Mibeviru cream là thuốc gì? Giá bao nhiêu? Lưu ý khi sử dụng

Số lần xem142
Mibeviru cream
Mibeviru cream

Mibeviru cream là thuốc gì?

 • Mibeviru cream thuốc nhóm thuốc kháng virus có tác dụng trong điều trị nhiễm virus herpes.
 • Thuốc được bào chế ở dạng kem bôi ngoài da, với thành phần chính là acyclovir hàm lượng 250mg/5g kem. Thuốc được đựng trong một tuyp khối lượng 5g/tuyp. Thuốc do công ty TNHH Liên doanh Hasan sản xuất.

Các dạng hàm lượng khác của thuốc Mibeviru trên thị trường.

Mibeviru 200mg

Thuốc Mibeviru 200mg được bào chế ở dạng viên nén, với thành phần chính là acyclovir hàm lượng 200mg/viên. Thuốc được đóng gói vào một hộp gồm 5 vỉ, mỗi vỉ gồm 5 viên. Thuốc được sản xuất bởi công ty TNHH Liên doanh Hasan.

Thuốc Mibeviru 200mg
Thuốc Mibeviru 200mg

Mibeviru 400mg

Thuốc Mibeviru 400mg được bào chế ở dạng viên nén, với thành phần chính là acyclovir hàm lượng 400mg/viên. Thuốc được đóng gói vào một hộp gồm 5 vỉ, mỗi vỉ gồm 5 viên. Thuốc được sản xuất bởi công ty TNHH Liên doanh Hasan.

Thuốc Mibeviru 400mg
Thuốc Mibeviru 400mg

Mibeviru 800mg

Thuốc Mibeviru cream 800mg được bào chế ở dạng viên nén dài, với thành phần chính là acyclovir hàm lượng 800mg/viên. Thuốc được đóng gói vào một hộp gồm 5 vỉ, mỗi vỉ gồm 5 viên. Thuốc được sản xuất bởi công ty TNHH Liên doanh Hasan.

Thuốc Mibeviru 800mg
Thuốc Mibeviru 800mg

Mibeviru cream có tác dụng gì?

Acyclovir có tác dụng tiêu diệt virus herpes như gây bệnh ở miệng và sinh dục (HSV1 , HSV2), Virus Varicella Zoster (gây zona) và Virus Varicella Zoster.

Acyclovir dưới tác động của thymidine kinase chuyển hóa thành Acyclovir monophosphate, sau đó chất này tiếp tục được chuyển hóa thành dưới tác động của một enzyme GMP kinase chuyển hóa thành Acyclovir diphosphate cuối cùng được chuyển hóa thành dạng có hoạt tính là acyclovir triphosphat nhờ enzyme Phosphotransferase. Hoạt chất này có cấu trúc tương tự và giống như một nucleotit cạnh tranh gắn với các nucleotit của virus lên chuỗi ADN đang được tổng hợp từ đó làm ức chế quá trình tổng hợp nên chuỗi ADN của virus. Một mặt khác hoạt chất này còn tác động lên quá trình nhân đôi của ADN làm ức chế sự nhân lên của virus herpes nhờ ức chế cạnh tranh với enzym tham gia quá trình tổng hợp nên ADN (ADN polymerase).

Như vậy thuốc có tác dụng ức chế sự nhân lên và phát triển của virus herpes, tác dụng này chọn lọc lên virus herpes mà không tác động đến các tế bào lành trên cơ thể do Acyclovir cần có một số enzym chuyển hóa thành dạng có hoạt tính và các enzym này chủ yếu có mặt ở các virus.

Tham khảo thêm: Thuốc TanaMisolblue có tác dụng gì? Giá bao nhiêu? Dùng được cho bà bầu không?

Chỉ định của Mibeviru cream

 • Với tác dụng ức chế sự nhân lên và phát triển của herpes nên thuốc được chỉ định trong điều trị nhiễm herpes gây bệnh ở môi và cơ quan sinh dục (HVS1, HVS2)
 • Với phổ tác dụng trên Virus Varicella Zoster nên thuốc có thể sử dụng để điều trị thủy đậu do Virus Varicella Zoster gây nên.

Cách sử dụng thuốc Mibeviru cream

Cách dùng

 • Thuốc được bào chế ở dạng kem được sử dụng đường bôi trên da. Đầu tiên bạn nên lấy một lượng thuốc vừa đủ lên bông tăm sau đó bôi vào vùng da nhiễm herpes, thoa đều và mỏng lên cả vùng da quanh vị trí tổn thương để tránh tình trạng lan rộng của virus.
 • Chú ý khi bạn thoa thuốc bằng tay đầu tiên cần vệ sinh tay bằng nước hoặc xà phòng thật sạch để tránh nhiễm khuẩn lên vùng da nhiễm herpes sau đó khi thoa thuốc xong cần rửa tay sạch để tránh việc lây lan virus sang những vùng da lành khác.
 • Khi thấy các biểu hiện trên da nghi nhiễm herpes bạn cần đến gặp bác sĩ nếu nhiễm herpes thì sử dụng thuốc ngày để tránh làm nặng thêm và lây lan herpes lên vùng da khác.
Cách sử dụng thuốc Mibeviru cream
Cách sử dụng thuốc Mibeviru cream

Liều dùng

 • Khi sử dụng thuốc để điều trị nhiễm herpes thì nên bôi thuốc một lượng vừa đủ khoảng 5-6 lần/ngày và sử dụng thuốc với một đợt điều trị kéo dài 5-7 ngày, tuy nhiên một số bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc vẫn có một số triệu chứng nên tiếp tục bôi thuốc đến khi khỏi hẳn và chú ý không nên cho bệnh nhân bôi thuốc quá 10 ngày, nếu sau thời gian đó vẫn chưa khỏi hẳn cần gặp bác sĩ để được tư vấn sử dụng thuốc điều trị.

Tác dụng phụ của thuốc Mibeviru cream

 • Khi sử dụng thuốc trên da bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn trên vùng da có sử dụng thuốc như: kích ứng, cảm giác như có kim chân, nóng đỏ tại vị trí bôi.
 • Ngoài ra có thể có một số tác dụng không mong muốn khác như: ngứa, ban đỏ có thể là do dị ứng với các thành phần của thuốc.
 • Nếu khi sử dụng thuốc có quan sát thấy một số tác dụng không mong muốn trên vùng da bôi thuốc bạn cần báo cáo lại cho bác sĩ biết để có thể cân nhắc việc tiếp tục sử dụng thuốc.

Tham khảo thêm: Thuốc Ficyc cream: Tác dụng, chỉ định, Lưu ý tác dụng phụ, Giá bán

Chống chỉ định của Mibeviru cream

 • Thuốc được chống chỉ định cho những bệnh nhân có tiền sử dị ứng và mẫn cảm với các thành phần của thuốc như acyclovir và các tá dược khác.
 • Ngoài ra thuốc được chống chỉ định sử dụng trên mắt, trong miệng (có thể gây tác dụng toàn thân) hoặc trong âm đạo để hạn chế các bất lợi có thể xảy ra.

Tương tác của Mibeviru cream với các thuốc khác

 • Thuốc được sử dụng đường bôi ngoài da với tác dụng tại chỗ ít các tương tác hơn so với các dạng bào chế đường uống.
 • Chưa thấy các báo cáo khi sử dụng thuốc trên da có xảy ra các tương tác thuốc tuy nhiên đã có báo cáo về các tương tác thuốc của Acyclovir với các thuốc dùng đường uống như: ketoconazol.., Vì vậy để thận trọng khi sử dụng thuốc tránh các tương tác thuốc có thể xảy ra, bạn không nên sử dụng tùy ý một thuốc khác lên vùng da đang có điều trị bằng thuốc mà không có các chỉ dẫn bác sĩ đưa ra.
 • Nếu có đang sử dụng các thuốc trên vùng da đó câng báo cáo cho bác sĩ biết để được hướng dẫn sử dụng thuốc phù hợp.
Hình ảnh: Hộp thuốc Mibeviru cream
Hình ảnh: Hộp thuốc Mibeviru cream

Phụ nữ có thai, cho con bú sử dụng Mibeviru cream được không?

Phụ nữ đang cho con bú: Hiện nay khi sử dụng thuốc cho phụ nữ đang cho con bú chưa có báo cáo về các tác dụng không mong muốn trên trẻ nhỏ đang bú mẹ tuy nhiên cần thận trọng khi sử dụng thuốc, đặc biệt là không bôi thuốc lên vùng xung quanh núm . Nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc để được tư vấn.

Phụ nữ có thai: Các khuyến cáo đưa ra trên đối tượng này cho thấy chỉ nên sử dụng thuốc khi các mặt lợi của việc dùng thuốc lớn hơn các nguy cơ, tác dụng bất lợi có thể xảy ra. Hiện chưa có các báo cáo về các tác dụng không mong muốn ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi khi người mẹ sử dụng thuốc, chỉ sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ.

Tham khảo thêm: Thuốc Acyclovir Stada: Công dụng, Liều lượng, Cách dùng, Giá bán

Mibeviru cream trị thủy đậu

 • Thủy đậu do Virus Varicella Zoster gây nên với một số biểu hiện như sốt, nhức đầu, trên da có xuất hiện các nốt đỏ, nặng hơn có thể có những bọng nước trên da.
 • Acyclovir có phổ tác dụng trên Virus Varicella Zoster do đó có thể sử dụng trong điều trị thủy đậu, tùy vào từng trường hợp có thể sử dụng thuốc theo các đường khác nhau. Do đó Mibeviru cream có thể sử dụng trong điều trị thủy đậu những theo hướng dẫn của bác sĩ đưa ra.

Mibeviru cream giá bao nhiêu?

Mibeviru cream được bán trên thị trường với giá 15000 VNĐ/tuyp 5g, hiện nay có một số dạng báo chế khác do đó giá bán sẽ khác nhau. Giá Mibeviru cream tại các cửa hàng thuốc trên cả nước có thể chênh lệch một chút vì vậy có thể tham khảo thêm giá bán tại các trang web để lựa chọn cho mình cửa hàng mua thuốc với giá cả hợp lý.

Mibeviru cream mua ở đâu?

Mibeviru cream được bán tại các cửa hàng trên toàn quốc vì vậy rất dễ dàng cho bạn mua thuốc tuy nhiên mua ở đâu để được hướng dẫn sử dụng đầy đủ, các lưu ý khi sử dụng thuốc? Bài viết này đưa ra cho bạn một số nhà thuốc có thể mua thuốc như nhà thuốc Ngọc ANh, nhà thuốc Lưu Anh… một số nhà thuốc tại bệnh viện như: Bệnh viện da liễu Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai..

Thông Tin Review Sản Phẩm
product image
Đánh giá
3.5 based on 6 votes
Nhà sản xuất
Công ty TNHH Liên doanh Hasan.
Tên sản phẩm
Mibeviru cream
Giá bán tham khảo
VND 15000
Tình trạng
Available in Stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *