CumarGold Kare có thực sự tốt không hay đang lừa đảo người dùng?

Ung thư là một trong những nhóm bệnh lí hết sức phức tạp. Thực chất ung thư là một hay một vài tế bào của chính cơ thể người, nhưng lại gặp những biến đổi bất thường về sự mã hóa trong gen. Tỉ lệ nhỏ các tế bào bất thường gen sẽ có khả năng phát triển thành những khối u. Những khối u này đều có khả năng gia tăng kích thước bằng cách tăng sinh tế bào, tuy nhiên không hẳn mọi khối u đều là ung thư. Ung thư chính là một tên gọi ngắn gọn cho những khối u có khả năng xâm lấn và di căn.
Chữa khỏi căn bệnh này đang là một câu hỏi lớn với nền y học hiện nay. Ngay cả khi công nghệ sinh học phân tử phát triển thì tỉ lệ chữa khỏi ung thư vẫn đang ở mức thấp. Vậy nên việc phòng bệnh này đáng giá hơn rất nhiều so với việc chữa bệnh.
Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều những chế phẩm mới ra đời, có tiềm năng lớn trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Một trong số đó là sản phẩm CumarGold Kare. Đây là sản phẩm nghiên cứu của Việt Nam, chính thức ra đời từ năm 2016. Vậy sản phẩm CumarGold Kare là gì? CumarGold Kare có thực sự tốt không? CumarGold Kare giá bao nhiêu? Sau đây Heal Central xin cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm này cho bạn đọc.

Viên uống CumarGold Kare là gì?

Hộp thuốc CumarGold Kare
Hình ảnh: Hộp CumarGold Kare

CumarGold Kare là một sản phẩm ra đời vào năm 2016, với các hoạt chất được nghiên cứu thành công bởi TS Hà Phương Thư. Sau đó sản phẩm đã được công nhận hiệu quả và được viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ Việt Nam công nhận là một sản phẩm điều trị bằng cách đặt tên cho công trình nghiên cứu này là CumarGold Kare. Sản phẩm này bao gồm những hoạt chất quý, được biết đến với công dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư từ rất lâu. Tuy nhiên chúng mới chỉ được sử dụng trong điều trị dưới dạng riêng lẻ. Do đó sản phẩm CumarGold Kare được kết hợp cả 3 thành phần với công nghệ bào chế tiểu phân nano hiện đại bậc nhất ngày nay, đã tạo nên một tiếng vang lớn trong nền y học nước nhà.
CumarGold Kare được bào chế dưới dạng các hạt tiểu phân nano, đóng trong viên nang cứng.
CumarGold Kare gồm các thành phần chính sau:

 • Phức hệ hoạt chất tiểu phân Nano FGC gồm 3 thành phần Nano Fucoidan, Saponin Ginseng, Curcumin hàm lượng 200mg.
 • Resveratrol hàm lượng 10mg.
 • Cùng với 1 số tá dược khác vừa đủ 1 viên.

Sản phẩm được đóng gói dưới hình thức hộp 3 vỉ x 10 viên nang cứng (viên con nhộng).
CumarGold Kare được sản xuất bởi TS Hà Phương Thư và được công nhận, chuyển giao bởi Viện Hàn Lâm Việt Nam.
Tham khảo: [Review] CumarGold có thực sự tốt không, có đang lừa đảo người tiêu dùng?

Bệnh ung thư là gì?

Ung thư là gì?
Minh họa: Ung thư là gì?

Cơ thể con người cấu tạo từ hàng tỷ tế bào. Ban đầu, cơ thể chúng ta sẽ bắt đầu từ tế bào duy nhất là hợp tử của trứng và tinh trùng. Sau đó tế bào này phân chia dần nhờ quá trình nguyên phân để tạo ra một số lượng tế bào gốc nhất định. Sau đó những tế bào gốc này sẽ lần lượt được biệt hóa tạo thành những tế bào chuyên biệt cho các mô và cơ quan khác nhau, ví dụ tế bào máu, tế bào cơ,… Tế bào được tạo ra từ quá trình nguyên phân, sau đó chúng tồn tại, phát triển trong khoảng thời  gian nhất định rồi chết theo chu trình – đã được lập trình sẵn cho tế bào. Nhờ thế mà cơ thể có thể phát triển một cách toàn diện, thường xuyên biến đổi thích nghi với môi trường sống.
Các tế bào của cơ thể cần cung cấp oxy và chất dinh dưỡng để phát triển và hoạt động một cách bình thường để phục vụ cơ thể. Hoạt động của chúng được chi phối bởi các chất dẫn truyền tín hiệu mà điển hình là hormon trong cơ thể.
Yếu tố quy định sự bình thường hay bất thường của tế bào chính là hệ gen. Ban đầu, tế bào thường mang mã di truyền ADN chính xác và hoàn chỉnh. Trải qua thời gian tồn tại, dưới sự tác động của nhiều tác nhân ngoại lai có thể bị biến đổi gen. Tuy nhiên không phải tất cả tế bào bị biến đổi gen đều có khả năng sinh ra khối u. Chỉ khi ADN bị đột biến ở những gen liên quan đến ung thư, kết hợp với sự suy giảm khả năng sửa chữa ADN tự nhiên của tế bào, thì tế bào đó mới là tế bào ung thư.
Một người sẽ không thể phát hiện ung thư khi chỉ có một vài tế bào ung thư tồn tại trong cơ thể. Theo thời gian chúng sẽ tăng sinh tạo thành khối u. Ở một số lượng tế bào nhất định (thường là 10^9 tế bào) thì khối u đó mới có thể phát hiện thông qua các kĩ thuật y học.
Tham khảo: [SỰ THẬT] Bảo Y có tác dụng gì? Có thực sự tốt không? Giá bán niêm yết

Phân loại ung thư

Ung thư có thể phát triển ở các mô cơ quan nguồn khác nhau. Dựa vào vị trí nảy sinh khối u ác tính mà đặt tên cho bệnh ung thư, ví dụ ung thư phổi, ung thư máu.
Ngoài ra người ta còn phân chia ung thư theo mức độ nặng:

 • Giai đoạn 1: Ung thư mới phát triển, chưa có hiện tượng di căn, có thể chữa tiệt căn (chữa khỏi)
 • Giai đoạn 2: Ung thư đã phát triển và đang có hiện tượng xâm lấn, di căn, ở giai đoạn này tỉ lệ chữa khỏi khá cao
 • Giai đoạn 3: Ung thư có biểu hiện triệu chứng như đau, di căn xâm lấn nhiều, tỉ lệ chữa khỏi thấp.
 • Giai đoạn 4: Hay còn gọi là giai đoạn muộn, các biểu hiện triệu chứng đau rất rõ rệt, bệnh nhân bị hành hạ bởi những cơn đau thường xuyên, lúc này các biện pháp can thiệp chỉ nhằm mục đích điều trị triệu chứng. Tỉ lệ khỏi bệnh giai đoạn này rất thấp.

Như vậy việc sàng lọc, phát hiện ung thư sớm là lời khuyên hiện nay cho rất nhiều nhóm đối tượng được xác định là có nguy cơ. Theo sự tăng lên của giai đoạn bệnh là sự giảm của tỉ lệ khỏi bệnh. Phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm sẽ tạo hi vọng sống cho rất nhiều bệnh nhân.

Đặc tính bệnh ung thư

Tế bào ung thư mất đáp ứng với các tín hiệu điều hòa tăng trưởng của cơ thể như hormon. Do đó chúng tăng sinh vô hạn độ, mất kiểm soát. Hàng loạt nhưng tế bào ung thư khác sẽ được tạo ra từ quá trình này. Tuy nhiên việc tăng sinh không đủ thời gian và không kiểm soát đã tạo ra hàng loạt những tế bào bị khiếm khuyết về hình dạng và cấu trúc. Chúng không được hoàn thiện, mất đi sự biệt hóa nên không thể thực hiện chức năng đã quy định ở loại mô sinh ra chúng.
Sự tăng sinh nhanh chóng đòi hỏi một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho tế bào ung thư hoạt động. Do đó chúng đã kích hoạt quá trình angiogenesis – quá trình tạo mạch tự nhiên của cơ thể. Quá trình này xảy ra ở khối u nên làm tăng sinh mạch máu tại khối u. Điều này đã được chứng minh ở những khối u, hệ thống mạch máu dày đặc. Tuy nhiên khác với mạch máu bình thường, những mạch máu phục vụ tế bào ung thư thường có những lỗ hổng trên thành mạch lớn hơn để đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng tại khối u.
Tế bào ung thư là những tế bào bất tử vì chúng không đi vào con đường chết theo chương trình đã được lập trình sẵn một cách tự nhiên của cơ thể do chúng không đáp ứng với các yếu tố điều hòa trong cơ thể.
Những tế bào ung thư bị khiếm khuyết về ty thể nên các chu trình đường phân hiếu khí bị giảm đi rất nhiều, thay vào đó chúng sẽ tiến hành các con đường chuyển hóa yếm khí, tạo ra một lượng lớn acid lactic gây độc đối với những tế bào lành xung quanh. Đây là một trong những nguyên nhân gây nên cảm giác đau ở bệnh nhân ung thư.
Sự phát triển kích thước khối u ban đầu chỉ từ 1 tế bào sẽ gây ra tình trạng xâm chiếm không gian tại mô chứa khối u. Điều này chính là lời giải thích cho đặc tính xâm lấn của khối u.
Nếu như các mô lành của cơ thể có sự liên kết chặt chẽ giữa các tế bào trong mô thì mô ung thư  – khối u ác tính, lại không hề có sự liên kết này. Do đó mà những tế bào ung thư có thể tự tách khỏi khối u của chúng, trôi nổi theo dòng máu và lắng đọng ở những nơi xa xôi trong cơ thể. Khi chúng bị mắc lại ở đâu, chúng sẽ lại phát triển các đặc tính của tế bào ung thư, tăng sinh mất kiểm soát, vô hạn độ để tạo ra khối u ác tính ở những vị trí mới này. Đây gọi là hiện tượng di căn.

Nguyên nhân sinh ung thư

Các yếu tố gây ung thư
Các yếu tố gây ung thư

Ung thư chính là sự thương tổn tế bào, hay cụ thể hơn là tổn thương nhân tế bào. Có rất nhiều yếu tố có khả năng tác động lên nhân tế bào như:

 • Tác nhân vật lí: Bức xạ UV, tia X,…
 • Tác nhân hóa học: Các chất độc hóa học, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, khí đốt độc hại, khói thuốc lá.
 • Tác nhân vi sinh: Thường gặp là các loại virus có khả năng xâm nhập và tồn tại bên trong tế bào cơ thể, tác động lên hệ gen làm biến đổi ADN.
 • Yếu tố di truyền: Do ung thư xuất phát từ hệ gen tế bào. Vậy nên chúng có mối liên quan mật thiết với các yếu tố di truyền.
 • Các tác nhân oxy hóa: Các gốc tự do thường được sản sinh liên tục trong cơ thể, tuy nhiên chúng được trung hòa bởi các chất khử do chính cơ thể sản sinh. Những gốc tự do có thể tác động đến tế bào, làm tổn thương tế bào. Ở điều kiện cơ thể không có đủ các yếu tố để làm giảm thiểu gốc tự do thì khả năng cao là các tế bào cơ thể bị tổn thương. Đây chính là một trong những cơ chế gây ung thư được đề xuất.

Hậu quả của ung thư

Các khối u ác tính phát triển trong các vị trí khác nhau của cơ thể, một phần chúng không thực hiện các chức năng bình thường của mô cơ quan đó, mặt khác chúng lại phá hủy các mô lành. Do đó người bệnh sẽ bị suy kiệt dần, đau đớn và thậm chí là tử vong.

Phòng ngừa ung thư

Đây là một trong những biện pháp được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi ung thư thường là do những thói quen xấu hàng ngày của con người, kéo dài năm tháng.
Để khắc phục những hậu quả của thói quen xấu này, nhiều người đã lựa chọn một lối sống lành mạnh, bổ sung những hoạt chất có khả năng ngăn ngừa ung thư đã được chứng minh như nhân sâm, chất chống oxy hóa, curcumin,…
Khám sức khỏe định kì cũng là một biện pháp phát hiện sớm khối u (nếu có). Bởi ung thư ở giai đoạn sớm có rất nhiều biện pháp can thiệp khác nhau, tỉ lệ khỏi bênh cao, không tốn kém chi phí. Do đó việc phòng ngừa ung thư luôn được khuyến khích trong cộng đồng.

Các biện pháp điều trị ung thư hiện nay

Phẫu thuật cắt bỏ khối u

Đây là biện pháp được áp dụng rất nhiều hiện nay để loại bỏ khối u một cách nhanh chóng. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này đó là gây đau đớn cho bệnh nhân, khó thực hiện, chi phí cao, không thể loại sạch được tế bào ung thư còn sót lại trong cơ thể.

Xạ trị

sử dụng tia xạ để diệt tế bào ung thư. Biện pháp này cũng khá đắt tiền, khó thực hiện, gây ra nguy cơ sinh ung thư ở những mô khác trong cơ thể.

Hóa trị

Đây thực chất là sử dụng các chất gây độc tế bào (bao gồm cả tế bào lành và tế bào ung thư). Tuy biện pháp này sẽ thực hiện nhưng các tác dụng không mong muốn gặp phải cũng rất nghiệm trọng.

Phức hợp nano là gì?

Phức hợp nano thực chất là sự kết hợp của nhiều hơn 1 thành phần trong tiểu phân kích thước nano mét (=10^-9 m). Công nghệ nano khá mới, bên cạnh các lĩnh vực khoa học khác thì công nghệ này hiện nay đã được áp dụng nhiều trong y học. Đặc biệt là công nghệ trị bệnh ung thư mới.
Lợi ích của việc sử dụng những tiểu phân hoạt chất cỡ nano để trị bệnh là:

 • Chúng cải thiện tính tan, có khả năng thấm sâu và đều vào bên trong tế bào (kích thước gấp 1000 lần tiểu phân nano), gây nên tác dụng đáng kể so với dạng tiểu phân thông thương có kích thước lớn hơn rất nhiều.
 • Phát triển công nghệ tác dụng tại đích, nhờ đó mà những hoạt chất có thể tập trung với nồng độ cao tại nơi cần tác dụng, tạo ra một đáp ứng đáng kể. Đây là công nghệ có ý nghĩa điều trị rất lớn trong bệnh ung thư.
 • Bảo vệ được các dược chất kém bền khỏi những sự tác động và phân hủy bởi enzyme và dịch thể trên con đường vận chuyển tới đích tác dụng.

Tác dụng của CumarGold Kare

CumarGold Kare bao gồm các thành phần hoạt chất khác nhau. Mỗi thành phần hoạt chất có những tác dụng nhất định. Tác dụng của CumarGold Kare là tổng hợp của các tác dụng thành phần. Trong đó:
Phức hệ hoạt chất tiểu phân Nano FGC gồm 3 thành phần Nano Fucoidan, Saponin Ginseng, Curcumin. Những hoạt chất Fucoidan, Saponin Ginseng, Curcumin này được chứa trong cùng một hạt nano.

Tác dụng ưu việt của phức hệ FGC
Tác dụng ưu việt của phức hệ FGC

Nano Fucoidan

Fucoidan là một polisaccarit – thành phần của rong biển nâu và một số động vật biển không xương sống. Fucoidan được phân lập lần đầu tiên từ tảo nâu vào năm 1913. Fucoidan còn có một số tên gọi thông thường khác là fucan, fucosan hoặc fucan.
Trong thập kỷ qua, Fucoidan phân lập từ các loài khác nhau đã được nghiên cứu rộng rãi do các hoạt động sinh học đa dạng của chúng, bao gồm thuốc chống đông máu và chống huyết khối, chống vi rút, chống ung thư và điều hòa miễn dịch, chống viêm, giảm lipid máu, chống oxy hóa và chống viêm gan, tác dụng bảo vệ dạ dày và tiềm năng điều trị trong phẫu thuật. So với các polisaccarit sunfat khác, Fucoidan có sẵn rộng rãi từ nhiều loại nguồn rẻ tiền, vì vậy ngày càng có nhiều Fucoidan được nghiên cứu để phát triển các loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng.
Bài viết này tóm tắt tiến trình nghiên cứu về cấu trúc và hoạt động sinh học của Fucoidan phân lập từ rong biển nâu và mối quan hệ giữa cấu trúc và hoạt động sinh học của chúng. Fucoidan với nguồn cung cấp dồi dào và tương đối rẻ tiền, Fucoidan có nhiều hoạt tính sinh học rất hấp dẫn với các nhà khoa học. Do đó Fucoidan đã trở thành loại tảo ăn thường ngày của rất nhiều người Châu Á. Hoạt tính chống đông của Fucoidan được nghiên cứu rộng rãi nhất, bên cạnh đó Fucoidan còn có nhiều tác dụng khác như chống virus xâm nhập vào trong cơ thể, chống viêm, bảo vệ dạ dày, tốt cho gan và hệ tiết niệu.
Fucoidan còn có khả năng chống oxy hóa, giảm thiểu tình trạng máu nhiễm mỡ, có ý nghĩa trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Và đặc biệt hơn, Fucoidan còn được khám phá một tác dụng rất tuyệt vời là ngăn ngừa ung thư và điều hòa miễn dịch. Cơ chế chống ung thư của Fucoidan được hiểu một cách chưa đầy đủ. Có nhiều ý kiến đề xuất cho rằng, Fucoidan có khả năng tác động lên một số loại tế bào điển hình của khối u ác tính, sau đó chúng ức chế sự tăng sinh và bắt buộc những tế bào ung thư này phải đáp ứng với tín hiệu hoạt hóa đi vào quá trình apoptosis (chết theo chương trình). Theo đó những tế bào này sẽ mất đặc tính bất tử – đặc tính vốn có của những tế bào ung thư.
Hơn nữa, Fucoidan còn có khả năng tác động vào hệ thống miễn dịch của cơ thể. Tác dụng này đã được chứng minh khi Fucoidan đã hoạt hóa hệ miễn dịch của chuột bị ức chế miễn dịch. Vai trò điều hòa miễn dịch của Fucoidan chủ yếu là sự tác động trên đại thực bào và tế bào Lympho T, hoạt chất làm tăng cường chức năng của T, tế bào B, đại thực bào và tế bào NK (tế bào diệt tự nhiên). Fucoidan kích hoạt tế bào miễn dịch sản sinh các cytokin (chất gây độc tế bào) như interleukin-1 (IL-1), interferon-γ (IFN-γ). Nhờ những yếu tố trên mà Fucoidan có thể tiêu diệt các tế bào ung thư, đồng thời ngăn chặn khả năng lan tràn của tế bào ung thư ra các mô ngoại vi nên giảm tỉ lệ di căn.

Saponin Ginseng

Saponin là thành phần có hoạt tính của nhân sâm. Bởi nhân sâm có chứa hơn 100 loại Saponin khác nhau.
Theo y học cổ điển, nhân sâm bổ sung năng lượng sống và giúp tăng tuổi thọ, tăng cường sức mạnh thể chất và sức sống. Nhân sâm giúp tăng cường trí nhớ và khả năng học tập, chống viêm, chống oxy hóa, giảm tình trạng máu nhiễm mỡ. Đặc biệt, thành phần Saponin trong nhân sâm giúp tiêu diệt tế bào ung thư bằng cách chống tăng sinh, hạn chế tình trạng di căn và ngăn cản quá trình hình thành mạch máu. Đặc biệt, nhân sâm còn có khả  năng đảo ngược tình trạng kháng thuốc của tế bào ung thư, do đó còn được sử dụng phối hợp với các loại thuốc khác để làm tăng tác dụng của các loại thuốc này.
Bên cạnh hiệu quả điều trị, saponin nhân sâm còn có ưu điểm hơn so với các loại thuốc trị ung thư thông thường khác là độc tính thấp và ít tác dụng không mong muốn. Những điều trên đã khiến chúng trở thành một hoạt chất đầy hứa hẹn cho nghiên cứu điều trị ung thư của nền y học hiện đại. Cơ chế chống ung thư của nhân sâm bao gồm bao gồm độc tế bào trực tiếp, ức chế tăng trưởng, cảm ứng biệt hóa và ức chế di căn.
Bên cạnh đó, saponin trong nhân sâm còn có tác dụng điều hòa miễn dịch cho cơ thể. Saponin loại Rg1 đã được báo cáo tăng đáp ứng miễn dịch qua trung gian tế bào, góp phần ngăn ngừa tái phát khối u. Còn Saponin loại Rh2 được sử dụng như một chất bổ trợ, phối hợp với các hóa chất trị liệu ung thư để kích hoạt tế bào lympho TCD4  xâm nhập trong các mô khối u, chỉ huy lớp tế bào lympho TCD8 gây độc tế bào, từ đó gây ra hiệp đồng tác dụng. Các saponin loại CK và PPT cũng đã được chứng minh là thúc đẩy sự biệt hóa của bạch cầu đơn nhân máu ngoại vi thành tế bào đuôi gai, tăng cường nhận biết và trình diện kháng nguyên là các tế bào ung thư để hệ thống thực bào tiêu diệt.

Curcumin

Curcumin là một thành phần đặc trưng từ củ Nghệ vàng. Tuy Curcumin có hàm lượng khá thấp trong nghệ nhưng lại chính là thành phần quyết định tác dụng của nghệ. Củ nghệ thường được đề cập trong nền y học cổ đại của Ayurveda và y học cổ truyền Trung Hoa bởi chúng phòng ngừa và điều trị nhiều loại bệnh cho con người.
Curcumin được đánh giá là có hoạt tính sinh học mạnh. Bởi thành phần này có rất nhiều tác dụng có lợi đối với cơ thể con người như chống viêm, chống oxy hóa, chống nhiễm trùng, chống viêm và đặc biệt là chống ung thư. Cơ chế chống ung thư của Curcumin khá đa dạng và phức tạp thông qua nhiều con đường. Curcumin không chỉ tác động chống khối u trực tiếp bằng cách tác động lên các enzyme và các yếu tố tấn công tế bào khối u, mà còn xâm nhập vào trong hệ gen của tế bào này. Tại nhân tế bào, curcumin sở hữu các hoạt động kép như kích hoạt p53 và ức chế NF-κB do đó gây ra apoptosis (tế bào ung thư đi vào con đường chết theo chu trình).
Curcumin còn hạn chế hiện tượng kháng thuốc của các tế bào ung thư nên làm cho các tế bào này trở nên yếu dần dưới tác động của hóa chất trị liệu.
Curcumin là hợp chất được tìm thấy trong tự nhiên, được sử dụng rộng rãi, dung nạp tốt và độc tính thấp nên rất được ưa chuộng sử dụng cho con người. Tuy nhiên một nhược điểm là hạn chế của Curcumin là Curcumin có sinh khả dụng đường uống kém do cấu trúc phân tử là dẫn chất của polyphenol. Nhược điểm này được khắc phục bằng công nghệ bào chế Curcumin chứa trong các hạt nano vừa làm tăng khả năng hấp thu Curcumin, gia tăng hiệu quả điều trị của sản phẩm.
Việc bào chế dưới dạng các tiểu phân nano của cả 3 thành phần trên, sản phẩm CumaGold Kare đã tạo nên bước đột phá trong hiệu quả điều trị.

Resveratrol

Cấu trúc hóa học của Resveratrol
Cấu trúc hóa học của Resveratrol

Một thành phần nữa không thể không nhắc đến ngoài phức hệ FGC ra, đó là Resveratrol.
Đây là một dẫn chất của polyphenol có tính khử mạnh. Chúng có nguồn gốc từ tự nhiên, chiết xuất nhiều trong vỏ nho đỏ, một số loại đậu phộng.
Resveratrol có khả năng chống gốc tự do, chống oxy hóa rất tốt nên hạn chế sự lão hóa, duy trì tuổi xuân.
Ngoài ra Resveratrol còn làm giảm tình trạng oxy hóa LDL-C – một loại cholesteron xấu. Do đó quá trình hình thành mảng xơ vữa mạch máu sẽ không diễn ra, hỗ trợ đặc tính thông suốt và đàn hồi của mạch máu.
Hơn nữa, Resveratrol còn giúp ngăn ngừa tình trạng kháng Insulin ở bệnh nhân đái tháo đường typ 2. Sự có mặt của Resveratrol cũng góp phần hạn chế được các tổn thương tế bào lành trong cơ thể nên giảm nguy cơ phát triển khối u ác tính. Resveratrol ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư từ khối u ra khắp cơ thể nên có ý nghĩa điều trị trong trường hợp di căn ở bệnh nhân ung thư giai đoạn sau.
Tương tự như các hoạt chất trên, Resveratrol cũng thúc đẩy các tế bào ung thư đáp ứng với các tín hiệu điều hòa quá trình sống và chết của cơ thể. Vì thế những tế bào này sẽ không còn khả năng bất tử nữa mà sẽ bị ép buộc phải chết theo chương trình có sẵn trong cơ thể.
Tuy tác dụng của Resveratrol đã được thấy rõ nhưng có một hạn chế làm giới hạn ứng dụng của Resveratrol, đó là khả năng hấp thu thuốc rất kém qua đường tiêu hóa do rào cản chuyển hóa thuốc qua gan. Một trong những biện pháp đề xuất để khắc phục nhược điểm này của Resveratrol và tối ưu hóa điều trị bằng Resveratrol, đó là chế tạo các dạng tiểu phân nano của hoạt chất này. Nhưng có một biện pháp có vẻ tối ưu hơn đó là phối hợp giữa Resveratrol và Curcumin, vừa làm cải thiện đáng kể sinh khả dụng của Resveratrol do Curcumin ức chế quá trình glucuronic hóa Resveratrol tại gan. Hơn thế, việc phối hợp còn gây ra tác dụng hiệp đồng của hai thành phần Resveratrol và Curcumin với các cơ chế khác nhau tấn công vào tế bào ung thư.
Sản phẩm trên không chỉ là khắc tinh của tế bào ung thư mà còn có tác dụng hỗ trợ cơ thể chống lại những tác nhân gây bệnh, tăng cường sức khỏe của hệ miễn dịch, đặc biệt là những bệnh nhân ung thư có suy nhược  cơ thể sau những đợt phẫu thuật hoặc chiếu tia xạ. Đối với những người khỏe mạnh, sản phẩm cũng là một lựa chọn hợp lí để ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư, cải thiện đáng kể sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Chế phẩm này không chỉ là tập hợp của những tác dụng vượt trội mà còn có độc tính rất thấp nên được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng.

Công dụng của CumarGold Kare

Mặt sau hộp CumarGold Kare