Thuốc cai rượu Esperal 500mg có ảnh hướng đến dạ dày không?

Esperal là thuốc gì?

Thuốc Esperal là thuốc được sử dụng trong điều trị cho những trường hợp nghiện rượu mạn tính. Thuốc có thành phần chính là disulfiram.

Rượu bia là một trong những thứ mà nếu sử dụng quá nhiều sẽ gây hại rất lớn đến cơ thể. Tuy nhiên đối với những người nghiện bia rượu, việc cai rượu bia luôn là một thử thách khó khăn.

Esperal có nguồn gốc từ Pháp và được sản xuất bởi công ti Dược phẩm Sanofi. Thuốc được bào chế thành những viên nén màu trắng, đóng gói thành hộp chữ nhật với 20 viên thuốc một hộp.

Chú ý thuốc chỉ được bán theo toa của bác sĩ, tuyệt đối không được tùy tiện sử dụng sản phẩm.

Hình ảnh hộp thuốc Esperal
Hình ảnh hộp thuốc Esperal

Esperal 500mg

350.000

Thuốc Esperal là thuốc được sử dụng trong điều trị cho những trường hợp nghiện rượu mạn tính. Thuốc có thành phần chính là disulfiram.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Esperal 500mg”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt mua thuốc liên hệ ngay 0333 40 50 80 hoặc chat với chúng tôi qua facebook tại đây.

Vì sao cai nghiện rượu khó hơn cai nghiện ma túy?

Vì sao cai nghiện rượu khó hơn cai nghiện ma túy? – Đại Tá – Phó Giáo Sư – Tiến Sĩ – Bác Sĩ Bùi Quang Huy – Trưởng Khoa Tâm Thần bệnh viện quân y 103:

Thuốc Esperal có tác dụng gì?

Thành phần disulfiram có trong thuốc khi được đưa vào dạ dày sẽ chuyển hóa thành diethyldithiocarbamate, đây là một chất chyển hóa hoạt động. Chất này tiếp tục chuyển hóa thành diethyldithiocarbamic acid (hay DDC) khi được hấp thụ vào máu, DDC sẽ phát huy tác dụng khi chuyển hóa sang pha II.

Trong khi đó, rượu được đưa vào cơ thể dưới dạng alcol, đến dạ dày rồi qua ruột non. Rượu biến đổi thành acetaldehyde ngay tại ruột non nhờ vào eneym dehydrogenase.

Acetaldehyde là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng say và gây độc tế bào. Tiếp theo, enzym acetaldehyde sẽ thực hiện nhiệm vụ chuyển hóa acetaldehyde thành dẫn xuất acetyl coenzym A – một dẫn xuất acid vô hại với cơ thể. Nhưng disulfiram là một chất ức chế enzum acetaldehyde dehydrogenase khiến cho acetaldehyde không được chuyển hóa mà tiếp tục tăng lên trong cơ thể.

Sau khoảng 10 phút uống Esperal nếu như bệnh nhân uống rượu sẽ xảy ra hiện tượng nồng độ acetaldehyde trong máu tăng cao. Việc này sẽ dẫn đến một loạt những cảm giác như khó thở, buồn nôn, mặt đỏ, tim đập nhanh, đau nhức vùng đầu và cổ, khát nước, đau ngực, nôn mửa, khát nước, đổ nhiều mồ hôi.

Như vậy ngay sau khi dùng thuốc Esperal, chỉ cần uống một chút rượu là sẽ gây ra cảm giác khó chịu khiến bệnh nhân không thể uống tiếp. Lâu dần sẽ giúp bệnh nhân từ bỏ rượu hoàn toàn.

Chỉ định

Thuốc được kê theo đơn của bác sĩ, Esperal là thuốc cai rượu an toàn cho những người nghiện rượu mãn tính và là thuốc cai rượu cho người không chủ động.

Cách sử dụng thuốc Esperal

Liều dùng:

  • Giai đoạn đầu điều trị, bệnh nhân chỉ nên dùng tối đa 500mg/ngày. Gian đoạn này sẽ kéo dài từ 1 đến 2 tuần.
  • Sau đó, tùy theo chỉ định của bác sĩ mà bệnh nhân có tiếp tục sử dụng thuốc hay không. Nếu tiếp tục thì liều dùng giảm xuống còn 250mg/ngày. Thông thường thì Esperal sẽ được kê đơn để bệnh nhân dùng liên tục từ nửa năm đến một năm để việc kiêng rượu được thực hiện triệt để.
Hình ảnh lọ thuốc Esperal
Hình ảnh lọ thuốc Esperal

Cách dùng:

  • Thuốc được bào chế dưới dạng viên nén nên được dùng bằng đường uống. Nên uống trực tiếp nguyên cả viên, tránh nhai nát viên thuốc.

Esperal 500mg

350.000

Thuốc Esperal là thuốc được sử dụng trong điều trị cho những trường hợp nghiện rượu mạn tính. Thuốc có thành phần chính là disulfiram.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Esperal 500mg”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *