Thuốc trị rối loạn cương dương Casilas 20mg: Liều dùng và tác dụng phụ

Casilas là thuốc gì?

Casilas thuộc nhóm thuốc điều trị rối loạn cương dương.
Nhóm dược lý: Thuốc giãn cơ trơn và điều chỉnh trương lực cơ.
Thuốc được bào chế dui dạng viên nén bao phim.
Số đăng ký (SDK): VD-27434-17
Thành phần:

 • Tadalafil hàm lượng 20mg
 • Cùng với tá dược vừa đủ 1 viên.

Quy cách đóng gói: Hộp 2 vỉ x 2 viên.
Casilas được sản xuất bởi Công ty CP Dược phẩm Đạt Vi Phú (DAVIPHARM) – VIỆT NAM.

Hộp thuốc Casilas
Hình ảnh: Hộp thuốc Casilas

Thuốc Casilas có tác dụng gì?

Thuốc Casilas có thành phần chính là Tadalafil. Đây là một hoạt chất thuộc nhóm điều trị rối loạn cương dương theo cơ chế giãn mạch.

Thuốc Casilas có chứa Tadalafil
Thuốc Casilas có chứa Tadalafil

Tadalafil được chấp thuận sử dụng trong y tế vào năm 2003. Tuy Tadalafil ra đời muộn hơn rất nhiều so với một số thuốc cùng nhóm nhưng nó lại trở thành một trong những thuốc điều trị rối loạn cương dương phổ biến và bán chạy hàng đầu ở nước Mỹ và vương quốc Anh.
Đến nay, phạm vi phát triển của thuốc này đã lan rộng khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.
Để biết được tác dụng của thuốc này, trước hết cần phải biết cơ chế giãn mạch tự nhiên của cơ thể là do đâu.
Có rất nhiều cơ chế giãn mạch của cơ thể bao gồm thần kinh và cả thể dịch. Một trong những cơ chế điển hình và được nghiên cứu từ khá lâu là giãn cơ trơn mạch máu thông qua GMPv. Ở lớp tế bào nội mô mạch máu luôn có khả năng bài tiết ra nito oxyd – yếu tố vai trò quan trọng trong giãn cơ trơn mạch máu. Sự xuất hiện và tăng dần nồng độ của nito oxyd sẽ kích thích đến thụ thể có chứa nhóm Sulfhydryl trên các tế bào cơ trơn mạch máu gây ra đáp ứng hoạt hóa enzyme GC, xúc tác cho phản ứng chuyển GTP thành GMPv. Chính GMPv này sẽ ức chế con đường hoạt hóa MLCK thành phân tử có hoạt tính, từ đó ức chế sự chuyển đổi Myosin LC (chất không gây co mạch) thành Myosin LC – PO4 (chất co mạch). Như vậy GMPv có vai trò rất lớn trong việc giãn thành mạch máu. Tuy nhiên nồng độ của GMPv trong tế bào lại bị giới hạn bởi enzyme PDE5 – một loại isozym của PDE nói chung, bởi vì PDE5 sẽ thủy phân làm cắt vòng của GMPv thành GMP mạch thẳng, mất hoạt tính giãn mạch của GMPv.
Tadalafil hoạt động theo cơ chế ức chế hoạt tính của enzyme PDE5 sẵn có ở thể hang dương vật, cơ trơn mạch máu và nội tạng, cơ trơn mạch phổi, tiểu cầu. Do vậy tác dụng Tadalafil khá chọn lọc và tập trung. Tadalafil ức chế enzyme PDE5 sẽ ức chế phản ứng thủy phân GMPv, làm tăng đáng kể nồng độ của GMPv trong tế bào, điều này sẽ tăng cường sự chuyển Myosin LC – PO4 thành Myosin LC, do đó làm mất tác dụng co mạch. Điều này sẽ giúp cho lượng máu đến mạch máu nhiều hơn.
Cương dương thực chất là hiện tượng tăng cường lượng máu đến thể hang dương vật. Vậy nên Tadalafil sẽ làm tăng lượng máu đến thể hang dương vật, làm cho dương vật cương cứng, dễ quan hệ hơn cho những người có rối loạn cương dương.
Ngoài ra, Tadalafil còn giúp giãn mạch phổi, điều trị tình trạng tăng huyết áp động mạch phổi. Trên thực tế, Tadalafil đã được chứng minh làm giảm áp suất động mạch phổi và tăng khả năng gắng sức của người bệnh. Tadalafil cũng có tác động đến huyết áp trong đại tuần hoàn nhưng ảnh hưởng của Tadalafil được nhìn nhận là rất ít lên vòng tuần hoàn lớn của cơ thể.
Như vậy Tadalafil được sử dụng rất nhiều dưới tên biệt dược Casilas chủ yếu trong điều trị rối loạn cương dương ở nam giới do tác dụng giãn mạch tập trung nhiều ở đây.

Công dụng của thuốc Tadalafil

Thuốc điều trị rối loạn cương dương Casilas
Thuốc điều trị rối loạn cương dương Casilas

Thuốc Casilas là một giải pháp điều trị rối loạn cương dương rất hữu ích, được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng bởi công dụng giãn mạch thể hang vượt trội hơn so với một số thuốc cùng nhóm, giúp điều chỉnh sự cương cứng của dương vật dễ dàng hơn và sự tác động vào các đầu dây thần kinh sẽ tạo cảm giác “yêu” nồng nàn cho người sử dụng khi chuẩn bị quan hệ.
Đồng thời còn giúp giãn mạch phổi nên giúp hạ huyết áp động mạch phổi cho những người có bệnh tăng huyết áp động mạch phổi, tăng khả năng gắng sức của những bệnh nhân này và hạn chế tình trạng suy tim phải do tăng huyết áp động mạch phổi kéo dài.

Chỉ định của thuốc Tadalafil

 • Điều trị tất cả các nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn cương dương.
 • Điều trị yếu sinh lí, giảm khả năng tình dục, xuất tinh sớm ở nam giới.
 • Hỗ trợ điều trị cho người di tinh, mộng tinh, hoạt tinh.
 • Điều trị bệnh tăng sản tuyến tiền liệt lành tính.
 • Điều trị tăng huyết áp động mạch phổi.
 • Hỗ trợ điều trị suy tim phải.

Cách sử dụng thuốc Casilas

Cách dùng

Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén bao phim nên được chỉ định dùng cách uống nguyên viên với nước. Bệnh nhân không bẻ đôi viên thuốc hoặc nhai nát viên thuốc trước khi nuốt, bởi động tác này có thể làm giảm hoặc mất tác dụng của thuốc.
Liều dùng

 • Điều trị rối loạn cương dương: Uống 1 viên mỗi lần trước khi quan hệ tình dục.
 • Tác dụng của thuốc sau khi sử dụng có thể kéo dài đến 36 giờ, vì vậy khi sử dụng người bệnh có thể cân nhắc thời điểm dùng. Nếu cần thiết, có thể dùng thêm 1 viên thuốc cách lần dùng trước đó 24 giờ.
Vỉ thuốc Casilas
Hình ảnh: Vỉ thuốc Casilas

Chống chỉ định của thuốc Casilas

 • Đối với các bệnh nhân quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc và tá dược.
 • Đối với người có bênh cương dương vật.
 • Đối với người ung thư tuyến tiền liệt.
 • Đối với người đang sử dụng các thuốc nhóm Nitrat hữu cơ như Nitroglycerin, Isosorbid dinitrat, Isosorbid mononitrat do có thể gây tình trạng giãn mạch quá mức gây nguy hiểm cho người bệnh.

Tác dụng phụ của thuốc Casilas

Thuốc có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn như:

 • Tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy hoặc táo bón.
 • Da: Mẩn đỏ, ngứa, nổi ban da, dị ứng, nổi mụn nhọt.
 • Tim mạch: Đỏ bừng mặt, giãn mạch ngoại vi, hạ huyết áp, nhịp tim nhanh.
 • Thần kinh: Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, có thể gây tăng áp lực nội sọ nhưng hiếm gặp.

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, bệnh nhân nên tham khảo ý kiến tư vấn của bác sĩ điều trị hoặc các chuyên gia y tế để có được lời khuyên hữu ích.

Chú ý và thận trọng khi sử dụng thuốc Casilas

Chú ý

Đây là thuốc kê đơn, người bệnh không tự ý dùng thuốc khi không có chỉ định của bác sĩ.
Thời gian dùng giữa các liều nên được chỉ định bởi bác sĩ điều trị.
Bệnh nhân không tự ý tăng, giảm liều  hay rút ngắn khoảng thời gian giữa hai lần uống do có thể gây ra giãn mạch quá mức, liệt cơ dương vật.

Thận trọng

Khi dùng thuốc, nên thận trọng với các đối tượng sau:

 • Người có tiền sử huyết áp thấp, hạ huyết áp.
 • Người có tăng nhãn áp, tăng áp lực nội sọ.
 • Người có bênh viêm võng mạc sắc tố.
 • Người có bệnh võng mạc bẩm sinh.

Trong trường hợp dương vật cương trên 4 giờ sau khi dùng thuốc, bệnh nhân cần báo cáo với bác sĩ điều trị.
Để thuốc xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của thuốc Casilas với các thuốc khác

Thuốc có thể gây tương tác bất lợi với các thuốc sau:

 • Không dùng thuốc Casilas với các thuốc chứa hoạt chất thuộc nhóm nitrat hữu cơ như Nitroglycerin do gây giãn mạch quá mức có thể gây tụt huyết áp, nguy hiểm cho những bệnh nhân suy tim, có tiền sử hoặc nguy cơ đau thắt ngực.
 • Không dùng phối hợp với các thuốc ức chế mạnh enzyme CYP3A4 ở gan như Ketoconazol, Cimetidin, Ritonavir,… do có thể làm tăng tác dụng và độc tính của thuốc Casilas. Trong trường hợp cần thiết có thể cân nhắc giảm liều Casilas.

Cách xử trí quá liều, quên liều thuốc Casilas

Quá liều thuốc Casilas

Quá liều dễ xảy ra do một số người có tâm lý lạm dụng thuốc.
Quá liều có thể do bệnh nhân tự ý tăng liều (uống nhiều hơn 1 viên trong 1 lần uống) hoặc rút ngắn khoảng cách giữa các liều.
Khi quá liều, bệnh nhân có cảm giác đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mệt mỏi, tụt huyết áp, da nhợt nhạt, đánh trống ngực, dương vật giữ cương cứng lâu (vài giờ).
Khi quá liều, bệnh nhân nên báo cáo ngay tình trạng bệnh với bác sĩ điều trị để có biện pháp xử trí phù hợp.

Quên liều thuốc Casilas

Quên liều thường không gây ra hậu quả đáng kể do thuốc có liều dùng không cố định và không uống theo phác đồ điều trị cụ thể.
Khi quên liều, bệnh nhân nên uống ngay liều đã quên, nếu đã gần đến liều sau thì bỏ liều đó và uống tiếp liều sau như bình thường.
Không uống gộp liều trước vào liều sau tránh quá liều.

Thuốc Casilas giá bao nhiêu?

Thuốc Casilas có mặt ở hầu hết các nhà thuốc trên toàn quốc và được bán với giá dao động khoảng 700.000 đồng / hộp 2 vỉ x 2 viên.  Người mua nên cầm theo đơn thuốc có kê thuốc này để mua được thuốc ở các trung tâm y tế.

Hộp thuốc Casilas chính hãng
Hình ảnh: Hộp thuốc Casilas chính hãng

Thuốc Casilas mua ở đâu Hà Nội, Tp HCM?

Thuốc Casilas hiện đang có bán ở nhà thuốc chúng tôi với giá 680.000 đồng / hộp. Do là một thuốc đang được phổ biến nên thuốc được bán tại nhiều nhà thuốc tại Hà Nội và Tp HCM. Một vài địa chỉ uy tín và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn chúng tôi xin đề cử đến bạn đọc như:
Nhà thuốc Lưu Anh 748 Kim Giang
Nhà thuốc Ngọc Anh – Khu đô thị Linh Đàm
Nhà thuốc Bimufa – 627 Vũ Tông Phan
Ở  TP HCM bạn có thể tìm mua thuốc cường dương Casilas ở các bệnh viện lớn như Bệnh viện Từ Dũ hoặc bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên bạn cũng có thể mua được sản phẩm Casilas qua hình thức online tại nhà thuốc Ngọc Anh.

Ngày viết:
Tôi là dược sĩ Quang, hiện đang theo học tại trường Đại Học Dược Hà Nội - Ngôi trường đào tạo dược sĩ hàng đầu Việt Nam. Tôi viết những bài này nhằm cung cấp tới các bạn những thông tin hữu ích và chính xác nhất về sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *