Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ tốt nhất hiện nay

Số lần xem681
Các phương pháp cắt trĩ
Các phương pháp cắt trĩ

Bệnh trĩ là căn bệnh giãn quá mức đám rối tĩnh mạch trĩ gây nên nhiều bất tiện và biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp với nhiều giai đoạn bệnh trĩ khác nhau như đông y, tây y hoặc phẫu thuật. Bài viết này Heal Central xin giới thiệu cho bạn đọc về các phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay.

Trĩ độ mấy thì cần phẫu thuật 

Các cấp độ trĩ.
Các cấp độ trĩ.

Bệnh trĩ có 3 loại trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Tùy từng loại trĩ và giai đoạn của bệnh trĩ thì bệnh nhân có thể được các bác sĩ chỉ định cắt trĩ. Thông thường trĩ độ 1 và độ 2 bệnh nhân thường được chỉ định điều trị bằng phương pháp đông hoặc tây y. Nếu phát hiện giai đoạn sớm thì bệnh nhân có thể điều trị tại nhà bằng các phương pháp dân gian.

Tuy nhiên, bệnh trĩ là căn bệnh tế nhị và tiến triển phức tạp nên rất nhiều người đã lờ đi những triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ đến khi bệnh đã đến độ 3 độ 4 và có những biến chứng nguy hiểm thì mới điều trị.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ như tắc mạch trĩ nội, trĩ ngoại gây nên những cục máu đông nguy hiểm; sa nghẹt búi trĩ; rối loạn thần kinh hoặc có thể gây nên ung thư trực tràng.

Vì thế, tùy vào giai đoạn bệnh trĩ đã phát triển và có nhiều biến chứng thì bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp cắt trĩ. Thông thường là khi bệnh nhân có hiện tượng tắc mạch và sa nghẹt búi trĩ, búi trĩ sa to và mất đàn hồi ngoài hậu môn hoặc bệnh trĩ hỗn hợp trĩ ngoại sưng to xuất hiện nhiều nhánh trĩ phụ tạo thành vòng búi trĩ.

Tuy nhiên phương pháp cắt trĩ lại gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm mà vẫn không điều trị được triệt để bệnh trĩ. Nguyên nhân do phương pháp cắt trĩ chỉ loại bỏ được búi trĩ đang sa xuống không điều trị căn nguyên từ bên trong được nên búi trĩ có thể mọc trở lại. Tuy nhiên cắt trĩ vẫn là phương pháp được ưu tiên trong giai đoạn này

Các phương pháp phẫu thuật trĩ hiện nay

  Cắt trĩ bằng phương pháp Laser

Cắt trĩ bằng lase
Cắt trĩ bằng lase

Cắt trĩ bằng laser được nhiều cơ sở y tế lựa chọn để cắt trĩ cho bệnh nhân. Sử dụng laser là sử dụng ánh sáng tử ngoại chiếu vào búi trĩ qua nhiều cách khác nhau để co mạch búi trĩ và thu gọn nhỏ búi trĩ. Phương pháp này nhờ năng lượng từ tia laser để làm các mạch máu và mô trĩ co lại và làm giảm đáng kể kích thước của búi trĩ.

 • Cắt trĩ bằng laser có 2 phương pháp chính

Cắt trĩ bằng laser CO2: Nguyên tắc của phương pháp này là sử dụng tia từ buồng CO2 tạo nguồn điện mạnh tác động trực tiếp vào búi trĩ và loại bỏ chúng. Cắt trĩ bằng laser CO2 có độ chính xác khá cao và được nhiều người tin dùng. Tùy vào tình trạng của búi trĩ mà lựa chọn tia Laser Co2 để cắt trĩ.

Đối với búi trĩ độ 3 độ 4 búi trĩ nở to thì phải sử dụng tia laser nhỏ để chia nhỏ búi trĩ và tiến hành cắt bỏ mà không làm tổn thương các mô cạnh mô trĩ. Từ đó loại bỏ triệt để búi trĩ.

Đối với búi trĩ đang còn nhỏ thì có thể sử dụng các tia laser to có khả năng  loại bỏ búi trĩ bằng phương pháp bốc hơi búi trĩ giúp triệt tiêu búi trĩ, ngăn chặn búi trĩ không tái phát trở lại.

Cắt trĩ bằng tia laser ND: Phương pháp này có thể tiến hành trực tiếp hoặc gián tiếp can thiệp vào búi trĩ.

Cắt trĩ bằng tia laser ND gián tiếp: Phương pháp này tia Laser sẽ xuyên qua lớp mô vùng hậu môn để tiến hành loại bỏ túi trĩ bằng phía bên trong. Vì thế phương pháp này cầm máu và ít đau đớn hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên, vì xác định vị trí búi trĩ bằng cách xuyên qua hậu môn nên độ chính xác của phương pháp sẽ kém chính xác hơn so với các phương pháp khác.

Cắt trĩ bằng phương pháp laser ND trực tiếp: Phương pháp này thì bác sĩ sẽ tiến hành xác định chính xác vị trí búi trĩ sau đó búi trĩ sẽ được loại bỏ bằng tia laser ND.

 • Ưu điểm của  phương pháp cắt trĩ bằng laser

Cắt trĩ bằng laser có tác dụng điều trị triệt để búi trĩ và có tỷ lệ tái phát lại khá thấp.

Ngoài ra, điều trị bằng phương pháp này giúp bệnh nhân có thể cầm máu tốt hơn các phương pháp khác.

Cắt trĩ bằng laser giúp điều trị chính xác vị trí búi trĩ, tránh làm tổn thương các mô và tĩnh mạch quanh tĩnh mạch trĩ. Thời gian phục hồi của bệnh nhân điều trị bằng phương pháp này cũng nhanh hơn. 

Đối với bệnh nhân bị trĩ độ 2 độ 3 và nhưng trĩ độ 4 chưa có biến chứng thì cắt trĩ bằng laser khá hiệu quả, an toàn và triệt để.

 • Nhược điểm của phương pháp cắt trĩ bằng phương pháp laser

Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao nên khá tốn kém so với các phương pháp khác.

Phương pháp cắt trĩ bằng laser chỉ tốt nhất khi điều trị cho những bệnh nhân trĩ độ 2 và độ 3. Đối với trĩ độ 4 chỉ phù hợp với 1 số bệnh nhân mà bệnh chưa có chuyển biến phức tạp.

Phương pháp laser có thể gây đau đớn cho người bệnh vì thế nên bệnh nhân sẽ được gây mê trước khi tiến hành thủ thuật cắt bỏ búi trĩ.

Mặc dù là phương pháp có độ an toàn cao tuy nhiên vẫn tồn tại tỷ lệ nguy cơ mắc nhiễm trùng hậu môn, trực tràng khi cắt trĩ bằng phương pháp này.

 • Chi phí cắt trĩ bằng phương pháp laser

Chi phí cắt trĩ bằng laser khá cao so với các phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ khác. Tùy vào nhiều yếu tố thì chi phí điều trị bằng laser là khác nhau. Thông thường, cắt trĩ bằng phương pháp laser thường có chi phí từ 5.000.000 – 15.000.000 đồng.

 Cơ sở điều trị: Tùy vào cơ sở có cơ sở kỹ thuật khác nhau thì chi phí chữa trị là khác nhau. Các cơ sở uy tín sẽ có chi phí cao hơn so với các cơ sở không chính thống, chưa được đăng ký. Ngoài ra, cũng có sự khác nhau giữa cơ sở khám chữa bệnh công và tư nhân. Vì thế, việc lựa chọn cơ sở điều trị cũng là yếu tố quyết định chi phí cắt trĩ.

Mức độ bệnh trĩ: Tùy vào mức độ của bệnh trĩ thì chi phí cắt sẽ khác nhau. Đối với các bệnh trĩ nặng thì mức độ phức tạp càng cao, thủ thuật tiến hành càng nhiều nên chi phí sẽ cao hơn. 

Phương pháp tiến hành: Trong cắt trĩ bằng laser việc quyết định cắt trĩ bằng Laser CO2 hay Laser ND, phương pháp trực tiếp hay gián tiếp có những mức giá khác nhau. 

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo.
Cắt trĩ bằng phương pháp Longo.
 • Phương pháp cắt trĩ Longo là gì

Phương pháp cắt trĩ Longo ra đời từ năm 1913 tại châu Âu. Phương pháp này được đánh giá là vô cùng hiệu quả để cắt bỏ nhiều loại và mức độ trĩ khác nhau từ trĩ nội hay trĩ vòng. Ngoài ra phương pháp này còn hiệu quả trên bệnh nhân có bệnh lý nền như tiểu đường hay có nguy cơ nhiễm trùng cao.

Phương pháp này sử dụng máy cắt trĩ Longo tự động cắt vào khâu búi trĩ, không tác động lên vùng da tại hậu môn hay các mô xung quanh khác. Ngoài ra, búi trĩ được loại bỏ khá triệt để nên phương pháp này có khả năng loại bỏ hoàn toàn búi trĩ ngăn tình trạng tái phát.

 • Cách tiến hành phương pháp cắt trĩ Longo

 Phương pháp cắt trĩ Longo được tiến hành tự động nhờ máy cắt trĩ Longo qua các bước sau đây:

Bước 1: Bệnh nhân sẽ được gây tê, gây mê tùy thuộc vào thủ thuật tiến hành.

Bước 2: Bác sĩ phẫu thuật sẽ dùng bộ phận để đẩy búi trĩ đang nằm ngoài hậu môn và cố định bằng các phương pháp kẹp ghim vào trong đáy chậu.

Bước 3: Nong ống hậu môn bằng prolene 2.0 để khâu vào đường lược từ 6 đến 8 mũi đảm bảo ổng hậu môn thông thoáng để thực hiện các thủ thuật tiếp theo.

Bước 4: Sau khi bác sĩ mở anvil hết cỡ thì máy sẽ tiến hành tự động khâu bằng dụng cụ kéo chỉ.

Bước 5: Thông qua các bước khâu nối thì búi trĩ của bệnh nhân được đưa vào khoang của máy và tiến hành bấm cắt bằng khâu nối.

Bước 6: Dùng lực cơ học để kéo và đưa vào búi trĩ vào khoang chứa mô và xử lý.

Phương pháp này đòi hỏi nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm điều trị. Sau khi tiến hành xong bác sĩ phải dành 6 giờ để theo dõi xem tiến triển của case phẫu thuật có ổn định và sau 24 đến 48 giờ theo dõi các vấn đề xung quanh của cuộc phẫu thuật như thuốc mê, thuốc tê và tình hình sức khỏe, thể trạng của bệnh nhân mà bệnh nhân có thể xuất viện sau 1 đến 2 ngày.

 • Ưu điểm cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Phương pháp tiến hành nhanh chóng chỉ sau khoảng 20 đến 40 phút có thể hoàn thành xong việc cắt và khâu búi trĩ. Bệnh nhân cũng bình phục rất nhanh khi tiến hành bằng phương pháp này.

Phương pháp này không để lại sẹo và rất ít biến chứng hậu phẫu thuật.

Phương pháp cắt trĩ Longo ít gây đau đớn và chảy máu khi phẫu thuật.

Ngoài ra, tỉ lệ tái phát khi thực hiện phương pháp này là cực kỳ thấp.

Phương pháp này được tiến hành với điều kiện 1 máy cắt trên một bệnh nhân nên đảm bảo về an toàn phòng mổ. Ngoài ra, các máy được sản xuất trên điều kiện tiên tiến nhất đảm bảo kỹ thuật.

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo thường được tiến hành khi đã nông búi trĩ gọn vào trong hậu môn nên không ảnh hưởng đến các mô và da xung quanh.

 • Nhược điểm của phương pháp cắt trĩ bằng phương pháp Lông

Vì kỹ thuật hiện đại và ít gây đau đớn và chỉ sử dụng một máy trên một bệnh nhân nên chi phí để chữa trị bằng phương pháp này không phải là rẻ. 

Phương pháp này không áp dụng cho bệnh nhân bị trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp do tính tự động của máy chỉ phù hợp điều trị cho bệnh nhân trĩ nội và trĩ vòng.

Ngoài ra, phương pháp này có độ an toàn khá cao nhưng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ về nhiễm trùng trực tràng và chảy máu hậu phẫu. Điều này sẽ được kiểm soát ở những cơ sở uy tín để giảm tỷ lệ biến chứng ở mức thấp nhất có thể.

 • Chi phí cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Phương pháp Longo có chi phí chữa trị cao hơn so với các phương pháp khác. Thông thường chi phí điều trị sẽ dao động trong khoảng từ 15.000.000 -40.000.000 đồng cho 1 bệnh nhân. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ sở khám chữa bệnh, tình trạng bệnh lý và mức độ phức tạp của case bệnh mà cơ sở cắt trĩ sẽ đưa ra mức giá phù hợp sau khi thăm khám. 

Bệnh nhân có thể cân nhắc giữa lợi ích và chi phí có nên lựa chọn phương pháp này để cắt trĩ hay không.

 • Lưu ý khi cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Không phải cơ sở y tế nào cũng có điều kiện đạt chuẩn để thực hiện phương pháp Longo. Vì thế, người bệnh phải thực sự tỉnh táo để lựa chọn các cơ sở y tế đạt chuẩn và uy tín để tiến hành.

Mặc dù phương pháp này đem lại hiệu quả tốt và phục hồi nhanh. Tuy nhiên, đây là phương pháp can thiệp nên người bệnh cũng phải thực hiện chế độ nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý cùng với chế độ ăn uống được khuyến cáo. 

Để giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng không mong muốn thì người bệnh cần phải tái khám để kiểm tra thường xuyên tình trạng của búi trĩ hậu phẫu thuật.

Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan

Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan.
Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan.
 • Phương pháp cắt trĩ Milligan Morgan là gì

Phương pháp điều trị cắt trĩ bằng Milligan Morgan được áp dụng trên nhiều đối tượng và nhiều mức độ trĩ khác nhau. Đặc biệt là trĩ vòng và trĩ ngoại nặng.

Phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ từng búi trĩ một từ búi trĩ chính đến các búi trĩ phụ. Việc cắt trĩ sẽ được tiến hành dưới niêm mạc và đảm bảo sẽ cắt cao nhất có thể đảm bảo tận gốc búi trĩ.

Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan là phương pháp truyền thống, can thiệp trực tiếp vào búi trĩ bằng các dụng cụ như kéo cắt và chỉ buộc. Phương pháp này với các kỹ thuật cắt góc trĩ để ngăn ngừa tình trạng hẹp hậu môn sau khi cắt trĩ.

 • Nguyên tắc tiến hành cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan:

Bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành xác định các búi trĩ chính ở góc 3h, 8h và 11h sau đó loại bỏ các búi trĩ chính trước.

Sau đó, bác sĩ sẽ xác định các búi trĩ phụ nằm dưới da và các búi trĩ quanh vòng khác để tiến hành cắt bỏ sao cho hạn chế xâm lấn sang vùng da và mô khác.

Tiến hành sao cho cắt được búi trĩ tận gốc làm giảm tình trạng tái phát khi cắt trĩ. Đồng thời hạn chế việc bị hẹp hậu môn do cắt trĩ.

 • Cách tiến hành cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan 

Trước khi tiến hành bệnh nhân phải được gây tê hoặc gây mê. Đối với các thủ thuật cắt bỏ nhanh có thể tiến hành gây tê cho bệnh nhân. Đối với các búi trĩ phức tạp thì cần phải thực hiện gây mê trước khi phẫu thuật. Bệnh nhân trước khi phẫu thuật phải được nằm ở tư thế sản khoa chân được cố định bằng nẹp để búi trĩ mở rộng dễ thao tác.

Bước 1: Dùng panh để kẹp hậu môn ở các vị trí 3h, 8h và 11h để có thể mở rộng hậu môn đưa các panh tiếp theo vào kẹp tại 3 vị trí 3h, 8h và 11h trên đường lược.

Bước 2: Nhỏ giọt dung dịch gây tê Xylocain 0.5% và adrenalin chống sốc. Để phong bế các dây thần kinh quanh tĩnh mạch trĩ.

Bước 3: Tiến hành kẹp tiếp 3 panh tiếp theo vào trực tiếp búi trĩ cũng trên trục tam giác 3h, 8h và 11h vào tận lớp niêm mạc màu hồng nhạt của trực tràng nằm sâu bên trong để cắt gọn búi trĩ.

Bước 4: Tiến hành cắt bỏ búi trĩ chính ở phí 3h, 8h và 11h để lại một mỏm 0.5cm sau khi thắt chỉ. Sau đó kiểm tra lại xem đã cắt gọn búi trĩ hay chưa và tiến hành cầm máu bằng dao điện và mũi chỉ. Sau khi cầm máu thì đẩy búi trĩ vào trong hậu môn để tiến hành các thủ thuật tiếp theo.

Bước 5: Xém bớt các búi trĩ vừa cắt bỏ và tiến hành phẫu tích các búi trĩ phụ ở trên da và niêm mạc quanh búi trĩ chính để hạn chế việc tái phát búi trĩ trở lại. 

Bước 6: Kiểm tra lại các búi trĩ cầm máu và đảm bảo hậu môn không bị hẹp.

Việc thực hiện bằng phương pháp Milligan Morgan là phương pháp can thiệp nên cần phải có sự theo dõi lâu dài người bệnh. Bên canh việc theo dõi các biến chứng có thể có khi sử dụng thuốc mê thì bệnh nhân cần từ 2 đến 3 tháng để vết mổ có thể lành lại hoàn toàn. Trong thời gian này bệnh nhân phải được thăm khám thường xuyên để kiểm soát các biến chứng hậu phẫu.

 • Ưu điểm của phương pháp Milligan Morgan

Phương pháp này là phương pháp trực tiếp, nếu được thực hiện ở trung tâm uy tín sẽ đảm bảo được hạn chế việc tái phát của bệnh trĩ nhờ cắt bỏ từng phần chính đến các búi trĩ phụ.

Phương pháp đơn giản và giá thành ở mức thấp nên phù hợp với nhiều đối tượng.

Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan phù hợp với nhiều loại trĩ và mức độ trĩ khác nhau kể cả trị độ 3 độ 4 nặng và độ 2 có xuất huyết nhiều vẫn phù hợp với phương pháp này.

Phương pháp này hạn chế biến chứng phẫu thuật búi trĩ là hẹp hậu môn.

 • Nhược điểm của phương pháp Milligan Morgan

Phương pháp này được thực hiện thủ công bằng các dụng cụ chuyên dụng phẫu thuật như kéo và dao điện nên có thể gây ra đau đớn trong và hậu phẫu thuật.

Phương pháp này có để lại sẹo sau khi phẫu thuật.

Cắt trĩ bằng Milligan Morgan không được tiến hành trên bệnh nhân có bệnh lý nên là cao huyết áp hay bệnh lý tim mạch. Đồng thời, trĩ vòng để điều trị bằng phương pháp này rất khó khăn để loại bỏ hết búi trĩ nên ít khi được áp dụng.

Phương pháp cắt trĩ bằng Milligan Morgan rất dễ biến chứng và nhiễm trùng. Do đây là phương pháp can thiệp trực tiếp khó liền sẹo. Bệnh nhân phải mất từ 2 đến 3 tháng để vết mổ có thể lành lại hoàn toàn. Bên cạnh đó vị trí phẫu thuật vô cùng nhạy cảm tiếp xúc với phân thường xuyên nên búi trĩ rất dễ bị nhiễm trùng dẫn đến nhiều biến chứng khác.

 • Chi phí cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan 

Chi phí thực hiện phẫu thuật cắt bỏ trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan khá thấp phù hợp với nhiều đối tượng. Thông thường với các thủ thuật cắt bỏ trĩ 2 bó trở lên thì chỉ mất khoảng 2.000.000 -4.000.000 đồng cho 1 người. Tuy nhiên để biết chính xác giá thành bạn nên đến thăm khám tại các cơ sở uy tín để được chẩn đoán và đưa ra chi phí phù hợp nhất.

 • Lưu ý khi thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan

Sau khi phẫu thuật có thể gặp đau đớn. Bệnh nhân nên sử dụng các thuốc giảm đaukháng sinh dự phòng nhiễm khuẩn theo sự chỉ định của bác sĩ.

Để nhanh chóng liền sẹo thì bệnh nhân cần phải kiêng các đồ ăn cay nóng, rượu bia và các đồ uống có cồn. Đồng thời thay đổi lối sống sinh hoạt và chế độ ăn bổ sung giàu dinh dưỡng.

Phương pháp này có nguy cơ về nhiễm trùng cao nên bệnh nhân cần đặt lịch hẹn để kiểm tra với bác sĩ định kỳ. Đồng thời nếu có bất kỳ dấu hiệu nào về nhiễm trùng hay biến chứng khác cần phải liên hệ bác sĩ để điều trị kịp thời.

Tham khảo thêm: TOP 15+ THUỐC TRỊ BỆNH TRĨ TỐT NHẤT HIỆN NAY [BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG]

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT.
Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT.
 • Phương pháp cắt trĩ bằng HCPT là gì

Phương pháp cắt trĩ bằng HCPT là phương pháp xâm lấn tối thiểu. Khác với các phương pháp truyền thống khác thì phương pháp này không sử dụng các vật dụng can thiệp trực tiếp như dao, kéo. 

Phương pháp HCPT sử dụng sóng cao tần để tạo ra một nguồn nhiệt đủ lớn từ điện từ trường tích được từ các phân từ thuốc và các ion lưỡng cực từ trong thành mạch của hậu môn. Nguồn nhiệt đó không được tạo ra từ bên ngoài mà được hình thành sau khi đưa thiết bị vào sâu bên trong tạo nhiệt độ tầm khoảng 70 đến 80oC tác động trực tiếp vào búi trĩ.

Bằng nguồn nhiệt lượng từ sóng cao tần các búi trĩ sẽ được thắt lại và cố định sau đó kéo búi trĩ khỏi niêm mạc và cắt bằng dao điện tự động.

 • Các bước tiến hành cắt trĩ bằng phương pháp HCPT:

Bước 1: Mở rộng hậu môn và trực tràng để cố định đường dẫn đưa thiết bị vào trong.

Bước 2: Lượng nhiệt vừa đủ từ thiết bị sẽ cố định các tĩnh mạch búi trĩ và cố định vị trí sẽ cắt bỏ.

Bước 3: Sóng cao tần tạo ra một nguồn nhiệt lượng đủ lớn để tách các mô trĩ tổn thương mà không làm ảnh hưởng tới các mô xung quanh.

Bước 4: Giảm ion đưa đến tế bào tức là giảm tác động của sóng cao tần. Sau đó thì tăng tối đa giá trị kháng cực ở 2 điện lưu đầu thiết bị.

Bước 5: Tiến hành loại bỏ các mô tổn thương bằng dao điện và cố định lại các mô trĩ vừa cắt bỏ.

 • Ưu điểm của phương pháp HCPT

Phương pháp này có độ chính xác rất cao hạn chế được tối đa tổn thương các tĩnh mạch và mô xung quanh.

Phương pháp này là phương pháp xâm lấn tối thiểu nên ít gây đau đớn và chảy máu sau khi phẫu thuật.

Tiến hành nhanh chóng và hồi phục nhanh. Chỉ trong vòng 20 đến 30 phút đã có thể hoàn thành case phẫu thuật và có thể hồi phục chỉ sau một tuần phẫu thuật.

Phương pháp HCPT hạn chế tối đa biến chứng hậu phẫu và tỷ lệ tái phát cực thấp. Nên phương pháp này được đánh giá là tương đối hiệu quả.

Bên cạnh việc điều trị trĩ thì HCPT còn phù hợp để điều trị cho bệnh nhân mắc các chứng bệnh hậu môn như nứt kẽ hậu môn hay rò hậu môn. 

 • Nhược điểm của phương pháp HCPT

Phương pháp này áp dụng tốt nhất cho bệnh nhân trĩ ngoại ở giai đoạn sớm. Thường không phù hợp để cắt bỏ búi trĩ cho bệnh nhân trĩ nội. 

Chi phí cho case phẫu thuật bằng HCPT tương đối đắt đỏ do máy móc hiện đại và cùng đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm. 

Việc tìm kiếm các cơ sở có phương thức cắt trĩ bằng HCPT uy tín cũng không dễ dàng. Không có quá nhiều cơ sở sở hữu máy móc đạt chuẩn cùng với dàn y bác sĩ kinh nghiệm.

 • Chi phí cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT có chi phí điều trị khá cao so với các phương pháp cắt trĩ khác. Tùy vào các yếu tố như cơ sở điều trị, tình trạng bệnh nhân và tính phức tạp của case bệnh mà mỗi trường hợp sẽ có 1 mức giá điều trị khác nhau. 

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH.
Cắt trĩ bằng phương pháp PPH.
 • Phương pháp cắt trĩ PPH là gì

Phương pháp cắt trĩ PPH hay còn gọi là phương pháp máy kẹp. Phương pháp PPH được tiến hành dựa trên sự cải tiến của phương pháp Longo. Nguyên tắc của phương pháp là dùng máy kẹp PPH đưa vào trong hậu môn và tiến hành khâu búi trĩ. 

Phương pháp này không xâm lấn và hạn chế tối đa ảnh hưởng tới các búi trĩ xung quanh. 

 • Nguyên lý cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Đầu tiên máy kẹp PPH sẽ được đưa vào hậu môn sau khi đã mở lỗ hậu môn và trực tràng. 

Tiếp theo máy kẹp PPH sẽ tiến hành cắt bỏ phần niêm mạc đã sa xuống trực tràng để làm gọn phần búi trĩ. Nơi này xa đám rối tĩnh mạch nên có ít cảm giác đau nhất. 

Sau đó máy sẽ tiến hành khâu và kéo phần niêm mạc lên trên để cố định và tái tạo hậu môn trở về cấu trúc như thường.

Khi thực hiện theo phương pháp này hậu môn sẽ giảm tình trạng hẹp hay biến dạng đường dẫn trực tràng như các phương pháp khác do hậu môn được tái tạo về mặt cấu trúc giải phẫu.

 • Ưu điểm của phương pháp PPH

Độ an toàn cao: Phương pháp này được thực hiện bởi thiết bị hiện đại cải tiến tối ưu từ các phương pháp khác, hạn chế xâm lấn tới các mô và tĩnh mạch xung quanh cho bệnh nhân. Đồng thời, mỗi bộ dụng cụ phẫu thuật PPH chỉ được dùng cho một bệnh nhân nên đảm bảo vệ sinh cực cao.

Không gây biến chứng và tránh tái phát: Phương pháp PPH tiến hành thủ thuật nhanh gọn ít tác động đến bệnh nhân nên giảm các biến chứng hậu phẫu đến mức tối ưu. Ngoài ra, đây là một trong những phương pháp cắt trĩ có tỷ lệ tái phát cực thấp.

Không gây đau đớn và chảy máu trong phẫu thuật: Phương pháp này là phương pháp xâm lấn tối thiểu nên giảm tối đa đau đớn cho bệnh nhân và hiện tượng chảy máu khi phẫu thuật. Đa số các case phẫu thuật đều chỉ gây tê mà không cần gây mê cho bệnh nhân. 

Phẫu thuật nhanh chóng và phục hồi nhanh: Thời gian thực hiện cho phương pháp chỉ kéo dài trong khoảng 20 đến 30 phút và hồi phục nhanh chóng chỉ sau 1 đến 2 ngày tiến hành phẫu thuật.

 • Nhược điểm của phương pháp PPH

Phương pháp này có chi phí điều trị tương đối đắt đỏ do mỗi bộ dụng cụ chỉ sử dụng cho một bệnh nhân.

Phương pháp này chỉ áp dụng trên một số nhóm đối tượng bị bệnh trĩ nội hoặc trĩ vòng. Không áp dụng được cho bệnh nhân trĩ ngoại. 

 • Chi phí cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Phương pháp PPH có chi phí điều trị tương đối cao. Tùy vào các yếu tố sau đây thì mỗi bệnh nhân sẽ có chi phí điều trị là khác nhau:

Cơ sở điều trị: Mỗi cơ sở tư nhân hay bệnh viện công thì có chi phí điều trị là khác nhau cho mỗi phương pháp vì thế việc lựa chọn cơ sở uy tín mà giá thành phải chăng là vô cùng quan trọng.

Mức độ của bệnh trĩ: Tùy vào tính phức tạp của bệnh trĩ mà quyết định quá trình tiến hành thủ thuật và hậu phẫu có phức tạp hay không. Các bệnh trĩ nội độ 4 đã có những biến chứng bất thường yêu cầu tiến hành để làm sạch búi trĩ sẽ khó khăn hơn đồng thời việc kiểm soát búi trĩ hậu phẫu cũng khó hơn rất nhiều.

Phương pháp cắt trĩ Ferguson

Cắt trĩ bằng phương pháp Ferguson.
Cắt trĩ bằng phương pháp Ferguson.
 • Phương pháp cắt trĩ Ferguson là gì?

Đây phương pháp cắt trĩ cổ điển được thực hiện bằng các thao tác cắt thông thường. Phương pháp này là phương pháp cắt trĩ kín tái tạo cấu trúc hậu môn và cắt đơn lẻ từng búi trĩ. 

Cắt trĩ bằng phương pháp Ferguson đòi hỏi phải được thực hiện bằng đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và kinh nghiệm vì phương pháp này thao tác quyết định 100% thành công của ca phẫu thuật.

 • Nguyên tắc của phương pháp cắt trĩ Ferguson

Phương pháp Ferguson được cải tiến từ phương pháp Milligan Morgan sau khi phẫu thuật thắt búi trĩ thì khâu niêm mạc lại mà không để hở.

Phương pháp này được thực hiện theo nguyên tắc dùng kẹp để kéo xa búi trĩ để dễ dàng loại bỏ bằng kéo phẫu thuật.

Tiến hành cắt riêng từng búi trĩ đơn lẻ sau quá trình sẽ tiến hành tái cấu trúc hậu môn. Mặc dù để lại sẹo về vết cắt nhưng vết cắt sẽ được đẩy vào bên trong. 

Trong quá trình tiến hành vừa cắt bỏ vừa cố đỉnh bằng chỉ khâu.

 • Ưu điểm của phương pháp Ferguson

Giảm tác động từ bên ngoài do không để lộ da và niêm mạc phía ngoài. Giảm các biến chứng bởi các phẫu thuật cắt bỏ niêm mạc như phương pháp Milligan Morgan.

Chi phí phẫu thuật rât thấp phù hợp với nhiều đối tượng mong muốn phẫu thuật.

Có thể điều trị nhiều loại trĩ khác nhau như trĩ nội,, trĩ ngoại hay trĩ vòng.

 • Nhược điểm của phương pháp Ferguson

Phương pháp này thao tác xâm lấn trực tiếp nên gây đau đớn. Trong quá trình phẫu thuật phải tiến hành gây mê hoặc gây tê diện rộng. Hậu phẫu thuật phải sử dụng thuốc giảm đau để điều trị.

Phải lựa chọn được cơ sở uy tín. Nếu thao tác không chính xác có thể xâm lấn vào các mô lân cận.

Nguy cơ nhiễm trùng cao và phục hồi chậm. Bệnh nhân có thể xuất viện sau 2 ngày tuy nhiên vết sẹo phải mất vài tuần thì mới có thể liền lại.

Đối với bệnh nhân bị trĩ vòng rất khó thao tác để phẫu thuật triệt để búi trĩ.

 •  Lưu ý khi cắt trĩ bằng phương pháp Ferguson

Hậu phẫu thường đường sử dụng thuốc giảm đau từ 3 đến 5 ngày. Các thuốc thường sử dụng là paracetamol và Metronidazole. Có thể sử dụng thêm các thuốc nhuận tràng, tránh táo bón theo chỉ định của bác sĩ.

Phương pháp này có nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu rất cao nên bệnh nhân cần thực hiện nghiêm khắc chế độ vệ sinh hậu môn cũng như ăn uống để giảm thời gian liền sẹo.

Đặt lịch tái khám định kỳ để theo dõi hậu phẫu. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào bất thường phải liên lạc ngay với bác sĩ điều trị để xử lý kịp thời.

Sau phẫu thuật không được ngâm hay rửa hậu môn do có thể gây bục đường chỉ đã khâu niêm mạc trước đó

Ngoài ra, bệnh nhân phải thực hiện các chế độ sinh hoạt và vận động hợp lý. Không vận động quá nặng có thể làm ảnh hưởng đến vết thương.

 • Cắt trĩ bằng phương pháp Ferguson tốn bao nhiêu tiền

Phương pháp Ferguson là phương pháp cắt trĩ cổ điển vì vậy chi phí phẫu thuật khá thấp. Chỉ khoảng 3.000.000 đến 5.000.000 đồng tùy vào tình trạng bệnh lý của bệnh nhân và cơ sở tiến hành phẫu thuật.

Phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay?

Phương pháp cắt trĩ tốt nhất.
Phương pháp cắt trĩ tốt nhất.

Phương pháp PPH được đánh giá là phương pháp tốt nhất hiện nay nhờ đã được cải tiến kỹ thuật tiên tiến từ phương pháp phẫu thuật cắt trĩ Longo. Thiết bị tiến hành nhỏ gọn và tiện lợi phù hợp nhiều bệnh nhân có mức độ bệnh khác nhau.

Bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp PPH đảm bảo cả 3 yếu tố an toàn, hiệu quả và tránh tái phát.

An toàn: Phương pháp này điều trị bằng kỹ thuật tiến tiến, máy móc hiện đại sử dụng riêng cho từng bệnh nhân. Đảm bảo vệ sinh và an toàn khi sử dụng. Thao tác được tiến hành nhanh chóng ít gây đau đớn và nhiễm trùng hậu phẫu.

Hiệu quả: Phương pháp tiến hành cắt bỏ được búi trĩ nhanh chóng và loại bỏ hoàn toàn được các búi trĩ nội sâu bên trong hay trĩ vòng bao quanh hậu môn. Ngoài ra phương pháp này hiệu quả trên cả bệnh nhân có bệnh lý nền như huyết áp và tim mạch.

Tránh tái phát: Tỷ lệ tái phát trĩ khi sử dụng phương pháp rất thấp. Vì vậy nên bệnh nhân có thể yên tâm sau khi phẫu thuật mà không phải lo sợ như các phương pháp cắt trĩ khác.

Phương pháp cắt trĩ rẻ nhất hiện nay?

Các phương pháp cắt trĩ cổ điển đều được thực hiện thủ công nên chi phí cắt trĩ thường thấp hơn so với các phương pháp khác. Phương pháp cắt trĩ bằng Milligan Morgan là phương pháp cắt trĩ có chi phí thấp nhất hiện nay.

Phương pháp có chi phí chỉ từ 2.000.000 đến 4.000.000 đồng tùy vào cơ sở điều trị và tình hình bệnh trĩ của bệnh nhân. Phương pháp này có chi phí thấp nhưng lại tồn tại nhiều nguy cơ nhiễm trùng hậu phẫu và khá đau đớn khi phẫu thuật.

Tuy nhiên hương pháp này vẫn có nhiều ưu điểm như phù hợp với nhiều bệnh trĩ độ nặng và trĩ có xuất huyết, nếu được thực hiện tại các cơ sở uy tín và kỹ thuật đảm bảo thì bệnh trĩ có tỷ lệ tái phát thấp.

Vì thế bệnh nhân có thể cân nhắc giữa lợi ích và chi phí chữa trị để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Phương pháp cắt trĩ ít đau nhất hiện nay?

Nhiều phương pháp cắt trĩ hiện nay can thiệp trực tiếp có thể gây đau đớn và chảy máu rất nhiều. Đau đớn có thể kéo dài về sau nên bệnh nhân phải sử dụng các thuốc để giảm đau và chống nhiễm trùng hậu phẫu.

Vì thế đa phần các bệnh nhân thường lựa chọn các phương pháp ít đau nhất. Hiện nay phương pháp HCPT được đánh giá là phương pháp giảm bớt đau đớn cho bệnh nhân nhất. Phương pháp này sử dụng sóng cao tần để tạo nhiệt lượng là co búi trĩ. Phương pháp này là phương pháp xâm lấn tối thiểu nên điều trị tiệt căn tại vị trí chính xác mô trĩ không gây tổn hại các mô xung quanh gây nhiễm trùng và đau đớn sau này. Đồng thời phương pháp này không để lại sẹo và vết thương hở nên ít gây đau đớn cho mỗi lần đi đại tiện.

Tham khảo thêm: [SỰ THẬT] Thăng Trĩ Mộc Hoa có tốt không hay chỉ là lừa đảo bệnh nhân

Cắt trĩ có đau không?

Cắt trĩ tùy vào từng phương pháp mà có thể gây ra các mức độ đau đớn khác nhau.

Đối với phương pháp cắt trĩ truyền thống phương pháp này có sự tác động trực tiếp bằng dao kéo. Phương pháp này không chỉ gây đau trong quá trình phẫu thuật mà còn gây đau hậu phẫu. Bệnh nhân sau khi cắt trĩ phải sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh điều trị nhiễm khuẩn từ 3 đến 5 ngày.

Các phương pháp cắt trĩ bằng máy cắt trĩ tự động như phương pháp PPH, HCPT hay phương pháp Longo ít đau đớn hơn nhờ phương pháp can thiệp cắt kéo bên trong, hạn chế để lại sẹo trọng quá trình điều trị nên ít gây đau hậu phẫu. Tuy nhiên chi phí cho các phương pháp này là không hề rẻ.

Cắt trĩ xong cảm thấy đau thì phải làm sao?

Triệu chứng sau khi cắt trĩ.
Triệu chứng sau khi cắt trĩ.

Sau khi cắt trĩ biểu hiện đau là phản ứng tự nhiên do lúc này thuốc tê, thuốc mê đã hết hiệu lực. Tùy vào phương pháp cắt trĩ mà bệnh nhân có thể đau trong vài ngày hoặc vài tuần.

Nếu bệnh nhân cảm thấy triệu chứng đau dai dẳng, bệnh nhân có thể liên hệ với bác sĩ để được kê các loại thuốc giảm đau như paracetamol hay metronidazol.

Nếu bệnh nhân bị đau kèm theo chảy máu nhiều thì bệnh nhân phải tiến hành tái phẫu thuật để cầm máu.

Các triệu chứng đau dai dẳng và có dấu hiệu của nhiễm trùng và biến chứng thì bệnh nhân phải liên hệ trực tiếp với bác sĩ để xử lý hậu phẫu.

Quá trình sau phẫu thuật rất quan trọng. Vì thế bệnh nhân phải quan sát các triệu chứng nhỏ nhất để tránh tình trạng biến chứng nặng khó khăn trong điều trị.

Cắt trĩ sau bao lâu có thể ra viện?

Thông thường sau khi phẫu thuật cắt trĩ bệnh nhân có thể được theo dõi xem tiến triển của case phẫu thuật và các biến chứng của thuốc mê và thuốc tê từ 1 đến 2 ngày.

Sau đó bệnh nhân có thể được xuất viện sau 2 ngày và tiến hành theo dõi tại nhà. Đối với các phương pháp cắt trĩ thủ công hay laser bệnh nhân được tĩnh dưỡng tại nhà và dưới sự kiểm soát của bác sĩ. Trong quá trình điều trị tại nhà bệnh nhân phải có lịch khám định kỳ với bác sĩ.

Tùy vào mức độ nặng của bệnh thì bệnh nhân sẽ được chỉ định thời gian nằm viện khác nhau. Đối với bệnh nhân trĩ độ 3, 4 đang có nhiều biến chứng thì cần thời gian theo dõi dài hơn về các biến chứng hậu phẫu.

Sau cắt trĩ nên ăn gì?

Lưu ý về chế độ ăn sau cắt trĩ.
Lưu ý về chế độ ăn sau cắt trĩ.

Sau cắt trĩ bệnh nhân nên có chế độ ăn uống hợp lý để tránh tình trạng ảnh hưởng tới vết mổ và tình trạng tiêu hóa của bệnh nhân.

Tuần đầu sau khi mổ trĩ

Hai ngày đầu tiên sau khi mổ trĩ bệnh nhân nên ăn cháo và các loại súp khác để dễ dàng tiều hóa. Đồng thời phải bổ sung nước đầy đủ do quá trình mất nước do cắt trĩ. 

Qua các ngày tiếp theo bệnh nhân có thể ăn cơm bình thường. Chú ý trong giai đoạn này là giai đoạn vết thương đang lành nên bệnh nhân phải kiêng ăn các thức ăn làm sẹo lồi hay ngăn cản quá trình lên da non như rau muống, trứng gà hay cá chép.

Sau khi mổ việc đi đại tiện rất bất tiện. Vì thế để quá trình đi đại tiện dễ dàng hơn và tránh làm tổn thương đến vị trí phẫu thuật thì bệnh nhân nên sử dụng các thức ăn nhuận tràng, chống táo bón.

Các thức ăn và đồ uống được khuyến cáo sau khi phẫu thuật trĩ

Đồ uống: Uống các nước ép trái cây giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. 

Các rau củ quả giàu chất xơ được khuyến cáo cho người hậu phẫu: súp lơ, cà rốt, rau chân vịt, nấm, cần tây.. 

Các loại ngũ cốc và yến mạch cũng nên được sử dụng cho bệnh nhân sau phẫu thuật trĩ.

Trái cây: Mâm xôi, dâu tây, bơ, chuối….

Sau khi mổ bệnh nhân có thể bổ sung trong khẩu phần ăn nghệ tươi hoặc tinh bột nghệ để giúp quá trình liền sẹo diễn ra nhanh hơn.

Các loại thức ăn và đồ uống nên kiêng kỵ sau phẫu thuật trĩ

Sau khi mổ trị bệnh nhân không nên sử dụng các loại thức ăn làm chậm quá trình lên da non như rau muống, cá chép, gạo nếp, thịt bò hay trứng gà.

Các loại thức ăn cay nóng và đồ uống có cồn cũng không được sử dụng trong thời gian này. Do các thức ăn này có thể gây nên tình trạng táo bón khiến quá trình đi đại tiện của bệnh nhân trở nên khó khăn hơn.

Trong thời gian này bệnh nhân không nên sử dụng các loại đồ ăn chưa chín như gỏi, nem có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng.

Các đồ uống có cồn cũng không được khuyến cáo sử dụng cho quá trình hậu phẫu cũng như thời gian sau đối với người bệnh trĩ.

Cơ sở cắt trĩ uy tín

Các cơ sở cắt trĩ uy tín tại Hà Nội

Bệnh viện đại học Y Hà Nội

Bệnh viện đại học Y Hà Nội sở hữu các bác sĩ và chuyên gia đầu ngành về hậu môn và trực tràng. Tại đây bệnh nhân có thể yêu tâm thực hiện khám trĩ và cắt trĩ. Không chỉ sở hữu các chuyên gia đầu ngành mà cơ sở vật chất tại đây cũng đảm bảo thực hiện các quy trình cắt trĩ hiện đại và phức tạp.

Ngoài ra bệnh nhân có thể áp dụng chính sách bảo hiểm y tế để giảm chi phí điều trị tại đây. 

Cuối tuần thường xảy ra hiện tượng quá tải tại đây nên bệnh nhân đi khám nên sắp xếp khám và đặt lịch phẫu thuật vào giữa tuần để không phải chờ đợi lâu.

Địa chỉ bệnh viện đại học Y: Số 1, Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian làm việc: Từ 7h30 đến 17h từ thứ 2 đến thứ 7( thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng).

Bệnh viện Bạch Mai

Cắt trĩ tại bệnh viện Bạch Mai.
Cắt trĩ tại bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến được nhiều người tin tưởng. Không chỉ là nơi làm việc của các bác sĩ và chuyên gia đầu ngành với kinh nghiệm làm việc lâu đời mà bệnh bệnh viện Bạch Mai còn nhận được sự đầu tư về cơ sở vật chất của Anh, Pháp, Mỹ.

Hiện nay tại bệnh viện Bạch Mai đã sở hữu các phương pháp cắt trĩ hiện đại như phương pháp Longo, HCPT. Tại đây bạn cũng yên tâm khi thực hiện phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp cổ điển.

Tuy nhiên, bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến đầu nên số lượng bệnh nhân khám chữa bệnh tại đây rất đông nên bạn nên cân nhắc thời gian để đi khám và điều trị tại đây.

Địa chỉ bệnh viện Bạch Mai: 78 Đường Giải Phóng, Phương Đình, Đống Đa, Hà Nội

Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần.

Để giảm thời gian chờ đợi khi khám bệnh tại khoa khám bệnh của bệnh viện Bạch Mai. Bệnh nhân có thể liên hệ khoa khám bệnh theo yêu cầu làm việc tất cả các ngày trong tuần( kể cả thứ 7 và chủ nhật ). Thời gian làm việc: Sáng từ 6h30 đến 12h chiều từ 13h30 đến 18h.

Tham khảo thêm: Thuốc bôi trĩ Hemorrhostop dạng kem có thực sự tốt không?

Phòng khám đa khoa Thái Hà

Phòng khám là địa chỉ khám uy tín đối với những người khám và điều trị trĩ. Tại đây được trang bị nhiều thiết bị hiện đại để phục vụ các phương pháp cắt trĩ tốt nhất. Ngoài ra, làm việc tại đây cũng là các chuyên gia đã làm việc tại nhiều bệnh viện lớn trên cả nước.

Ngoài ra, tại cơ sở phòng khám đa khoa Thái Hà có rất nhiều ưu đãi cho nhiều dịp có thể lên tới 30 đến 50% chi phí điều trị. Đồng thời, bệnh nhân có thể đặt lịch hẹn trước trên website để đặt lịch khám trước.

Địa chỉ: 11 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.

Thời gian làm việc: 8h – 22h tất cả các ngày trong tuần.

 Các cơ sở cắt trĩ uy tín tại Đà Nẵng

Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng 

Cắt trĩ tại thành phố Đà Nẵng.
Cắt trĩ tại thành phố Đà Nẵng.

Địa chỉ làm việc: 124 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng.

Thời gian làm việc: Làm việc tất cả các ngày trong tuần.

Điện thoại liên hệ: 0511. 3821118

Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng là bệnh viện lớn nhất tại Đà Nẵng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và trang thiết bị được đầu tư. Tại đây, bệnh nhân có thể được phẫu thuật trĩ với các công nghệ tiến tiến nhất như kỹ thuật Longo hay HCPT. 

Khi thăm khám và điều trị tại bệnh viện các bảng giá luôn được niêm yết rõ ràng để người bệnh có thể tham khảo và lựa chọn.

Bệnh viện đa khoa Bình Dân

Địa chỉ làm việc:  376 Trần Cao Vân, Xuân Hà, Quận Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng.

Điện thoại liên hệ: (0236) 3.714.030.

Bệnh viện đa khoa Bình Dân là cơ sở được trang bị rất nhiều trang thiết bị điều trị hiện đại tiên tiến để điều trị trĩ. Tại đây không chỉ là địa chỉ tin tưởng để điều trị trĩ mà còn là địa chỉ điều trị các bệnh lý liên quan đến trực tràng và hậu môn.

Tuy nhiên, chi phí điều trị tại đây là khá cao so với mặt bằng điều trị khác. Vì thế người dân nên tham khảo trước chi phí cắt trĩ tại đây để cân nhắc điều trị.

Phòng khám bác sĩ Ngô Chút

Địa chỉ làm việc: Hiện nay phòng khám bác sĩ Ngô Chút đã có 2 cơ sở khám chữa bệnh tại Đà Nẵng

Cơ sở 1: 91B, đường Ngô Gia Tự, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Cơ sở 2: QL1A, phía Nam Cầu Đỏ, Đà Nẵng.

Thời gian khám bệnh: Tùy vào lịch hẹn trước với bác sĩ điều trị.

Điện thoại liên hệ: 0984646377 

Tại phòng khám bác sĩ Ngô Chút, tất cả các kỹ thuật đều được bác sĩ Ngô Chút thực hiện. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong điều trị các chứng bệnh về hậu môn và trực tràng. Bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi khám bệnh và điều trị tại đây.

Các cơ sở cắt trĩ uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bệnh viện đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Cắt trĩ tại bệnh viện Y Dược Tp Hồ Chí Minh.
Cắt trĩ tại bệnh viện Y Dược Tp Hồ Chí Minh.

Bệnh viện đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những bệnh viện uy tín nhất cả nước. Là bệnh viện hàng đầu trong điều trị các bệnh lý hậu môn, trực tràng. Bệnh viện đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Bệnh viện được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm đáp ứng nhiều phương pháp cắt trĩ như Longo, quang đông hồng ngoại, khâu triệt động mạch trĩ dưới chỉ dẫn siêu âm( THD). Ngoài ra, bệnh viện cũng là địa chỉ tin tưởng để điều trị bằng phương pháp Milligan Morgan với kinh nghiệm của các bác sĩ kinh nghiệm.

Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại liên hệ: 028 3855 4269

Thời gian làm việc: 3h – 16h30 từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 mở cửa từ 3h – 11h30

Phòng khám đa khoa Nam Bộ

Đây là địa chỉ phòng khám tư uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại cơ sở này đã áp dụng thành công phương pháp cắt trĩ bằng sóng điện cao tần HCPT. Đây là phương pháp phẫu thuật cắt trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên đem lại nhiều ưu điểm vượt trội.

Ngoài ra tại đây cũng áp dụng nhiều phương pháp điều trị tiên tiến khác hoặc phương pháp cắt trĩ truyền thống.

Địa chỉ: 202 Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại liên hệ: 028 6285 7525

Thời gian làm việc: 8h – 22h tất cả các ngày trong tuần.

Thông Tin Bài Viết
Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ phổ biến nhất hiện nay.
Tiêu đề
Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ phổ biến nhất hiện nay.
Mô tả
Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ phổ biến hiện nay được bác sĩ chuyên khoa chỉ định cho bệnh nhân theo từng giai đoạn của bệnh.
Tác giả
Nhà xuất bản
Tạp chí sức khỏe Heal Central (Health Education Assets Library)
Nhà xuất bản logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

4 BÌNH LUẬN

  • Vẫn có cách chữa bệnh trĩ tại nhà bạn nhé. Bây giờ tình trạng bệnh trĩ của bạn như thế nào rồi bạn vui lòng inbox kín vào cho page bạn nhé.