[SỰ THẬT] Thăng Trĩ Mộc Hoa có tốt không hay chỉ là lừa đảo bệnh nhân?

Sản phẩm Thăng Trĩ Mộc Hoa dạng bôi và dạng viên uống

Thăng Trĩ Mộc Hoa 60 viên

650.000

Thăng Trĩ Mộc Hoa là một sản phẩm được nghiên cứu sản xuất bởi Công ty TNHH Mộc Hoa Đường. Số đăng ký: 23255/2017/ATTP-XNCB.

Bệnh trĩ – một căn bệnh khó nói đã từng được biết khá lâu trong lịch sử y học thế giới. Chính bởi vì nó là căn bệnh nhạy cảm nên nhiều người không nhận biết được mức độ phổ biến của nó. Theo thống kê, trên thế giới hiện nay cứ 10 người lại có khoảng 4 đến 5 người có nguy cơ mắc trĩ ít nhất 1 lần trong đời và xu hướng con số này còn có thể tăng thêm trong thời gian tới đây. Nguyên nhân là bởi căn bệnh này rất dễ mắc ở các đối tượng mà đặc điểm công việc là ngồi nhiều như dân văn phòng, người công nhân trong các phân xưởng may mặc, gia công, chế biến nông sản … Vậy làm sao để giải quyết căn bệnh này? Hãy cùng Heal Central cùng tìm hiểu một trong những sản phẩm hiện nay đang được nhiều người quan tâm và tin dùng đó là Thăng Trĩ Mộc Hoa – một sản phẩm Y học cổ truyền.

Thăng Trĩ Mộc Hoa là thuốc gì?

Thăng Trĩ Mộc Hoa là một thực phẩm chức năng, không phải thuốc chữa bệnh. Sản phẩm này có thành phần là các dược liệu có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên, trong đó 1 viên nang chứa:

 • Cao Hòe Hoa với hàm lượng là 50mg
 • Cao Địa Du với hàm lượng là 50mg
 • Cao Thục Địa với hàm lượng là 20mg
 • Cao Chỉ xác với hàm lượng là 80mg
 • Cao Diếp Cá với hàm lượng là 20mg
 • Cao Hoàng Kỳ với hàm lượng là 80mg
 • Cao Đương Quy với hàm lượng là 60mg
 • Cao Thăng Ma với hàm lượng là 20mg
 • Thêm vào đó là các tá dược khác vừa đủ 1 viên.
Thành phần của Thăng Trĩ Mộc Hoa
Thành phần của Thăng Trĩ Mộc Hoa

Thăng Trĩ Mộc Hoa được bào chế dưới dạng viên nang mềm, khá dễ uống và phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau.
Thăng Trĩ Mộc Hoa được đóng gói dưới dạng  lọ 60 viên với các mức giá khác nhau.
Với dạng thuốc bôi, Thăng Trĩ Mộc Hoa có thành phần tương tự nhưng khác hàm lượng so với dạng viên nang, dạng này được đóng gói dưới dạng tuýp 20g.
Tham khảo: Top 15+ Thuốc trị bệnh trĩ tốt nhất hiện nay [BÁC SĨ KHUYÊN DÙNG]

Thăng Trĩ Mộc Hoa sản xuất ở đâu?

Thăng Trĩ Mộc Hoa là một sản phẩm được nghiên cứu sản xuất bởi Công ty TNHH Mộc Hoa Đường.
Với các tác dụng đã được nghiên cứu và chứng minh, Thăng Trĩ Mộc Hoa được chứng nhận đảm bảo tiêu chuẩn Vệ sinh An toàn thực phẩm với mã số đăng ký: 23255/2017/ATTP-XNCB.

Thăng Trĩ Mộc Hoa có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Bộ Y tế
Thăng Trĩ Mộc Hoa có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của Bộ Y tế

Tham khảo: [REVIEW 2020] Spo Bio Trĩ có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Thăng Trĩ Mộc Hoa giá bao nhiêu?

Giá sản phẩm Thăng Trĩ Mộc Hoa là khác nhau giữa sản phẩm bôi và sản phẩm viên uống có sự khác nhau, và đương nhiên tùy theo quy cách đóng gói khác nhau thì sản phẩm cũng có giá thành khác nhau:

 • Với dạng tuýp bôi, bạn có thể mua Thăng Trĩ Mộc Hoa với giá 450.000 đồng/tuýp 20g.
 • Với dạng viên nang: Lọ 60 viên được bán với giá khoảng 650.000 đồng.
Sản phẩm Thăng Trĩ Mộc Hoa dạng bôi và dạng viên uống

Thăng Trĩ Mộc Hoa 60 viên

650.000

Thăng Trĩ Mộc Hoa là một sản phẩm được nghiên cứu sản xuất bởi Công ty TNHH Mộc Hoa Đường. Số đăng ký: 23255/2017/ATTP-XNCB.

Sản phẩm Thăng Trĩ Mộc Hoa dạng bôi và dạng viên uống
Hình ảnh: Sản phẩm Thăng Trĩ Mộc Hoa dạng bôi và dạng viên uống

Tham khảo: [SỰ THẬT] An Trĩ Khang lừa đảo? Bán ở đâu? Giá bao nhiêu?

Thăng Trĩ Mộc Hoa có tác dụng gì?

Thăng Trĩ Mộc Hoa là sản phẩm chữa trĩ, tuy nhiên để người dùng có thể hiểu rõ khi nào cần sử dụng sản phẩm này, khi nào không, dưới đây chúng tôi xin đưa ra các cơ chế bệnh sinh và biểu hiện của những bệnh nhân bị trĩ.
Trực tràng và hậu môn là 2 đoạn cuối cùng của ruột già, cũng là khúc cuối của hệ tiêu hóa, ở đây hệ thống mạch máu rất phát triển. Tuy cơ chế bệnh sinh của Trĩ thì cho tới hiện nay vẫn chưa được các nhà khoa học nghiên cứu rõ ràng nhưng có một giả thuyết được khá nhiều chuyên gia thừa nhận là thuyết “Tấm đệm hậu môn”. Thuyết này cho rằng hệ thống tĩnh mạch mà động mạch phát triển ở trực tràng và hậu môn vốn tạo nên các búi trĩ ở ngay cả người bình thường nhưng chưa phải là bệnh trĩ. Búi trĩ chỉ thực sự là bệnh khi nó bị viêm nhiễm, sưng đau, sa xuống.
Các yếu tố nguy cơ gây nên tình trạng này là do viêm đại tràng, táo bón kinh niên, những người tạo áp lực nhiều lên hệ tĩnh mạch trực tràng hậu môn như các giáo viên, nhân viên văn phòng, công nhân xưởng may… hay phụ nữ có thai và người già.
Các triệu chứng mà bệnh nhân bị trĩ hay gặp nhất là:

 • Đi đại tiện bị đau rát, đặc biệt là khi táo bón.
 • Cảm giác sưng đau, khó chịu, ngứa ngáy, ẩm ướt vùng hậu môn.
 • Một số bệnh nhân còn phát hiện ra trĩ chỉ khi búi trĩ đã lòi hẳn ra ngoài.
Hộp thuốc Thăng Trĩ Mộc Hoa
Hộp thuốc Thăng Trĩ Mộc Hoa

Hiểu được các triệu chứng khó chịu trên của người bệnh, Thăng Trĩ Mộc Hoa đã ứng dụng các thành phần thảo dược dưới đây:

 • Thứ nhất: Dược liệu Hòe hoa – tên khoa học là Styphnolobium japonicum. Thành phần hóa học trong Hòe hoa đáng chú ý và được nghiên cứu nhiều nhất là rutin. Trong Thăng Trĩ Mộc Hoa, thành phần rutin này cũng phát huy tác dụng vượt trội. Các tác dụng này bao gồm:

+ Tác dụng cầm máu: Rutin nói riêng và dược liệu hoa hòe nói chung có tác dụng đẩy nhanh quá trình tạo cục máu đông tại nơi đang chảy máu, bít kín miệng vết thương, ngay cả vết thương tại trực tràng và hậu môn như ở bệnh nhân bị trĩ.
+ Tác dụng làm bền mao mạch: Tác dụng này có được là khả năng giảm tính thấm của mạch máu, khiến cho mạch máu bền hơn và tránh được các tác động của gốc tự do. Tác dụng này đặc biệt quan trọng trong điều kiện mạch máu tại nơi búi trĩ đang sưng đau rất kém bền và có thể giãn vỡ bất kỳ lúc nào.
+ Hòe hoa còn có tác dụng chống viêm khá tốt, nghiên cứu còn chỉ ra tác dụng chống co thắt tại cơ trơn trực tràng và phế quản của hoa hòe. Tác dụng này góp phần giúp cơ thể chống táo bón và đi ngoài dễ dàng hơn.

 • Thứ hai: Dược liệu Chỉ xác. Chỉ xác có tên khoa học là Fructus Citri Aurantii, họ Cam. Tên gọi khác của Chỉ xác là Nô lệ, Thương xác hay Đổng đình nô lệ. Dược liệu Chỉ xác là quả gần chín của cây Chỉ xác, đã được chế biến bằng cách phơi hoặc sấy khô.

+ Y học cổ truyền cho rằng đây là một vị thuốc hạ khí, tiêu ích trệ, cầm máu, dùng để trị sa trực tràng – bệnh trĩ (dân gian gọi là bệnh lòi dom), sa dạ con, sa dạ dày, khó đi tiểu tiện và đại tiện …. Còn y học hiện đại chứng minh được các thành phần hóa học của dược liệu này gồm một số chất chính sau:
+ Nhà khoa học R. F. Albach và các cộng sự chứng minh trong dược liệu này có Hesperidin, Neohesperidin và Naringin.
+ Nobile Luciano và các cộng sự của ông chứng minh vỏ quả chỉ xác chứa tinh dầu như Camphene, Caryophyllene…
+ Với các nghiên cứu dựa trên thực nghiệm, các nhà khoa học tác dụng co mạch ngoại vi của Chỉ xác, trong đó đặc biệt mạch máu tĩnh mạch trĩ trên và dưới bị tác động co lại. Ngoài ra, dược liệu này cũng có khả năng tăng sức co bóp của ruột và dạ dày đồng thời làm giảm trương lực cơ trơn của ruột và chống co thắt, tùy vào trạng thái chức năng của cơ thể. Như vậy Chỉ xác vừa có tác dụng chống tiêu chảy, vừa có tác dụng chống táo bón, tức là điều chỉnh được chức năng của hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động bình thường.

 • Thứ ba: Dược liệu Hoàng kỳ  – tên khoa học là Astragalus membranaceus Fisch. Bge. Var. mongholicus (Bge.) Hsiao

+ Với Hoàng kỳ, các chất hóa học đã được chứng minh trong dược liệu này bao gồm một số loại đường, các loại tinh bột, các Flavonoid và saponin.
+ Dược lý của Y học hiện đại chứng minh Hoàng kỳ có tác dụng lên hệ tuần hoàn bằng cách làm tăng sức co bóp của tim, đặc biệt tại bệnh nhân suy tim; tác dụng lên hệ bài tiết giúp thông tiểu tiện, tác dụng lên một số loại vi khuẩn giúp kháng khuẩn. Người ta đã ứng dụng Hoàng kỳ để chữa những trường hợp lở loét lâu ngày, người có thành mạch không bền, người ra nhiều mồ hôi, suy nhược cơ thể.
+ Y học cổ truyền Việt Nam và Trung Quốc lại coi vị thuốc này như một vị thuốc ích khí, thải độc, lợi tiểu, giảm đau, giảm sưng mủ, chữa ỉa chảy và táo bón.

 • Thứ tư: Dược liệu Đương quy. Đương quy là một vị thuốc quý, là rễ của cây Đương quy có tên khoa học là Angelica sinensis (Oliv) Deils. Dược liệu này còn có tên khác là Vân quy hay Tần quy.

+ Đương quy Nhật Bản và Đương quy Trung Quốc có một số thành phần, công dụng và tác dụng khác nhau tuy nhiên có một số điểm chung sau:
+ Về tính vị: Đây là vị thuốc có tính cay ấm, vị ngọt đắng.
+ Về tác dụng: Đương quy có tác dụng bổ huyết hoạt huyết. Với phụ nữ có thai, Đương quy giúp duy trì kinh nguyệt đều đặn, trị bế kinh. Với các bệnh nhân khác nói chung, Đương quy lại giúp nhuận tràng, đặc biệt có tác dụng tiêu sưng, kể cả sưng búi trĩ. Một số bài thuốc còn sử dụng Đương quy như vị thuốc giảm đau, phụ nữ được cho uống nước sắc của cây Đương quy trong vài ngày trước khi sinh nở có thể giảm đau và sinh con dễ dàng hơn.

Các thành phần dược liệu có trong Thăng Trĩ Mộc Hoa
Các thành phần dược liệu có trong Thăng Trĩ Mộc Hoa

Ngoài 4 dược liệu được chúng tôi đề cập trên đây, các dược liệu khác đều có tính vị tốt, có tác dụng cộng hợp với nhau để tạo nên tác dụng chung của Thăng Trĩ Mộc Hoa.

Đối tượng sử dụng Thăng Trĩ Mộc Hoa

Các bệnh nhân là người trưởng thành hoặc trẻ em trên 10 tuổi có những biểu hiện sau có thể sử dụng Thăng Trĩ Mộc Hoa:

 • Bệnh nhân bị đau rát vùng hậu môn khi đi đại tiện.
 • Bệnh nhân có cảm giác ngứa ngáy, sưng và chảy nước ở vùng hậu môn.
 • Bệnh nhân cảm thấy vướng ở vùng hậu môn ngay cả khi không đi đại tiện.
 • Bệnh nhân nhìn thấy búi trĩ lòi hẳn ra ngoài.
 • Bệnh nhân táo bón lâu ngày.

Một số bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng sau cũng cần lưu ý để theo dõi tình hình bản thân và sử dụng Thăng Trĩ Mộc Hoa khi cần thiết:

 • Người làm việc trong văn phòng, ngồi nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày.
 • Người ít vận động như người già, người bị chấn thương lâu ngày.
 • Phụ nữ có thai, người béo phì ít vận động.
 • Tài xế lái xe thường xuyên.

Thăng Trĩ Mộc Hoa dùng như thế nào?

Cách dùng

Với dạng viên nang mềm: Thuốc được bào chế dưới dạng này thì bệnh nhân có thể uống dễ dàng, nhưng cần lưu ý các điều sau:

 • Thứ nhất: Bệnh nhân nên uống thuốc với nước ấm sau khi ăn cơm.
 • Thứ hai: Nước được dùng để uống với thuốc nên dùng là nước ấm đã đun sôi hoặc nước lọc, không nên dùng các loại nước có màu như nước chè, nước hoa quả … có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.
 • Thứ ba: Cần bảo quản thuốc trong bao bì của chúng, không nên mở nắp lọ thuốc hay để thuốc quá lâu vì chúng có thể bị oxy hóa bởi không khí bên ngoài.

Với dạng thuốc bôi, bệnh nhân cần tuân thủ các lưu ý sau:

 • Thứ nhất: Thuốc bôi nên được dùng sau khi bệnh nhân đi vệ sinh xong.
 • Thứ hai: Bệnh nhân cần rửa hậu môn sạch sẽ bằng nước ấm, lau lại bằng khăn khô sạch, sau đó mới bôi thuốc.
 • Thứ ba: Cần lấy một lượng thuốc vừa đủ, không quá nhiều vì có thể dây ra quần áo, lãng phí; cũng không nên dùng quá ít vì không đủ lượng tác dụng.

Liều dùng

Không có liều dùng cụ thể cho dạng thuốc bôi, bệnh nhân cần căn cho đủ để bôi 1 lớp mỏng lên hậu môn và vùng da bị tổn thương.
Với dạng viên nang, thường bệnh nhân sẽ được chỉ định liều dùng như sau:
Ngày uống 2 lần sáng và tối, mỗi lần 1 viên nang.

Sản phẩm Thăng Trĩ Mộc Hoa dạng bôi và dạng viên uống

Thăng Trĩ Mộc Hoa 60 viên

650.000

Thăng Trĩ Mộc Hoa là một sản phẩm được nghiên cứu sản xuất bởi Công ty TNHH Mộc Hoa Đường. Số đăng ký: 23255/2017/ATTP-XNCB.

Thăng Trĩ Mộc Hoa có tác dụng phụ không?

Một số tác dụng phụ bệnh nhân cần lưu ý trong quá trình sử dụng sản phẩm Thăng Trĩ Mộc Hoa như sau:

 • Một số bệnh nhân bị kích thích đường tiêu hóa gây nên đau bụng, buồn nôn và nôn, thậm chí là tiêu chảy và táo bón. Đặc biệt các bệnh nhân bị dị ứng với bất kì dược liệu, tá dược hay chất nào trong các dược liệu trong sản phẩm đều không nên sử dụng sản phẩm này.
 • Chỉ xác chống chỉ định sử dụng cho người tỳ vị hư hàn hay phụ nữ có thai sức khỏe yếu.
 • Bệnh nhân hen suyễn, sởi đã mọc, thương hàn, nôn mửa, chảy máu cam, đang thổ huyết không nên dùng Thang ma.
 • Bệnh nhân có tỳ vị thấp nhiệt không nên dùng Đương quy.
 • Bệnh nhân mụn nhọt thể âm hay tỳ vị bị hư hàn không nên dùng Diếp cá.
 • Hòe hoa không được dùng cho phụ nữ có thai, phụ nữ có thai hoặc nghi ngờ có thai không nên dùng Thăng Trĩ Mộc Hoa.
 • Địa du không được dùng cho bệnh nhân bị bỏng.
 • Hoàng kỳ không được dùng chung với vị thuốc Miết giáp hay Bạch tiễn bì. Bệnh nhân chứng hư hay chứng thực mà âm hư hỏa vượng thì cấm dùng, bệnh nhân âm thịnh dương suy cũng không dùng.

Thăng Trĩ Mộc Hoa và Trĩ An Tâm, sản phẩm nào tốt hơn?

Trĩ An Tâm cũng là một sản phẩm thực phẩm chức năng chữa bệnh trĩ. Trĩ An Tâm có bộ 3 sản phẩm bao gồm viên uống, bột ngâm và kem bôi. Bộ 3 sản phẩm này là sản phẩm của Công ty cổ phần Đông dược Khương Viên KSH.

Sản phẩm Trĩ Tâm An
Hình ảnh: Sản phẩm Trĩ Tâm An

So với Thăng Trĩ Mộc Hoa, Trĩ An Tâm có nhiều thành phần khác như: Củ ấu, Cây lược vàng, Ngưu tất, Ngưu tinh thảo, Địa du, Long đờm thảo, Hoàng bá.
Với các thành phần khác biệt như vậy, Trĩ An Tâm có cơ chế tác dụng khác với Thăng Trĩ Mộc Hoa. Cũng bởi đây đều là các sản phẩm chiết xuất từ tự nhiên nên có thể một số bệnh nhân hợp với loại thuốc này thì tác dụng nhanh hơn và hiệu quả hơn, sử dụng loại thuốc khác lại kém hiệu quả hơn, khó có thể nói sản phẩm nào nổi bật hơn hẳn sản phẩm nào.
Về mặt giá cả, Thăng Trĩ Mộc Hoa có phần ưu thế hơn khi sở hữu giá cả phải chăng hơn so với Trĩ An Tâm khá nhiều. Bởi 1 liệu trình điều trị gồm có 3 sản phẩm của Trĩ An Tâm dùng trong thời gian 30 ngày có giá tới 1.700.000 đồng trong khi liệu trình điều trị của Thăng Trĩ Mộc Hoa dùng trong thời gian tương tự chỉ có giá khoảng 1 nửa, tức khoảng 800.000 đồng đến 900.000 đồng mà tác dụng gần như tương tự.

Review Thăng Trĩ Mộc Hoa

Chị Lê Thị Hồng Hải – 35 tuổi cho biết: “Công việc của tôi thì thật ra tôi ngồi rất là nhiều, ăn uống lại linh tinh, cứ tiện đâu là ăn đấy nên là sinh ra bệnh trĩ. Búi trĩ thậm chí là nó sa ra ngoài và đi đại tiện thì cực khổ lắm. Nhưng cũng may mắn là tôi biết đến sản phẩm Thăng Trĩ Mộc Hoa. Sau khi sử dụng sản phẩm thì tôi thấy bệnh trĩ của tôi tiến triển rất tốt, búi trĩ thì co lại, đi đại tiện thì không còn đau rát nữa. Hiện tại đến bây giờ tôi vẫn kiên trì sử dụng sản phẩm vì tôi rất là hài lòng với sản phẩm Thăng Trĩ Mộc Hoa đã mang lại hiệu quả rất tốt.”

Review của chị Hải
Review của chị Hải

Chú Bình – 63 tuổi và câu chuyện 7 năm không dám ngồi ghế gỗ: “Nói về bệnh trĩ của tôi thì cũng đã được 7 năm nay rồi. Đầu tiên là mình thấy cái hiện tượng mình bị đi táo bón nhưng nó không thường xuyên. Đặc thù công việc của tôi lại là phó Tổng giám đốc công ty rượu bia nên là không thể nào không uống bia, suốt ngày hội nghị và giao lưu khách hàng, ký kết hợp đồng cứ liên miên liên miên. Có lẽ là do mình uống rượu bia nhiều quá nên tôi thấy đi ngoài đau, rát , táo bón diễn ra nhiều hơn, đi vào toa lét cả tiếng đồng hồ mà đau rát, đi ra khỏi toa lét là phờ phạc mệt mỏi, đến nỗi tôi bị ám ảnh cái nhà vệ sinh luôn. Tôi được một người quen khám trĩ cho và cho liệu trình uống thuốc vì khi đó là đã bị trĩ độ 3 rồi, họ nói nếu không chữa kịp thời chuyển sang độ 4 là rất nguy hiểm. Tôi nghe nhiều người mách là đắp lá vông này, thậm chí là có người còn mách đắp tro đầu con ba ba này, nhưng mà chả ăn thua gì cả. May mắn là trong lúc đang bi quan thì ông bạn tôi ông ý mách cho dùng Thăng Trĩ Mộc Hoa, ông ý nói là rất nhiều người dùng khỏi rồi đấy. Tôi mới bảo là: “Ông này hay nhỉ, tôi đang bị đau dạ dày mà uống thuốc này thì toi à?”. Ông ý bảo: “Không, Thăng Trĩ Mộc Hoa là hoàn toàn bằng thảo dược, uống không ảnh hưởng đến dạ dày, nhưng mà khỏi trĩ đấy, ông thử xem”. Tôi dùng 2 đến 3 ngày thì thấy đỡ hẳn táo bón. Tôi vừa dùng và vừa bôi, sau 7 ngày thì nó không còn hiện tượng đau rát nữa. Sau 10 ngày là đi lại thoải mái lắm, không còn lo đau rát hay chảy máu gì nữa.”
Kênh Khoa học – Giáo dục của Đài Truyền hình V