Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ tốt nhất hiện nay

Bệnh trĩ là căn bệnh giãn quá mức đám rối tĩnh mạch trĩ gây nên nhiều bất tiện và biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp với nhiều giai đoạn bệnh trĩ khác nhau như đông y, tây y hoặc phẫu thuật. Bài viết này Heal Central xin giới thiệu cho bạn đọc về các phương pháp cắt trĩ tốt nhất hiện nay.

Trĩ độ mấy thì cần phẫu thuật 

Các cấp độ trĩ.
Các cấp độ trĩ.

Bệnh trĩ có 3 loại trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Tùy từng loại trĩ và giai đoạn của bệnh trĩ thì bệnh nhân có thể được các bác sĩ chỉ định cắt trĩ. Thông thường trĩ độ 1 và độ 2 bệnh nhân thường được chỉ định điều trị bằng phương pháp đông hoặc tây y. Nếu phát hiện giai đoạn sớm thì bệnh nhân có thể điều trị tại nhà bằng các phương pháp dân gian.

Tuy nhiên, bệnh trĩ là căn bệnh tế nhị và tiến triển phức tạp nên rất nhiều người đã lờ đi những triệu chứng ban đầu của bệnh trĩ đến khi bệnh đã đến độ 3 độ 4 và có những biến chứng nguy hiểm thì mới điều trị.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ như tắc mạch trĩ nội, trĩ ngoại gây nên những cục máu đông nguy hiểm; sa nghẹt búi trĩ; rối loạn thần kinh hoặc có thể gây nên ung thư trực tràng.

Vì thế, tùy vào giai đoạn bệnh trĩ đã phát triển và có nhiều biến chứng thì bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp cắt trĩ. Thông thường là khi bệnh nhân có hiện tượng tắc mạch và sa nghẹt búi trĩ, búi trĩ sa to và mất đàn hồi ngoài hậu môn hoặc bệnh trĩ hỗn hợp trĩ ngoại sưng to xuất hiện nhiều nhánh trĩ phụ tạo thành vòng búi trĩ.

Tuy nhiên phương pháp cắt trĩ lại gây ra nhiều hậu quả nguy hiểm mà vẫn không điều trị được triệt để bệnh trĩ. Nguyên nhân do phương pháp cắt trĩ chỉ loại bỏ được búi trĩ đang sa xuống không điều trị căn nguyên từ bên trong được nên búi trĩ có thể mọc trở lại. Tuy nhiên cắt trĩ vẫn là phương pháp được ưu tiên trong giai đoạn này

Các phương pháp phẫu thuật trĩ hiện nay

  Cắt trĩ bằng phương pháp Laser

Cắt trĩ bằng lase
Cắt trĩ bằng lase

Cắt trĩ bằng laser được nhiều cơ sở y tế lựa chọn để cắt trĩ cho bệnh nhân. Sử dụng laser là sử dụng ánh sáng tử ngoại chiếu vào búi trĩ qua nhiều cách khác nhau để co mạch búi trĩ và thu gọn nhỏ búi trĩ. Phương pháp này nhờ năng lượng từ tia laser để làm các mạch máu và mô trĩ co lại và làm giảm đáng kể kích thước của búi trĩ.

 • Cắt trĩ bằng laser có 2 phương pháp chính

Cắt trĩ bằng laser CO2: Nguyên tắc của phương pháp này là sử dụng tia từ buồng CO2 tạo nguồn điện mạnh tác động trực tiếp vào búi trĩ và loại bỏ chúng. Cắt trĩ bằng laser CO2 có độ chính xác khá cao và được nhiều người tin dùng. Tùy vào tình trạng của búi trĩ mà lựa chọn tia Laser Co2 để cắt trĩ.

Đối với búi trĩ độ 3 độ 4 búi trĩ nở to thì phải sử dụng tia laser nhỏ để chia nhỏ búi trĩ và tiến hành cắt bỏ mà không làm tổn thương các mô cạnh mô trĩ. Từ đó loại bỏ triệt để búi trĩ.

Đối với búi trĩ đang còn nhỏ thì có thể sử dụng các tia laser to có khả năng  loại bỏ búi trĩ bằng phương pháp bốc hơi búi trĩ giúp triệt tiêu búi trĩ, ngăn chặn búi trĩ không tái phát trở lại.

Cắt trĩ bằng tia laser ND: Phương pháp này có thể tiến hành trực tiếp hoặc gián tiếp can thiệp vào búi trĩ.

Cắt trĩ bằng tia laser ND gián tiếp: Phương pháp này tia Laser sẽ xuyên qua lớp mô vùng hậu môn để tiến hành loại bỏ túi trĩ bằng phía bên trong. Vì thế phương pháp này cầm máu và ít đau đớn hơn các phương pháp khác. Tuy nhiên, vì xác định vị trí búi trĩ bằng cách xuyên qua hậu môn nên độ chính xác của phương pháp sẽ kém chính xác hơn so với các phương pháp khác.

Cắt trĩ bằng phương pháp laser ND trực tiếp: Phương pháp này thì bác sĩ sẽ tiến hành xác định chính xác vị trí búi trĩ sau đó búi trĩ sẽ được loại bỏ bằng tia laser ND.

 • Ưu điểm của  phương pháp cắt trĩ bằng laser

Cắt trĩ bằng laser có tác dụng điều trị triệt để búi trĩ và có tỷ lệ tái phát lại khá thấp.

Ngoài ra, điều trị bằng phương pháp này giúp bệnh nhân có thể cầm máu tốt hơn các phương pháp khác.

Cắt trĩ bằng laser giúp điều trị chính xác vị trí búi trĩ, tránh làm tổn thương các mô và tĩnh mạch quanh tĩnh mạch trĩ. Thời gian phục hồi của bệnh nhân điều trị bằng phương pháp này cũng nhanh hơn. 

Đối với bệnh nhân bị trĩ độ 2 độ 3 và nhưng trĩ độ 4 chưa có biến chứng thì cắt trĩ bằng laser khá hiệu quả, an toàn và triệt để.

 • Nhược điểm của phương pháp cắt trĩ bằng phương pháp laser

Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao nên khá tốn kém so với các phương pháp khác.

Phương pháp cắt trĩ bằng laser chỉ tốt nhất khi điều trị cho những bệnh nhân trĩ độ 2 và độ 3. Đối với trĩ độ 4 chỉ phù hợp với 1 số bệnh nhân mà bệnh chưa có chuyển biến phức tạp.

Phương pháp laser có thể gây đau đớn cho người bệnh vì thế nên bệnh nhân sẽ được gây mê trước khi tiến hành thủ thuật cắt bỏ búi trĩ.

Mặc dù là phương pháp có độ an toàn cao tuy nhiên vẫn tồn tại tỷ lệ nguy cơ mắc nhiễm trùng hậu môn, trực tràng khi cắt trĩ bằng phương pháp này.

 • Chi phí cắt trĩ bằng phương pháp laser

Chi phí cắt trĩ bằng laser khá cao so với các phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ khác. Tùy vào nhiều yếu tố thì chi phí điều trị bằng laser là khác nhau. Thông thường, cắt trĩ bằng phương pháp laser thường có chi phí từ 5.000.000 – 15.000.000 đồng.

 Cơ sở điều trị: Tùy vào cơ sở có cơ sở kỹ thuật khác nhau thì chi phí chữa trị là khác nhau. Các cơ sở uy tín sẽ có chi phí cao hơn so với các cơ sở không chính thống, chưa được đăng ký. Ngoài ra, cũng có sự khác nhau giữa cơ sở khám chữa bệnh công và tư nhân. Vì thế, việc lựa chọn cơ sở điều trị cũng là yếu tố quyết định chi phí cắt trĩ.

Mức độ bệnh trĩ: Tùy vào mức độ của bệnh trĩ thì chi phí cắt sẽ khác nhau. Đối với các bệnh trĩ nặng thì mức độ phức tạp càng cao, thủ thuật tiến hành càng nhiều nên chi phí sẽ cao hơn. 

Phương pháp tiến hành: Trong cắt trĩ bằng laser việc quyết định cắt trĩ bằng Laser CO2 hay Laser ND, phương pháp trực tiếp hay gián tiếp có những mức giá khác nhau. 

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo.
Cắt trĩ bằng phương pháp Longo.
 • Phương pháp cắt trĩ Longo là gì

Phương pháp cắt trĩ Longo ra đời từ năm 1913 tại châu Âu. Phương pháp này được đánh giá là vô cùng hiệu quả để cắt bỏ nhiều loại và mức độ trĩ khác nhau từ trĩ nội hay trĩ vòng. Ngoài ra phương pháp này còn hiệu quả trên bệnh nhân có bệnh lý nền như tiểu đường hay có nguy cơ nhiễm trùng cao.

Phương pháp này sử dụng máy cắt trĩ Longo tự động cắt vào khâu búi trĩ, không tác động lên vùng da tại hậu môn hay các mô xung quanh khác. Ngoài ra, búi trĩ được loại bỏ khá triệt để nên phương pháp này có khả năng loại bỏ hoàn toàn búi trĩ ngăn tình trạng tái phát.

 • Cách tiến hành phương pháp cắt trĩ Longo

 Phương pháp cắt trĩ Longo được tiến hành tự động nhờ máy cắt trĩ Longo qua các bước sau đây:

Bước 1: Bệnh nhân sẽ được gây tê, gây mê tùy thuộc vào thủ thuật tiến hành.

Bước 2: Bác sĩ phẫu thuật sẽ dùng bộ phận để đẩy búi trĩ đang nằm ngoài hậu môn và cố định bằng các phương pháp kẹp ghim vào trong đáy chậu.

Bước 3: Nong ống hậu môn bằng prolene 2.0 để khâu vào đường lược từ 6 đến 8 mũi đảm bảo ổng hậu môn thông thoáng để thực hiện các thủ thuật tiếp theo.

Bước 4: Sau khi bác sĩ mở anvil hết cỡ thì máy sẽ tiến hành tự động khâu bằng dụng cụ kéo chỉ.

Bước 5: Thông qua các bước khâu nối thì búi trĩ của bệnh nhân được đưa vào khoang của máy và tiến hành bấm cắt bằng khâu nối.

Bước 6: Dùng lực cơ học để kéo và đưa vào búi trĩ vào khoang chứa mô và xử lý.

Phương pháp này đòi hỏi nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm điều trị. Sau khi tiến hành xong bác sĩ phải dành 6 giờ để theo dõi xem tiến triển của case phẫu thuật có ổn định và sau 24 đến 48 giờ theo dõi các vấn đề xung quanh của cuộc phẫu thuật như thuốc mê, thuốc tê và tình hình sức khỏe, thể trạng của bệnh nhân mà bệnh nhân có thể xuất viện sau 1 đến 2 ngày.

 • Ưu điểm cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Phương pháp tiến hành nhanh chóng chỉ sau khoảng 20 đến 40 phút có thể hoàn thành xong việc cắt và khâu búi trĩ. Bệnh nhân cũng bình phục rất nhanh khi tiến hành bằng phương pháp này.

Phương pháp này không để lại sẹo và rất ít biến chứng hậu phẫu thuật.

Phương pháp cắt trĩ Longo ít gây đau đớn và chảy máu khi phẫu thuật.

Ngoài ra, tỉ lệ tái phát khi thực hiện phương pháp này là cực kỳ thấp.

Phương pháp này được tiến hành với điều kiện 1 máy cắt trên một bệnh nhân nên đảm bảo về an toàn phòng mổ. Ngoài ra, các máy được sản xuất trên điều kiện tiên tiến nhất đảm bảo kỹ thuật.

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo thường được tiến hành khi đã nông búi trĩ gọn vào trong hậu môn nên không ảnh hưởng đến các mô và da xung quanh.

 • Nhược điểm của phương pháp cắt trĩ bằng phương pháp Lông

Vì kỹ thuật hiện đại và ít gây đau đớn và chỉ sử dụng một máy trên một bệnh nhân nên chi phí để chữa trị bằng phương pháp này không phải là rẻ. 

Phương pháp này không áp dụng cho bệnh nhân bị trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp do tính tự động của máy chỉ phù hợp điều trị cho bệnh nhân trĩ nội và trĩ vòng.

Ngoài ra, phương pháp này có độ an toàn khá cao nhưng vẫn tiềm ẩn những nguy cơ về nhiễm trùng trực tràng và chảy máu hậu phẫu. Điều này sẽ được kiểm soát ở những cơ sở uy tín để giảm tỷ lệ biến chứng ở mức thấp nhất có thể.

 • Chi phí cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Phương pháp Longo có chi phí chữa trị cao hơn so với các phương pháp khác. Thông thường chi phí điều trị sẽ dao động trong khoảng từ 15.000.000 -40.000.000 đồng cho 1 bệnh nhân. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ sở khám chữa bệnh, tình trạng bệnh lý và mức độ phức tạp của case bệnh mà cơ sở cắt trĩ sẽ đưa ra mức giá phù hợp sau khi thăm khám. 

Bệnh nhân có thể cân nhắc giữa lợi ích và chi phí có nên lựa chọn phương pháp này để cắt trĩ hay không.

 • Lưu ý khi cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Không phải cơ sở y tế nào cũng có điều kiện đạt chuẩn để thực hiện phương pháp Longo. Vì thế, người bệnh phải thực sự tỉnh táo để lựa chọn các cơ sở y tế đạt chuẩn và uy tín để tiến hành.

Mặc dù phương pháp này đem lại hiệu quả tốt và phục hồi nhanh. Tuy nhiên, đây là phương pháp can thiệp nên người bệnh cũng phải thực hiện chế độ nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý cùng với chế độ ăn uống được khuyến cáo. 

Để giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng không mong muốn thì người bệnh cần phải tái khám để kiểm tra thường xuyên tình trạng của búi trĩ hậu phẫu thuật.

Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan

Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan.
Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan.
 • Phương pháp cắt trĩ Milligan Morgan là gì

Phương pháp điều trị cắt trĩ bằng Milligan Morgan được áp dụng trên nhiều đối tượng và nhiều mức độ trĩ khác nhau. Đặc biệt là trĩ vòng và trĩ ngoại nặng.

Phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ từng búi trĩ một từ búi trĩ chính đến các búi trĩ phụ. Việc cắt trĩ sẽ được tiến hành dưới niêm mạc và đảm bảo sẽ cắt cao nhất có thể đảm bảo tận gốc búi trĩ.

Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan là phương pháp truyền thống, can thiệp trực tiếp vào búi trĩ bằng các dụng cụ như kéo cắt và chỉ buộc. Phương pháp này với các kỹ thuật cắt góc trĩ để ngăn ngừa tình trạng hẹp hậu môn sau khi cắt trĩ.

 • Nguyên tắc tiến hành cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan:

Bác sĩ phẫu thuật sẽ tiến hành xác định các búi trĩ chính ở góc 3h, 8h và 11h sau đó loại bỏ các búi trĩ chính trước.

Sau đó, bác sĩ sẽ xác định các búi trĩ phụ nằm dưới da và các búi trĩ quanh vòng khác để tiến hành cắt bỏ sao cho hạn chế xâm lấn sang vùng da và mô khác.

Tiến hành sao cho cắt được búi trĩ tận gốc làm giảm tình trạng tái phát khi cắt trĩ. Đồng thời hạn chế việc bị hẹp hậu môn do cắt trĩ.

 • Cách tiến hành cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan 

Trước khi tiến hành bệnh nhân phải được gây tê hoặc gây mê. Đối với các thủ thuật cắt bỏ nhanh có thể tiến hành gây tê cho bệnh nhân. Đối với các búi trĩ phức tạp thì cần phải thực hiện gây mê trước khi phẫu thuật. Bệnh nhân trước khi phẫu thuật phải được nằm ở tư thế sản khoa chân được cố định bằng nẹp để búi trĩ mở rộng dễ thao tác.

Bước 1: Dùng panh để kẹp hậu môn ở các vị trí 3h, 8h và 11h để có thể mở rộng hậu môn đưa các panh tiếp theo vào kẹp tại 3 vị trí 3h, 8h và 11h trên đường lược.

Bước 2: Nhỏ giọt dung dịch gây tê Xylocain 0.5% và adrenalin chống sốc. Để phong bế các dây thần kinh quanh tĩnh mạch trĩ.

Bước 3: Tiến hành kẹp tiếp 3 panh tiếp theo vào trực tiếp búi trĩ cũng trên trục tam giác 3h, 8h và 11h vào tận lớp niêm mạc màu hồng nhạt của trực tràng nằm sâu bên trong để cắt gọn búi trĩ.

Bước 4: Tiến hành cắt bỏ búi trĩ chính ở phí 3h, 8h và 11h để lại một mỏm 0.5cm sau khi thắt chỉ. Sau đó kiểm tra lại xem đã cắt gọn búi trĩ hay chưa và tiến hành cầm máu bằng dao điện và mũi chỉ. Sau khi cầm máu thì đẩy búi trĩ vào trong hậu môn để tiến hành các thủ thuật tiếp theo.

Bước 5: Xém bớt các búi trĩ vừa cắt bỏ và tiến hành phẫu tích các búi trĩ phụ ở trên da và niêm mạc quanh búi trĩ chính để hạn chế việc tái phát búi trĩ trở lại. 

Bước 6: Kiểm tra lại các búi trĩ cầm máu và đảm bảo hậu môn không bị hẹp.

Việc thực hiện bằng phương pháp Milligan Morgan là phương pháp can thiệp nên cần phải có sự theo dõi lâu dài người bệnh. Bên canh việc theo dõi các biến chứng có thể có khi sử dụng thuốc mê thì bệnh nhân cần từ 2 đến 3 tháng để vết mổ có thể lành lại hoàn toàn. Trong thời gian này bệnh nhân phải được thăm khám thường xuyên để kiểm soát các biến chứng hậu phẫu.

 • Ưu điểm của phương pháp Milligan Morgan

Phương pháp này là phương pháp trực tiếp, nếu được thực hiện ở trung tâm uy tín sẽ đảm bảo được hạn chế việc tái phát của bệnh trĩ nhờ cắt bỏ từng phần chính đến các búi trĩ phụ.

Phương pháp đơn giản và giá thành ở mức thấp nên phù hợp với nhiều đối tượng.

Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan phù hợp với nhiều loại trĩ và mức độ trĩ khác nhau kể cả trị độ 3 độ 4 nặng và độ 2 có xuất huyết nhiều vẫn phù hợp với phương pháp này.

Phương pháp này hạn chế biến chứng phẫu thuật búi trĩ là hẹp hậu môn.

 • Nhược điểm của phương pháp Milligan Morgan

Phương pháp này được thực hiện thủ công bằng các dụng cụ chuyên dụng phẫu thuật như kéo và dao điện nên có thể gây ra đau đớn trong và hậu phẫu thuật.

Phương pháp này có để lại sẹo sau khi phẫu thuật.

Cắt trĩ bằng Milligan Morgan không được tiến hành trên bệnh nhân có bệnh lý nên là cao huyết áp hay bệnh lý tim mạch. Đồng thời, trĩ vòng để điều trị bằng phương pháp này rất khó khăn để loại bỏ hết búi trĩ nên ít khi được áp dụng.

Phương pháp cắt trĩ bằng Milligan Morgan rất dễ biến chứng và nhiễm trùng. Do đây là phương pháp can thiệp trực tiếp khó liền sẹo. Bệnh nhân phải mất từ 2 đến 3 tháng để vết mổ có thể lành lại hoàn toàn. Bên cạnh đó vị trí phẫu thuật vô cùng nhạy cảm tiếp xúc với phân thường xuyên nên búi trĩ rất dễ bị nhiễm trùng dẫn đến nhiều biến chứng khác.

 • Chi phí cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan 

Chi phí thực hiện phẫu thuật cắt bỏ trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan khá thấp phù hợp với nhiều đối tượng. Thông thường với các thủ thuật cắt bỏ trĩ 2 bó trở lên thì chỉ mất khoảng 2.000.000 -4.000.000 đồng cho 1 người. Tuy nhiên để biết chính xác giá thành bạn nên đến thăm khám tại các cơ sở uy tín để được chẩn đoán và đưa ra chi phí phù hợp nhất.

 • Lưu ý khi thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan

Sau khi phẫu thuật có thể gặp đau đớn. Bệnh nhân nên sử dụng các thuốc giảm đaukháng sinh dự phòng nhiễm khuẩn theo sự chỉ định của bác sĩ.

Để nhanh chóng liền sẹo thì bệnh nhân cần phải kiêng các đồ ăn cay nóng, rượu bia và các đồ uống có cồn. Đồng thời thay đổi lối sống sinh hoạt và chế độ ăn bổ sung giàu dinh dưỡng.

Phương pháp này có nguy cơ về nhiễm trùng cao nên bệnh nhân cần đặt lịch hẹn để kiểm tra với bác sĩ định kỳ. Đồng thời nếu có bất kỳ dấu hiệu nào về nhiễm trùng hay biến chứng khác cần phải liên hệ bác sĩ để điều trị kịp thời.

Tham khảo thêm: TOP 15+ THUỐC TRỊ BỆNH TRĨ TỐT NHẤT HIỆN NAY [BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG]

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT.
Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT.
 • Phương pháp cắt trĩ bằng HCPT là gì

Phương pháp cắt trĩ bằng HCPT là phương pháp xâm lấn tối thiểu. Khác với các phương pháp truyền thống khác thì phương pháp này không sử dụng các vật dụng can thiệp trực tiếp như dao, kéo. 

Phương pháp HCPT sử dụng sóng cao tần để tạo ra một nguồn nhiệt đủ lớn từ điện từ trường tích được từ các phân từ thuốc và các ion lưỡng cực từ trong thành mạch của hậu môn. Nguồn nhiệt đó không được tạo ra từ bên ngoài mà được hình thành sau khi đưa thiết bị vào sâu bên trong tạo nhiệt độ tầm khoảng 70 đến 80oC tác động trực tiếp vào búi trĩ.

Bằng nguồn nhiệt lượng từ sóng cao tần các búi trĩ sẽ được thắt lại và cố định sau đó kéo búi trĩ khỏi niêm mạc và cắt bằng dao điện tự động.

 • Các bước tiến hành cắt trĩ bằng phương pháp HCPT:

Bước 1: Mở rộng hậu môn và trực tràng để cố định đường dẫn đưa thiết bị vào trong.

Bước 2: Lượng nhiệt vừa đủ từ thiết bị sẽ cố định các tĩnh mạch búi trĩ và cố định vị trí sẽ cắt bỏ.

Bước 3: Sóng cao tần tạo ra một nguồn nhiệt lượng đủ lớn để tách các mô trĩ tổn thương mà không làm ảnh hưởng tới các mô xung quanh.

Bước 4: Giảm ion đưa đến tế bào tức là giảm tác động của sóng cao tần. Sau đó thì tăng tối đa giá trị kháng cực ở 2 điện lưu đầu thiết bị.

Bước 5: Tiến hành loại bỏ các mô tổn thương bằng dao điện và cố định lại các mô trĩ vừa cắt bỏ.

 • Ưu điểm của phương pháp HCPT

Phương pháp này có độ chính xác rất cao hạn chế được tối đa tổn thương các tĩnh mạch và mô xung quanh.

Phương pháp này là phương pháp xâm lấn tối thiểu nên ít gây đau đớn và chảy máu sau khi phẫu thuật.

Tiến hành nhanh chóng và hồi phục nhanh. Chỉ trong vòng 20 đến 30 phút đã có thể hoàn thành case phẫu thuật và có thể hồi phục chỉ sau một tuần phẫu thuật.

Phương pháp HCPT hạn chế tối đa biến chứng hậu phẫu và tỷ lệ tái phát cực thấp. Nên phương pháp này được đánh giá là tương đối hiệu quả.

Bên cạnh việc điều trị trĩ thì HCPT còn phù hợp để điều trị cho bệnh nhân mắc các chứng bệnh hậu môn như nứt kẽ hậu môn hay rò hậu môn. 

 • Nhược điểm của phương pháp HCPT

Phương pháp này áp dụng tốt nhất cho bệnh nhân trĩ ngoại ở giai đoạn sớm. Thường không phù hợp để cắt bỏ búi trĩ cho bệnh nhân trĩ nội. 

Chi phí cho case phẫu thuật bằng HCPT tương đối đắt đỏ do máy móc hiện đại và cùng đội ngũ chuyên gia kinh nghiệm. 

Việc tìm kiếm các cơ sở có phương thức cắt trĩ bằng HCPT uy tín cũng không dễ dàng. Không có quá nhiều cơ sở sở hữu máy móc đạt chuẩn cùng với dàn y bác sĩ kinh nghiệm.

 • Chi phí cắt trĩ bằng phương pháp HCPT

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT có chi phí điều trị khá cao so với các phương pháp cắt trĩ khác. Tùy vào các yếu tố như cơ sở điều trị, tình trạng bệnh nhân và tính phức tạp của case bệnh mà mỗi trường hợp sẽ có 1 mức giá điều trị khác nhau. 

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH

Cắt trĩ bằng phương pháp PPH.
Cắt trĩ bằng phương pháp PPH.
 • Phương pháp cắt trĩ PPH là gì

Phương pháp cắt trĩ PPH hay còn gọi là phương pháp m