[Review] Nước xịt mũi Xisat có dùng được cho trẻ sơ sinh không? Giá bán

Viêm mũi, ngứa là những triệu chứng thường gặp đặc biệt là những người thường xuyên phải tiếp xúc với bụi bẩn. Viêm mũi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như vi khuẩn, virus, bụi bẩn… làm ảnh hưởng đến hít thở, gây chảy mũi, nghẹt mũi, khó thở cho bệnh nhân. Bài việt dưới đây Heal central sẽ đưa ra cho bạn sản phẩm Xisat đây là một sản phẩm có tác dụng vệ sinh làm thông thoáng đường hô hấp, giảm một số triệu chứng viêm mũi. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn những kiến thức cơ bản như công dụng, cách sử dụng và các lưu ý khi sử dụng.

Xisat là thuốc gì?

 • Xisat là một sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên gồm nước muối biển sâu và một số tinh dầu có tác dụng vệ sinh miệng mũi họng làm sạch lớp gỉ mũi, chất nhầy có trong miệng mũi họng từ đó giúp thông thoáng đường thở cho bệnh nhân, hỗ trợ làm giảm một số triệu chứng của viêm mũi.
 • Sản phẩm này an toàn sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau.

Xisat thuộc nhóm gì?

Xisat thuộc nhóm thuốc  sử dụng cho đường hô hấp, có tác dụng trong hỗ trợ việc giảm các triệu chứng của viêm mũi, thông mũi giúp hít thở dễ dàng.

Các dạng nước xịt mũi Xisat trên thị trường

Xisat dùng cho người lớn

Xisat dùng cho người lớn
Xisat dùng cho người lớn

Xisat dùng cho người lớn là sản phẩm được bào chế ở dạng dung dịch, với thành phần có nguồn gốc tự nhiên như : nước muối biển sâu gồm nhiều khoáng chất như Zn, đồng, muối như NaCl, KCl… và tinh dầu bạc hà. Sản phẩm được dựng cho một bình xịt phun sương có chưa 75ml dung dịch xịt mũi. Sản phẩm do công ty cổ phần tập đoàn Merap sản xuất.

Xisat dùng cho trẻ em

Xisat dùng cho trẻ em là sản phẩm được bào chế ở dạng dung dịch, với thành phần có nguồn gốc tự nhiên như : nước muối biển sâu gồm nhiều khoáng chất như Zn, đồng, muối như NaCl, KCl… và tinh dầu bạc hà. Sản phẩm được dựng cho một bình xịt phun sương có chưa 75ml dung dịch xịt mũi. Sản phẩm do công ty cổ phần tập đoàn Merap sản xuất.

Xisat dùng cho trẻ em
Xisat dùng cho trẻ em

Xisat Viêm mũi

Xisat Viêm mũi là sản phẩm được bào chế ở dạng dung dịch, với thành phần có nguồn gốc tự nhiên như : nước muối biển sâu gồm nhiều khoáng chất như Zn, đồng, muối như NaCl, KCl… và một số tinh dầu như tinh dầu bạc hà và tinh dầu khuynh diệp. Sản phẩm được dựng cho một bình xịt phun sương có chưa 75ml dung dịch xịt mũi. Sản phẩm do công ty cổ phần tập đoàn Merap sản xuất.

Xisat Viêm mũi
Xisat Viêm mũi

Xisat XP

Xisat XP là sản phẩm được bào chế ở dạng dung dịch, với thành phần có nguồn gốc tự nhiên như : nước muối biển sâu gồm nhiều khoáng chất như Zn, đồng, muối như NaCl, KCl… và tinh dầu bạc hà. Sản phẩm được dựng cho một bình xịt phun sương có chưa 75ml dung dịch xịt mũi. Sản phẩm do công ty cổ phần tập đoàn Merap sản xuất.

Xisat XP
Xisat XP

Xisat có tác dụng gì?

 • Nước biển sâu có chứa nhiều khoáng chất cũng như nhiều muối như NaCl, KCl… dung dịch muối này có tác dụng trong việc vệ sinh miệng, mũi họng loại bỏ bụi bẩn cũng như gỉ mũi hay chất nhảy bám dính vào miệng mũi họng và có thể gây một số viêm nhiễm sau này ngoài ra một số kháng chất trong nước muối biển sâu còn có tác dụng săn se
 • Với dạng bào chế phụ sương giúp cho các hạt nhỏ đi sâu vào đường thở để vệ sinh sạch lớp nhầy bám dính trên niêm mạc
 • Ngoài ra Xisat còn có chứa một số tinh đầu như bạc hà đây là những tinh dầu có tác dụng làm thông thoáng đường thở đồng thời còn có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, vệ sinh đường họ sạch sẽ, khi sử dụng có cảm giác the mát dễ chịu sau khi sử dụng.
 • Tinh dầu khuynh diệp cũng có tác dụng tốt cho đường hô hấp có vai trò trong việc giảm một số triệu chứng của viêm mũi, viêm họng ngoài ra còn có tác dụng long đờm.
 • Như vậy kết hợp việc bào chế ở dạng dung dịch với dạng phun sương khi sử dụng, chuyển dung dịch thành các dạng hạt phun mù đi sâu vào miệng mũi họng và tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và vệ sinh đường loại bỏ một số chất ra khỏi đường hô hấp gây cảm giác nghẹt mũi, khó thở từ đó Xisat có tác dụng trong việc hỗ trợ giảm một số viêm mũi hoặc ngăn ngừa viêm mũi, nghẹt mũi, thông thoáng đường thở giúp dễ thở.

Tham khảo thêm: THUỐC XỊT MŨI

Chỉ định của Xisat

Với tác dụng nền trên xisat được sử dụng trong việc hỗ trợ điều trị làm giảm một số triệu chứng của viêm mũi đồng thời nó còn là dung dịch giúp vệ sinh đường hô hấp (miệng mũi họng), thông thoáng đường thở.

Cách sử dụng nước xịt mũi Xisat

Cách dùng

Cách dùng nước xịt mũi Xisat với đối tượng là trẻ nhỏ
Cách dùng nước xịt mũi Xisat với đối tượng là trẻ nhỏ

Với đối tượng là trẻ nhỏ: không thể tự sử dụng Xisat cần có người lớn giúp thì sử dụng như sau đầu tiên bao trẻ ngồi yên trên ghế sau đó bảo trẻ hơi nghiêng đầu sang một bên. Sau đó tiến hành mở nắp bình xịt, xịt thử ra ngoài không khi để kiểm tra xem dụng cụ có hoạt động bình thường không (với lần đầu tiên sử dụng) chú ý không hướng vào người khác để tránh xịt vào mắt của người khác. Sau khi thấy dụng cụ hoạt đồng bình thường tiến hành đưa ống của dụng cụ vào một bên mũi của trẻ và xịt 3 nhát dứt khoát có thể đặt tay sau đầu của trẻ để giữ trẻ nhẹ nhàng tránh tình trạng ngọ nguậy khi xịt vì có thể làm xịt vào mắt trẻ. Sau khi xịt thấy một lớp dịch lỏng chảy ra là chất bụi bẩn trong mũi, bảo trẻ xì mũi mạnh để đẩy hết chất bẩn ra ngoài sau đó dùng một chiếc khăn hoặc giấy để lau đi lớp bẩn chảy ra và tiếp tục thực hiện với bên mũi còn lại. Cuối cùng sau khi sử dụng xong bạn nên vệ sinh đầu ống bình xịt sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn vào bình xịt và cất ở những nơi trẻ không thể với tới.

Liều dùng

Xịt 3-4 nhát/lần và ngày dùng 3-4 lần để vệ sinh trước khi cho trẻ đi ngủ hoặc sau khi trẻ bơi lội hoặc ra ngoài khiến bụi bẩn bám vào miệng mũi họng của trẻ.

Với đối tượng là người lớn: đầu tiên trước khi xịt bạn cần ngồi ở tư thế thẳng đứng, kiểm tra hoạt động của bình xịt nếu lần đầu sử dụng sau đó tiến hành vệ sinh tiền đình mũi như sau:  đưa ống của bình xịt nhẹ nhàng vào mũi và xịt dứt khoát 3 nhát dung dịch. Sau khi xịt xong dùng ngón trỏ bịt mũi bên chưa xịt và xì mũi ra để đẩy chấy ngày cũng như bụi bẩn bám dính được đẩy ra ngoài. Tiến hành vệ sinh sâu hơn: lÀm tương tự như trên những đẩy sâu vòi vào phía trong mũi để dung dịch được đi vào sâu hơn trong mũi, sau đó cũng tiến hành xịt 3 nhát dứt khoát rồi xì mũi tương tự như lần trên sau đó dùng khăn sạch lau khô dịch nhầy chảy ra để loại bỏ bụi bẩn. Tiến hành tương tự với mũi còn lại, rồi vệ sinh bình xịt sạch sẽ đặc biệt là vòi xịt của bình để tránh nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn vào và cất ở nơi khô thoáng sau khi sử dụng xong.

Liều dùng: tiến hành thực hiện 3-4 lần trong một ngày để vệ sinh miệng mũi họng.

Sử dụng nước xịt mũi Xisat trên người lớn
Sử dụng nước xịt mũi Xisat trên người lớn

Tác dụng phụ của nước xịt mũi Xisat

Hiện chưa có báo cáo về các tác dụng không mong muốn xảy ra khi sử dụng Xisat, sản phẩm khá an toàn cho người sử dụng  tuy nhiên cần chú ý thận trọng với một số bệnh nhân có tiền sử dị ứng mẫn cảm với thành phần của sản phẩm như: tinh dầu, muối khoáng vì có thể gây kích ứng mũi, ngứa sau khi sử dụng.

Báo cáo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải sau khi sử dụng.

Chống chỉ định của Xisat

Sản phẩm được chống chỉ định cho những bệnh nhân có tiền sử dị ứng và mẫn cảm với thành phần của sản phẩm như : muối, khoáng chất và tinh dầu bạc hà, khuynh diệp.

Tham khảo thêm: Thuốc nhỏ mũi Otrivin 0.05% có tác dụng gì? Có dùng cho trẻ sơ sinh không?

Tương tác của Xisat với các sản phẩm khác

 • Hiện chưa có các báo cáo về các tương tác xảy ra khi sử dụng xisat với các sản phẩm khác vì vậy để thận trọng khi sử dụng không nên tự ý phối hợp các sản phẩm.
 • Tham khảo ý kiến của chuyên gia nếu có ý định phối hợp xisat với sản phẩm khác

Phụ nữ có thai, cho con bú sử dụng Xisat được không?

 • Phụ nữ có thai: Xisat có thể được sử dụng cho phụ nữ có thai, sản phẩm chưa có báo cáo về tác dụng không mong muốn xảy ra trên đối tượng này, tham khảo những hướng dẫn cần thiết để sử dụng đúng cách, Hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để được tư vấn.
 • Phụ nữ đang cho con bú: Xisat có thể được sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú, sản phẩm chưa có báo cáo về tác dụng không mong muốn xảy ra trên đối tượng này, tham khảo những hướng dẫn cần thiết để sử dụng đúng cách. Hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để được tư vấn

Nước xịt mũi Xisat cho trẻ em mấy tuổi?

Nước xịt mũi Xisat cho trẻ em mấy tuổi?
Nước xịt mũi Xisat cho trẻ em mấy tuổi?
 • Hiện nay chưa có các báo cáo về tác dụng không mong muốn xảy ra trên trẻ khi sử dụng Nước xịt mũi Xisat.
 • Dạng nước xịt mũi xisat được sử dụng cho những trẻ có độ tuổi từ 3 tháng tuổi trẻ lên, với dạng xịt phun sương tạo hạt nhỏ dễ dạng đi vào và không ảnh hưởng đến hít thở của trẻ, tạo cảm giác dễ chịu sau khi xịt. Vệ sinh mũi cho trẻ sau khi trẻ đi bơi, trẻ đi học hoặc đến những nơi có nhiều bụi bẩn, khói bụi để vệ sinh sạch sẽ phòng một số bệnh lý về mũi như viêm mũi, ngứa mũi.
 • Ở lứa tuổi nảy trẻ chưa thể tự sử dụng sản phẩm vì vậy bố mẹ hoặc người lớn tuổi trong nhà cần đọc kĩ cách sử dụng cho trẻ để dùng cho trẻ khi cần thiết.

Xịt mũi Xisat có dùng được cho trẻ sơ sinh?

 • Nhiều chuyên gia và các khuyến cáo được đưa ra cho rằng xịt mũi xisat dùng cho trẻ trên 3 tháng tuổi, với trẻ dưới 3 tháng tuổi nên sử dụng dạng nhỏ mũi an toàn hơn cho trẻ.
 • Tham khảo ý kiến của bác sĩ khi sử dụng sản phẩm trên lứa tuổi này để được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng cho trẻ

Xịt mũi Xisat có tốt không?

 • Nhiều đánh giá sau khi sử dụng xisat cho thấy sản phẩm này rất hữu hiệu có thể giúp thông thoáng đường thở, cảm giác mát mẻ sau khi xịt đồng thời giảm một số tình trạng khó chịu do bụi bẩn gây nên ở trong mũi miệng họng, giảm một số triệu chứng của viêm ngứa.
 • Với thành phần có nguồn gốc tự nhiên như nước muối biển sau, tinh dầu, các chất này an toàn cho người sử dụng.

Tham khảo thêm: [Review] Thuốc xịt mũi Avamys 120: Công dụng, cách dùng, giá bán

Nước xịt mũi Xisat giá bao nhiêu?

Hiện nay giá bán của xisat viêm mũi trên thị trường là 30000 VNĐ/lọ.

Mua nước xịt mũi Xisat ở đâu?

Hiện nay sản phẩm được bán tại rất nhiều của hàng như nhà thuốc Ngọc Anh, Lưu Anh… đây là những nhà thuốc uy tín, hiện nay những nhà thuốc này có nhiều chi nhánh thuận tiện cho bạn mau thuốc. Ngoài ra bạn có thể mua thuốc tại một số nhà thuốc bệnh viện như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Thanh Nhàn…, bạn cũng có thể nhắn tin cho page để page đưa ra một số tự vấn về nơi mua, giá bán…

Ngày viết:
Dược sĩ Nông Minh Tuấn hiện đang học tập và công tác tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Một trong những ngôi trường danh giá nhất trong hệ đào tạo dược sĩ. Với vai trò là một người quản lý cũng như biên tập viên của Tạp chí sức khỏe Heal Central, dược sĩ Tuấn luôn chia sẻ những kiến thức bổ ích cùng với kinh nghiệm của mình để giúp mọi người trang bị được những kiến thức khoa học liên quan đến chăm sóc sức khỏe, sử dụng thuốc.