thấy sự khác biệt tổng thể về độ an toàn hoặc hiệu quả giữa hai nhóm bệnh nhân này.
Cách sử dụng thuốc nhỏ mắt Refresh tears 
Cách sử dụng thuốc nhỏ mắt Refresh tears
 • Với trẻ em: chưa chứng minh được tính an toan và hiệu qủa của Refresh tears trên trẻ em nên cần tuân theo chỉ định của bác sĩ nếu cần thiết phải sử dụng thuốc.

Tác dụng phụ của thuốc Refresh tears

Khi sử dụng dung dịch nhỏ mắt Refresh tears có thể gặp phải một số triệu chứng rối loạn mắt như kích ứng mắt (bao gồm bỏng rát và khó chịu), đau mắt, ngứa mắt, rối loạn thị giác, nhìn mờ, chảy nước mắt, tăng tiết nước mắt, xung huyết mắt; các phản ứng quá mẫn như dị ứng mắt, … Tuy nhiên các tác dụng phụ này rất hiếm khi xảy ra với các liều thông thường được sử dụng. Khi gặp phải bất kỳ tác dụng không mong muốn nào trong quá trình sử dụng thuốc, bạn nên ngừng dùng và liên hệ ngay với bác sĩ để đưa ra các biện pháp xử lý kịp thời.

Tham khảo thêm: 15 LOẠI THUỐC NHỎ MẮT TỐT NHẤT HIỆN NAY [BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG]

Chống chỉ định của Refresh tears

Refresh tears chống chỉ định với người mẫn cảm với Natri carmellose hay bất kỳ thành phần tá dược nào đã nêu ở trên.

Phụ nữ có thai, cho con bú sử dụng Refresh tears được không?

Hiện chưa có nghiên cứu đặc hiệu nào về việc sử dụng dung dịch nhỏ mắt Refresh tears trên phụ nữ có thai và cho con bú nhưng các nghiên cứu tiền lâm sàng với hoạt chất chinh Natri carmellose cho thấy không gây hại đến thai nhi trong thời kỳ mang thai. Thuốc không chứa các thành phần mang tác dụng dược lý, dự kiến không bài tiết vào sữa và hấp thu toàn thân không đáng kể. Do đó Refresh tears có thể được dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Hình ảnh: Thuốc nhỏ mắt Refresh tears lọ 15ml
Hình ảnh: Thuốc nhỏ mắt Refresh tears lọ 15ml

Review thuốc nhỏ mắt Refresh tears

Tại Việt Nam:

“Tôi đã sử dụng sản phẩm thuốc nhỏ mắt này theo chỉ dẫn của bác sĩ nhãn khoa trong vài năm. Hiệu quả của nó làm cho đôi mắt của tôi cảm thấy tuyệt vời – ẩm, không bị dính, sản phẩm này cũng ít gây khó chịu và rất dễ sử dụng. Thuốc này rất gọn, nhẹ và dễ mang theo bên người nên tôi có thể sử dụng mỗi khi cần”- anh N.V.Long.

“Refresh Tears là một sản phẩm tuyệt vời để sử dụng cho những ai bị khô mắt. Tôi đã được bác sĩ nhãn khoa kê đơn thuốc này vì tôi thường xuyên bị khô mắt. Kể từ khi tôi sử dụng sản phẩm này, tôi đã không gặp bất kỳ vấn đề nào về chứng khô mắt nữa”- chị T.T.Linh.

Tại nước ngoài:

“Mắt tôi rất căng và khô nên tôi phải dùng thuốc nhỏ mắt rất nhiều. Tôi đã thử nhiều nhãn hiệu khác và đây là nhãn hiệu tốt nhất mà tôi từng thử. Nó dưỡng ẩm cho đôi mắt của tôi mà không gây đỏ hoặc rát.”- Karlie W.

“Những loại này tốt cho mắt khô và không quá đắt nên tôi cố gắng sử dụng hàng ngày. Tôi đã đánh giá chính xác vì vậy tôi luôn bị khô mắt và những điều này thực sự hữu ích với điều đó. Cũng có ích khi ra ngoài xung quanh những nơi có cát / gió.” – Mansi B.

“Đôi mắt của tôi thường rất khô, tôi hầu như làm việc với máy tính, Refresh Tears cung cấp cho tôi độ ẩm hoàn hảo cho mắt, không để lại cảm giác mệt mỏi hay khô mắt” – Ellie R.

Thuốc nhỏ mắt Refresh Plus ( Refresh tears dạng tép)

Thuốc nhỏ mắt Refresh Plus ( Refresh tears dạng tép)       
Thuốc nhỏ mắt Refresh Plus ( Refresh tears dạng tép)

Ngoài lọ dung dịch thuốc 15ml, Refresh tears có thể được đóng gói dưới dạng tép Refresh Plus. Mỗi hộp thuốc chứa 100 tép và mỗi tép chứa khoảng 0,4ml thuốc. Khi sử dụng thuốc, bạn cần vặn nắp để nhỏ, sau đó vứt bỏ tép thuốc vừa sử dụng. Liều sử dụng và các chú ý tương tự như lọ thuốc nhỏ mắt 15ml đã nên ở trên. Refresh tears dạng tép có nhiều ưu điểm hơn so với dạng lọ như sử dụng một tép rồi vứt đi nên bệnh nhân được sử dụng thuốc mới mỗi lần trong khi lọ thuốc đã mở sẽ được tiếp tục dùng nhiều lần sau đó; dạng tép dễ bảo quản hơn do được đóng gói kín bằng công nghệ đảm bảo vô khuẩn, chất lượng thuốc ổn định hơn do thuốc không tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Tuy nhiên Refresh Plus có giá thành đắt hơn dạng lọ.

Tham khảo thêm: Thuốc nhỏ mắt V.rohto của Nhật: Tác dụng, Chỉ định, giá bán

Refresh tears 15ml giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay, dung dịch nhỏ mắt Refresh tears 15ml được bán với giá 69000VND/hộp 1 lọ 15ml.

Thuốc nhỏ mắt Refresh tears  mua ở đâu?

Refresh tears hiện có mặt tại rất nhiều nhà thuốc trên khắp cả nước. Để tìm mua được thuốc chính hãng nhập khẩu từ Mỹ, đảm bảo về chất lượng và giá cả, bạn có thể đến các nhà thuốc uy tín như nhà thuốc Lưu Anh có địa chỉ ở 748 Kim Giang Hà Nội, nhà thuốc Ngọc Anh tại số 627 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Ngoài ra bạn cũng có thể mua được thuốc ở các nhà thuốc bệnh viện lớn như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bệnh viện Từ Dũ ở Sài Gòn, … Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết hơn, hãy nhắn tin trực tiếp với page.

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *