Thuốc TanaMisolblue có tác dụng gì? Giá bao nhiêu? Dùng được cho bà bầu không?

Số lần xem168
Thuốc TanaMisolblue
Thuốc TanaMisolblue

TanaMisolblue là thuốc gì?

 • TanaMisolblue là một chế phẩm thuốc được bào chế dạng viên nén bao đường có chứa thành phần hoạt chất chính bao gồm Methylene blue (hay còn gọi là Methylthioninium clorua) hàm lượng 20mg và Bromo camphor với hàm lượng 20mg. Chế phẩm này được đóng gói dưới dạng hộp chứa 10 vỉ thuốc, mỗi vỉ gồm 10 viên nén. Thuốc được sản xuất bởi công ty TNHH SX-TM dược phẩm Thành Nam của Việt Nam.
 • Ngoài thành phần hoạt chất chính, viên nén bao đường TanaMisolblue có chứa thành phần tá được bao gồm gelatin, gôm arabic (đóng vai trò làm tá dược dính); tinh bột sắn (đóng vai trò làm tá dược rã), muối tricalci phosphat (với vai trò làm tá dược độn); magnesi stearat, talc (với vai trò làm tá dược trơn); đường trắng, titan dioxyd, màu patente (xanh) (các chất tạo màu và chất cản quang), Sáp carnauba.

Thuốc TanaMisolblue có tác dụng gì?

Thuốc Tanamisolblue có tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn đường niệu dưới nhờ tác dụng của Methylene blue và Bromo camphor.

Trong đó :

 • Methylene blue là một muối clorid hữu cơ có chứa nhóm 3,7 bis(dimetylamino)phenothiazin-5-ium. Đây là một chất nhuộm màu thường dùng có tác dụng ức chế enzym monoamine oxidase cho đặc tính chống trầm cảm, ức chế enzym cholinesterase, ức chế enzym guanylat cyclase. Methylene blue còn có tác dụng chống oxy hóa và sát khuẩn nhẹ. Ngoài ra chất này liên kết không thuận nghịch với acid nucleic của virus dẫn đến làm phá hủy cấu trúc phân tử của virus dưới tác động của ánh sáng. Methylene blue thải trừ chủ yếu qua nước tiểu (75%) dưới dạng kết hợp nên cho tác dụng kháng khuẩn tốt ở đường niệu. Nước tiểu có chứa Methylene blue dưới tác động của ánh sáng sẽ chuyển sang màu xanh da trời do tạo thành chất chuyển hóa xanh methylen sulfon là sản phẩm của quá trình oxy hóa.
Công thức hóa học của Methylene blue
Công thức hóa học của Methylene blue
 • Bromo camphor là dẫn chất bromo hóa của D-camphor có tác dụng chống viêm, sát khuẩn nhẹ, dễ hấp thu theo đường uống và thải trừ qua da hoặc qua thận ở dạng kết hợp. Ở một số quốc gia, Bromo camphor chỉ được dùng cho thú ý, không được dùng làm thành phần thuốc cho người.

Tham khảo thêm: THUỐC KHÁNG VIRUS: CƠ CHẾ TÁC DỤNG, CHỈ ĐỊNH, LIỀU DÙNG, LƯU Ý KHI DÙNG

Chỉ định của TanaMisolblue

Tanamisolblue có tác dụng kháng viêm, sát khuẩn, thải trừ chủ yếu qua nước tiểu nên được chỉ định sử dụng trong điều trị hỗ trợ để giảm đau, giảm triệu chứng viêm ở bệnh nhân bị nhiễm trùng đường niệu dưới tái phát không có biến chứng.

Cách sử dụng thuốc TanaMisolblue

Cách dùng: viên nén bao đường TanaMisolblue nên uống với một ly nước nước để tăng tốc độ hấp thu của thuốc. Không nên nhai hoặc ngậm viên hay tự ý bẻ viên mà không có sự cho phép của bác sĩ để tránh làm giảm hiệu quả điều trị. Chú ý không được sử dụng thuốc đồng thời cùng với rượu, nước cam hay nước ép bưởi do có thể làm giảm hấp thu thuốc hoặc tăng tác dụng không mong muốn. Khuyến cáo bệnh nhân uống thuốc sau khi ăn no một khoảng thời gian 30 phút.

Liều dùng: Bệnh nhân cần sử dụng thuốc ưu tiên theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc có thể theo thông tin

hướng dẫn sau:

 • Với đối tượng sử dụng là người lớn hoặc thanh thiếu niên trên 15 tuổi, liều dùng TanaMisolblue được khuyến cáo là 3 viên nén mỗi lần, uống từ 2 đến 3 lần mỗi ngày và liều dùng tối đa một ngày là 9 viên
 • Với đối tượng trẻ em dưới 15 tuổi: khuyến cáo không tự ý sử dụng thuốc khi chưa tham khảo ý kiến của bác sĩ do hiện vẫn có báo cáo hay nghiên cứu chứng minh cho thấy hiệu quả, tính an toàn và độc tính của TanaMisolblue trên trẻ dưới 15 tuổi.

Lưu ý: Không được sử dụng quá liều tối đa cho phép mỗi lần và mỗi ngày. Quá liều thuốc có thể gây ra các triệu chứng như nôn mửa, co giật, tăng methemoglobin máu, gây tình trạng khó thở hay gây kích ứng đường tiết niệu. Khi ấy người bệnh nên ngừng thuốc và có thể xử lý tạm thời bằng biện pháp gây nôn, sử dụng than hoạt hoặc dịch rửa dạ dày và ngay lập tức liên hệ với bác sĩ để được xử trí kịp thời. Trong trường hợp triệu chứng quá liều nghiêm trọng, có thể cần phải thẩm tách máu

Hình ảnh: Hộp thuốc TanaMisolblue 10 vỉ
Hình ảnh: Hộp thuốc TanaMisolblue 10 vỉ

Tác dụng phụ của thuốc TanaMisolblue

 • Trong quá trình sử dụng viên nén bao đường TanaMisolblue, bệnh nhân có thể gặp phải các tác dụng không mong muốn như:
 • Một số triệu chứng rối loạn hệ tiêu hóa có thể găp phải như buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy
 • Bệnh nhân có thể gặp phải tác dụng không mong muốn trên hệ tạo máu và bạch huyết như thiếu máu, tan máu.
 • Ngoài ra một số tác dụng phụ toàn thân có thể xảy ra như sốt, hạ huyết áp, đau đầu, chóng mặt
 • Nước tiểu có thể chuyển màu xạnh da trời dưới tác động của ánh sáng do Methylene blue bị oxy hóa tạo thành chất chuyển hóa xanh methylene sulfon.

Nếu như bệnh nhân gặp phải bất kỳ một triệu chứng bất thường nào khi dùng thuốc Tanamisolblue, hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ để được tư vấn và xử trí nếu cần thiết.

Tham khảo thêm: Thuốc gan Hepatymo 300mg Tenofovir: Tác dụng phụ thường gặp

Chống chỉ định của TanaMisolblue

 • TanaMisolblue chống chỉ định sử dụng cho người bị quá mẫn cảm với Methylene blue, Bromo camphor hay bất kỳ thành phần tá dược nào của thuốc đã liệt kê ở phần trên.
 • Trẻ em dưới 15 tuổi hoặc trẻ có tiền sử co giật hoặc bị động kinh do sốt cao không được khuyến cáo sử dụng viên nén bao đường TanaMisolblue.
 • Chống chỉ định dùng thuốc cho bệnh nhân suy thận.
 • Không sử dụng thuốc TanaMisolblue phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú.
 • Chống chỉ định dùng thuốc đối với bệnh nhân thiếu hụt enzyme glucose-6-phosphat dehydrogenase.

Tương tác của TanaMisolblue với các thuốc khác

 • Hiện vẫn chưa có báo cáo nào được ghi nhận về tương tác thuốc khi sử dụng đồng thời TanaMisolblue với các thuốc khác. Tuy nhiên do đặc tính lý hóa của các thành phần trong công thức, không nên uống đồng thời chế phẩm thuốc này với các loại thuốc có tính kiềm, oxy hóa hoặc khử mạnh vì có khả năng làm chuyển hóa Methylene blue và một số thành phần khác. Ngoài ra các thuốc ức chế tái thu hồi serotonin, thuốc ức chế enzyme MAO cũng không nên sử dụng đồng thời
 • TanaMisolblue do có thể dẫn đến ức chế quá mức. Trước khi sử dụng thuốc, hãy báo cáo với bác sĩ về tất cả các thuốc mà bạn hiện đang dùng để tránh các tương tác thuốc không mong muốn có thể xảy ra.

TanaMisolblue có dùng được cho bà bầu?

Tanamisolblue có dùng được cho bà bầu không?   
Tanamisolblue có dùng được cho bà bầu không?

Mặc dù hiện vẫn chưa có dữ liệu đầy đủ chứng minh tính an toàn hay độc tính khi sử dụng Methylene blue ở phụ nữ có thai tuy nhiên các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy độc tính khi dùng thuốc trong thai kỳ. Hơn nữa, do TanaMisolblue có khả năng gây thiếu máu tan máu trong quá trình sử dụng dẫn đến nguy hiểm cho thai nhi và cả người mẹ, nên chế phẩm thuốc này chống chỉ định sử dụng cho bà bầu.

Thuốc TanaMisolblue giá bao nhiêu?

Bạn có thể mua viên nén bao đường Tanamisolblue với giá trên thị trường hiện nay là 45000 VND/ hộp chứa 10 vỉ thuốc, mỗi vỉ chứa 10 viên.

Thuốc TanaMisolblue mua ở đâu?

TanaMisolblue hiện có mặt tại rất nhiều nhà thuốc trên khắp cả nước. Tuy nhiên không phải nhà thuốc nào cũng cung cấp thuốc TanaMisolblue đạt tiêu chuẩn chất lượng cao với giá cả phù hợp. Vì thế, để đạt được hiệu quả điều trị cao cũng như được hướng dẫn sử dụng chu đáo, tận tình, bạn nên tìm mua thuốc ở các nhà thuốc uy tín như tại Hà Nội có nhà thuốc Lưu Anh tại địa chỉ số 748 Kim Giang, Hà Nội, nhà thuốc Ngọc Anh tại địa chỉ số 627 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, nhà thuốc bệnh viện Bạch Mai, nhà thuốc bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nhà thuốc bệnh viện 108, … tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể tìm mua tại nhà thuốc bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện Chợ Rẫy, … Hoặc bạn có thể nhắn tin trực tiếp với page để biết thêm các thông tin chi tiết của các nhà thuốc trên.

Thông Tin Review Sản Phẩm
product image
Đánh giá
5 based on 2 votes
Nhà sản xuất
Công ty TNHH SX-TM Dược Phẩm Thành Nam
Tên sản phẩm
TanaMisolblue
Giá bán tham khảo
VND 45000
Tình trạng
Available in Stock

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *